สุดยอดจุดเที่ยวแบบเทพนิยายสุดสวย ภูเก็ต + พังงา

1143

ภูเก็ต พังงา สองจังหวัดที่ใคร ๆ ก็อยากลงไปพักผ่อน ปกติแต่ละปีจะมีผู้คนมากมายทั้งจากไทยและต่างประเทศต่างปักหมุดหมายกันที่เมืองเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้

และถ้าบินไปลงที่สนามบินภูเก็ต เราจะไปพังงาหรือภูเก็ตก็ง่ายแสนง่าย  แถมสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายหลายแห่ง หลากหลายแบบ ตอบโจทย์ทุกแบบเลยล่ะ

วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารในสองจังหวัดสุดคูลที่จะทำให้คุณเหมือนตกไปอยู่ในโลกเทพนิยายเลยล่ะ

มีที่ไหนบ้าง ตามเลยไปชมกันเลย

 


การเดินทาง 

ตอนนี้มีตั๋วเครื่องบินราคาดี ๆ จากกรุงเทพไปภูเก็ตเยอะเลย สามารถเลือกจองผ่านแอปอย่าง Traveloka ได้เลยนะ เค้ามีเทียบราคาทุกเจ้า ได้ตั๋วที่ถูกที่สุดแน่นอน  สะดวกสบายมาก ๆ และเดี๋ยวนี้เค้ามีฟังชั่นใหม่ Price Alert ที่จะเด้งเตือนเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินที่อยากได้โชว์ขึ้นมาด้วยนะ ตั้งราคาที่ต้องการทิ้งเอาไว้ได้เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ – ภูเก็ต กับTraveloka

 https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

จากสนามบินภูเก็ต แนะนำให้เช่ารถขับ เริ่มต้นที่วันละ 800 บาท หรือเรียก Grab ก็ได้ แต่ราคาเริ่มต้นราว 500-600 บาท จะเห็นว่าเช่ารถขับยังไงก็คุ้มกว่าเห็น ๆ  แถมยังเลือกรถแบบที่เหมาะกับเราได้ด้วยนะ จะรถเล็ก ๆ ไปกันสองคน หรือรถใหญ่ไปทั้งครอบครัวก็เลือกตามเหมาะสมได้เลย และจองล่วงหน้าได้ ไม่ต้องไปลุ้นที่สนามบินว่าจะมีรถไหม

จองบริการถเช่าภูเก็ต หรือเช่ารถภูเก็ตกับ Traveloka ได้ที่นี่เลย

 https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/phuket

 THE THAVORN BEACH VILLAGE RESORT AND SPA


โรงแรมนี้มีจุดเด่นที่การจัดแต่งเสมือนเราอยู่ในแดนสวนป่าหิมพานต์กันเลยทีเดียวล่ะ  ที่โถง Lobby ต้อนรับของที่นี่ กว้างขวางและตกแต่งไว้สวยงามโดยเฉพาะเมื่อมาในยามค่ำคืนที่มีการประดับตกแต่งแสงไฟไว้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

มีการเปิดวิวโล่ง  ทำให้โถงทางเข้าดูโปร่งโล่งสบายตาเป็นอย่างมากเลย  บางจังหวะถ้าว่าง ๆ เราก็ชอบมานั่งเล่นตรงโถง Lobby นี่แหละ นั่งแล้วรู้สึกสบายใจดี

พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มและบริการดี คอยช่วยเหลือผู้เข้าพักอย่างดี ทั้งยังคอยแนะนำพื้นที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ให้ด้วย  ถ้ามีปัญหาอะไรก็ลงมาหาที่ Lobby ได้เลย

จุดเด่นสุด ๆ ของที่นี่คือการประดับตกแต่งบริเวณโรงแรมในธีมวรรณคดีไทยนั่นเอง ตามทางเดินจะมีทั้งต้นไม้และรูปปั้นสวย ๆ วางไว้อย่างลงตัว เรียกว่ามีจุดถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เดินถ่ายทั้งวันก็ไม่เบื่อเลย

บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรม จะมีขนาดใหญ่มาก เป็นรูปร่าง freeform ล้อกันไปกับห้องต่าง ๆ ยาวไปจนถึงชายหาดเลยล่ะ เรียกว่าว่ายน้ำสนุกมาก ๆ เพราะสระใหญ่โตและวิวรอบสระไม่น่าเบื่อเลย

บริเวณชายหาดเค้าจัดเป็น FAMILY AREA นะมีกิจกรรมเยอะมาก ๆ ทั้งพวกสัตว์ตัวน้อยมีทั้งหมูจิ๋ว นก กระต่าย ให้เราเล่นและถ่ายรูป มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ หลายจุดทั้งบันได ชิงช้า จุดปิคนิค เรียกว่าอะไรฮิต ๆ ที่นี่มีหมดเลย สุดยอดมาก ๆ

หรือใครจะอยากดินเนอร์ริมทะเล เค้ามีทั้งอาหารแบบ Romantic set หรือจะชอบแบบหมูกะทะก็มีพร้อมเลยนะ ชิค ๆ ฟิน ๆ มากมาย


Bay View Cafe เสม็ดนางชีบูทีค


คาเฟ่ที่วิวสวยจนต้องตะลัง เพราะตั้งอยู่ตรงจุดชมวิวยอดฮิตอันดับหนึ่งของจังหวัดอย่างเสม็ดนางชีนั่นเอง ที่นี่เปิดบริการตั้งแต่เช้ตรู่ เราต้องจอดรถไว้ข้างล่าง แล้วซื้อตั๋วขึ้นรถมาที่นี่
ถึงจะดูมาลำบากนิดหน่อย แต่วิวที่ได้นั้นคุ้มค่าจริง ๆ เหมือนกับแดนในฝันยังไงยังงั้น ถ้ามาพังงาอย่าลืมแวะถ่ายรูปกันล่ะ

เปิด ทุกวัน 08:30 – 19:00


เทวาศรม เขาหลัก 


 

“เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า” รีสอร์ทสุด Hot hot ติดกระแสโซเชียลในเวลานี้นั่นเอง

แวบแรกที่เราเห็นเทวาศรม บอกในใจตัวเองว่า ไม่เคยเห็นการออกแบบสไตล์นี้มาก่อนเลย คิดเร็ว ๆ ว่ามันเหมือนผสมผสานจุดเด่นของหลาย ๆ วัฒนธรรมเข้าด้วยกัน จะว่าเป็นฮินดูก็ใช่ แต่ก็ผสมผสานวัฒนธรรมอื่น ๆ เข้าไปด้วย แต่ดีไซน์ออกมาได้กลมกล่อมละมุน และหรูหราน่าจดจำมาก ๆ 

จุดเด่นที่สุดของ เทวาศรม คือการออกแบบเรารู้ภายหลังว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อารยธรรมโบราณแห่งอุษาคเนย์  หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า อุษาคเนย์  คืออะไร เรามาเริ่มต้นที่ตรงนี้กันดีกว่า 

อุษาคเนย์ หรือคนรู้จักกันมากในชื่อเอเชียอาคเนย์ หรือแปลตรงตัวว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง  ทางทีมออกแบบได้นำกลิ่นอายอารยธรรม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้มาผสมผสานกับ อารายธรรมของเมืองตะโกลาซึ่งเป็นเมืองท่าการค้าโบราณในยุคเส้นทางสายไหมทางทะเลช่วงศตวรรษที่6 และ 7 

ที่รีสอร์ทแห่งนี้เลยเป็นการผสมผสานการออกแบบ ศิลปะโบราณ และรูปแบบสถาปัตยกรรม ของอารายธรรมที่สูญหายไปแล้วนั่นเอง และนั่นแหละทำให้งานดีไซน์ของที่นี่โดดเด่นและน่าค้นหามาก ๆ 


เกาะสิมิลัน , สุรินทร์

ไหน ๆ มาทะเลใต้แล้วก็ไม่อยากให้พลาดการออกเกาะ แน่นอนว่านี่คือจุดขายที่ทำให้ทะเลอันดามันมีคนเข้ามาชมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะสิมิลัน สุรินทร์   ล้วนแต่เป็นจุดหมายในฝันของผู้ที่ชื่นชอบทะเลทั้งสิ้น และไม่ใช่แค่กับชาวไทย แม้แต่ชาวต่างประเทศเองก็ยอมข้ามน้ำข้ามทะเลมานับพันไมล์เพื่อมาสัมผัสความสวยสุดยอดของที่นี่

สิมิลัน เป็นภาษายาวี ซึ่งแปลว่าเก้า   นั่นก็เพราะหมู่เกาะสิมิลันประกอบไปด้วยเก้าเกาะเล็ก ๆ นั่นเอง โดยเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็ไม่พ้น เกาะแปด ที่มีจุดเด่นเป็น หินเรือใบ หรือ Sailing Rock จุดถ่ายรูปที่มักจะมีคนมหาศาลตลอดเวลา แต่ช่วงนี้ว่างมาก ๆ และสวยมาก ๆ ถือเป็นไฮไลท์ของช่วงนี้เลยล่ะ

ช่วงเวลาที่เที่ยวเกาะเหล่านี้สวยที่สุดก็คือช่วงตั้งแต่ พย – มีค  ใครอยากเจอน้ำใส ๆ สีสวย ๆ อย่าลืมจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักกันก่อนล่วงหน้าล่ะ

จากภูเก็ตถ้าเราจองทัวร์ดำน้ำ เช่นของ LOVE ANDAMAN เค้าจะมีบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปถึงท่าเรือเลย ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม จากนั้นก็ไปเริ่มขึ้นเรือที่ ท่าเรือทับละมุ ในจังหวัดพังงา

โดยในทัวร์ก็มักจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า มีการดำน้ำ แวะขึ้นหาดเพื่อพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางวัน และก็มีแวะจุดสวย ๆ ให้ถ่ายรูปด้วยนะ

ช่วงนี้ที่เกาะสวยใสมาก ๆ อยากให้ไปเห็นจริง ๆ นะ


BANYANTREE ภูเก็ต


ถ้าเราอยากหาพื้นที่แสนสงบที่เราจะสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม ดื่มด่ำกับทะเลและธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่แล้วล่ะก็ บันยันทรี ภูเก็ต เป้นตัวเลือกที่น่าจะตรงใจใครต่อใครหลายคนเลยล่ะ
บันยันทรี ภูเก็ต ตั้งอยู่ในบางเทา จุดเด่นที่สุดข้อหนึ่งของที่นี่คืออยู่ใจกลางเมือง เดินทางไปไหนก็สะดวก แต่ยังคงความสงบเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม เรียกว่าใครอยากหาที่พักสวย ๆ สงบ ๆ ใจกลางเมืองแล้วล่ะก็ บันยันทรีตอบโจทย์เต็มที่เลย
เราพักห้องแบบ POOL VILLA ที่ตกแต่งแบบไทยโมเดิร์นไว้อย่างสวยงามเลยล่ะ ต้องบอกไว้ก่อนว่า concept ของโรงแรมนั้นเน้นความ traditional ของโรงแรมตามแต่โลเคชั่น ฉะนั้น บันยันทรีที่ไทยก็ต้องมีการผสมผสานความเป็นไทยเอาไว้อย่างกลมกลืน แต่ก็มีการหยอดความทันสมัยเข้าไปอย่างเหมาะเจาะ ออกมาเป็นดีไซน์ที่ลงตัว เรียบหรู แบบที่เราเห็นนี่แหละ
ส่วนกลางที่นี่ใหญ่โตอลังการมาก ตั้งแต่ Main lobby ที่ออกแบบมาได้สวยงามใช้โทนไม้สีเข้ม ดูขรึมและยิ่งใหญ่ และแน่นอนมีความไทยผสมผสานอย่างลงตัว ห้องอาหารที่เราได้ลองมี 2 ห้องคือ Water Court ที่มีบริการทั้งอาหารเช้าและ All you can eat อาหารเช้าที่นี่หลากหลายมากทีเดียว มีทั้งไทย ยุโรป เอเชียครบครัน หรือจะเลือกเสิร์ฟอาหารเช้าแบบลอยน้ำใน pool villa ก็ได้นะ ส่วน All you can eat แบบ BBQ ก็ทำได้ดี มีทั้งทะเลและเนื้อให้เลือกหลากหลาย และของสดเกือบทุกอย่างเลย

เกาะพระทอง


ทุ่งสะวันน่า !!! ฟังไม่ผิด ทุ่งแบบเดียวกับที่เราเห็นฝูงม้าลายวิ่งเล่นกันในแอฟริกานั่นแหละ เราสามารถหาชมได้ที่นี่ จังหวัดพังงา โดยออกเรือไปที่เกาะพระทอง หมู่เกาะที่ได้ชื่อว่า กาลาปากอสแห่งเมืองไทย เพราะมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างมาก จนมีหลาย ๆ องค์กรต่างชาติต้องส่งคนมาวิจัยธรรมชาติที่นี่กัน

ถ้าอยากชมทุ่งหญ้าสีเหลืองทองสวยงามสุดลูกหูลูกตา อย่าพลาดที่จะไปชม ติดต่องานส่งเสริมการท่องเที่ยว อบต.เกาะพระทอง 085-781-7902  สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวโดยชุมชน พักค้างโฮมสเตย์ได้ที่ 080-692-0039


เขาไข่นุ้ย ทะเลหมอกสุดตระการตา


พูดถึงทะเลหมอก คนส่วนใหญ่ก็จะนึกภาพไปถึงดอยที่ภาคเหนือกัน แต่ที่นี่พังงา อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะที่นี่มีทะเลหมอก และไม่ใช่ทะเลหมอกเล็ก ๆ แต่เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามตระการตาอย่างที่สุด ที่จุดชมวิวเขาไข่นุ้ยนั่นเอง ที่นี่ ถ้าเรามาในช่วงเช้า เราจะสามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกกำลังไหลลงทะเลพร้อมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ


เขาหน้ายักษ์กับพระอาทิตย์ตกลับสุดสวย


ไม่ใช่แค่บนเกาะเท่านั้นที่มีทะเลสวยงาม แต่เลียบชายฝั่งตลอดแนวที่ติดกับทะเลอันดามัน หาดของพังงาสวยสดอย่างที่สุด มีทั้งชายหาดที่ยาวที่สุดในประเทศ ชายหาดที่มีจุดชมวิวอันแสนสวยงามเหมือนต่างประเทศ อย่างเขาหน้ายักษ์ ฉะนั้น แค่อยู่บนฝั่ง เราก็สามารถสัมผัสทะเลแสนสวยได้แล้ว


Neighborgood X Origami Cafe Phuket


ร้านกาแฟและเบเกอรี่สุดชิคกลางเมืองภูเก็ต  ด้วยบรรยากาศที่สงบเหมือนนั่งที่คาเฟ่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

ร้านตกแต่งด้วยศิลปะชิโนโปรตุกีสแบบภูเก็ต  มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หลายมุมเลยล่ะ  ขนมของเค้าก็หลากหลายและชวนฝันมาก ๆ  และหากินที่ไหนไม่ได้ ทั้งเค้กลอดช่อง  เค้กหม้อแกง สร้างสรรค์สุด ๆ

เครื่องดื่มต่าง ๆ ก็อร่อยมากนะ กาแฟที่นี่ดีสุด ๆ หรือใครอยากจะมีมื้อเบา ๆ พวกสลัดของเค้าก็อร่อยดีเลยล่ะ เราลองสลัดแซลมอนสดอร่อยเลย

ใครเป็นสายชอบขนมแปลก ๆ สวย ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00-17:00 น.

พิกัดตามนี้เลย
https://goo.gl/maps/JKuy6an6a18XsYu3A