ขับรถเที่ยวเขาใหญ่เหมือนไปเมืองนอกกับ NEW MG ZS

21697

ถ้าเราจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่มีบรรยากาศเหมือนกับเมืองนอกเมืองนามากที่สุดแล้ว ชื่อของเขาใหญ่เนี่ยก็ไม่ได้เป็นรองใครที่ไหนในประเทศไทยอย่างแน่นอนเลย

เนื่องจากองค์ประกอบที่แสนจะเกื้อหนุนหลายอย่าง ทั้งวิวทิวทัศน์ที่มีเข้าน้อยใหญ่สลับซับซ้อน อากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายโดยเฉพาะช่วงต้นและปลายปี ไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก แถมยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายนีบร้อย ๆ แห่ง ไม่แปลกใจเลยที่เขาใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง

วันนี้เราเราจะมาเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่เมืองยุโรปก็ไม่ปาน เรียกได้ว่าขับรถกินลมชมวิวเปิด sunroof ไปในช่วงลมหนาวกำลังมาเยือน บางทีก็เผลอนึกไปว่าขับอยู่ทุ่งหญ้าที่ Tuscany กันเลยล่ะ

และคราวนี้เราได้รถรุ่นใหม่ล่าสุดจาก MG อย่าง New MG ZS มาทดลองขับซิ่งกันตลอดทั้งทริป 3 วัน 2 คืนเลย รุ่นนี้เขามีจุดเด่นตรงที่ Sunroof  ที่สามารถเปิดขึ้นไปสูดอากาศชมวิวได้จากที่นั่งคนขับเลยด้วยนะ ยิ่งได้บรรยากาศขับเที่ยวต่างประเทศยิ่งขึ้นไปอีกแน่ะ แถมตอนรับรถมาเค้ายังว่ามีระบบอัจฉริยะมากมายทั้งควบคุมรถด้วย App  หรือสั่งการด้วยเสียง แถมมี Sim card เสียบในรถต่อเนทและโทรศัพท์ได้ตลอดเวลาเลย ฟังคุณสมบัติแล้วน่าตื่นเต้นเลยทีเดียว อยากขับละ มาดูกันว่าเราใช้เจ้า  New MG ZS ขับไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง แล้วเที่ยวเสร็จ จะมาบอกเล่าอีกทีว่าระบบที่ว่าเนี่ยมันเจ๋งจริงหรือเปล่า

 

ก่อนอื่น ไปเที่ยวเมืองนอก ( ในเมืองไทย ) กันก่อนเลย


THE EYRIE

บ้านพักตากอากาศที่แทบจะต้องขยี้ตาดูหลาย ๆ ครั้งว่า ที่นี่เมืองไทยจริง ๆ เหรอ ??? เพราะ The Eyrie นั้นจำลองรูปแบบสถาปัตยกรรมในแถบ Tuscany มาได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน เมื่อรวมกันสถานที่ตั้งของโครงการแล้ว ยิ่งทำให้เหมือนอยู่แถบชนบทของอิตาลีมากเข้าไปอีก วิธีเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากเลยถ้าใช้ระบบนำทางอัจฉริยะ ที่แสดงผลสภาพการจราจรแบบ Real Time  ที่ติดมากับรถ แค่เราป้อนข้อมูลจากแอปมือถือแล้วส่งตรงเข้าไปที่รถ แล้วก็เริ่มนำทางกันได้เลย

ที่นี่แบ่งบ้านให้เช่าเป็นหลัง ๆ สามารถเข้าอยู่ได้ 6-10 คนในแต่ละหลัง ด้วยราคาที่ไม่แพงเลย เพราะเริ่มต้นที่ราว หมื่นกว่าบาท  หรือตกคนหนึ่งไม่เกิน 1800 บาทเท่านั้นเอง

โครงการมีทางเข้าที่มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดี ส่วนกลางไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสระว่ายน้ำให้พอชุ่มฉ่ำ วิวทิวทัศน์รอบ ๆ โครงการก็จะเป็นทุ่งหญ้าและแนวเขาดูสดชื่นที่สุด

จากโครงการสามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ รอบ ๆ ได้โดยขับรถไปราว 10-15 นาทีเท่านั้น

ที่ตั้ง ทางจากเขาใหญ่ไปวังน้ำเขียว

แผนที่


FARMER MARKET

ตลาดชาวบ้านที่กำลัง Hot hit มากที่สุดแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ขณะนี้ !!!  ที่นี่สร้างโรงนาขนาดใหญ่ขึ้นมาแล้วทำเป็นพื้นที่มาขายของสำหรับเกษตกรในพื้นที่ ที่จริงที่นี่เริ่มจากเกษตกรแบบชาวบ้านจริง ๆ เลยด้วยซ้ำ ที่บ้านมีอะไรขึ้นก็เก็บมาขาย แต่เดี๋ยวนี้มีการพัฒนา มีการแปรรูป ของต่าง ๆ ก็น่าซื้อดี ไม่ว่าจะผลไม้หรือของแปรรูปอื่น ๆ

ส่วนตัวมองว่ามันกำลังพอดี คือของน่าสนใจ และไม่mass จนเกินไป น่าเดินน่าซื้อ ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมที่จะแวะชมแวะซื้อกันล่ะ

แผนที่


PETER ‘S TREASURES

ร้านค้าขายของโบราณที่อยู่ไม่ไกลจาก Farmer market ข้างในจะมีของนำเข้าจากยุโรปมากมายหลายอย่างให้เลือกซื้อเลือกหา บรรยากาศร้านก็สวยงามดี ถ้าเกิดแวะมาเวิ้งนี้แล้วแวะถ่ายรูปและชมของเสียหน่อยก็เข้าที

แผนที่


 

NUSA MY OZONE

ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่ เป็นโครงการบ้าน โรงแรม และที่ดินเปล่า สไตล์ยุโรปที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบและอยู่ในบริเวณที่มีอากาศบริสุทธิ์มากที่สุดในเขาใหญ่   อาหารการกินที่นี่ทำจากผักสดใหม่ไร้สารพิษที่ปลูกในฟาร์มของโครงการเอง   มีทั้งฟิตเนสหรือแม้แต่สนามกอล์ฟสิบแปดหลุมในโครงการ

จุดเด่นคือ บริเวณส่วนกลางที่จะเป็น Clubhouse รวมของโครงการ รูปร่างเป็นปราสาทดูสวยงามมาก โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่ส่องไฟประดับ เหมือนปราสาทในฝันเลยทีเดียว ใครอยากไปลองพักเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองไปดูตัวโครงการก่อนได้เลย

แผนที่


THAMES VALLEY & THE CASTLE

ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างแบบอิตาลีที่มีอยู่เต็มเขาใหญ่  THAMES VALLEY เลือกที่จะแตกต่างด้วยการยกเอาชนบทของอังกฤษมาใส่ไว้แทน ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นมากที่สุดในบริเวณนี้เลยทีเดียว  และแน่นอน Castle ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรมก็ได้รับบรรยากาศแบบนี้มาเต็ม ๆ

สถาปัตยกรรมที่ยกเอาเมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำของอังกฤษมาเป็นต้นแบบนั้นดูสวยงามและน่ารักเอามาก ๆ การใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบและก่อสร้างทำให้คนมาเยือนสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตของ  THAMES VALLEY  โดยพื้นที่แบ่งออกเป็นส่วนร้านอาหารและกาแฟที่สามารถเข้าไปใช้บริการและถ่ายรูปได้แม้ไม่ได้พัก หรือหากอยากพักผ่อนในบรรยากาศสวย ๆ ก็สามารถจองได้ในราคาเริ่มต้นแค่ 3,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง 

เซท Afternoon tea ของที่นี่ก็น่าสนใจ เพราะทั้งดูดี อร่อย และราคาสมเหตุสมผลที่ 450 บาทต่อชุด ทานได้ 2-3 คน

 ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.18

เปิดบริการ  7:00 – 22:30 น.

แผนที่


PRIMO PIAZZA

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเก่าแก่คู่เขาใหญ่มานาน โดยใช้การตกแต่งในธีมอิตาเลียนเหมือนกันหลาย ๆ ที่ในละแวกนี้ ที่นี่ก่อสร้างมาค่อนข้างใหญ่โต แถมโลเคชั่นก็สวยงามทีเดียว ข้างในมีการปลูกดอกไม้สวย ๆ เอาไว้ถ่ายรุปเยอะเลย แถมมีเจ้าตัวอัลปาก้าให้เราเล่นด้วย

เดี๋ยวนี้เค้าเก็บค่าเข้าคนละ 100 บาท สามารถให้อาหารอัลปาก้าได้ 1 กำ จริง ๆ ก็ค่อนข้างราคาสูงนิดนึง แต่ถ้าอยากหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ แล้วล่ะก็ลองเข้าไปกันได้เลย

ข้อเสียของที่นี่ก็มีอยู่นิดนึงตรงที่เป็นที่เปิดโล่ง ๆ ช่วงกลางวันก็จะแดดร้อนหน่อย ๆ แต่เรามาทริปนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเราสั่งเปิดแอร์ได้จาก Application เลยเดินไปถึงรถแอร์ก็เย็นฉ่ำสบาย ๆ แล้ว

แผนที่


HOI CAFE’

ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่นอกจากกาแฟจะอร่อยกลมกล่อมแล้ว ยังมีสตอรี่ที่ดีด้วย เพราะร้านนี้เริ่มต้นจากการที่เจ้าของร้านเก็บเจ้าหมาน้อยชื่อโซฮอลมาเลี้ยงแล้วไม่ได้มีเวลาเลี้ยงมันอย่างจริงจัง เลยตัดสินใจเปิดร้านกาแชื่อเดียวกับเจ้าหมา คือร้าน ฮอลคาเฟ่ นี่เอง เพื่อที่จะได้มีเวลาดูแลเจ้าหมาน้อยไปด้วย ทำงานไปด้วย

ขนมที่นี่ก็อร่อยดี โดยเฉพาะวาฟเฟิ่ลที่ทำใหม่ ๆ เมื่อลูกค้าสั่ง บรรยากาศร้านก็น่ารักดี เหมาะจะนั่งพักชิล ๆ ระหว่างวัน

แผนที่


BIRDER’S LODGE

หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นที่พักในแถบยุโรปที่เป็นบ้านไม้สไตล์แสนเท่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้อันแสนสดชื่น รายล้อมรอบไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ กลางวันเราก็มีมุมนั่งอ่านหนังสือที่แสนสงบ ตกเย็นปิ้งบาร์บีคิวทานกัน พอค่ำหน่อยก็มานอนนับดาวกันอย่างมีความสุข

จินตนาการไปแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจว่าจะไปหาสถานที่แบบนั้นได้ที่ไหนในประเทศไทย

แต่ Birder’s Lodge คือสถานที่แบบที่จินตนาการนั่นแหละ มีพร้อมทุกอย่างที่เราเอ่ยมาเลย

รีสอร์ทขนาดเล็กแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณ  ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก, ต.หมูสี จ.นครราชสีมา  หรือจากถนนธนะรัตชต์ ที่มุ่งตรงไปเขาใหญ่ เมื่อเลยโรงแรมจุลดิศให้เลี้ยวขวาตรงสามแยก  ตรงเข้ามาประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่ตรงกันข้ามกับร้าน เป็นลาวเลย  มีที่จอดรถบริเวณหน้าที่พักได้ประมาณ 20 คัน

แผนที่

ในด้านของห้องพัก Birder’s lodge เป็นที่พักที่ออกแบบมาให้อิงกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก สร้างเป็นกระท่อมหลังเล็ก ๆ คล้าย ๆ กระท่อมในยุโรป แต่มีการออกแบบให้มีความ Modern มากขึ้น  ปัจจุบันมีเพียง 5 หลังเท่านั้น ทำให้บ้านแต่ละหลังมีความโดดเด่นอย่างมาก เพราะทุกหลังถูกออกแบบมาไม่เหมือนกันเลย  และมีการเว้น Space รอบ ๆ เพื่อจัดสวนดอกไม้ ทำให้รู้สึกเหมือนพักบ้านกลางสวนดอกไม้เลยทีเดียว

รอบ ๆ บ้านตกแต่งให้เหมือนกับชนบทของฝั่งตะวันตก เหมือนกับว่ามีคนอาศัยอยู่จริง ๆ เลย อุปกรณ์ทำสวนก็มาครบ

มาดูภายในบ้านกันบ้าง ข้างในตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นหลัก ดูอบอุ่นทีเดียว จัดพื้นที่ได้ค่อนข้างดี โดยแบ่งออกเป็นสองชั้น ชั้นล่างเป็นมุมนั่งเล่น ห้องน้ำและครัว ส่วนชั้นบนเป็นที่นอน  โดยมุมห้องกระจกก็จะเป็นส่วนนั่งเล่นนั่งอ่านหนังสือที่ Take วิวภายนอกได้อย่างเต็มตาเลยทีเดียว

สำหรับบ้าน Type ต่าง ๆ นั้นก็มีราคาไล่มาตั้งแต่ 3,000 -3,800 ตามขนาดของบ้าน โดยแบ่งเป็นบ้านราคา 3,000 บาท 1 หลัง  3,800 บาท 2 หลัง  4,500 บาท 2 หลัง  และคาดว่าอนาคตน่าจะมีการสร้างส่วนเต้นท์เพิ่มเติมเพื่อรองรับลูกค้ามากกว่านี้

ติดต่อที่พักได้ที่  044-300-184


BIRDER’S LODGE CAFE

คาเฟ่ของ BIRDER’S LODGE ที่คนภายนอกก็สามารถมาใช้บริการได้ด้วย ตั้งอยู่ริมถนนด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นมองเห็นมาแต่ไกล  ที่นี่มีขนมและเครื่องดืมหลายอย่างที่น่าสนใจ อย่างเช่นเครื่องดื่มที่ Topping ด้วยสายไหมหลากสีมาให้ นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้วรสชาติก็ยังดีอีกด้วย  เค้กมะพร้าวของที่นี่ก็อร่อยนะ

ตอนนี้เค้ามีของคาวให้บริการด้วยหลายอย่างเลย ขอแนะนำว่าโรตีแกงอร่อยมาก ละอีกอย่างถ้าให้เลือกก็ขอเลือกซี่โครงหมูอบซอสสูตรพิเศษก็แล้วกัน เนื้อหมูนุ่มอร่อยดีเลยล่ะ

ส่วนกลางนี้นอกจากจะให้บริการกาแฟและของว่างแล้วก็ยังมีอาหารให้บริการอีกด้วย รวมถึงบริเวณที่จัดไว้สำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิว  ฉะนั้นใครที่มาพักและใช้บริการบาร์บีคิวก็สามารถเลือกได้ว่าจะปิ้งที่บ้านหรือปิ้งที่ส่วนกลาง

แผนที่


PALIO

ที่เที่ยวยอดนิยมที่คาดว่าคงจะรู้จักกันแทบทุกคนแล้ว โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จำลองบ้านเมืองของอิตาลีเอามาเป็นช็อปปิ้งมอลล์กลางแจ้ง และมีร้านกาแฟ ร้านอาหารให้บริการด้วย ตอนนี้เค้าทำการขยายโครงการให้ใหญ่มากขึ้นและมีร้านค้ามากขึ้นอีกด้วย ถ้าเข้าไปเขาใหญ่ก็ลองแวะไปชมความเปลี่ยนแปลงกันได้

แผนที่


ตลาดนิดหน่อย

ตลาดเล็ก ๆ ที่รวมเอาสถานที่ขายของของคนแถว ๆ นั้นมาขาย ขายที่ละนิดละหน่อยอย่างชื่อตลาดนั่นแหละ ทั้งต้นไม้ งานศิลปะ  มีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้บริการด้วย  วันที่เราไปดูเงียบ ๆ เหมือนจะปิด แต่เค้าบอกว่าวันอื่น ๆ ปกติก็มีของมาขายกันนะ ไว้ต้องลองมาเยี่ยมชมใหม่ซะละคราวหน้า

แผนที่


CHOCOLATE FACTORY

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านช็อคโกแลท ฉะนั้นเรื่องรสชาติช็อคโกแลคจึงไม่ต้องห่วงสำหรับที่นี่ เพราะเขาทำกันสดใหม่ทุกวัน  ขนมหลาย ๆ อย่างที่ทำจากช็อคโกแลทจึงเป็นเมนูที่จะพลาดไม่ได้เลย  และไม่ใช่มีแต่ขนมหวานเท่านั้น ทางร้านยังจัดแบ่งส่วนที่เป็นร้านอาหาร ให้บริการอาหารฝรั่งเอาไว้ด้วย

การตกแต่งก็เน้นให้มีกลิ่นอายของโรงงานนิด ๆ โดยภายในจะมีการโชว์การทำช็อคโลแลทอีกด้วย

ที่ตั้ง  ธนะรัชต์ กม 11

เปิดบริการ  จ. – ศ.: 10:30 – 22:00 น.     ส. – อา.: 10:00 – 22:30 น.

แผนที่


TUSCANA

เมื่อ 10 ปีที่แล้วหลาย ๆ คนคงเคยคิดเล่น ๆ ว่าถ้าหมู่บ้านสไตล์อิตาลีตอนกลางที่อุดมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงไหล ถูกนำมาตั้งอยู่ในโลเคชั่นเขาใหญ่จะเป็นอย่างไร ?

มาในปี พ.ศ นี้   TOSCANA เขาใหญ่ได้ทำให้จินตนาการของหลาย ๆ คนเป็นจริง โดยเนรมิตรหมู่บ้านแบบชนบทของอิตาลีมาตั้งไว้ที่เขาใหญ่ โดยแบ่งเป็นทั้งที่พัก สนามกอล์ฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร แบบครบวงจร  เรียกว่าขนาดพวกเราที่ไปอิตาลีมาหลายรอบ ยังรู้สึกถึงความสมจริงได้เลยทีเดียว

ร้านอาหารบริเวณส่วนกลางและคาเฟ่นั้นผู้ที่ไม่ได้มาพักก็สามารถใช้บริการได้ จะมานั่งเล่นชมบรรยากาศพร้อมทานอาหารอร่อย ๆ ก่อนจะออกไปเที่ยวที่อื่นต่อก็เป็นไอเดียที่ดี

แต่หากใครอยากสัมผัสความเป็นอิตาลีแบบเต็มอิ่ม แนะนำให้ลองมาพักซักคืน ราคาอยู่ที่ราว 4,000 บาทต่อคืน ลองพักแล้วใช้ชีวิตอยู่ภายในบริเวณโครงการ แล้วบางทีเมื่อลืมตาตื่นในเช้าถัดไป คุณอาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่ากำลังนอนอยู่ที่ประเทศไทย

ที่ตั้ง ทางจากเขาใหญ่ไปวังน้ำเขียว

แผนที่


MID WINTER

ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศยุโรปตอนเหนือ ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เรียบหรูสวยงาม เรียกว่าเห็นหน้าตาก็เริ่มรู้สึกหนาวสมชื่อ ( ถ้ามาในฤดูหนาวน่าจะได้บรรยากาศมากกว่า 😀 )

ภายในร้านโอ่โถงใหญ่โตและหรูหราเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในหนังอัศวินยุคกลางไม่มีผิด ใครชอบหนังประมาณ Lord of the ring หรือ Game of throne น่าจะรู้สึกได้ ส่วนบริการจะแบ่งออกเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ใช้บริการได้ตามสะดวก  โดยมีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวให้บริการด้วย

อาหารจะเป็นอาหารยุโรป ทั้งเสต็ก พิซซ่า อาหารเส้นต่าง ๆ ที่รสชาติดีทีเดียว รวมทั้งมีไวน์นำเข้าจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลกให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.6

เปิดบริการ  10:00 – 23:00 น.

แผนที่


RIBS MANNN

ร้านอาหารที่ถือเป็นการคืนชีพของร้านชื่อดังในอดีตอย่าง Smoke house ร้านชื่อดังที่ปิดตัวลงไปเมื่อหลายปีก่อน มาใหม่คราวนี้ คุณภาพของอาหารยังเหมือนเดิม พื้นที่ให้บริการกว้างใหญ่ รับลูกค้าได้กว่า 500 ที่

อาหารจานเด็ดที่นี่ก็เป็นอาหารตะวันตกต่าง ๆ ทั้งอาหารรมควัน  สเต็ก พาสต้า สลัด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางอย่างก็ได้ปรับให้สูตรไทย ๆ ด้วยเช่นเมนูจิ้มแจ่วต่าง ๆ โดนรวมแล้วอาหารอร่อย ราคาสมเหตุสมผล ควรไปลองเป้นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.4

เปิดบริการ  10:00 – 23:00 น.

แผนที่


โดยสรุปจบทริป 3 วัน 2 คืนของเรากับ New MG ZS ถือว่าน่าประทับใจเลย ที่เราสังเกตได้ก่อนเลยคือ ค่อนข้างประหยัดน้ำมัน เพราะวิ่งทั้งทริปวนไปวนมาจาก  กทม มา เขาใหญ่ แถมวนในเขาใหญ่ 3 วัน เติมไปราว 860 บาท ส่วนเรื่องการวิ่งก็ถือว่าทำได้ดี ช่วงล่างใช้ได้ หนึบดี อาจจะเร่งช้านิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ถือว่าน่าเกลียดอะไร ดูแล้วน่าจะเป็นรถที่เหมาะกับสาว ๆ มากเลย

อีกเรื่องที่เป็นจุดขายของรถรุ่นนี้คือ Sunroof ก็ทำออกมาได้โอเคเลย เปิดใช้งานง่าย ใช้ถ่ายรูปเก๋  ๆ ได้สบาย ๆ จอดแวะถ่ายตรงไหนใช้เวลาไม่นาน

 

เรื่องของขนาดภายในห้องโดยสารก็ถือว่าค่อนข้างกว้างและตอบโจทย์ เลยสำหรับรถ 1.5L แบบนี้ มีที่เก็บของมาก ภายในตกแต่งออกมาได้ดูสวยงาม Modern ทันสมัยดี

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ของรถรุ่นนี้ที่ทำออกมาได้ดีกว่ารุ่นเก่า ๆ พอสมควรเลย เริ่มจาก APP MG iSMART ที่สามารถเปิดแอร์และประตูรถจาก App ได้เลย เรียกว่าให้แอร์ทำงานเย็นฉ่ำก่อนขึ้นรถได้นี่ดีงามสุด ๆ

ภายในรถนั้นเราสามารถสั่งการด้วยเสียง หรือ Voice Command ได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดSunroof เร่งแอร์/ลดแอร์ หรือแม้แต่โทรศัพท์จากตัวรถเอง เรียกว่าอยู่ในขั้นพัฒนา อาจจะยังไม่สมบูรณ์เต็ม 100% แต่ก็กำลังมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ

รถทุกคันต่อ internet ภายในเลย สามารถโทรและใช้เนทได้ฟรีในระยะเวลา 5 ปีแรก สะดวกสบายมาก ๆ โดยเฉพาะเวลาฉุกเฉินที่ต้องการโทรศัพท์ด่วน

โดยรวมแล้วระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ช่วยเสริมลูกเล่นให้รถดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อบวกกับสมรรถภาพรถที่ดีใช้ได้ ความกว้างและการขับขี่ที่อยู่ในขั้นดี ในราคา 789,000 บาท สำหรับรุ่น top ถือว่าจับต้องได้สบาย ๆ เลย

ขอขอบคุณ  MG สำหรับรถ MG ZS  สุดล้ำสำหรับทริปดี ๆ ทริปนี้