ไปแล้วต้องได้มุมนี้ !! 10 จุดถ่ายรูปสุดอลังใน GEORGIA

1783

GEORGIA  จุดหมายสุดฮิต คศ นี้ที่ใคร ๆ ก็ไปกัน  ที่นี่นะ นอกจากบรรยากาศดี บ้านเรือนสวยงามแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปชิค ๆ สวย ๆ มากมายเลยล่ะ   ยิ่งเดี๋ยวนี้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกลงมากแล้ว อย่างจองผ่าน Traveloka ราคาคุ้มค่ามีมาบ่อย ๆ  แถมยิ่งรวมกับ คูปองส่วนลดและส่วนลดสำหรับคนใช้ครั้งแรกด้วยแล้ว บางทีหาตั๋วราคาแค่หมื่นกลาง ๆ ได้ง่าย ๆ เลย   จองก็ง่าย สามารถจองผ่านแอปได้ทุกเวลา ตั๋วส่งตรงเข้า Email เลย

วันนี้เราเลยจะมาขอแนะนำจุดถ่ายรูปที่ต้องไป ใครไปจอร์เจีย อย่าพลาดจุดพวกนี้กันล่ะ รับรองได้ภาพสวย ๆ แน่นอน

ภาพทุกภาพ ทุกจุด เราขออนุญาตและถามเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง ว่าถ่ายได้ไหม  ปัจจุบันไม่รู้ว่าข้อมูลเปลี่ยนแปลงไปหรือยัง ฉะนั้น จะปีนป่ายอะไร ถามเจ้าหน้าก่อนทุก ๆ ครั้งนะ 

#georgia #tbilisi

เช็คราคา และจองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจียกับ Traveloka 

PANORAMA VIEW


หลังโรงอาบน้ำเดินไปตามถนน Loseb Grishashvili  เลยแยกโรงแรม Meidani ไป จะมีทางขึ้นไปแถบบ้านผู้คน เดินไปเรื่อย ๆ จะเจอบันไดหินขึ้นไปที่ลานกว้างที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมือง ถ้าไปดึก ๆ แนะนำให้ไปหลาย ๆ คนนะ เปลี่ยวพอสมควรเลยล่ะ แต่เห็นเค้ากำลังก่อสร้างอยู่ใกล้ ๆ อนาคตอาจจะคึกคักเป็นแหล่งท่องเที่ยวก็ได้


Holy Trinity Cathedral 


โบสถ์ที่ดังและใหญ่ที่สุดของเมืองเก่านั่นก็คือ St Trinity Cathedral นี่เอง ที่นี่เป็นโบสถ์สำคัญที่อยู่บนยอดเขาลูกหนึ่ง ทำให้เห็นเด่นเป็นสง่าจากแทบจะทุกมุมมองของเมือง และพอได้มาเยือน บอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการณ์มากกว่าที่คาดเอาไว้เสียอีก ยิ่งตอนเปิดไฟนะ สวยงามสุด ๆ อย่าบอกใครเลย

ฉะนั้นไปช่วงเย็น ๆ ตอนเค้าเริ่มเปิดไฟกันนะ ได้ภาพดี ๆ แน่นอน


Sulfur baths


เดินข้ามสะพานไปนิดนึงบริเวณเมืองเก่า เป็นที่ตั้งของโรงอาบน้ำโบราณอันแสนโด่งดัง ลักษณะก็คล้าย ๆ ออนเซนของญี่ปุ่นน่ะแหละ คิดค่าบริการเป็นชั่วโมง ถูกแพงแล้วแต่ความหรูหราของโรงอาบน้ำ ส่วนเรายังไม่อยากอาบน้ำ ของแชะภาพกับหลังคาโรงอาบน้ำก็แล้วกัน สวยแปลกตาดี 

เราสามารถขึ้นไปนั่งถ่ายรูปบริเวณหลังคาบางแห่งได้นะ ย้ำว่าบางแห่งเท่านั้น ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นก่อนเลยว่าขึ้นได้ไหม เพราะบางจุดไม่แข็งแรง อาจจะพังลงมาได้ 


ORBELIANI BATHHOUSE 


หนึ่งในโรงอาบน้ำที่มีสถาปัตยกรรมแนวตะวันออกกลาง ดูสวยงามกว่าที่อื่น ๆ เหมือนไปถ่ายแถบอิหร่านยังไงยังงั้นเลยล่ะ ตรงนี้จะถ่ายหน้าโรงอาบน้ำก็ได้ หรือจะถ่ายจากบริเวณหลังคาแถวนั้นก็ดีนะ


BRIDGE OF PEACE


ที่แถบนี้เมืองทั้งเมืองตั้งอยู่บนภูเขามีแม่น้ำ Mtkvari พาดผ่านกลาง แบ่งพื้นที่เป็นสอง ฝั่ง และเชื่อมด้วยสะพานน้อยใหญ่หลากหลายแห่ง แต่ที่เด่นเป็นสง่ามากที่สุดก็ไม่พ้น Bridge of peace สะพานชื่อดังของยุโรปที่ออกแบบด้วยโครงทรัส ดูราวกับกระโดดมาจาก Star trek แต่เชื่อไหมว่ามันกลมกลืนกับเมืองเก่าอย่างไม่เคอะเขินเลย

และสะพานแห่งนี้เองก็เป็นหัวหอกของสิ่งก่อสร้างล้ำยุคที่เข้ามามีบทบาทในกรุงเก่าแก่อย่าง Tbilisi .ในตอนนี้ถ้าเรากวาดตามองไปรอบ ๆ แม่น้ำ Mtkvari จะเห็นสิ่งก่อสร้างล้ำยุคมากมายหลายแห่ง และมันสร้างความแปลกใจและน่าตื่นเต้นให้เราได้ทุก ๆ ครั้งที่ได้พบเจอเลยเชียว

แนะนำให้ไปเช้า ๆ เลยนะ จะได้ถ่ายแบบสบาย ๆ ไร้ผู้คนกัน


Narikala


ป้อมปราการเก่าแก่สัญลักษณ์ของเมือง ใครที่มาที่นี่ แล้วไม่ได้แวะ Narikala ก็เสมือนว่ามาไม่ถึง ป้อมปราการ Narikala เป็นจุดเด่นที่สุดของเมืองก็ว่าได้ มองจากที่ไหนของเมืองก็มักจะเห็นที่นี่ก่อนเป็นอันดับแรก สมัยก่อนถ้าจะขึ้นไปชมความงามของป้อมนี้ ต้องเดินขึ้นเขาไปเรื่อย ๆ เปลืองแรงกายไปเป็นชั่วโมงเลยเชียว แต่เดี๋ยวนี้เค้ามี Cable car ให้บริการแล้ว และจากที่นี่เราก็จะสามารถมองเห็นเมืองหลวงทั้งเมืองได้อย่างเต็มสองตาทีเดียว

ตรงนี้เรามีมุมถ่ายเยอะมากกกก แต่ลองหาโขดหินสวย ๆ แถวนั้นดูมีเยอะเลย แล้วถ่ายกับเมืองเก่า ดูแล้ว epic สุด ๆ


RIKE PARK


สวนสาธารณะหลักของเมือง ที่สามารถมองเห็นวิวของป้อมปราการได้อย่างเต็มตา เป็นสวนสาธารณะฮิป ๆ อีกแห่งที่เต็มไปด้วยงานศิลปะร่วมสมัยมากมาย สวนแห่งนี้อยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก ๆ และเป็นที่ตั้งของสถานีกระเช้าและทางเข้าสะพานสำคัญของเมืองอย่าง bridge of peace อีกด้วย 


Museum แถวถนน Rustaveli และ Lado Gudiashvili 


ถนนใกล้ ๆ Liberty square มีพิพิธภัณฑ์อยู่หลายแห่งเลย เค้ามีงานตกแต่งที่สวยงามมากเลย เดินเลือกมุมถ่ายรุปได้ตามใจชอบเลย มุมสวย ๆ เพียบ


CAFE LINVILLE


คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่แฝงตัวอยู่แถบเมืองเก่า ที่นี่เค้าตกแต่งห้องน่ารักมากเลยนะ ขนมกับชาก็อร่อย นอกจากถ่ายรุปสวยแล้วยังใช้เป้นจุดพักผ่อนหลังจากเดินมาเหนื่อย ๆ ได้ดีเลย


CHRONICLE OF GEORGIA


Open air museum ที่เสมือน STONEHENGE แห่ง Tbilisi ตั้งเด่นเป็นสง่าเหนือเมือง Tbilisi  ลักษณะเป็นเสาสีดำขนาดใหญ่ สลักเหตุการณ์สำคัญของประเทศเอาไว้อย่างครบครัน จากที่นี่เรายังสามารถเห็นวิวของเมืองทั้งเมืองได้360 องศาอีกด้วย  การจะมาที่นี่มีสองทางคือเช่า TAXI เหมา ไป – กลับจากเมืองเก่า ราคาราว 30 Lari หรือเช่ารถขับ


GERGETI TRINITY


โบสถ์ชื่อดังทางตอนเหนือของประเทศ ที่นี่งดงามด้วยโลเคชั่นที่มีภูเขาหิมะเป็นฉากหลังแสนสวยงามในฤดูหนาว  หรือถ้าไปหน้าร้อนก็จะเห็นสีเขียวสดชื่นเป็นฉากหลังเช่นกัน