ไม่ไปจะตกเทรนด์ !!! 10 ร้าน ช็อป ชิม ต้องไปในสถานีโตเกียว

5276

สถานีโตเกียวเป็นสถานีที่ผู้คนมากมายต้องเดินทางผ่านอยู่แล้ว เพราะถ้านั่งรถไฟ NEX จากสนามบินนาริตะก็จะวิ่งตรงมาถึงที่นี่หรือนั่งมาจากฮาเนดะ ก็สะดวกสบาย หรือจะออกต่างจังหวัดโดยรถชินคันเซนก็ต้องมาขึ้นรถที่นี่เช่นเดียวกัน

และเหตุนี้เองที่พักแถบสถานีโตเกียวจึงเป็นที่นิยมมาก หลายแห่งราคาไม่ได้แพงกว่าย่านอื่น ๆ มาก แต่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่เที่ยวในย่านต่าง ๆ ใกล้เคียงก็มีมากมาย ไม่ต้องดูที่ไหนไกล แค่ในสถานีโตเกียวก็มีที่เที่ยวที่สามารถเดินเล่นได้เป็นวัน ๆ แล้ว

วันนี้เราจะมาขอแนะนำแหล่งเดินเล่นและShopping ที่สุดแสนจะน่าตื่นตาตื่นใจในสถานีโตเกียวให้ได้รู้จักกัน นั่นก็คือ  โตเกียว เอกิ อิชิบัน ไก (Tokyo Eki Ichiban Gai)  แหล่งรวมร้านค้าร้านอาหารที่น่าสนใจหลายสิบแห่งไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Character Street  แหล่งรวมร้านค้าสินค้าจากคาแรคเตอร์ดังจากทั่วญี่ปุ่น   Tokyo Ramen Street ถนนราเมนที่รวมร้านชื่อดังเอาไว้ในที่เดียวกัน   Tokyo Okashi Land  รวมร้านขนม ของฝากดัง ๆ ไว้มากมาย  และ にっぽん、グルメ街道  (Nippon Gourmet Road) แหล่งรวมอาหารชื่อดังจากทั่วญี่ปุ่นมาไว้ในที่เดียวกัน

และจากร้านค้าหลายสิบร้านใน  โตเกียว เอกิ อิชิบัน ไก เราได้เลือกร้านที่น่าสนใจ 10 ร้านมาให้ชมกัน มีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


POKEMON STORE

ร้านค้าจากคาแรคเตอร์สุดยอดฮิตของ NINTENDO ที่โด่งดังมายาวนานนับทศวรรษ โดยเฉพาะเมื่อปี 2016 ได้ทำเกมมือถือยอดนิยม Pokemon GO ออกมา ยิ่งทำให้ชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น และยังตอกย้ำด้วยการประกาศ เกม POKEMON ลงเครื่องเกมสุดฮิตอย่าง Nintendo switch อีกต่างหาก

ร้านที่ โตเกียว เอกิ อิชิบัน ไก (Tokyo Eki Ichiban Gai) นี้อาจจะเล็กกว่าสาขาอื่น ๆ แต่ก็มีของให้เลือกครบครัน ทั้งตุ๊กตาแสนน่ารักจากซีรี่ย์ล่าสุด หรือจะของที่ระลึกอื่น ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย และยังมีของที่ขายเฉพาะสาขานี้โดยตีตรา Tokyo station เอาไว้ด้วย

ตลอดทั้งวันเราจะเห็นผู้คนมากมายเข้ามาซื้อของที่นี่ราวกับแจกฟรี ฉะนั้นถ้าถูกใจชิ้นไหน รีบคว้าเอาไว้ก่อนเลย มิฉะนั้นอาจจะหมดได้  ยกตัวอย่างอย่างพวกเราที่ไปซื้อตุ๊กตา ปีกาจูมาริโอ้มารอบก่อน พอผ่านไปอีกแค่สองวัน ของก็หมดขาดตลาดเสียแล้ว


HELLO KITTY SHOP

แมวเหมียวขวัญใจสาว ๆ จากค่าย Sanrio ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก มีมาเปิดร้านค้าที่ Tokyo Character Street ใน Tokyo Eki Ichiban Gai ด้วย หน้าร้านตกแต่งสีชมพูหวานแหววจนบางทีผู้ชายเราก็ไม่กล้าเข้า เพราะนอกจากสีหวานแล้ว ทั้งร้านก็มีแต่สาว ๆ อัดแน่นอยู่เต็มไปหมดเลย

นอกจากคิตตี้แล้ว ในตอนที่ไปเยือนร้านนี้ยังมีคาแรคเตอร์อื่น ๆ ที่โด่งดังจากค่ายเดียวกันอย่าง ปอม ปอมปุริน หรือมาย เมโลดี้ด้วย สินค้าราคาไม่แพงและมีหลากหลาย เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากก่อนกลับบ้านที่สุด


DONGURI REPUBLIC

Totoro เป็นคาแรคเตอร์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของสตูดิโอจิบลิ สินค้าของเรื่องโตโตโร่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

ที่นี่รวบรวมสินค้าจากโตโตโร่ไว้อย่างมากมาย ทุกชิ้นล้วนน่ารักน่าเสียเงินไปหมด และไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์จากโตโตโร่เท่านั้น แต่ยังมีสินค้าจากอนิเมชั่นเรื่องอื่น ๆ ของสตูดิโอจิบลิให้เลือกสรรอีกมากมาย ตั้งแต่ยุคเก่าจนถึงเรื่องล่าสุด

ใครที่เป็นแฟนสินค้าของสตูดิโอจิบลิ อย่าพลาดที่จะแวะที่นี่กันล่ะ

© Studio Ghibli

© 1989 Eiko Kadono – Studio Ghibli – N

© TMS


JUMP SHOP

© BIRD STUDIO / SHUEISHA

” ไม่มีเด็กผู้ชายคนไหนไม่รู้จัก Dragonball ”  เป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินเลยไปนัก ( อันที่จริงผู้หญิงก็รู้จัก )  และหนังสือที่ลงเรื่องราวการเดินทางของโกคูและผองเพื่อนมาตลอดในยุค 90 ก็คือ Shonen Jump นิตยสารการ์ตูนยอดนิยมของญี่ปุ่นนั่นเอง

ที่ร้าน Jump shop จาก Tokyo Character Street นี้มีสินค้าจากการ์ตูนชื่อดังของ Jump วางขายมากมาย ทั้ง 『DRAGON BALL』,『ONE PIECE』,『BLEACH』,  『BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS-』 หรือจะเป็นการ์ตูนยุคใหม่อย่าง『Black Clover』 หรือ 『Haikyu!!』 ก็มีให้เลือกซื้ออย่างจุใจ

สินค้ายอดนิยมก็มีทั้งเสื้อยืด ขนมขบเคี้ยว ของสะสมน่ารัก ๆ ไปจนถึงของไอเดียแหวกแนวที่เห็นแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้เลย

© BIRD STUDIO / SHUEISHA ・FUJI TV・TOEI ANIMATION

© BIRD STUDIO / SHUEISHA ・FUJI TV・TOEI ANIMATION


RILAKKUMA STORE

เจ้าหมีสุดน่ารักที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักในความหน้านิ่งและขี้เกียจของมัน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก Rilakkuma นั่นเอง

ที่ร้านนี้รวบรวมเอาเจ้าหมีไว้มากมายหลายแบบโดยเฉพาะคอเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ไม่ซ้ำแบบใคร เรียงรายทั้งตุ๊กตา พวงกุญแจ กระเป๋า ดูดเงินในกระเป๋าได้ไม่มีหยุดเลย

นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาที่มีขายเฉพาะสาขาสถานีโตเกียวอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อยากเก็บให้ครบ มาที่นี่อย่าลืมพาน้องกลับบ้านไปด้วยล่ะ


Glicoya Kitchen

Glicoya อาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่ากูลิโกะรับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ซึ่งครัวกูลิโกะนี้ตั้งอยู่ที่โซน   Tokyo Okashi Land นั่นเอง

ที่นี่มีผลิตภัณฑ์จากกูลิโกะมากมายหลายอย่าง บางอย่างไม่เคยเห็นในเมืองไทยเลยด้วยซ้ำ ของฝากยอดนิยมคงไม่พ้น Pokky สายรุ้งที่รวมเอารสชาติของวัตถุดิบขึ้นชื่อของแต่ละพื้นที่มารวมกันในกล่องเดียว ซื้อฝากใครรับรองว่าชอบแน่นอน

แต่ที่เป็นไฮไลท์ของสาขานี้ก็คือมีครัวที่ทำทำอัลมอนด์ช็อกโกแลตสด ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน โดยมีเมนูหลากหลายให้เลือกในราคาไม่แพง เราสามารถสั่งที่เค้าเตอร์และรอดูกรรมวิธีการทำได้ที่ห้องกระจกในส่วนของ Kitchen เลย ทั้งสนุกและอร่อย


Calbee+

อีกร้านใน Tokyo Okashi Land ที่พลาดไม่ได้คือ ร้านของคาลบี้นั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสำหรับชาวไทยก็คือ จักกาบี้ มันฝรั่งแท่งแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็มักจะซื้อเป็นของฝากกัน แน่นอนว่าที่นี่มีขายหลายรสหลายแบบ และเช่นเดียวกับที่กูลิโกะ ที่นี่มีครัวเปิดให้สั่งมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบแบบสด ๆ ซึ่งขอบอกเลยว่าแบบสด ๆ นั้นอร่อยกว่าแบบแพคเยอะเลย โดยเฉพาะเมนูมันฝรั่งแท่ง JAGARICO นั้นอร่อยแบบสุด ๆ

ใครสนใจจะซื้อของฝากอย่าลืมแวะมาที่นี่ก่อนกลับล่ะ


KANTAROU

ที่ にっぽん、グルメ街道 (Nippon Gourmet Road) นั้นรวบรวมเอาร้านค้าชื่อดังจากทั่วญี่ปุ่นมาไว้ด้วยกัน ไล่ตั้งแต่เหนือสุดของประเทศอย่าง Hokkaido ไปจนใต้สุดอย่าง Kyushu เลยทีเดียว และหนึ่งในร้านที่น่าสนใจที่สุดของถนนสายนี้ก็คือร้านซูชิชื่อดังจาก Hakodate ในเกาะ Hokkaido อย่างร้าน 函太郎 (KANTAROU)  นี่เอง

ร้าน 函太郎 (KANTAROU) ที่สถานีโตเกียวแห่งนี้รับประกันเรื่องความสดของปลาดิบ โดยมีการส่งวัตถุดิบสด ๆ มาจาก Hakodate ทุกเช้า ทั้งหอยโฮตาเตะตัวใหญ่ ๆ  หรืออุนิ ไข่หอยเม่นสด ๆ หวาน ๆ  โดยเสิร์ฟในราคาไม่แพง รับประทานได้อย่างสบายใจ แถมมีเมนูภาษาอังกฤษสะดวกสบายไม่ต้องใช้ภาษามือกับพ่อครัวเลย

ร้านเป็นสไตล์แบบยืนกินเพื่อประหยัดพื้นที่ ใครที่ไม่เคยลองยืนสั่งซูชิก็มาลองได้ที่นี่ รับรองว่ารสชาติคุ้มราคาอย่างแน่นอน


FUKUTAKE

ร้านอาหารหม้อไฟส่งตรงมาจาก Hakata หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Fukuoka นั่นเอง ซึ่งของขึ้นชื่อของ Hakata จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก เมนไทโกะ หรือไข่ปลาคอดหมักแสนอร่อย

หม้อไฟเมนไทโกะเป็นอาหารขึ้นชื่ออันดับหนึ่งที่ต้องมาลิ้มลองดูซักครั้ง เพราะมีรสชาติกลมกล่อม และแฝงรสเผ็ดเอาไว้ด้วย โดยเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-5 สำหรับชาวไทยแล้ว ระดับ 5 ก็ไม่ได้เผ็ดมาก กำลังกลมกล่อมพอดีเลย

เครื่องนอกจากผักแล้วก็จะยังมีไก่พื้นบ้านชื่อดังของคิวชู พร้อมน้ำซุปที่ผสมกับเมนไทโกะอย่างกลมกล่อม เผลอซดหมดหม้อได้โดยไม่รู้ตัวเลย

นอกจากหม้อไฟแล้วยังมีอาหารคิวชูอื่น ๆ ให้บริการด้วย ใครอยากลองอาหารพื้นบ้านแถบใต้ดูล่ะก็มาที่นี่ได้เลย


   TOKYO RAMEN STREET

ถนนสายราเมนที่รวบรวมที่สุดของร้านราเมนนับสิบร้านไว้ในที่เดียวกัน !!!

ราเมนถือเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น ชาวแดนอาทิตย์อุทัยหลายคนสามารถรับประทานราเมนเป็นอาหารได้ทั้งวัน นั่นทำให้ทั่วประเทศมีร้านราเมนที่มีเอกลักษณ์เกิดขึ้นมากมายจนนับไม่ถ้วน แต่ละร้านพยายามอย่างที่สุดที่จะคิดค้นสูตรลับที่จะทำให้ราเมนของตัวเองเป็นที่หนึ่งของญี่ปุ่นให้ได้

และที่ถนนสายราเมนนี้เองที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่มีจิตวิญญานแห่งอาหารลุกโชนตลอดเวลา แต่ละร้านต่างก็งัดเอาไม้เด็ดที่คิดค้นมาอย่างดีผสมผสานลงเป็นราเมนที่ถูกปากใครต่อใครมานักต่อนักแล้ว

เลือกชิมราเมนในแบบที่คุณชอบได้เลยที่นี่ แล้วจะรู้ว่าทำไมชาวญี่ปุ่นถึงรักราเมนมากมายขนาดนี้


และนั่นคือ 10 ร้านที่เราขอแนะนำว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว และหลังจากซื้อของเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมไปขอ Tax refund กันล่ะ จะได้ค่าภาษีคืน โดยเดินขึ้นไปจาก Tokyo Eki Ichiban Gai หนึ่งชั้น บริเวณทางเข้ารถไฟชินคันเซน Nihonbashi entrance จะมี Tax free counter อยู่

สำหรับใครที่อยากไปแบบชัวร์ ๆ ไม่หลงทาง ลองดูแผนที่ของทาง Tokyo Eki Ichiban Gai ดูได้ตามด้านล่างนี้เลย