8 สุดยอดที่เที่ยวไทยก่อนเปิดเทอม ยิ่งเที่ยวยิ่งได้ลุ้นเงินล้าน

6835

ถึงพวกเรา Travelkanuman จะเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกเพื่อเสาะหาสถานที่สวย ๆ และทริคดี ๆ ในการออกไปผจญในโลกกว้างบ่อย ๆ ก็เถอะ แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เราชอบมาก ๆ ก็ยังอยู่ในเมืองไทยมากมายไปหมด ไม่ว่าจะภาค เหนือ ใต้ ออก ตก ล้วนแล้วแต่มีสถานที่น่าสนใจเหลือเกิน

โดยเฉพาะช่วงนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโครงการ ไทยเที่ยวไทย ที่ www.ThailandHero.com  ขึ้นมา เพื่อเน้นให้คนไทยเราเที่ยวในประเทศไทยกันมากขึ้น แถมยังมีลุ้นรับของรางวัลเป็นของแถมจากการไปเที่ยวซะด้วยสิ ฉะนั้น เราจึงขอมาแนะนำ 8 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในช่วงเดือนนี้มายั่วให้ออกไปเที่ยวกัน  ไม่แน่นะ ออกไปเที่ยวแล้วอาจจะได้รางวัลติดไม้ติดมือกลับมาบ้านด้วยก็เป็นได้


เขาหน้ายักษ์ : พังงา


IMG_0639 copy

ชายหาดสวยที่เข้าถึงได้ทางเรือเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งหาดในพังงาที่คนไม่ค่อยรู้จักซักเท่าไหร่ แต่แนวหินของหาดนี้สวยงามมาก ยิ่งตอนอาทิตย์กำลังจะตกด้วยแล้วยิ่งสวยงามที่สุด เรียกว่าถ้าแวะมาพังงาก็อยากให้ลองมาดูมาชมกัน รับรองไม่ผิดหวัง


จุดชมวิวเนินนางพญา : จันทบุรี


IMG_0709 copy

จุดชมวิวขึ้นชื่อของจันทบุรี ที่ลงในหนังสือแนะนำต่าง ๆ หลายเล่ม แต่รู้ไหมถัดจากจุดนั้นมานิดหน่อยจะเป็นทางเดินริมทะเลที่มีโขดหินสวยงามมากมายทีเดียว แถมมีบ้านพักอยู่มากมาย สามารถพักผ่อนแถวนั้นแล้วเดินออกมาดูดาวยามค่ำคืนได้  ที่นี่จะเห็นดาวได้ค่อนข้างชัดในคืนเดือนมืด


ภูลังกา : พะเยา


IMG_8333 copy

จุดชมวิวที่แสนสวยงาม ที่อยู่ระหว่างถนนจากจังหวัดน่าน ผ่านพะเยา ไปที่เชียงราย  ที่นี่มีรีสอร์ทราคาไม่แพงตั้งอยู่ในชื่อเดียวกัน จากรีสอร์ทจะเห็นวิวอันแสนงดงามยามเช้าได้อย่างเต็มอิ่มสดชื่นเลยทีเดียว หรือจะลงไปเข้าถ้ำที่บริเวณนี้ก็สวยทีเดียว


ลันเจียร์ลอร์ด : เชียงราย


IMG_2839 copy

รีสอร์ทท่ามกลางชาวเขาที่มี Concept โดยชาวเขา เพื่อชาวเขา พนักงานทั้งหมดคือคนในพื้นที่ พัฒนาชุมชนให้อยู่ได้ด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน และแน่นอนด้วยวิวสวย ๆ อากาศดี ๆ แบบนี้ เหมาะที่จะไปพักผ่อนมากที่สุด


ดอยเสมอดาว : น่าน


IMG_8066 copy

สมกับที่ชื่อดอยเสมอดาว เพราะจากบนดอยนี้เหมือนกับจะเอื้อมมือไปคว้าดาวได้จริง ๆ ที่นี่มีจุดกางเต้นท์ที่แค่เปิดออกมาก็เห็นดวงดาวนับล้าน ๆ ดวงเรียงตัวกันราวอัญมณีเลยทีเดียว ยามเช้าก็มีทะเลหมอกตัดกับดวงอาทิตย์ขึ้นงดงามมาก  ถ้ามานอกฤดูท่องเที่ยวจะมีความเป็นส่วนตัวมาก แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะมีคนดูแลตลอด


มอหินขาว : ชัยภูมิ


Untitled-2

กลุ่มหินชื่อดังที่ช่วงนี้ของปีจะเป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นทางช้างเผือกอันแสนสวยงามท่ามกลางคืนที่มืดมิด ข้างบนมีเต้นท์ให้บริการพร้อมร้านอาหาร เตรียมตัวและหัวใจไปให้พร้อมก็พอ อ่อ อย่าลืมไฟฉายด้วยล่ะ ที่นี่มืดมากตอนกลางคืนถึงได้เหมาะอย่างมากสำหรับการดูดาว


คีรีวง : นครศรีธรรมราช


IMG_0652 copy

หมู่บ้านอากาศดีแห่งภาคใต้ นับเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีอากาศดีมากที่สุดในประเทศไทยด้วย หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งกลางลำธารและภูเขาสวย เหมาะสมที่สุดที่จะไปพักผ่อนแบบเงียบ ๆ มีบ้านพักแบบ Home stay ตั้งอยู่หลายแห่ง เจ้าของบ้านล้วนใจดีทั้งนั้น เลือกพักได้ตามสบายเลย


ภูผาและลำธารรีสอร์ท : สุราษฎร์ธานี


IMG_9502 copy

ที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและไอหมอก เหมือนกันเป็นเมืองในฝันทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่หมอกปกคลุมไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตาม นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ยังมีภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนที่สวยงามราวกับความฝันเลยทีเดียว


 

เอาล่ะ หลังจากเราได้รู้สถานที่ที่เราจะไปเที่ยวกันแล้ว เรามาดูกันว่า เราจะนำเอาค่าใช้จ่ายที่เราไปท่องเที่ยวมาลุ้นรางวัลกันได้อย่างไร วิธีการเล่นก็ง่ายแสนง่าย

1 .เข้าเวปไซท์ www.ThailandHero.com  หรือเข้าโดยการScan QR Code ก็ได้

Screen Shot 2016-05-03 at 9.58.37 PM

2.ลงทะเบียน กรอกชื่อ ที่อยู่ พร้อมถ่ายรูปบัตรประชาชนส่งไป

Screen Shot 2016-05-03 at 10.02.06 PM

3. ถ่ายรูปใบเสร็จ หรือส่งรูปภาพเช็คอินว่าไปเที่ยวจริง

4. ส่ง แล้วก็รอลุ้นรับรางวัลกันได้เลย


รางวัลสำหรับงานนี้ไม่ใช่ธรรมดา เพราะมีมูลค่ารวมกันถึง 1,000,000 บาท แถมมีถึง 5 รางวัลอีกด้วย ลองไปดูของรางวัลคร่าว ๆ กัน

Untitled-3

Screen Shot 2016-05-03 at 10.10.14 PM

ฉะนั้นอย่าช้า รีบส่งลุ้นของรางวัลกันได้เลยที่  https://www.thailandhero.com