ที่เกาะสมุยมันมีอะไร 8 ที่เที่ยว – กิจกรรมห้ามพลาดที่สมุย

1915

สมุย

สมุย เกาะแสนสวยที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือนกัน แต่รู้ไหมว่าไปถึงสมุยแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่เราห้ามพลาด  วันนี้เราจะพาไปชมกันว่า ไปสมุยแล้วห้ามพลาดอะไร  ตามชมได้ในบทความนี้เลยจ้า


การเดินทาง

สมุยเป็นเกาะในจังหวัดสุราษฐ์ธานี จะเดินทางข้ามมาทางเรือก็ได้ หรือนั่งเครื่องบินลงที่สนามบินสมุยก็สะดวกดีนะ เราสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปสมุย  ได้ที่ Traveloka เลย ตามลิ้งค์ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Koh-Samui.USM หรือ https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Koh-Samui.BKKA.USM

ข้อดีของการจองผ่าน traveloka คือเช็คเทียบราคาได้ทั้งสายการบิน และเวลาเดินทางที่ต่างกันก็เทียบราคาได้เลย  แถมยังมีโค้ดลดราคา ใช้ได้แม้จะเป็นช่วงไฮซีซั่นด้วยนะ

การเดินทางภายในเกาะโดยปกติมีรถ TAXI ให้บริการ แต่ขับรถเองจะถูกและสะดวกกว่ามากเลยล่ะ สามารถจองรถเช่าได้ที่ traveloka เช่นเดียวกันที่ https://www.traveloka.com/th-th/car-rental มีรถให้เลือกเยอะและก็มีส่วนลดเช่นเดียวกัน

รถบนเกาะขับไม่ยาก ถนนหนทางก็ดี มีที่จอดรถทั้งเกาะ ขับเที่ยวเองได้สบาย ๆ เลย


ที่เที่ยวที่กินห้ามพลาด


มาสมุยทั้งทีอย่าพลาดอย่างพลาดที่กินที่เที่ยวเหล่านี้นะ รับรองว่าฟินทุกที่ ดีงามทุกแห่งเลยล่ะ มีที่ไหน ทำอะไร กินอะไรบ้างไปชมกัน


เกาะมัดสุม

เกาะที่เดินทางจากสมุยมานิดเดียวเอง นอกจากหาดทรายขาวสวยและน้ำทะเลใส ๆ แล้ว ที่นี่กำลังโด่งดังสุด ๆ จากเจ้าหมูดำตัวอ้วนพีที่อยู่ในเกาะเป็นสิบ ๆ ตัวนี่แหละ จนคนรู้จักกันดีในชื่อเกาะหมูมากกว่าเกาะมัดสุมเสียอีก

ช่วบ้านที่เกาะนี้เค้าเลี้ยงหมูดำเอาไว้ แรก ๆ ก็ไม่ได้คิดจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอะไรหรอก แต่นักท่องเที่ยวที่มาทุกคนต่างก็ติดใจในความน่ารักของเจ้าหมูพวกนี้ ทำให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากมาเยือนและถ่ายรูปกับเจ้าหมูน้อยนี่แหละ น่ารักสุด ๆ ไปเลย


ดำน้ำเกาะแตน

จากสมุยนั่งเรือมาแค่ 15 นาทีก็จะมีจุดดำน้ำดูปะการังที่สวย ๆ อย่างเกาะแตน ที่นี่ปลาต่าง ๆ เยอะมากมาย ดำน้ำสนุกเลย แนวปะการังก็ใหญ่มาก ๆ  เราสามารถเหมาเรือมาได้จากหลายที่ เราพักที่ Rocky’s boutique resort เช่ามาราคา  คน 1,800 บาท มาได้ทั้งจุดดำน้ำเกาะแตนและเกาะมัดสุมเลยล่ะ


OVERLAP STONE

จุดชมวิวสุดอลังที่ยังไม่ค่อยมีคนไปเยือน OVERLAP STONE เป็นหินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ดูน่าแปลกใจว่าทำไมตั้งอยู่ได้สวยงามพอดิบพอดีเลย  ชาวต่างชาติจำนวนมากนิยมมาถ่ายภาพที่นี่ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกที่จะสวยงามสุด ๆ ทางเดินค่อนข้างแคบ และไม่มีราวกันตก จะเข้าไปถ่ายรูปก็ระวังตัวกันหน่อยนะ

ค่าเข้าชม 20 บาท


หินตาหินยาย

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครมาสมุยก็ต้องมาเยือนทุกคน  ที่นี่เป็นโขดหินรูปร่างแปลกตา ชาวบ้านก็เลยตั้งชื่อเป็นหินตา(ผู้ชาย) และหินยาย(ผู้หญิง)

แถบนี้มีร้านขายของที่ระลึกหลายแห่ง คึกคักมาก ๆ เลย


พาย PADDLE BOARD หรือ คายัค

กิจกรรมสุดฮิต พศ นี้ไม่พ้นการพาย paddle board ที่ทั้งสนุกและได้ออกกำลังกาย จะถ่ายรูปก็ได้รูปสวย ๆ ชิค ๆ  ดีเลยล่ะ

หลายโรงแรมให้บริการ paddle board แบบฟรี ๆ ด้วยล่ะ ลองติดต่อโรงแรมที่พักได้นะ


ลองร้านอาหารพื้นถิ่นอย่างครัวชาวบ้าน

มาสมุยห้ามพลาดร้านดังดั้งเดิมของเกาะอย่างครัวชาวบ้านเด็ดขาด อาหารแบบสมุยแท้ ๆ รสชาติจัดโดนใจมาก ๆ เมนูเด็ดคือ วายคั่วสัปปะรด เป็นปลาหมึกตัวเล็ก ๆ คั่วกับสับปะรด   ยำไข่หอยเม่นกับยำสาหร่ายหอยเจาะที่รสเด็ดอร่อยทั้งคู่ แล้วก็แกงคั่วเห็ดหลุบที่รสกลมกล่อมมาก ๆ

มาแล้วบอกได้คำเดียวอย่าพลาดเด็ดขาด ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ เป็นมื้อสบาย ๆ กินทั้งครอบครัวได้กระเป๋าตังยังตุงอยู่


หาโรงแรมชิค ๆ นอนพัก

ที่สมุยมีโรงแรมดี ๆ เยอะมาก และช่วงนี้ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้พักโรงแรมระดับ 4-5 ดาวแบบราคาดีสุด ๆ

เราพักที่ Rocky’s Boutique Resort – a Veranda Collection โรงแรมที่ตกแต่งในธีมสไตล์ไทย ห้องพักจะเน้นไม้สีเข้มและผ้าสีขาว ห้องพักขนาดกว้างอยู่สบาย ขยับตัวไม่อึดอัด ห้องที่เราอยู่เปิดหน้าเข้าหาทะเลกระจกบานใหญ่มากเห็นทะเลเต็มสองตาตลอดเวลาสดชื่นมาก ๆ ได้บรรยากาศรีสอร์ทริมทะเลแบบเต็มเปี่ยม แต่ถึงจะเป็นสไตล์ไทยแต่ส่วนกลางก็มีการผสมผสานความโมเดิร์นร่วมสมัยเข้าไปอย่างลงตัว ตั้งแต่ทางเข้าที่เป็นไม้แต่ออกแบบให้โค้งรับกับทะเลสวย ๆ ด้านหลัง คือประทับใจตั้งแต่เช็คอินเลยล่ะ นั่งรอเช็คอินไป ชมวิวทะเลสวย ๆ ไป

ส่วนกลางที่นี่มีสระว่ายน้ำสองแห่ง เป็นสระกลางสวนในโซนบน 1 สระ ได้บรรยากาศ JUNGLE ADVENTURE ดี ส่วนอีกสระอยู่ริมทะเลว่ายไปชมทะเลไปสวย ๆ แถมช่วงเย็น ๆ แสงอาทิตย์ค่อย ๆ คล้อยลาลับไปโรแมนติคสุด ๆ
ตรงหาดนี่ทีเด็ดของที่นี่เลยนะ เค้ามี Paddle board และ แคนูให้บริการแบบฟรี ๆ เลยล่ะ จะพายเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ แต่บอกน้องพนักงานเอาไว้ก่อนนะ และที่ทะเลหน้ารีสอร์ทเค้าทำเปลชั่วคราวกลางทะเลเอาไว้ ชิคเก๋สุด ๆ นอนจิบค๊อกเทลกลางทะเล ถ่ายรูปไปมีแต่คนอิจฉาแน่นอน
อาหารที่นี่เค้ามีให้บริการทั้งอาหารไทยและตะวันตกนะ ที่นี่ทำอาหารตะวันตกอร่อย แนะนำเลย ส่วนอาหารเช้าก็มีเมนูเยอะดีโดยเฉพาะเมนูไข่มีหลากหลายแบบให้เลือก อร่อยทุกอย่าง

ราคาถ้าไปช่วงนี้สุดยอดมาก ๆ เพราะใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มแค่ห้องละ 2,370บาท ต่อท่านเท่านั้น
โดยได้สิทธิ์พิเศษอีกหลายอย่างคือ
ฟรี! บริการรถรับ-ส่งสนามบิน จากสนามบินนานาชาติสมุยมายังรีสอร์ท หรือจากท่าเรือหน้าทอนมายังรีสอร์ท
พิเศษสุด ทริปดำน้ำ เกาะแตนและ เกาะมัดสุม ( ราคาปกติ ท่านละ 1,100 บาท )
ยังไม่หมด !! การันตี เช็คอินก่อนเวลาตั้งแต่ 8.00 น. และ การันตี เช็คเอ้าท์ล่วงเวลาถึง 18.00 น. เรียกว่าเหมือนได้อยู่เต็ม ๆ อีกครึ่งวันเลยล่ะ
ซึ่งแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืนนี้รวมทุกอย่างแล้ว คุ้มมากกก ในราคาเพียง 7,900 บาท เท่านั้น ซึ่งสามารถใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย เหลือเพียง 4,740 เท่านั้น สุดยอดมาก จองผ่านลิงค์นี้ได้เลย : www.rockyresort.com/package_2nights/

ชมวิถีชาวบ้าน

ที่สมุยยังมีชาวบ้านที่ดำเนินชีวิตแบบวิถีชาวบ้านอยู่อีกมากมาย เราสามารถพบเห็นชาวประมงท้องถิ่นได้มากมายตามชายหาดทุก ๆ เช้าหรือเย็น ถือเป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของเกาะสมุยเลยล่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่ต่าง ๆ ในเกาะสมุยที่เรานำมาแนะนำกัน คราวหน้าถ้ามีโอกาสไปเกาะสมุยกัน อย่าลืมแวะเยี่ยมเยียนให้ครบทุกสถานที่ล่ะ ที่จริงสมุยยังมีสถานที่สวย ๆ อีกหลายที่เลยล่ะที่น่าสนใจ แล้วรอบหน้าเราจะไปเก็บข้อมูลดี ๆ ที่เที่ยวใหม่ ๆ มาฝากกันอีกนะ