TAJ MAHAL สุดยอดสถานที่ในฝันแห่งความรัก ในราคาสุดสบายกระเป๋า

1165

แจกแผนเที่ยวทัชมาฮาลแบบ 3 คืน แบบง่ายสุดใจ ใครก็ไปได้แบบมหาราณีในราคาแสนเบา


สวัสดีเดือนแห่งความรักทุกคน ไม่นานก็จะถึงวันแห่งความรักแล้วนะ ช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ เราเลยอยากจะทำอะไรพิเศษซักหน่อย ใช่แล้ว เราเก็บรีวิวนี้ไว้เพื่อช่วงนี้โดยเฉพาะ เพราะสถานที่ที่เราจะพาไปในครั้งนี้มันพิเศษที่สุด

มันเต็มไปด้วยตำนาน มากล้นด้วยเรื่องเล่าขาน และเป็นอนุสรณ์ที่คู่รักมากมายใฝ่หา อนุสรณ์แห่งความรัก ทัชมาฮาล นั่นเอง


ทัชมาฮาลมีประวัติและตำนานที่น่าสนใจต่อชาวโลก เป็นเรื่องเล่าที่หลายคนให้เป็นตำนานของความรักของโลก แม้จะเป็นรักที่ฉากจบน่าเศร้าไม่น้อย

Shah Jahan และภรรยาคนที่ 3 ของเขา Mumtaz Mahal คือจุดเริ่มต้นของตำนานนี้ ทั้งสอง ครองรักกันมานานกว่า 19ปี กำเนิดโอรสธิดาถึง 14 องค์ และเป็นโชคร้ายที่ในการให้กำเนิดธิดาองค์ที่ 14 Mumtaz Mahal ได้สวรรคตลง พร้อมๆกับการให้กำเนิดพระธิดา

ด้วยความรักที่มีต่อ Mumtaz Mahal อย่างมากมาย Jahan เก็บตัวไม่พบผุ้คน ไม่ทานอาหาร ว่ากันว่า เขากลายเป็นชายชราด้วยระยะเวลาชั่ว 1สัปดาห์เท่านั้น

พิธีการไว้ทุกข์มีขึ้นยาวนานกว่า1ปี และJahan ได้ชักชวนสถาปนิกจากหลายที่ทั่วโลกเพื่อมาออกแบบสร้างสุสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยได้จารึกมา

ด้วยแรงงานหยาดเหงื่อของคนงานกว่า 20,000 คน เป็นเวลา 22ปี ทัชมาฮาลได้ถูกก่อสร้างสำเร็จ แต่ Jahan ยังคงไม่พอพระทัยแค่นั้น เพราะต้องการสร้าง Black Taj สำหรับเก็บศพของตนเองเมื่อจากโลกนี้ไป แต่โชคร้าย (หรืออาจจะเป็นโชคดีของแรงงานชาวอินเดีย) โอรสไม่เห็นด้วย และจัดการยึดอำนาจและกักบริเวณท่านให้อยู่แค่ใน Agra fort จากวันนั้น Shah Jahan นั่งมองทัชมาฮาลจาก Agra fort ทุกวันจนวันสุดท้ายของชีวิต

ทริปนี้ เรากลับไทยพร้อมด้วยความฝันมากมาย ในสถานที่ที่เหมือนฝัน … แน่นอนว่าอินเดียติดตรึงในใจเรามากมาย นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะมาเยือนประเทศนี้แน่นอน

จนกว่าจะถึงวันนั้นอีกครั้ง … ชั่วโมงนี้ขอเก็บประเทศนี้ไปฝันถึงก่อนก็แล้วกัน


โปรแกรมชิล ๆ ใช้แค่3 คืน


การเดินทาง

สายการบิน เราบินด้วย NokScoot ดอนเมือง เดลี ออกจากไทยค่ำ ๆ ถึงเดลีเที่ยงคืนนิด ๆ เข้านอนตุนเอาแรงก่อนเลย


DAY 1 กรุงเทพ – เดลี

นอนใกล้ ๆ สนามบินเดลี ( รร แถวสนามบินราคาประหยัด เรานอน FAB HOTEL ARIES AIRPORT คืนละ 600/ ห้อง สะอาด ใกล้สนามบิน

DAY 2 เดลี – อักรา

ตื่นสายนิดหน่อย แวะเที่ยวชมในเดลีเล็กน้อย แนะนำที่ QUTB MINAR ที่เป็นมรดกโลกด้วยนะ จากนั้นก็พุ่งไปที่ AGRA เลย (เดินทางราว 3 ชม ) ถ้าโชคดีก็อาจจะทันก่อนอาทิตย์ตก ไปชมวิวที่จุดชมวิว MEHTAB BAGH ก่อนได้เลย เราเลือก รร Joey hostel ที่มองเห็นทัชมาฮาลจากระยะไม่กี่ร้อยเมตร ฟินสุด ๆ ราคาตกคืนละ 1000 บาท/ ห้อง

DAY 3 ทัชมาฮาล

ตื่นเช้า รีบออกไปก่อนอาทิตย์ขึ้นเพื่อเข้าทัชมาฮาลก่อนใคร ซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าก่อนได้เลยที่ https://asi.payumoney.com/#/ อย่าลืมเลือกว่าเราเป็นคนในกลุ่ม SAARCนะ ค่าเข้าลดไปเพียบเลย เหลือแค่ 535 รูปี (ปกติ 1050 รูปี )
ดื่มด่ำช่วงเช้าให้เต็มที่ หาอาหารกลางวัน ช่วงบ่ายก็ไป AGRA fort ( ซื้อตั๋วหน้างานได้ อย่าลืมบอกเค้าว่าเป็นคนไทยนะ )

DAY 4 อักรา – เดลี

ตื่นมากินข้าวเช้าโดยมีฉากหลังเป็นทัชมาฮาลแบบเก๋ ๆ เช็คเอ้าท์สัก 11 โมงสบาย ๆ จากนั้นแวะเที่ยว Fatepur sikri ก่อนกลับเดลีก็ได้ ( ห่างไปราว 50 โล ) จากนั้นก็ตีรถกลับเดลี (ราว 4 ชม) เครื่องเราออกตั้งตี 1 ถึงสนามบิน สักสองทุ่มกำลังดี


ค่าใช้จ่าย


สายการบิน NokScoot ค่าตั๋วราว ๆ 7,000 บาท ถ้ามีโปรก็ถูกกว่านี้นะ จองที่ https://www.nokscoot.com/th/
นกสกู๊ต มีเที่ยวบิน บินตรงจากดอนเมือง-เดลี 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์


ที่พัก ตกคืนละ 300-500 ต่อคน ที่จริงหาถูกกว่านี้ก็มี แต่แค่นี้คิดว่าโอเคแล้ว แนะนำที่ FAB HOTEL ARIES AIRPORT กับ Joey hostel


อาหาร ร้านดี ๆ เยอะกว่าที่คิดนะ ตกมื้อละ 100-150 บาทในร้านที่ดูสะอาด (แนะนำ Yes restaurant กับ Joney’s place ) ราววันละ 2-300 บาท


รถ เราใช้รถ INNOVA พร้อมคนขับ บริษัท KALKA TRAVEL [email protected] ตกวัoละ 4000-5000 รูปี ( 1800- 2200 บาท) แล้วแต่โปรแกรม ถ้าไปสี่คนก็ตกวันละ 400-500 บาทต่อคนต่อวัน ใช้ 3 วันครึ่งก็ราว ๆ 1500 -1750 บาท


ค่าวีซ่า ทำ E VISA ประหยัดสุด ตกคนละ 800 บาท https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html


 

รวมทั้งทริปจะอยู่ราว ๆ 5-6000 บาท ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน อยู่แบบสบาย ๆ ถ้าใครอยากพักแพงกว่านี้ก็มีให้เลือกมากมาย

#NokScoot
#บินไกลสบายกว่าราคาคุ้ม
#บินตรงเดลีกับนกสกู๊ต