6 เมืองสวยญี่ปุ่น งามจับใจ ไม่ซ้ำแบบใคร

47381

ทุกวันนี้ชาวไทยเราไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันอย่างมากมายตั้งแต่ที่มีการประกาศว่าไม่ต้องใช้วีซ่าในการเข้าประเทศ ไม่ว่าจะพูดคุยกับใคร จุดหมายในการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของคนจำนวนมากต่างก็พุ่งตรงไปที่ญี่ปุ่น

ที่จริงก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะประเทศญี่ปุ่นมีอะไร ๆ หลาย ๆ อย่างที่ชาวไทยเราชื่นชอบ สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ อาหารการกินก็ถูกปากไปเสียแทบทุกอย่าง การคมนาคมสัญจรก็สะดวกสบาย เข้าใจง่ายแม้จะไปเยือนเป็นครั้งแรกก็ตาม

และเมื่อมีคนไปเยือนอย่างมากมาย ทำให้จุดมุ่งหมายยอดฮิตอย่างโตเกียว โอซาก้าหรือแม้แต่ ฮอกไกโด เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย  หลาย ๆ คนไปเมืองโตเกียวมาแล้ว 3-4 ครั้ง โปรแกรมการท่องเที่ยวก็จะเริ่มซ้ำของเดิมที่เคยไปมา ความตื่นเต้นในการท่องเที่ยวก็น้อยลง

ฉะนั้นวันนี้เราจะมาขอเสนอเมืองท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของญี่ปุ่นให้ทุกคนได้ไปเยือนกันบ้าง แต่ละจังหวัดแต่ละที่รับรองว่าสวยงามไม่ได้แพ้เมืองชื่อดังยอดนิยมอื่น ๆ อย่างแน่นอน


TATEYAMA

เมื่อพูดถึง ” กำแพงหิมะ ”  คนที่คุ้นเคยกับประเทศญี่ปุ่นต่างก็รู้จักกันดีว่านี่แหละคือของดีของเมือง Tateyama  อันแสนโด่งดัง หลาย ๆ คนมีความฝันที่จะไปเยือนกำแพงสูงใหญ่ท่วมหัวนี้สักครั้งหนึ่งให้ได้  และของจริงก็ยิ่งใหญ่สมกับที่เป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นจริง ๆ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างกำแพงหิมะแล้ว ที่ TATEYAMA ยังมีอะไร ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยหลาย ๆ แห่งนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันในหมู่ชาวญี่ปุ่นอยู่แล้ว แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเท่านั้นเอง

Snow season in Tateyama , Toyama ,Japan

ภูเขา Tateyama ที่ตั้งของเมือง  Tateyama นั้น ถือเป็น 1 ใน 3 ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น ทำให้บริเวณรอบ ๆ เมืองนี้ีที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาอย่างช้านาน  โดยในเมือง Tateyama นั้นมีสถานที่ที่ชาวเมืองให้ความเคารพและบูชาอยู่เป็นอย่างมากคือบริเวณ Oyama Jinja ศาลเจ้าเก่าแก่โบราณที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัย คศ 700 ตั้งอยู่ท่ามกลางป่า cedar ที่สูงใหญ่และมีอายุนับร้อย ๆ ปี นอกจากจะสวยแล้ว บรรยากาศยังดูขลังและศักดิ์สิทธิ์อย่างน่าประหลาดใจ

นอกจากนี้กิจกรรมหิมะต่าง ๆ ของเมืองนี้ ทั้งปั้นตุ๊กตาหิมะ เดินข้ามทุ่งหิมะ ก็ยังเป็นที่นิยมมากอีกด้วย


HAKUBA

นากาโน่ ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียงด้านหิมะเป็นอย่างมาก มากขนาดไหนน่ะเหรอ ?  ก็ขนาดที่เคยจัดโอลิมปิคฤดูหนาวมาแล้วน่ะสิ การันตีได้ถึงหิมะจำนวนมากมายมหาศาลของภูมิภาคนี้ได้เลย

โดยเฉพาะที่ Hakuba เมืองธรรมชาติเล็ก ๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในเรื่องคุณภาพและปริมาณของหิมะ ที่นี่มีสถานที่เล่นสกีชื่อดังมากมาย  วิวทิวทัศน์ในฤดูหนาวก็สวยงามสุดแสนจะบรรยาย ถ้าต้องการมาสัมผัสวิวหิมะสวย ๆ แนะนำให้มาช่วงเดือน มค  ถึง มีค  หิมะกำลังสวยงามเลยทีเดียว

สำหรับชาวไทยเรานั้นการเล่นสกีอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่คุ้นเคยนัก เพราะบ้านเราไม่ได้มีหิมะเหมือนบ้านเขา การเกิดอุบัติเหตุระหว่างฝึกซ้อมเป็นไปได้เสมอ ฉะนั้นถ้าใครที่อยากลองเล่นล่ะก้แนะนำให้รับการฝึกสอนจากผู้เชี่ยวชาญ และถ้าจะให้ดี ก็มีประกันการเดินทางที่คุ้มครองการรักษาเอาไว้อย่าง AXA SMART TRAVEL PLUS ก็จะดี เพราะถ้ามีเหตุไม่คาดฝันมาล่ะก็สามารถเข้าโรงพยาบาลได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายมากนัก


 YUFUIN

เมืองน้ำพุร้อนเล็ก ๆ น่ารักที่ชาวญี่ปุ่นหลงรักเป็นที่สุด Yufuin ตั้งอยู่กลางหุบเขา เรียกว่ามองไปรอบด้านก็จะเห็นวิวภูเขาสวย ๆ ทุกทิศทาง  และไม่ไกลจากตัวเมืองขับรถไปราว 55 กิโลเมตรเท่านั้นก็เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟชื่อดัง ASO ที่ยังคงครุกรุ่นอยู่  ทำให้ที่ Yufuin มีแหล่งน้ำแร่คุณภาพดีจำนวนมาก  มีโรงแรม และเรียวกังที่มี onsen ให้บริการหลากหลายรูปแบบและราคา

ในตัวเมืองนั้นเต็มไปด้วนร้านค้าน้อยใหญ่ ขายสินค้าน่ารักน่าสนใจทั้งงานฝีมือต่าง ๆ ที่อยากจะซื้อไปเสียทุกชิ้น หรือร้านขนมอร่อย ๆ หน้าตาเก๋ ๆ ก็มีมากมาย เรียกว่าเดินทั้งวันก็ไม่เบื่อ

Yufuin เหมาะกับคนที่มาเป็นกลุ่ม หรือมาเป็นครอบครัว สามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่แบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบ


KAMIKOCHI

แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงมากมายนักในประเทศไทย แต่ที่ญี่ปุ่น Kamikochi ในจังหวัด NAGANO จัดเป็นเป้าหมายอันดับท็อปสำหรับการไปพักผ่อนเลยทีเดียว เนื่องจากที่นี่มีทุกอย่างที่อุทยานหนึ่งพึงจะมีได้ ทั้งน้ำที่ใสราวกระจก ป่าไม้เขียวชอุ่ม ท้องฟ้าสดใส ดอกไม้สีสันงามตา และแน่นอนว่าอากาศที่แสนบริสุทธิ์อย่างที่สุด ทำให้ถูกตั้งฉายาว่าสวิสเซอร์แลนด์แดนอาทิตย์อุทัย  ซึ่งก็ไม่ได้เกินเลยความเป็นจริง

ที่นี่ห้ามมีการนำรถส่วนตัวเข้ามาเนื่องจากข้อกำหนดทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็เป็นข้อดีที่ทำให้ยังคงรักษาความงดงามเอาไว้ได้  และทำให้อากาศในบริเวณอุทยานมีความสะอาดบริสุทธิ์อย่างมาก  หายใจได้เต็มปอดแบบชุ่มฉ่ำกันไปเลย และหากใครมีแรงพอ แนะนำให้เดิน trekking ในอุทยาน ทั้งสนุกและได้ชมวิวงาม ๆ ตลอดทางเลย  โดยเส้นทางการเดินนั้นจะมีหลายคอร์ส ตั้งแต่ระยะทางไม่กี่กิโลเมตร ใช้เวลาเดินแค่ชั่วโมงเดียว ไปจนถึงเส้นทางเดินข้ามเขาที่ต้องเดินกันเป็นวัน ๆ

ในอุทยานนั้นจะมีการทำทางเดิน Broadwalk เพื่อไม่ให้เราลงไปทำลายพื้นดินและธรรมชาติของบริเวณนี้ด้วย ใส่ใจและเอาใจใส่มาก ๆ โดยจะมีจุดแวะพัก จุดถ่ายรูปอยู่เป็นระยะ ๆ รวมถึงร้านอาหารที่ต้องบอกว่าควรลองเป็นอย่างยิ่ง เพราะเค้าทำกันแบบญี่ปุ่นพื้นบ้าน โดยดัดแปลงเอาบ้านเก่าเป็นร้านอาหาร มีการจุดไฟย่างปลากลางบ้าน หอมทั้งกลิ่น ได้ใจทั้งบรรยากาศเลย

ปล. ที่นี่เปิดแค่ช่วงหน้าร้อนประมาณเดือนเมษายน ถึงพฤศจิกายน ฉะนั้นอย่าไปผิดฤดูกาลล่ะ


OGA

เมืองริมทะเลในจังหวัด AKITA ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ยักษ์ NAMAHAGE เป็นวัฒนธรรมประจำปีใหม่ของถิ่นนี้ โดยในวันปีใหม่  จะมีผู้ใหญ่ใส่ชุดยักษ์หน้าตาน่ากลัว เดินเข้าไปในบ้านที่มีเด็กเล็ก ๆ  และพยายามจะจับเด็ก ๆ ที่ขี้เกียจและซน

การละเล่นแบบนี้เป็นการสอนเด็ก ๆ ไปในตัว เพราะเมื่อยักษ์จู่โจมเสร็จแล้วก็จะมีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ ต้อนรับด้วยโมจิและ สาเก พร้อมทั้งคำสั่งสอนข้อคิดดี ๆ ก่อนที่จะลากลับ  โดยยักษ์สีแดงเป็นยักษ์ชาย และยักษ์สีน้ำเงินคือยักษ์หญิง

นอกจากนี้ยังมีการใส่ชุดยักษ์นี้ทำการละเล่นตีกลอง ซึ่งเป็นการแสดงที่ดุดันและสนุกสนานมาก ๆ

OAGA ยังมีวิวทะเลที่แสนสวยงามโดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ต้นไม่จะถูกหิมะปกคลุมกลายเป็นสีขาวตัดกับท้องทะเลสีน้ำเงินเข้มอย่างลงตัว  ตลอดชายฝั่งนั้น ทิวทัศน์ต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปตามภูมิประเทศ ถ้าขับรถเที่ยวไปพลาง หยุดชมวิวไปพลางจะเป็นการขับรถที่อยู่ในความทรงจำแน่นอน

ถ้าใครชื่นชอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่นี่ก็มี GAO Aquarium ให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย


MINAKAMI

เมืองเล็ก ๆที่มีธรรมชาติสวยงามทั้งลำธารสวยใส ภูเขาอันแสนงดงาม และต้นไม้ใบหญ้าที่ยังคงอุดมสมบูรณ์จนไม่น่าเชื่อว่าอยู่ห่างจากมหานครโตเกียวที่แออัดมาแค่ชั่วโมงเดียว

แน่นอนว่าที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ของเมืองนี้ก็ไม่พ้นที่เที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ รวมทั้งบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังนั่นเอง อย่างเช่น Takaragawa Onsen บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่มีจุดขายที่การแช่น้ำท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสวยงาม โดยเฉพาะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่จะสวยงามมากที่สุด ท่ามกลางบรรยากาศที่ถูกปกคลุมไปด้วยสีแดงมีแม่น้ำสายเล็ก ๆ ไหลพาดผ่าน เสียงน้ำตกดังเป็นระยะ ๆ ยิ่งช่วยเพิ่มความรื่นรมย์ใจให้ทุก ๆ คนที่มาเยือน

นอกจากนี้ยังมีภูเขา Tanigawa ถือเป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น สูงกว่า 1977 เมตร มีกิจกรรมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขาในฤดูร้อน การนั่งกระเช้าชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง หรือการเล่นสกีในฤดูหนาว โดยมีกระเช้าให้บริการถึงยอดเขา ใครมาในฤดูใบไม้ร่วงต้องไม่พลาดการขึ้นกระเช้าชมสีแดงเลยทีเดียว

นอกจากนี้กิจกรรม Extreme ของที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่เบา ทั้งการล่องแก่ง หรือกระโดดหน้าผาสูง มีการควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญ รับรองความปลอดภัยได้ไม่มีอัตรายรุนแรงแน่นอน แต่ถ้าใครกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บเล็กน้อยอย่างแผลถลอกหรืออาการฟกช้ำที่อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับกิจกรรม Extreme ก็ไม่ต้องกังวล ถ้าเราทำประกันการเดินทางก่อนไป


อ่านจบแล้ว มีเมืองท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในดวงใจกันหรือยัง รับรองว่าทั้ง 6 เมืองไม่มีเมืองไหนน่าผิดหวังแน่นอน

และแน่นอนว่าการเดินทางทุกครั้งไม่มีอะไรแน่นอน ฉะนั้นอย่าลืมที่จะเตรียมตัวให้ดีทั้งยารักษาโรค และประกันการเดินทางที่ครอบคลุมประเทศที่ไปเยือน   รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่แสนคุ้มค่าและไร้กังวลอย่างแน่นอน

รับฟรี! บัตรของขวัญเซ็นทรัล (Central Gift Voucher) มูลค่า 100

บาท

เมื่อซื้อประกันภัยการเดินทางครบ 500 บาท/กรมธรรม์

และ รับฟรี! บัตรของขวัญเซ็นทรัล (Central Gift Voucher) มูลค่า 200

บาท

เมื่อซื้อครบ 1,000 บาท/กรมธรรม์

https://direct.axa.co.th/TA/