สวรรค์ใต้ท้องทะเลยามเช้า

579

ให้กาารลืมตาตื่นขึ้นมาเป็นเซอร์ไพร์ส ด้วยการจำลองโลกใต้ทะเลมาไว้ในห้อง ตั้งแต่แสงเงาของห้อง เสียงเพลงขับกล่อม ไปจนถึงอาหารที่ชวนให้นึกถึงใต้ท้องทะเลอะไรทำให้ความคิดของคุณพิเศษ?


ธีมที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษที่ใส่ลงไปในประสาทสัมผัสทั้งหมด ดังนี้

รูป


แต่งห้องด้วยของค่าง ๆ จากใต้ท้องทะเล ใช้แสงเงาสาดเป็นเงาคลื่นน้ำที่เคลื่อนไหว เสมือนเราอยู่ใต้ท้องทะเล อาจจะรวมถึงการใช้แสงสีน้ำเงินคุมโทนในห้อง

รส


เสิร์ฟอาหารเช้าจากท้องทะเล ด้วยเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งปลาต่าง ๆ สาหร่าย และอาหารทะเลที่เบาท้อง เน้นว่าต้องจัดการให้รสบางเบา เหมาะกับตอนเช้า แต่ได้กลิ่นทะเลครบถ้วน
 
อาหารเบา ๆ ให้อย่างละนิดหน่อย เน้นการจัดแต่งที่สวยงามสบายท้อง

 กลิ่น


กลิ่นจากอาหารทะเล และอาจจะเสริมด้วยกลิ่นอโรม่าที่ผ่อนคลาย รวมถึงชุดสบู่และแชมพูที่อาจจะมีกลิ่นเฉพาะ  โดยอาจจะใช้เครื่องตั้งเวลาในการปล่อยกลิ่นในช่วงเช้าก็ได้

เสียง


เสียงเพลงในบรรยากาศท้องทะเล อาจจะประกอบเสียงคลื่น เสียงลม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายราวกับถูกโอบกอดจากทะเล

สัมผัส


ชุดที่เตรียมไว้ให้เป็นพิเศษยามเช้า เหมือนทุกอย่างประกอบกันอย่างลงตัว บรรยากาศใต้ท้องทะเลยามเช้า ก็จะเป็นความประทับใจที่มิรู้ลืมให้แก่ผู้ได้สัมผัสทุกท่าน

ไอเดียของคุณจะสร้างความแปลกใหม่ให้ผู้เข้าพักได้อย่างไร?


การตื่นขึ้นมาแล้วรอบตัวเต็มไปด้วยบรรยากาศใต้ท้องทะเล เหมือนในเทพนิยาย น่าจะสร้างความแปลกและประทับใจให้กับผู้เข้าพักได้

คุณต้องการทรัพยากรอะไรบ้างในการดำเนินการ เช่น คน เงิน ระบบหรือการจัดการ

จัดการระบบแสงเสียงในห้องพักแบบตั้งเวลา ( น่าจะใช้เงินลงทุนไม่มาก) อาหาร เราคิดเมนูอาหารทะเลใหม่ที่เบา ๆ เหมาะกับตอนเช้าก็จะดี กลิ่น เพิ่มอโรม่าที่เหมาะสมไปโดยอาจจะใช้เป็นการตั้งเวลาเพื่อปล่อยกลิ่นก็ได้ การตกแต่งห้อง ตามสมควร
จะลองดูต้นแบบจาก DISNEY SEA โตเกียวก็ได้ ถ้าตัดเรื่องสถาปัตยกรรมออกไป เค้าใช้แสง เสียงและกลิ่นเพื่อสร้างบรรยากาศทะเลขึ้นมาได้ดีมาก ๆ
ของประดับเล็ก ๆ อย่างโคมแมงกระพรุน หรือต้นไม้บางชนิดก็หามาตกแต่งไม่ยาก

คุณหรือสมาชิกในทีมของคุณอย่างน้อยหนึ่งคนอาศัยอยู่ในประเทศไทยหรือไม่?

Yes

#SurpriseMeChallenge