Taipei fun pass เที่ยวไต้หวันแบบประหยัด บัตรเดียว 1900 เที่ยวทั่วไทเป !!!

6689

ไทเป เป็นจุดหมายใหม่ที่หลาย ๆ คนสนใจ เพราะไปตอนนี้ไม่ต้องขอวีซ่า บ้านเมืองเจริญ อากาศเย็นดี อาหารอร่อย มีอะไร ๆ ให้ทำเยอะแยะไปหมด วันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีการเที่ยวแบบประหยัดสุด ๆ ด้วยบัตรเที่ยวไต้หวัน Taipei fun pass แค่บัตรเดียวก็นั่งรถได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถบัส แถมเข้าสถานที่เจ๋ง ๆ ได้ฟรีถึง 12 แห่งเลยนะ

ทริปนี้เราได้รับเชิญจากทาง Taipei fun pass ไปสัมผัสประสบการณ์ ขึ้นรถเองเลย เรียกว่าลองเอง คำนวนค่าใช้จ่ายเอง มาดูกันว่า บัตรใบเดียวจะคุ้มค่าแค่ไหน คุ้มจริงหรือเปล่า และเข้าที่ไหนได้บ้าง ขอบอกก่อนเลย  ที่ลงทั้งหมดนี่ เดินทางฟรี เข้าฟรี ทุกภาพ ทุกแห่งเลยนะ

และเพื่อให้ครบสูตร เรายังรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตหนานโถวมาให้ด้วย จะได้เที่ยวได้ครบ จุใจ หลากหลายแบบกันไปเลย

โดยบัตร Taipei fun pass  จะมีราคาดังนี้

1 Day Pass ราคา NT$1,200
2 Day Pass ราคา NT$1,600
3 Day Pass ราคา NT$1,900

ค่าเงินคิดเร็ว ๆ ก็ 1 NT เท่ากับ 1 บาทเลยก็ได้ ( ตอนนี้เหลื่อมนิดหน่อย แต่ตีเร็ว ๆ ไปก่อนก็ได้ ) เรียกว่าราคาคุ้มค่ามาก ๆ

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่า Taipei fun pass 1 ใบ พาเราไปที่ไหนได้บ้าง อ่อใครจะดูรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลย  https://bit.ly/2CaiYNn


Miramar Ferris Wheel

ชิงช้าสวรรค์ Miramar ที่จะพาเราไปชมวิวสุดอลังการของไทเป ยิ่งมาตอนกลางคืนนะ อยากจะบอกว่าวิวข้างบนสวยงามสุด ๆ ไปเลย แถมยังโรแมนติคอย่าบอกใครเลยเชียว ปกติที่นี่เสียค่าขึ้น 200NT ต่ถ้าใช้บัตร  Taipei fun pass ก็ขึ้นฟรีเลยจ้า

การเดินทาง  สถานีรถไฟฟ้า Jiannan Road Station

รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2BUnrDL


Taipei 101 Observation

พูดถึงตึกที่ชื่อดังที่สุดในประเทศก็คงจะไม่พ้น Taipei 101อย่างแน่นอน  ตึกรูปทรงมีเอกลักษณ์แห่งนี้ เป็นตึกระฟ้าที่เคยสูงที่สุดในโลกอยู่ช่วงหนึ่ง  ตั้งอยู่ในย่านซินยี กรุงไทเปประเทศไต้หวัน  เด่นเป็นสง่า เห็นได้จากแทบจะทุกมุมของไทเป

ชั้นล่างของตึกเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ส่วนชั้นบนนั้นเป็นจุดชมวิวที่ว่ากันว่าวิวงดงามที่สุดในเมือง  เราสามารถขึ้นลิฟท์ที่ได้รับการลงเป็นสถิติว่าเร็วที่สุดในโลกโดย Guinness Book World Records ที่ความเร็ว 1010 เมตรต่อนาที ไปที่ชั้นชมวิวของตึกชื่อดังนี้ได้เลย ชมวิวสุดงามยามค่ำคืนที่ปกติต้องจ่าย 600NT ฟรี ๆ

การเดินทาง Taipei 101/World Trade Center Station สายสีแดง ทางออก 4

รายละเอียดเพิ่มเติม https://funpass.travel.taipei/store/info/EPdd


Yehliu

อุทยานแห่งชาติ เย่หลิว (野柳地質公園) เป็นหนึ่งในอุทยานชื่อดังที่สุดและไปง่ายที่สุดของไทเป ห่างจากเมืองไทเปออกไปราว 1ชั่วโมงครึ่ง ตั้งอยู่ในตำบลว่านหลี่ (Wanli District)  ที่นี่มีหินรูปร่างแปลกตาแต่งดงามที่สุด   โดยเมื่อราว 2 ล้านปีก่อน  มีการชนกันของสองแผ่นดินสองทวีป ทำให้เกิดแผ่นดินที่นูนขึ้นมา  ซึ่งก็คือพื้นที่ของอุทยานเย่หลิวในปัจจุบันนั่นเอง   โดยพื้นที่บริเวณนี้จะเป็นหินปูนที่ถูกการกัดเซาะง่าย ทั้งจาก ลม ฝน น้ำทะเล เกิดเป็นหินรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ แบบปัจจุบันนี้นั่นแหละ

ที่นี่เราทั้งขึ้นรถฟรี แถมเข้าฟรีอีกด้วย ค่าเข้าอุทยานที่ 80N

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี Zhongxiao Xinsheng  ออกทางออก 3 (Exit 3) จากนั้นขึ้นรถสาย 1815 อีก 1 ชั่วโมงครึ่ง

รายละเอียดเพิ่มเติม https://funpass.travel.taipei/store/info/vZPV


Jin Gua Shi Gold Museum Park

Jin Gua Shi Gold Museum Park หรือ พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำจินกวาสือ คือเหมืองทองเก่าที่ถูกทำเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ชิค ๆ คูล ๆ  ที่นี่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก เป็นแหล่งขุดแร่ทองและทองแดงที่สำคัญของประเทศและของโลก  ด้วยขนาดของอุโมงค์ที่ลึกกว่า 600 กิโลเมตร ภายใต้ความดูแลของฝ่ายพันธมิตรประเทศญี่ปุ่น  ดังนั้นจึงทำให้อาคารและบริเวณของพิพิธภัณฑ์ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เดิน ๆ ไป นึกว่ากำลังเดินเที่ยวญี่ปุ่นอยู่เลยในปัจจุบันคาดว่ายังมีแร่ทองคำหลงเหลืออยู่อีกกว่า 8 ล้านออนซ์ แต่ชาวเมืองไม่อยากให้มีการขุดทองอีกแล้ว เหมืองจึงปิดตัวลง

กิจกรรมภายในพิพิธภัณฑ์ก็มีหลากหลายมาก ทั้งสนุกและได้ความรู้ น่าไปเยือนยิ่งนัก ค่าเข้าชมที่ 80NT

การเดินทาง จาก รถไฟฟ้าสถานี Zhongxiao-Fuxing Station ทางออก 2 ต่อบัสสาย  1062  ลงสถานี Jin Gua Shi Station

รายละเอียดเพิ่มเติม https://funpass.travel.taipei/store/info/Z3PE


National palace Museum

พิพิธภัณท์พระราชวังแห่งชาติกู้กง(National Palace Museum, 國立故宮博物院)  เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเยือนไทเป มีการแบ่งโซนจัดแสดงหลักอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาคล้ายพระราชวังจีนโบราณ  มีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน ทำให้เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลก  เดินเพลินได้หลายชั่วโมงเลย ค่าเข้า 350NT

การเดินทาง  รถไฟฟ้าสถานี Shilin ทางออก 1 ต่อบัสสาย  30 ลงสถานี National Palace Museum

รายละเอียดเพิ่มเติม https://funpass.travel.taipei/store/info/nEPq


Juming museum พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่แสดงผลงานของศิลปินเอกแห่งไต้หวัน Juming เอาไว้อย่างมากมาย พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2004  เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของประเทศไต้หวัน โดยผลงานของจูหมิงส่วนใหญ่จะเป็นปฎิมากรรมกลางแจ้ง  ภายในพื้นที่จัดแสดงที่กว้างใหญ่มาก ( เดินเหนื่อยมากบอกเลย ) แต่ด้วยอากาศดี ๆ ผลงานที่สวยเก๋ ทำให้เดินเพลิน ถ่ายรูปเพลิน และคุ้มค่ากับการมาเยือนมาก ราคาจากปกติ 280NT เข้าชมฟรีเมื่อใช้บัตร

รายละเอียดเพิ่มเติม  https://bit.ly/2QgnSOb


 Jiufen

เมืองเก่าที่แสนคึกคัก จุดเริ่มต้นของเมืองเกิดจากยุคขุดแร่ทองคำ ที่ทำให้บริเวณนี้เจริญรุ่งเรือง จนถูกขนานนามว่า เซี่ยงไฮ้น้อย  เกิดเมืองเล็ก ๆ ที่แสนสวยงามนี้ขึ้น  มีร้านน้ำชาที่สวยงาม ทางเดินสลับซับซ้อนที่เดินสนุก  ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นตลาดค้าขายที่ดูคึกคักตลอดเวลา  ตรงนี้ถึงค่าเข้าไม่เสีย แต่ค่ารถไปกลับราว 160NT เราก็ขึ้นฟรีนะ

การเดินทาง เริ่มที่สถานีรถไฟ Zhongxiao Fuxing  จากนั้นต่อรถสาย 1062 หรือ 788  ลงที่ป้าย Jiufen Old Street


และค่าเดินทางทั้งหมดในไทเป 3 วันก็ฟรี  ถ้าเราซื้อแยก บัตร 3 days pass ราคาอยู่ที่ 380NT

รวมราคาค่าเข้าสถานที่ทั้งหมดนี้ที่ราคา  2,230NT  เราจ่ายค่าบัตรไป 1,900 NT ก็ถือว่าประหยัดไปประมาณหนึ่่ง แต่นี่เราไปแค่ 7 ที่เท่านั้นนะ เพราะไม่อยากให้เหนื่อยเกินไป เราสามารถเข้า Sky Lantern Police Station ที่ราคา 150NT ได้ หรือ National Museum of Marine Science & Technology ที่ราคา 200NT ก็ยังเข้าได้ฟรี

และยังได้รับส่วนลดจากร้านอาหารต่าง ๆ หลายร้าน ทั้ง Dian Shui Lou ร้านอาหารจีนชื่อดัง ร้านกาแฟ Mr. Brown Café หรือ Coffee Alley

ที่สำคัญคือความสะดวกนั่นเอง ถือบัตรเดียวเข้าไปทุกอย่างคุมค่าใช้จ่ายง่าย ไปไหนมาไหนก็สะดวก 3 วัน แค่ 1,900NT เท่านั้นเอง ใครสนใจก็สามารถซื้อบัตรนี้ได้ที่สนามบิน Taoyuan ได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2CaiYNn