5 จุดถ่ายรูป NewZealand เกาะใต้สุดฟินต้องไปเยือน

4208

นิวซีแลนด์ ( NewZealand ) ประเทศสุดชิลที่สวยระดับโลก สวยขนาดที่ใครต่อใครต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หยุดแวะถ่ายรูปตรงไหนก็สวยไปเสียหมด ข้างทางยังสวยเลย

แต่ถ้าจะให้ถึงที่สุดแห่งความสวยล่ะก็ เรามีสถานที่ในเกาะใต้มาแนะนำ ขอบอกเลยว่าต้องลองไปเยือนให้ได้ เพราะภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้น สวยงามเสียจนไม่ได้คิดว่ากำลังยืนอยู่บนโลกนี้เลยเชียวแหละ

วันนี้เราเลยขอเสนอ5 จุดถ่ายรูปในเกาะใต้ ที่ถ้าอยากจะฟินถึงขีดสุด ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ไปแล้วต้องไปให้ถึงให้ได้เลยเชียว

และถ้าจะให้ฟินมากยิ่งขึ้นไปอีกล่ะก็ แนะนำให้เช่ารถขับจะเหมาะสมกว่า จะได้แวะถ่ายรูปได้ตลอดเวลา ที่นี่ขับรถไม่ยากเลย เพราะเค้ามีวินัยในการขัยรถมาก ถนนหนทางก็โล่ง แค่เรามี Pocket wifi ดี ๆ นำทางก็ไม่หลงแล้ว ( ทริปนี้เราใช้ Pocket wifi ของ iFREEใช้ง่ายใช้สะดวก เติมเงินก่อนเดินทาง พอลงเครื่องปุ้บ เค้าเปิดใช้เนทแบบอัตโนมัติเลย สะดวกมาก แนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบในการเดินทางเพราะมีซิมเดียวสามารถพกไปทุกทริปได้ตลอดทั้งปี )

 

ถ้าใครจะเช่ารถขับตอนนี้Rentalcars.comมีโปรคุ้ม ๆ ร่วมกับบัตร KTC

แค่คลิกจองรถเช่าราคาประหยัดสุดคุ้ม ที่ Rentalcars.com ด้วยบัตรเครดิต KTC ลดเพิ่ม 6%

ตั้งแต่ 25 ต.ค. 61 – 31 ธ.ค. 61

พิเศษ แลกรับเครดิตเงิน 10% + คะแนนสะสมพิเศษ KTC FOREVER REWARDS x5อีกด้วย

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2EHU6kO


​WANAKA LAKE

ที่จริงทะเลสาบสวยใสอย่างทะเลสาบWanaka นั้นก็สวยและมีเสน่ห์มากเพียงพออยู่แล้วสำหรับผู้มาเยือน แต่ที่ทำให้เมืองนี้พิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีกก็เพราะมีจุดถ่ายรูปชื่อดังระดับโลกอย่างWanaka tree นี่แหละ เจ้าต้น Willow ที่รูปร่างสวยงามกำลังดีนี้ขึ้นอยู่ในน้ำตื้นของทะเลสาบมานานแล้ว และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากชาวเมือง เสมือนหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกับชาวเมือง Wanakaทีเดียว

ใครมาเยือนเมืองสวยแห่งนี้อย่าพลาดที่จะไปถ่ายรูปคู่กับต้นไม้เซเลปต้นนี้ล่ะ


LAKE MATTERSON

ถ้าจะพูดถึงนิวซีแลนด์ ใคร ๆ ก็มักนึกถึงทะเลสาบกระจก และทะเลสาบกระจกที่เราประทับใจที่สุดก็คือที่ Lake matterson นี่เอง

ที่นี่อยู่ในบริเวณFox glacier  ต้องเดินเข้ามาในอุทยานราว ๆ 30นาที จะถึงตัวทะเลสาบที่สะท้อนเทือกเขาหิมะสุดอลังการมาไว้ในน้ำอย่างพอเหมาะลงตัว บอกตรง ๆ ว่าครั้งแรกที่เราเห็นภาพสะท้อนตรงหน้า ต้องขยี้ตาอีกทีว่านี่ภาพจริงใช่ไหม เพราะสวยเสียจนเหมือนอยู่ในฝันทีเดียว แนะนำว่าเผื่อเวลาไว้เดินป่าและนั่งชมบรรยากาศแบบสบาย ๆ รอบทะเลสาบเพื่อซึมซับบรรยากาศนาน ๆ ก็จะดี


QUEENSTOWN

เวลาที่การจัดอันดับเมืองน่าอยู่ของโลกขึ้นมาครั้งใดQueenstown ก็ติดอันดับกับเค้าไปแทบทุกครั้ง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยถ้าได้มาเยือน เพราะนอกจากอากาศที่ดี ทำเลที่ตั้งที่ติดทะเลสาบใสราวกระจก ล้อมรอบด้วยภูเขาหิมะ 360 องศา  และขนาดเมืองที่ใหญ่กำลังดีแล้ว ผู้คนและอาหารการกินก็ยังดีและอุดมสมบูรณ์อีกด้วย  และแน่นอนว่าที่นี่มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ แต่จุดเด็ดต้องขึ้นกระเช้าไปถ่ายจากข้างบน สวยสุดใจเชียวล่ะ


MILFORD SOUND

ฟยอร์ดชื่อดังแห่งเกาะใต้ ที่การจะเข้าไปถึงนั้นไม่ง่าย เพราะต้องขับรถจาก Queenstown เข้าไปอีกราว 2-3ชั่วโมง แต่ขอบอกว่าเมื่อได้เห็นวิวตรงหน้าแล้ว ความลำบากทั้งหมดก็มลายหายไป เพราะเขาน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาแต่สวยสุดใจล้อมรอบเราอยู่ทุกทิศทางทีเดียว

ใครจะถึงแล้วก็แนะนำให้ล่องเรือชมฟยอร์ด รับรองจะได้รูปสวย ๆ กลับมาเยอะเลย


LAKE TEKAPO

หนึ่งในทะเลสาบที่สีสวยสดมากที่สุดของเกาะ ด้วยน้ำที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สะท้อนกับแสงแดดออกมาเป็นสีฟ้าสด ราวกับมีคนเมสีลงไปในทะเลสาบก็ไม่ปาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราต้องขยี้จา (​รอบที่ร้อย ) ว่านี่เป็นภาพจริง ๆ แน่หรือ

น้ำที่สีสวยใสนี้จะยังคงสีสดแบบนี้ แม้สภาพอากาศจะไม่ดีก็ตามที ผิดกับทะเลสาบที่อื่นที่สีจะหมองถ้าฟ้าไม่เป็นใจ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่ามาเยือนในสภาพอากาศแบบไหนก็จะได้ภาพสวย ๆ กลับไปแน่นอน

จริงสถานที่สวย ๆ ใน New Zealand เกาะใต้มีอีกมากมายเลย นี่คัดเฉพาะจุดที่เราประทับใจเป็นพิเศษมาเป็นน้ำจิ้ม  ถ้าอยากเห็นมากกว่านี้ ติดตามในเพจเราได้เลย จะคอยอัพเดทที่สวย ๆ ให้ตลอดช่วงปีนี้แน่นอน


ตอนนี้ก็ชมภาพสวย ๆ มุมอื่น ๆ กันให้ชื่นใจไปก่อน

ย้ำอีกทีถ้าใครจะเช่ารถขับที่ต่างประเทศตอนนี้ Rentalcars.comมีโปรคุ้ม ๆ ร่วมกับบัตร KTC

แค่คลิกจองรถเช่าราคาประหยัดสุดคุ้ม ที่ Rentalcars.com ด้วยบัตรเครดิต KTC ลดเพิ่ม 6%

ตั้งแต่  25 ต.ค. 61 – 31 ธ.ค. 61

พิเศษ แลกรับเครดิตเงิน 10% + คะแนนสะสมพิเศษ KTC FOREVER REWARDS x5อีกด้วย

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2EHU6kO


ทั้งนี้ ทาง KTC ยังมี KTC World Travel Service บริการข้อมูลเพื่อการเดินทางและท่องเที่ยวเฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตKTC อีกด้วย!ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รวมถึงบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็มีครบ และที่พลาดไม่เลยคือโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ มีมาตลอดทั้งปี!! ลองไปดูกันนะ โทรเลย 02 123 5050 หรือ www.ktcworld.co.th