9 จุดสุดสวย NewZealand เกาะใต้สุดฟิน

1392

นิวซีแลนด์ ( NewZealand ) ประเทศที่สวยระดับโลก สวยขนาดที่ใครต่อใครต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หยุดแวะถ่ายรูปตรงไหนก็สวยไปเสียหมด ขนาดวิวข้างทางยังสวยจนต้องหยุดถ่ายรูปบ่อย ๆ

Lake Wanaka in NewZealand

แต่ถ้าจะให้ถึงที่สุดแห่งความสวยล่ะก็ เรามีสถานที่ในเกาะใต้มาแนะนำ ขอบอกเลยว่าต้องลองไปเยือนให้ได้ เพราะภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้น สวยงามเสียจนไม่ได้คิดว่ากำลังยืนอยู่บนโลกนี้เลยเชียวแหละ

วันนี้เราเลยขอเสนอ 9 จุดในเกาะใต้ ที่ถ้าอยากจะฟินถึงขีดสุด  ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

#บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับTraveloka (MUST) #NowTheWorldIsPossible (MUST) #FlyAbroadRightWithTraveloka #ชีวิตในแบบคุณกับTraveloka
#เที่ยวในแบบคุณกับTraveloka

การเดินทาง


มีหลายสายการบินที่ไปลงเกาะใต้เมือง Christchurch ถ้าจะให้ได้อารมณ์ก็ต้อง Air New Zealand สายการบินประจำชาติ  แต่ไม่ว่าจะเป็นสายการบินไหน เช็คราคาตั๋วได้จาก Traveloka เลย  ได้ทั้ง ราคาถูก(ใจ)  สายการบินที่ชอบ เปลี่ยนใจ ไม่บินก็คืนเงิน ( เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน ) เทียบราคาได้แบบสะดวกสบายมาก ๆ เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปนิวซีแลนด์ กับ Traveloka  > https://www.traveloka.com/th-th/flight/country/new-zealand 

เช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทางไปนิวซีแลนด์ กับ Traveloka ได้ที่นี่ (https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel)

และถ้าจะให้ฟินมากยิ่งขึ้นไปอีกล่ะก็ แนะนำให้เช่ารถขับจะเหมาะสมกว่า จะได้แวะถ่ายรูปได้ตลอดเวลา ที่นี่ขับรถไม่ยากเลย เพราะเค้ามีวินัยในการขับรถมาก ถนนหนทางก็โล่ง เส้นทางขับรถง่ายมาก ๆ มีไม่กี่แยก ไม่มีหลงทางแน่นอน


LAKE MATTERSON


ถ้าจะพูดถึงนิวซีแลนด์ ใคร ๆ ก็มักนึกถึงทะเลสาบกระจก และทะเลสาบกระจกที่เราประทับใจที่สุดก็คือที่ Lake matterson นี่เอง

ที่นี่อยู่ในบริเวณFox glacier ต้องเดินเข้ามาในอุทยานราว ๆ 30นาที จะถึงตัวทะเลสาบที่สะท้อนเทือกเขาหิมะสุดอลังการมาไว้ในน้ำอย่างพอเหมาะลงตัว บอกตรง ๆ ว่าครั้งแรกที่เราเห็นภาพสะท้อนตรงหน้า ต้องขยี้ตาอีกทีว่านี่ภาพจริงใช่ไหม เพราะสวยเสียจนเหมือนอยู่ในฝันทีเดียว แนะนำว่าเผื่อเวลาไว้เดินป่าและนั่งชมบรรยากาศแบบสบาย ๆ รอบทะเลสาบเพื่อซึมซับบรรยากาศนาน ๆ ก็จะดี


​FOX GLACIER

Fox glacier great landscape

ถ้าแค่ที่ทะเลสาบยังไม่จุใจ แนะนำให้ไปต่อที่ตัว Fox glacier เลย ที่นี่จะเป็นทางเดิน trekking เผื่อไปชมธารน้ำแข็งบริเวณ Fox glacier  ทางเดินไกลนิดหน่อย แต่วิวสวยคุ้มค่าเดินมาก ๆ หรือใครจะไปให้สุดก็สามารถเช่าเฮลิคอปเตอร์ไปลงที่ธารน้ำแข็งได้เลยนะ


WANAKA

ที่จริงทะเลสาบสวยใสอย่างทะเลสาบWanaka นั้นก็สวยและมีเสน่ห์มากเพียงพออยู่แล้วสำหรับผู้มาเยือน แต่ที่ทำให้เมืองนี้พิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีกก็เพราะมีจุดถ่ายรูปชื่อดังระดับโลกอย่างWanaka tree นี่แหละ เจ้าต้น Willow ที่รูปร่างสวยงามกำลังดีนี้ขึ้นอยู่ในน้ำตื้นของทะเลสาบมานานแล้ว และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากชาวเมือง เสมือนหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกับชาวเมือง Wanakaทีเดียว

ใครมาเยือนเมืองสวยแห่งนี้อย่าพลาดที่จะไปถ่ายรูปคู่กับต้นไม้เซเลปต้นนี้ล่ะ


QUEENSTOWN

great landscape around Queenstown , NewZealand

เวลาที่การจัดอันดับเมืองน่าอยู่ของโลกขึ้นมาครั้งใดQueenstown ก็ติดอันดับกับเค้าไปแทบทุกครั้ง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยถ้าได้มาเยือน เพราะนอกจากอากาศที่ดี ทำเลที่ตั้งที่ติดทะเลสาบใสราวกระจก ล้อมรอบด้วยภูเขาหิมะ 360 องศา และขนาดเมืองที่ใหญ่กำลังดีแล้ว ผู้คนและอาหารการกินก็ยังดีและอุดมสมบูรณ์อีกด้วย และแน่นอนว่าที่นี่มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ แต่จุดเด็ดต้องขึ้นกระเช้าไปถ่ายจากข้างบน สวยสุดใจเชียวล่ะ


MILFORD SOUND

ฟยอร์ดชื่อดังแห่งเกาะใต้ ที่การจะเข้าไปถึงนั้นไม่ง่าย เพราะต้องขับรถจาก Queenstown เข้าไปอีกราว 2-3ชั่วโมง แต่ขอบอกว่าเมื่อได้เห็นวิวตรงหน้าแล้ว ความลำบากทั้งหมดก็มลายหายไป เพราะเขาน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาแต่สวยสุดใจล้อมรอบเราอยู่ทุกทิศทางทีเดียว


LAKE TEKAPO

หนึ่งในทะเลสาบที่สีสวยสดมากที่สุดของเกาะ ด้วยน้ำที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สะท้อนกับแสงแดดออกมาเป็นสีฟ้าสด ราวกับมีคนเมสีลงไปในทะเลสาบก็ไม่ปาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราต้องขยี้ตา (​รอบที่ร้อย ) ว่านี่เป็นภาพจริง ๆ แน่หรือ

น้ำที่สีสวยใสนี้จะยังคงสีสดแบบนี้ แม้สภาพอากาศจะไม่ดีก็ตามที ผิดกับทะเลสาบที่อื่นที่สีจะหมองถ้าฟ้าไม่เป็นใจ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่ามาเยือนในสภาพอากาศแบบไหนก็จะได้ภาพสวย ๆ กลับไปแน่นอน

จริงสถานที่สวย ๆ ใน New Zealand เกาะใต้มีอีกมากมายเลย นี่คัดเฉพาะจุดที่เราประทับใจเป็นพิเศษมาเป็นน้ำจิ้ม ถ้าอยากเห็นมากกว่านี้ ติดตามในเพจเราได้เลย จะคอยอัพเดทที่สวย ๆ ให้ตลอดช่วงปีนี้แน่นอน


Lindis Pass

ถ้าขับรถผ่านเส้น  Canterbury–Otago tussock grasslands หรือสาย 8 ที่วิ่งจาก Queenstown ไปที่ Tekapo เราจะผ่านทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ที่สวยมีเอกลักษณ์มาก ๆ ตลอดสองข้างทาง  ยิ่งใหญ่จนเหมือนเป็นคนละประเทศเลยล่ะ

มีจุดพักถ่ายรูปมากมาย  ระหว่างทางมีร้านอาหารร้านกาแฟให้บริการเยอะเลย เลือกแวะพักได้ตามชอบเลย


CASTLE HILL

กลุ่มหินที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Christchurch เท่าไหร่ ถ่้าใครจะไปหาดทางตะวันตก ยังไงก็ต้องผ่านเส้นนี้ แนะนำให้แวะพักถ่ายรูปเก๋ ๆ สักสองสามชั่วโมง

หินเหล่านี้ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่สวยงามมาก ๆ  และก็เหมือนกันชื่อที่คนตั้งกันมา มันดูเหมือนปราสาทหินเรียงรายกัน  สวยและสงบมาก  ที่นี่เป้ฯที่ถ่ายทำหนังเรื่อง The Chronicles of Narnia ด้วยนะ


CHRISTCHURCH

เมืองใหญ่แห่งเกาะใต้ ถึงเป็นเมืองใหญ่ แต่อากาศก็บริสุทธิ์อยู่ดี มีบริเวณเมืองให้เดินถ่ายรูปกับงานศิลปะสวย ๆ อยู่เหมือนกัน  ใครสาย STREET ก็แนะนำให้เดินเล่นสักนิดนึงนะ เมืองน่าอยู่เลยล่ะ


ไปนิวซีแลนด์รอบหน้า รับรองเลยว่าได้จุดถ่ายรูปสวย ๆ กันอีกเพียบ

#บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับTraveloka (MUST) #NowTheWorldIsPossible (MUST) #FlyAbroadRightWithTraveloka #ชีวิตในแบบคุณกับTraveloka
#เที่ยวในแบบคุณกับTraveloka