เตรียมวางแผนเที่ยว 7 เมืองแนะนำประจำปี 2017

27675

หนึ่งปีเวียนมาบรรจบอีกครั้งหนึ่ง หวังว่าหลาย ๆ คนคงจะได้มีความสุขกับการเดินทางที่แสนมหัศจรรย์ในปี 2016 กันอย่างเต็มที่ และสามารถเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ เอาไว้จนล้นปรี่เป็นพลังให้ก้าวชีวิตต่อไปอย่างสดใส

บางคนเริ่มมองไปที่ปีถัดไปแล้ว ว่ามีเป้าหมายเดินทางใดที่น่าสนใจสำหรับการผจญภัยบทใหม่ที่จะมาถึง

วันนี้เราจึงขอเสนอ 7 เมืองน่าท่องเที่ยวสำหรับปี 2017 ลองมาดูกันว่าเมืองไหนบ้างที่เราแนะนำ


CAPETOWN / SOUTH AFRICA

เมืองท่องเที่ยวสำคัญของแอฟริกาใต้ที่มีพร้อมทั้งบ้านเมืองที่สวยงาม ธรรมชาติที่สดใส ร้านอาหารรสเลิศ  ทำให้เมืองท่าทางตอนใต้ของแอฟริกาใต้นี้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกสำหรับนักท่องเที่ยวเสมอมา

หลาย ๆ คนที่ไปเยือนมักจะแปลกใจกับบรรยากาศโดยรวมของเมืองที่จะออกไปคล้ายกับทางยุโรปเสียมากกว่า นั่นเพราะที่นี่มีการพัฒนาเมืองโดยชาวยุโรปที่เข้ามามีอิทธิพลมาหลายร้อยปีแล้วนั่นเอง และบ้านเมืองยิ่งเจริญมากขึ้นหลังจากการจัดฟุตบอลโลกในปี 2010  ทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ค่อนข้างปลอดภัย สบายใจแตกต่างกับเมืองทางตอนเหนือของประเทศอย่าง Johannesberg ที่จะอันตรายมากกว่า

ถ้ามาที่นี่ก็ไม่อยากให้พลาด Table mountain  ภูเขารูปโต๊ะที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง และนับเป็น 1 ใน7 ธรรมชาติมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย  จากนั้นจะไปดูเพนกวิ้น ชมวาฬ หรือดำน้ำกับฉลามก็สามารถทำได้โดยมีบริษัทนำเที่ยวมากมายหลายแห่งให้บริการในบริเวณตัวเมือง  ถ้ามีเวลาว่างยามเย็นของสักวันหนึ่ง ลองหาดินเนอร์มื้อพิเศษตามร้านอาหารแถบ CAMP BAYS  ก็ดีไม่หยอก แถบนี้เนื้ออร่อยเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวัวหรือนกกระจอกเทศ

และในปี 2017 จะมีการเปิด Zeitz Museum of Contemporary Art Africa  พิพิธภัณฑ์ศิลปะแอฟริกันที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูด ฉะนั้นเตรียมหาตั๋วเครื่องบินไปเยือนกันได้เลย ไม่ต้องวางแผนล่วงหน้านานนัก เพราะแอฟริกาใต้ดีตรงไม่ต้องขอวีซ่านี่แหละ


VENICE / ITALY

Venice เป็นจุดมุ่งหมายยอดนิยมของนักท่องโลกมาช้านาน ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่  ภูมิทัศน์ที่แปลกตามีลำคลองน้อยใหญ่นับร้อยสายแทบจะทุกแห่งหนในเมือง การคมนาคมก็มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเรือกอนโดล่าที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะลองนั่งดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ถ้ามาแล้วทั้งทีก็อยากให้ลองพักที่นี่ราว 2-3 วัน จึงจะเข้าถึงเวนิสอย่างแท้จริง เราจะได้สัมผัสเวนิสในแบบไม่มีคนมารบกวนในช่วงเช้าของวัน ได้เห็นนักท่องเที่ยวมากมายในช่วงกลางวัน และได้ร่วมบรรยากาศสนุกสนานในช่วงค่ำ และถ้ามีเวลามากพอ เราก็สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมเกาะรอบข้างอย่าง Murano หรือ Burano ได้อีกด้วย

กระนั้นถ้าใครจะไปเยือนก็อยากจะขอให้รีบหน่อย ถ้าเป็นไปได้ก็ไปในปี 2017 เสียเลย เพราะเวนิสมีแนวโน้มที่จะจมลงไปเรื่อย ๆ และอาจจะหายไปจากแผนที่ในอีกไม่ช้าไม่นานนี้แล้ว


MOSCOW / RUSSIA

MOSCOW  เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรมที่แปลกแต่สวยงามจนเกินบรรยาย  การคมนาคมโดยรถไฟใต้ดินที่มีกลิ่นอายของคอมมิวนิสต์หลงเหลืออยู่ทั้งจากสถานีที่โอ่อ่า หรือบันไดทางเลื่อนที่ยาวและรับผู้คนจำนวนมากได้ตั้งแต่สมัยระบบการปกครองแบบเก่า   นอกจากนี้อาหารที่ผสมผสานระหว่างยุโรปและเอเชียได้อย่างลงตัวนั้นก็มีรสชาติอร่อยมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด

ถ้าไปเที่ยว MOSCOW ใคร ๆ ก็ต้องไปที่ Red square ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองที่เป็นที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างสำคัญหลายอย่างทั้ง พระราชวัง Kremlin อันงดงาม  Saint Basil’s Cathedral ที่สวยแปลกตา และห้างร้านน่าเดินอีกหลายแห่ง จะหามื้อค่ำแบบพิเศษในย่านนี้ก็มีให้เลือกหลายร้านละลานตา ที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้ค่าเงินรัสเซียค่อนข้างอ่อนมาก ใช้จ่ายได้อย่างสบายใจเลยทีเดียว

และอย่างที่หลาย ๆ คนทราบว่าในปี  2018 Russia จะเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก ทำให้มีการพัฒนาโครงสร้างเมือง ทั้งการคมนาคม ระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ ให้ดียิ่งกว่าเดิม ทำให้ปี 2017 น่าจะเป็นปีที่ดีในการตัดสินใจไปเยือนเมืองหลังม่านเหล็กแห่งนี้


NAGANO / JAPAN

นากาโน่เป็นหนึ่งในจังหวัดของญี่ปุ่นที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษอยู่แล้ว ด้วยขนาดของพื้นที่อันแสนใหญ่โต ทำให้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้ง วัด วัง ปราสาท เมือง หรือสถานที่ทางธรรมชาติที่สวยงาม

จุดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของจังหวัดนี้ก็คงไม่พ้นหิมะ และกิจกรรมฤดูหนาวต่าง ๆ  เนื่องจากมีภูเขาสูงหลายแห่ง ที่นี่จึงมีอากาศหนาวเย็น หิมะมาก และคุณภาพดี โดยเฉพาะปีนี้เราได้ข่าวมาแล้วว่าหิมะตกมากกว่าทุกปี มากที่สุดในรอบหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาเลย ทำให้กิจกรรมฤดูหนาวในปีนี้พิเศษกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา

ขอแนะนำให้ลองไปเยือน Hakuba สถานที่เล่นสกีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมกันมาก เพราะทั้งสวยงามและเล่นได้สนุก จะลองพักสักคืนก็เข้าที หรืออยากจะไปชมความน่ารักของลิงแช่น้ำพุร้อนก็สามารถไปที่ YUDANAKA ได้ ที่นี่มีที่พักไว้รับรองหลายแห่ง ราคาไม่แพง แถมยังมีชื่อเสียงทางด้านน้ำพุร้อนที่มีคุณภาพอีกด้วย  รับรองว่าฤดูหนาวปี 2017 ที่ NAGANO จะต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

อ่านรีวิว NAGANO  เต็ม ๆ ได้ที่นี่ 

 


GENTING / MALAYSIA

สำหรับคนที่รักสวนสนุก คงจะเคยไปเยือน Genting highland กันมาบ้างแล้ว เพราะที่นี่เคยเป็นสวนสนุกที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดของอาเซียนเลยทีเดียว

แต่ด้วยเวลาที่ผ่านเลยไปนับสิบ ๆ ปี  มีสวนสนุกใหม่ ๆ เกิดขึ้นหลายต่อหลายแห่ง ความนิยมของ Genting ก็ค่อย ๆ หมดไป กลายเป็นสวนสนุกที่ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรในปัจจุบัน

แต่ปี 2017 ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เพราะจะมีการเปิด  Twentieth Century Fox World  ขึ้นบน Genting  แค่ได้ยินชื่อก็กระตุ้นความอยากเที่ยวของขาเที่ยวสวนสนุกได้แล้ว ด้วยเงินทุนกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ เครื่องเล่นและการแสดงกว่า 25 ชนิด พร้อมจะนำความสนุกมาให้คุณแล้ว

ที่นี่มีข้อดีมาก ๆ สามข้อคือ ใกล้ประเทศไทยมาก ค่าตั๋วเครื่องบินก็ถูกแสนถูก แถมข้อดีที่สุดที่ชนะสวนสนุกอื่น ๆ ใกล้เคียงคือบน Genting นั้นอากาศเย็นตลอดทั้งปี ไม่ต้องทนร้อนในการเที่ยวเหมือนกับที่อื่นในอาเซียน

ว่าแล้วก็จองตั๋วไปมาเลเซียกันเลยดีกว่า


LAPLAND / FINLAND

ดินแดนทางตอนเหนือของ Finland ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดชมปรากฎการณ์แสงเหนือที่ดีที่สุดในโลก โดยบริเวณใกล้เส้น Arctic circle เราสามารถมองเห็นแสงเหนือได้ถึง 200 วันในหนึ่งปี นอกจากนี้ยังเป็นดินแดนบ้านเกิดของซานตาคลอสอีกด้วย

เข้าไปชมรีวิวบ้านเกิดซานต้าได้ที่นี่ 

นอกจากการดูแสงเหนือที่เป็น Hilight หลักแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายให้เราทำกัน ทั้งลากเลื่อน นั่งกวางเรนเดียร์ หรือเล่นกิจกรรมหิมะอื่น ๆ

และในปี 2017 จะเป็นปีที่ฉลองครบรอบ 100 ปีการเป็นอิสระของ Finland มีการจัดงานเฉลิมฉลองทั้ง 4 ฤดูเลยทีเดียว จะมีการจัดกิจกรรมสนุกสนานต่าง ๆ ตลอดปี ฉะนั้นอย่าพลาดที่จะไปร่วมฉลองกับคน Finland กันล่ะ


 SEOUL / SOUTH KOREA

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยอย่างมากในช่วงห้าถึงหกปีที่ผ่านมา เนื่องจากกระแสทั้งจากละคร หนังสือ ดนตรี หรือภาพยนตร์ ที่ช่วยกันผลักดันให้เกาหลีใต้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเอเชียได้อย่างน่าชื่นชม

ที่จริงแล้วตัวเกาหลีใต้เองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะทำให้น่าไปเยือนได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว ทั้งวัฒนธรรม ธรรมชาติ หรืออาหารการกินที่ถูกปากคนชอบรสจัดอย่างยิ่ง

กรุงโซลนั้นเป็นเมืองหนึ่งที่เที่ยวง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง มีทั้งพระราชวังสวย ๆ ถนนคนเดินเก๋ ๆ สวนสนุกหลายแห่ง รวมถึงที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอีกด้วย

และในปี 2017 โซลจะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์เมืองครั้งใหญ่ โดยจะมีการออกแบบ Landscape ใหม่ในหลายจุด แน่นอนว่าจะทำให้เมืองหลวงแห่งนี้ดูสวยงามและมีสเน่ห์มากขึ้นอย่างแน่นอน


และนั่นคือ 7 เมืองที่เราแนะนำว่า อย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมชมในปี 2017 ที่จะถึงนี้

https://direct.axa.co.th/TA/GetQuote