ริมทะเลแสนสงบแห่งสเปน CADIZ

262

 

Cadiz in Spain

เมืองท่าที่อาจจะไม่คุ้นหูชาวไทยเท่าไหร่ แต่สำหรับชาวยุโรป CADIZ เป็นเมืองที่คนนิยมไปพักผ่อนกันเยอะเลยล่ะ

กาดิซ อยู่ทางใต้ของสเปน อยู่ในแคว้นปกครองตนเองอันดาลูซิอา มีเมืองเก่าที่สวยงาม โดยส่วนที่รู้จักกันดีคือส่วน El Populo barrio ที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างเก่า ๆ ในแบบบาโรคและนีโอคลาสสิค ที่เด่นสุดคือ Catedral Nueva ที่ตั้งเด่นเป็นสง่า ใคร ๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วย จุดเด่นของโบสถ์คือโดมสีทอง และด้วยความสูงกว่า 52 เมตร (ประมาณตึก 18ชั้น) ทำให้เป็นสิ่งก่อสร้างที่เห็นได้จากแทบทุกที่ในเมือง

โบสถ์ตั้งอยู่ที่ขัตุรัสกลางเมือง Plaza de la Catedral รอบ ๆ เป็นร้านอาหารมากมายหลายร้าน มีอาหารทะเลอร่อย ๆ เยอะเลย โดยเฉพาะปลาหมึก ที่หวานอร่อยมาก ๆ

Cadiz in Spain

ถัดจากโบสถ์ไปจะเป็นทางเดิน Seaside Promenades ที่เลียบทะเลยาวหลายกิโลเมตร ช่วงเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์ตก โรแมนติคมาก ๆ เลยนะ ลมก็เย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป

Cadiz in Spain

เราใช้ CADIZ เป็นจุดแวะพัก ก่อนที่จะลงใต้ ไปขึ้นเรือข้ามฟากที่ Tarifa เมืองที่อยู่ใต้สุดของสเปน เพื่อเดินทางต่อไปยังโมรอคโค ใครที่วางแผนเที่ยวโปรตุเกส สเปน โมรอคโค จะแวะพักที่เมืองนี้สักคืนก็เป็นไอเดียที่ดีเลยล่ะ

ที่พัก : เราพักที่ Hostal Casa Nautilus ราคาคืนละประมาณ 2700 บาท / ห้อง ใกล้กับ Plaza de la Catedral เดินเที่ยวสบาย หาของกินง่ายมาก ๆ

 

การเดินทาง : เรามาจาก Seville โดยรถไฟ ให้เวลาราว 100 นาที ถ้าจะเดินทางต่อไปขึ้นเรือที่ Terifa นั่งบัสของ ALSA ไปราว 2 ชั่วโมง