เห็นแล้วใจละลาย พิพิธภัณฑ์สุดน่ารัก : Hakkeijima Sea paradise

11068

ขึ้นชื่อว่าอควาเรียมหรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ในแทบจะทุกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดทะเล มักจะมีการสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ศีกษาถึงชีวิตใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด

และคนไทยเราเองก็ชื่นชอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไม่แพ้ชาวญี่ปุ่นเหมือนกัน เรียกว่าถ้ามีที่ไหนน่าสนใจ เราก็พร้อมจะไปดูไปชม

และหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่และน่าสนใจที่สุด แถมอยู่ใกล้จากโตเกียว แต่เมืองโยโกฮาม่าเท่านั้นเอง เดินทางไปก็แสนสะดวก ที่นั่นคือ Hakkeijima Sea paradise   นั่นเอง

ที่ Hakkeijima Sea paradise   เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สร้างขึ้นบนเกาะ Hakkeijima  ที่สร้างขึ้นมายื่นลงไปในทะเล  เป็นอาณาจักรที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนสนุกในที่เดียวกัน โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโชว์สัตว์น้ำแสนรู้ที่ว่ากันว่าน่ารักเกินห้ามใจเลยทีเดียว

จากแผนที่จะเห็นว่าพื้นที่ใหญ่โตมากมาย ใช้เวลาเดินเกือบทั้งวันกว่าจะครบ วิธีการเดินทางมาที่นี่ก็สามารถมาได้ทั้งการขับรถส่วนตัว หรือมาทางรถสาธารณะก็ได้โดยเดินทางได้หลากหลายแบบ


โดยภายในเกาะจะแบ่งเป็นส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และส่วนของสวนสนุก เราสามารถซื้อตั๋วรวมเพื่อเล่นทุกอย่างก็ได้ หรือจะซื้อแค่ตั๋วของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็ได้ โดยตั๋วแบบเข้าได้ทุกอย่าง (เล่นเครื่องเล่นได้ 14 อย่าง ) ราคา 5050 เยน  เข้าเฉพาะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ที่ 3000 เยน และเฉพาะสวนสนุก (เล่นเครื่องเล่นได้ 14 อย่าง ) อยู่ที่ 3000 เยน


ไฮไลท์ที่ห้ามพลาด !!!

บริเวณพิพิธภัณฑ์นั้นจะแบ่งเป็น 4 อาคาร โดยอาคารหลักจะเป็น AQUA MUSEUM ที่มีตู้จัดแสดงขนาดใหญ่ให้ชมปลาชนิดต่าง ๆ อย่างเต็มที่ และที่ชั้นบนของอาคารยังมีโชว์การแสดงจากสัตว์แสนรู้ต่าง ๆ มากมาย ทั้งเบลูก้า โลมา แมวน้ำ เพนกวิ้น และสิงโตทะเล  การแสดงแต่ละอย่างก็ล้วนน่ารักน่าเอ็นดูทั้งนั้น โดยจะมีเสียงเพลงประกอบน่ารัก ๆ ตลอดการแสดง

บริเวณตู้จัดแสดงก็จะมีการโชว์แสงสีพร้อมการว่ายของปลาอิวาชิ (ซาร์ดีน) ที่แสนยิ่งใหญ่อลังการ ใครที่ไปเยือนก็อย่าพลาดเชียว

นอกจากนั้นก็ยังมีการจัดแสดงปลาและสัตว์ต่าง ๆ อีกหลายชนิด ทั้งหมีขาว สิงโตทะเล เพนกวิ้น แมงกะพรุน ดูกันจนเพลินลืมเวลาทีเดียว

และที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คืออุโมงบันไดเลื่อน ที่เราจะรู้สึกเหมือนกำลังเดินทางใต้ทะเลเลยทีเดียว สวยงามประทับใจมาก ๆ

อาคารที่น่าตื่นตาตื่นใจรองมาก็ได้แก่ DOLPHIN FANTASY ที่จัดแสดงโลมาปากขวด ว่ายวนไปมาเหนือหัวเรา แถมบางทีก็ยังแวะมาทักทายเราผ่านกระจกอีกด้วย น่ารักมาก ๆ เลย

นอกจากนั้นก็จะมีอาคารอีก 2 อาคารคือ UMI FARM ที่เป็นโซนเพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ทะเล เหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ มาเที่ยวเล่นพร้อมได้ความรู้ดี ๆ กลับไป และโซน FUREAL LAGOON ที่ให้เราได้สัมผัสสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิด

เที่ยวเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว ไม่ต้องไปหาอาหารที่ไหนไกล เพราะในสวนมีบริการอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์อาหาร ซุ้มของกินเล่น หรือปิ้งย่าง BBQ กลางแจ้ง เลือกได้ตามสไตล์เลย

และถ้าใครที่ติดใจกับสัตว์น้อยน่ารักอยากพากลับบ้านก็อย่าลืมไปช็อปที่ร้านของฝากกันล่ะ ที่นี่มีขายของฝากน่ารัก ๆ มากมายเลย ทั้งตุ๊กตา ของเล่น ของที่ระลึก

 


เราไม่ได้เล่นเครื่องเล่นเพราะว่าแค่ชมโชว์สัตว์น้ำต่าง ๆ ก็กินเวลาไปเกือบ ๆ จะครึ่งวันแล้ว แต่ก่อนกลับก็ได้แวะถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเจีย ที่บานสะพรั่งสวยงามไปทั่วทั้งสวนในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมพอดี เป็นการปิดวันกับเกาะมหัศจรรย์นี้ได้อย่างวิเศษที่สุดเลย

ใครที่สนใจจะมาเที่ยวที่ Hakkeijima Sea paradise ก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เวปทางการของพิพิธภัณฑ์ได้เลย มีภาษาไทยด้วยนะ บอกทั้งเวลาเปิดปิดในแต่ละวัน และอัพเดทเครื่องเล่น ตารางโชว์และราคาไว้พร้อมสรรพเลย ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ ( เลือกเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้นะ )

http://www.seaparadise.co.jp