8 เมืองสุดชิค พาแม่เที่ยว สบาย ๆ ไม่มีเหนื่อย

13015
สำหรับขาท่องเที่ยวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเที่ยวเดี่ยว เที่ยวคู่ หรือเที่ยวเป็นกลุ่ม ในปีหนึ่งอาจจะออกทริปกันเป็นสิบรอบ ไปแทบจะทั่วโลกกันเลยทีเดียว
แต่เที่ยวเยอะกันแบบนี้ บางคนก็ไม่เคยจะไปเที่ยวกับพ่อแม่เลย ไม่ใช่ว่าไม่อยากไปเที่ยวด้วยหรอกนะ แต่ด้วยเหตุผลนานับประการทั้งท่านอายุมากแล้ว ไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก จะเดินไกล ๆ ก็ไม่ไหว ปีนป่ายยิ่งเลิกคิดไปได้เลย

แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่เราสามารถพาพ่อหรือแม่ของเราไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ ไปแล้วมีความสุข ไปแล้วมีรอยยิ้มกลับมา และยิ่งเดือนสิงหาคมนี้มีวันแม่ด้วย ยิ่งเป็นโอกาสเหมาะเจาะที่จะลองพาพ่อกับแม่ออกไปเปิดโลกกว้างพร้อม ๆ กับเรา
พร้อมแล้วมาดูกันว่าที่ไหนที่เราแนะนำให้พาพ่อแม่ไปเที่ยวกันบ้าง

หลวงพระบาง / ลาว

ถ้าคุณแม่อยากจะย้อนอดีตไปในวันวาน ไปยังวันที่เมืองยังคงสวยงามไม่มีตึกสูงใหญ่มาบดบังทิวทัศน์ที่งดงาม ในวันที่อากาศยังบริสุทธิ์ ในวันที่แม่น้ำยังใสสะอาด  หลวงพระบางคือจุดหมายที่เราควรจะไป

แน่นอนว่าที่นี่มีหลาย ๆ อย่างใกล้เคียงกับที่ประเทศไทย ไม่ว่าจะภาษา สภาพอากาศ บ้านเรือน วัดวาอาราม ทำให้รู้สึกคุ้นเคยได้อย่างไม่ยาก

สำหรับผู้มหญ่แล้ว ที่นี่ทำให้รำลึกถึงคืนวันในอดีต ทั้งการเยี่ยมชมวัดต่าง ๆ ที่สวยงาม  บ้านเรือนที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้อย่างดี หรือวิถีชาวบ้าน

ในตอนเช้าตรู่การตื่นมาตักบาตรข้าวเหนียวทำให้เริ่มต้นวันได้อย่างแจ่มใส จากนั้นหาอาหารเช้าอร่อย ๆ รสชาติคุ้นเคยทั้งก๋วยเตี๋ยวและโจ๊กเติมพลัง แล้วจึงจ้างรถขับวนไปตามวัดต่าง ๆ ก่อนจะพักรับประทานอาหารอร่อย ๆ  ล่องเรือชมอาทิตย์ตก และจบวันด้วยการเดินตลาดกลางคืนที่เลืองชื่อ

คำแนะนำ ไปช่วงฤดูหนาวจะได้บรรยากาศที่ดีกว่า ไม่ร้อนเกินไปในตอนกลางวัน


COTSWOLDS / ENGLAND

ชนบทชานเมืองของอังกฤษที่สวยงามเหมือนภาพในฝัน บริเวณ COTSWOLDS ตั้งอยู่แถบภาคกลางตอนใต้ บริเวณภูเขา Cotswold  ภายในบริเวณมีหมู่บ้านเล็ก ๆ น่ารักตั้งอยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีเอกลักษณ์น่าค้นหาทั้งสิ้น

เราขอแนะนำให้ขับรถเที่ยว เพราะสองข้างทางจะเป็นวิวธรรมชาติที่สวยงามเหมือนภาพชนบทในงานจิตรกรรมชื่อดัง ขับแวะไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ที่มีกิจกรรมให้ทำตลอดทาง ทั้งชิมแซลมอนชื่อดัง ร้านพายแสนอร่อย คอกม้าที่สวยงาม เมืองที่มีแหล่งช็อปปิ้งน่ารัก ๆ หรือโรงแรมน่ารัก ๆ ที่น่านอนพักซักคืน

 


SANTORINI / GREECE

เกาะชื่อดังระดับโลกที่มีชื่อเสียงมากมายสำหรับคู่รักนักเดินทาง แต่รู้ไหมในอีกมุมหนึ่ง Santorini ก็เป็นเกาะที่เหมาะสมกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวเช่นกัน
ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องวิวของเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสีฟ้าขาวสวยงามราวกับภาพฝัน รวมถึงวิวพระอาทิตย์ตกทะเลที่ว่ากันว่างามที่สุดในโลก
แต่นอกจากวิวแล้วกิจกรรมต่าง ๆ ก็เป็นอีกจุดขายที่สำคัญของเกาะแห่งนี้ด้วย ที่นี่มีรีสอร์ทดี ๆ มากมาย โดยเฉพาะที่ OIA เรียกว่าแต่ได้มานอนเฉย ๆ ก็เติมเต็มพลังชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว
ไวน์ของเกาะก็เป็นของขึ้นชื่ออย่างมาก ราคาไม่แพง ไม่แรง สามารถสั่งมาจิบสบาย ๆ พร้อมชมวิวที่สวยงามของเกาะได้อย่างสบายอารมณ์  แกล้มด้วยอาหารขึ้นชื่อของกรีซ รสชาติเข้ากันอย่างดี
การเดินทางก็สะดวกสบายกว่าสมัยก่อน มีเครื่องบินจากเอเธนท์บินตรงถึงเกาะเลย และสามารถให้รถที่โรงแรมมารับที่สนามบินได้เลย  ที่ต้องระวังก็มีแค่ช่วงที่ต้องต่อเครื่องที่เอเธนส์อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสายการบิน และมีความเสี่ยงต่อการเปลี่ยนเครื่องไม่ทันหรือกระเป๋าตกหล่นได้ ให้เว้นช่วงห่างของเที่ยวบินไว้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง และที่สำคัญคือซื้อประกันการเดินทางของ AXA ที่ครอบคลุมกรณีกระเป๋าสูญหายหรือเที่ยวบินล่าช้าไว้จะช่วยตรงส่วนนี้ได้หากต้องมีการเปลี่ยนเที่ยวบิน
ใครอยากพาพ่อแม่มาพักผ่อนสบาย ๆ ไม่เหนื่อย อยู่ซัก 3-4 วันก็ลองมอง ๆ เกาะนี้เอาไว้ได้เลย

NIKKO / JAPAN

เมืองเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่จะต้องถูกใจคุณแม่อย่างแน่นอน ที่นี่มีวัดเก่าแก่ชื่อดังหลายแห่งมาก การเดินทางก็สะดวกสบาย จะนั่งรถไฟไปหรือขับรถไปก็สบาย แต่เราขอแนะนำให้ลองขับรถไปจากโตเกียวดู เพราะระหว่างทางมีจุดน่าสนใจให้แวะพักมากมายไปหมด ทั้งเมืองอุซึโนะมิยะที่โด่งดังด้านเกี๊ยวซ่า หรือเมืองจำลอง Tobu World Square ที่จำลองสถานที่สำคัญของโลกเอาไว้อย่างสวยงาม

พอถึง Nikko แน่นอนว่าต้องชมโบราณสถานที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพัน ๆ ปีอย่าง ศาลเจ้าโทโชขุ หรือสะพานประวัติศาสตร์ชินไตเคียว นอกจากวัดต่าง ๆ จะงดงามแล้ว อากาศที่นี่ก็ดีมาก ๆ เพราะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทำให้น้ำที่นี่ใสไหลเย็นและมีรสชาติดี ผลิตภัณฑ์จากเต้าหู้ก็เยมีคุณภาพดีตามคุณภาพน้ำไปด้วย อยากขอให้ลองชิมอาหารเต้าหู้ของที่นี่ดู ดีต่อสุขภาพและอร่อยมาก ๆ

จากนั้นขับรถขึ้นไปชมทะเลสาบและน้ำตก Kegon อันแสนเลืองชื่อที่สวยงามในแทบจะทุกฤดูกาล และถ้ามีเวลา แวะพักออนเซนแช่น้ำแบบสบาย ๆ ซักคืนที่เรียวกังริมทะเลสาบก็จะเป็นทริปที่สมบูรณ์ที่สุดทริปหนึ่งเลย

ขอแนะนำ : พัก 2วัน 1 จะได้อรรถรสการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ


BRUGES / BELGIUM

เมืองท่าที่เจริญรุ่งเรืองสุดขีดในยุค คศ ที่ 1200  หรือกว่า 800 ปีที่แล้ว ระบบการชลประทานของที่นี่ไม่ได้แพ้ที่ไหน เป็นเมืองโบราณที่เป็นศูนย์กลางการค้าขายของยุโรปเหนืออย่างแท้จริง และในปัจจุบันก็ยังคงความงดงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ที่นี่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถเดินเที่ยวได้สบาย ๆ หรือจะนั่งเรือลัดเลาะไปตามคลองเพื่อชมความงามของเมืองเก่าแบบสบาย ๆ ก็จะสะดวกมากกว่าโดยเฉพาะกับผู้สูงอายุ
ขอแนะนำให้หาร้านอาหารริมน้ำสำหรับมื้อเย็นสุดพิเศษ


BALI / INDONESIA

ถ้าพูดถึง Indonesia ชาวไทยเรามักจะมองว่าเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่ไม่ค่อยต่างกับไทยซักเท่าไหร่ ทั้งหน้าตา อากาศ และวัฒนธรรม ทำให้หลาย ๆ คนมองการไปพักผ่อนที่ Indonesia เป็นตัวเลือกลำดับท้าย ๆ สำหรับวันพักผ่อน  แต่ที่จริงแล้ว Indonesia เป็นหนึ่งในจุดหมายในฝันของนักท่องโลกส่วนใหญ่ในโลก เปรียบเสมือนดินแดนลึกลับที่มีทั้งวัฒนธรรมและภูมิประเทศที่แปลกตา

โดยเฉพาะบาหลีที่เป็นจุดมุ่งหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยมาอย่างช้านาน และที่จริงไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น เพราะบาหลีเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ด้วยความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวที่อัดแน่นอยู่ในเกาะ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมที่งดงาม คนที่รักในงานสถาปัตยกรรมอันมีเอกลักษณ์ หรือจะเป็นคนที่อยากใช้วันหยุดพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ก็สามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลาในเมืองนี้ได้อย่างไปเคอะเขิน
การเดินทางภายในเกาะก็มักจะเช่ารถพร้อมคนขับ ทำให้สะดวก ปลอดภัย ไม่ลำบาก เหมาะที่สุดสำหรับทริปราว 4 วัน 3 คืน แต่ถ้าจะให้ดี ทำประกันการเดินทางเผื่อเอาไว้สำหรับเหตุไม่คาดฝันด้วยก็จะดี เพราะถนนหนทางบนเกาะแคบ ๆ อาจจะไม่เกิดอันตรายใหญ่โต แต่ก็อาจจะมีการชนเล็กน้อยเกิดขึ้นได้เนื่องจากความแคบของถนนนั่นเอง


Mürren / SWISS

ขึ้นชื่อว่าสวิสเป็นประเทศที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าอากาศบริสุทธิ์ ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส มีธรรมชาติที่แสนสวยงาม เหมาะที่สุดสำหรับไปเที่ยวแบบสบาย ๆ

ถ้าเคยอ่านนิทานหรือนิยายบ่อย ๆ  ในหนังสือมักจะบรรยายสรรพคุณของหมู่บ้านแสนสงบสุขว่า ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมะสูงชัน รายล้อมไปด้วยเขาน้อยใหญ่ดูน่าอัศจรรย์ใจ ผู้คนล้วนน่ารักเป็นมิตร อาศัยอยู่ในบ้านหลังไม้เล็ก ๆ ที่มีหน้าต่างเปิดออกมาเห็นวิวอลังการสุดลูกหูลูกตาทุกเช้าไป

ทั้งหมดที่ว่ามานั่นแหละคือ MÜRREN  เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นยอดเขา Schillthorn ทำให้เมืองนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาหิมะหลายลูก ราวกับโดนโอบล้อมด้วยสีขาวรอบทิศทาง

หากไปที่หมู่บ้านเล็ก ๆ นี้อยากให้ลองใช้เวลาสักหนึ่งคืนลองค้างในบรรยากาศที่พิเศษนี้ เพราะมีบ้านพักหลากหลายแห่งให้บริการในราคาที่พอจะสู้ไหวอยู่ แล้วจะลองอาหารพื้นถิ่นที่มีให้บริการในร้านอาหารบริเวณกระเช้าก็ดีนะ อร่อยใช้ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อทานซุปร้อน ๆ ท่ามกลางความหนาวเหน็บเนี่ย รู้สึกดีมากเลยจริง ๆ


COBH / IRELAND

เมืองท่าเล็กๆน่ารักที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มาเที่ยวได้โดยขับรถออกจาก Waterford City โดยมุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 120 กม. ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 30 นาที ก็มาถึง Cobh

ครั้งหนึ่งไอร์แลนด์เคยเผชิญกับความอดอยากยากแค้นอย่างรุนแรง (Great Famine) ในช่วงปี 1845-1852 เนื่องจากผลผลิตหลักของไอร์แลนด์ซึ่งคือมันฝรั่งถูกเชื้อโรคทำลายเสียหายลุกลามไปทั้งประเทศ โดยในช่วงปี 1848-1950 ชาวไอริชกว่า 6 ล้านคนได้อพยพหนีความอดอยากยากแค้นไปยังทวีปอเมริกาเหนือและแคนาดาในปัจจุบัน โดยกว่า 2.5 ล้านคนลงเรืออพยพออกไปจากท่าที่ Cobh นับเป็นจุดอพยพที่สำคัญที่สุดของไอร์แลนด์ นอกจากนี้ Cobh (ชื่อในสมัยนั้นคือ Queenstown) ยังมีความผูกพันใกล้ชิดกับเรือ Titanic เนื่องจากเป็นท่าสุดท้ายบนเส้นทาง Southampton – New York ที่นี่ Titanic จอดรับจดหมาย, พัสดุ และผู้โดยสารจำนวน 123 คน และออกจากท่าที่ Queenstown เวลา 1.30 pm. ของบ่ายวันที่ 11 เมษายน 1912 ก่อนที่จะชนก้อนน้ำแข็งและจมลงในวันที่ 14 เมษายน 1912 บริเวณใกล้ๆ Newfoundland

ปัจจุบัน Cobh เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆแต่สูงชัน Cobh ประกอบไปด้วยบ้านเรือนร้านค้าทาสีสันสดใส สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น Cobh Heritage Centre, Titanic Experience Cobh และที่โดดเด่นยิ่งใหญ่ที่สุดคือโบสถ์ St. Colman’s Cathedral
St. Colman’s Cathedral เป็นโบสถ์อันล้ำค่าสไตล์ French Gothic ออกแบบโดย EW Pugin และ Ashin

การมาเที่ยวที่นี่ก็จะเหมือนการมาเยือนเมืองเล็ก ๆ น่ารัก เดินเที่ยวสบาย ๆ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

และนั่นคือ 8 เมืองที่เราขอแนะนำให้พาคนสำคัญของทุกคนไปเที่ยวกัน รับรองว่าจะต้องประทับใจและทำให้แม่มีความสุขอย่างแน่นอน

อย่าลืมซื้อประกันเดินทางไว้ก่อนพาแม่เที่ยวกันนะ จะได้เที่ยวสนุกและอุ่นใจตลอดการเดินทาง
แม้ในเวลาเร่งด่วน หรือเกิดเหตุลืมซื้อประกันภัยก่อนการเดินทาง แอกซ่าก็พร้อมมีตัวช่วย
โดยสามารถซื้อผ่านช่องทางใหม่ล่าสุดอย่าง AXA Facebook Messenger ง่ายๆ
พร้อมรับกรมธรรม์ทันที

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก   https:\\direct.axa.co.th/TA

 


– Buy AXA travel insurance 500 THB free Central Gift Voucher 100 THB
– Buy AXA travel insurance 1,000 THB free Central Gift Voucher 200 THB