5 จุดใหม่สุดฟิน โตแล้วก็เที่ยวได้ใน Hongkong Disney

4202

Disneyland  ดินแดนแห่งความฝันที่ไม่ว่าใครต่อใครก็อยากจะไปรำลึกถึงโลกจินตนาการอันไม่สิ้นสุดดูสักครั้ง  โดยเฉพาะผู้คนที่ยังคงหลงเหลือความทรงจำอันสวยงามของโลกแห่งเทพนิยายอยู่ก็จะยิ่งถวิลหาดินแดนแห่งนี้เป็นพิเศษ

ปกติแล้วเราก็มักจะคิดกันไปว่าภายใน Disneyland นั้นมีแต่ของเล่นสำหรับเด็ก  เข้าไปก็คงไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเป็นพิเศษ  แต่รู้ไหม ที่ Hongkong DIsneyland เค้าปรับปรุงขนานใหญ่ เพิ่มอะไรต่อมิอะไรขึ้นมามากมายที่ไม่ใช่เติมเต็มความสุขให้กับเหล่าหนูน้อยเท่านั้น แต่ยังทำให้หัวใจของเหล่าเด็กหนวดทั้งหลายพองโตขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลย

พร้อมแล้วไปท่องแดนเวทย์มนต์กับเราเลย ไปดูว่ามีอะไรใหม่ ๆ ที่จะทำให้หัวใจของเรา ๆ พองโตกันได้บ้าง


โซนใหม่เอาใจคอ MARVEL

ในยุคที่หนัง Super hero ครองโลกอย่างตอนนี้ Disney ถือว่ามีหนังฮีโร่ในสังกัดที่เยอะที่สุดก็ว่าได้ เพราะแค่เหล่า Avengers ทั้งหลายก็มีหลายสิบตัวแล้ว และที่ Hongkong disneyland ก็จัดโซนสำหรับ Super hero อย่างเต็มอื่น ตั้งแต่เครื่องเล่น  Iron Man Experience  ที่จะพาทุกคนบินอย่างสุดมันส์ไปกับ โทนี่ สตาร์ค หรือรอพบกับ Iron man ตัวเป็น ๆ ได้ที่  Iron Man Tech Showcase 

นอกจากนี้ตามจุดต่าง ๆ ในสวนสนุกก็จะพบกับจุดที่ฮีโร่ต่าง ๆ จะมาโชว์ตัวและให้ถ่ายรูปอย่างจุใจ สลับหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปีเลย ทั้ง Groot จาก Guardian of the galaxy  สไปเดอร์แมน   ฝ่าบาท ทีชาล่า จาก Black panther  รับรองว่าฟินกันสุด ๆ แน่ ๆ  อ่อเห็นเค้าบอกว่า ถ้ามาช่วงเวลาอื่นล่ะก็ ฮีโร่คนอื่น ๆ ก็จะสลับสันเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาไม่ซ้ำกันด้วยนะในแต่ละช่วงปี


EXPLORER LODGE โรงแรมใหม่ถอดด้าม 

โรงแรมสุดอลังการของทาง Disney resort ที่มาในธีมที่นักผจญภัยทั้งหลายต้องชอบอย่างแน่นอน   ที่นี่ออกแบบได้ดูน่าสนุกมาก ๆ โดยโถงต้อนรับเนี่ยเค้าออกแบบมาจากแนวคิดว่าเรือยักษ์กำลังคว่ำอยู่ เป็นหลังคาให้ที่พักเราไงล่ะ เก๋ซะไม่มีล่ะ

นอกจากภาพรวมจะดูดีแล้วรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เค้าก็จัดเต็มให้เราเต็มที่เลย มีประวัติของตัวละครต่าง ๆ ให้เราดู มีร้านขายของที่ระลึกให้ช็อปเต็มที่ ร้านอาหารก็มีหลากหลาย  แถมท้ายด้วยสระว่ายน้ำเก๋ ๆ อีก  เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ได้ครบสมบูรณ์แทบทุกอย่างเลยแหละ แถมเดินทางไปสวนสนุกก็แค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง

ห้องของโรงแรมนั้นเราสามารถที่จะเลือกธีมได้ด้วยนะ  เค้าก็จะจัดประดับตกแต่งภายในห้องมาอย่างสวยงามตามธีมที่เราเลือกเลย ตอนนี้มีให้เลือกธีม IRONMAN  กับ ธีม MICKEY สวยน่ารักกันไปคนละแบบ แต่ดีทั้งสองธีมเลย เค้าจะแถมตัว Runner ปูเตียง รองเท้าใส่ในห้อง และชุด Amenity น่ารัก ๆ ให้ด้วยนะ


ประสบการณ์มื้ออาหารแปลก ๆ เก๋ ๆ

DISNEY ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องหน้าตาของอาหารทั้งภายในสวนสนุกและโรงแรม ที่นอกจากจะรสชาติดีแล้ว หน้าตายังน่ารักน่าเอ็นดูจนบางทีก็ไม่อยากจะกินเลยด้วยซ้ำ  สงสารร

ในสวนสนุกแต่ละโซนก็จะมีร้านค้าแบ่งออกไปตามธีมของโซนนั้น ๆ อย่างเช่นที่บริเวณเครือ่งเล่น IRONMAN ในโซน Tomorrow land ก็จะมีร้านอาหาร Starliner Diner ให้บริการ ตกแต่งเป็นธีมแบบอนาคต ส่วนอาหารก็จะมีลวดลาย IRONMAN  มาให้ฟินกันอีกด้วย

หรืออย่างร้านอาหาร  Main Street Corner Cafe Hosted by Coca-Cola® ก็จะมีธีมเป็นร้านย้อนยุคหน่อย ๆ อาหารกับขนมจะเป็นสไตล์ตะวันตก ตกแต่งมาอย่างน่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ เลย

ข้ามกลับมาที่ฝั่งโรงแรมที่นี่ก็มีร้านอาหารเก๋ ๆ หลายร้านเช่นเดียวกัน โดยฌแพาะในช่วงเช้าที่นอกจากจะมีอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์อร่อย ๆ แล้ว ยังมีตัวละครแวะเวียนมาทักทายและถ่ายรูปถึงโต๊ะอีกด้วย โดยที่ Explorer lodge จะเป็นห้อง Dragon wind  และที่ Hongkong disney land hotel จะเป็นห้อง Enchanted garden


 Kariburi marketplace และ Mystic Point

สองโซนใหม่ของ Hongkong disney land ที่จะเพิ่มมิติการท่องเที่ยวในสวนสนุกให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

โดยโซน Kariburi marketplace จะเป็นเหมือนตลาดนัด มีร้านขายของกับรถเข็นเยอะแยะไปหมด แล้วก็มีซุ้มเล่นเกมต่าง ๆ มากมายคล้าย ๆ งานวัด ส่วนของรางวัลก็ดูน่ารักน่าลองเสี่ยงเล่นทุกตัวเลย ที่โซนนี้จะมีคาแรคเตอร์สลับสับเปลี่ยนมาทักทายเราทั้งวันเลย ใครอยากถ่ายรูปกับตัวละครต่าง ๆ มารอที่นี่ได้เลย

ส่วนโซน Mystic Point นั้นมีเครื่องเล่นใหม่น่ารัก ๆ ปนลึกลับนิดหน่อย อย่าง Mystic Manor ที่ตื่นตาตื่นใจใช้ได้เลย ใครที่ชอบเครื่องเล่นแบบสบาย ๆ ไม่หวาดเสียวน่าจะชอบที่นี่ได้ไม่ยากเลย


โชว์อลังการปิดท้ายวัน

ช่วงปีนี้รอบ ๆ ปราสาทของ Hongkong disney land ปิดปรับปรุงให้สวยงามอลังการกว่าเดิมอยู่ ทำให้โชว์พลุปิดท้ายวันต้องมีอันยกเลิกไป   แต่เค้าก็ทดแทนด้วยโชว์แสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้แพ้พลุเลย ทั้งโชว์แสงไฟในโชว์ We love Mickey ที่สาดไฟไปทั่วตึกบริเวณ Main street สวยงามสุด ๆ พร้อมปิดด้วยการปรากฎตัวของ Mickey ของทุก ๆ คน

อีกโชว์ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันคือ  Disney paint the night parade ที่ขนเอาคาแรคเตอร์น่ารัก ๆ ติดไฟสวยงามแบบสุด ๆ มาแบบเต็มพิกัด  เรียกได้ว่าปิดวันได้อย่างสุดยอดเลยทีเดียว


เป็นอย่างไรกันบ้างกับของใหม่ ๆ ภายใน Hongkong disneyland  ใครที่ยังลังเลว่าจะไปแล้วคุ้มไหม หรือใครที่เคยไปมาเมื่อ 4-5 ปีก่อนแล้วไม่อยากไปซ้ำ  ขอบอกเลยว่าตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะเลย คุ้มค่าที่จะไปอีกครั้งอย่างแน่นอน  ยิ่งถ้าได้จองโรงแรมนอนสักคืนนะจะยิ่งฟินสุด ๆ เลย

ใครสนใจดูโปรโมชั่นได้เลยที่  https://www.ktcworld.co.th/th/PackageTour/International/Promotion/Hong-Kong-Disneyland-Package/index.htm

แถมท้ายกับกิจกรรมดี ๆ จาก Disney และ   KTC World
Shoot & Share โพสต์ท่าให้สุด แอ๊คท่าให้ฟิน กับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ลุ้นรับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้ จากฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม : วันนี้ – 8 มิ.ย. 61
ประกาศผล : ประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่าน เฟสบุ๊ค KTC World ในวันที่ 15 มิ.ย. 61

กติการ่วมสนุก
1.♥️ กดถูกใจเพจ KTC World และเพจ Hong Kong Disneyland
2.📷ถ่ายรูปโดนๆตามสไตล์ของคุณกับบูทฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ที่ KTC TOUCH ชั้น G อาคาร UBC ll สุขุมวิท 33
3.👉Like & Share โพสต์นี้แบบสาธารณะ พร้อมใส่คำบรรยายใต้ภาพสั้นๆ และใส่ #HKDisneyland #KTCWORLD #KTCmm2018
4.🎁ลุ้นรับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จากฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ (มูลค่ารวมสูงสุด 2,000 บาท) จำนวน 4 รางวัล (โมเดล Iron Man จำนวน 2 ชิ้น และ กระเป๋าเป้ Iron Man จำนวน 2 ชิ้น)

หมายเหตุ : ขอสงวนสิทธิ์มอบรางวัลเฉพาะสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ร่วมกิจกรรมเท่านั้น