สรุปที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งปี 2015 สวย ประหยัด ตื่นเต้น

3691

กำลังจะพ้นผ่านปี 2015 ไปแล้ว ทาง Travelkanuman จึงขอจัดอันดับสถานที่ที่เป็นที่สุดแห่งปีของการเดินทางประจำนี้กันซักหน่อย ตามมาดูกันเลยว่ารางวัลประจำปีจะเป็นของเมืองหรือสถานที่ใดกันบ้าง


สวยที่สุด


IMG_5326 copy.jpg

MOSCOW : ตัดสินใจลำบาก แต่สุดท้ายเรายกให้เมืองหลวงของดินแดนหลังม่านเหล็กไปครอบครอง ด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกสวย สะดุดตา ที่เที่ยวอยู่ค่อนข้างใกล้กัน รถไฟใต้ดินก็สวย  เรียกว่าเดินไปทางไหนก็เจอแต่สิ่งก่อสร้างสวย ๆ งาม ๆ

Runner up : PRAGUE , BUDAPEST , EDINBURGH


ตื่นเต้นที่สุด


Egypt. Cairo - Giza. General view of pyramids from the Giza Plat

EGYPT :  ทั้งการขี่อูฐชมพีระมิด การเที่ยวชมย่านการค้าที่ถือว่าเก่าแก่และยิ่งใหญ่ระดับโลก การพักที่หมู่บ้านชนเผ่าโบราณเบดูอิน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นความตื่นเต้นที่ยากจะหาทริปไหนมากลบได้ในปีนี้

Runner UP : SLOVANIA , KAZAKHSTAN


คุ้มค่าเงินที่สุด


IMG_4192 copy.jpg

BUDAPEST : ค่าที่พักที่แสนถูก ( คืนที่ถูกที่สุดเราจ่ายไปประมาณ 300 บาท )  อาหารก็ไม่ได้แพงมาก การเดินทางไม่ต้องพูดถึง ค่ารถไฟไม่กี่สิบบาท ค่าแท็กซี่ไม่เกินร้อย ค่าเข้าสถานที่ก็ไม่กี่สิบบาท แลกกับสถานที่อันแสนสวยงามแล้ว คุ้มค่ามากจริง ๆ

RUNNER UP : MOSCOW , KRAKOW , RIGA 


อาหารอร่อยที่สุด


IMG_8650 copy.jpg

HONGKONG : เนื่องจากข้อได้เปรียบที่เป็นเมืองผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก ทำให้มีอาหารหลากหลายจากทั่วโลกให้เลือกชิม จะอาหารจีนแบบติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว ก็อร่อย จะอาหารตะวันตกแบบเสต็ก เบอร์เกอร์ก็ดี หรืออาหารญี่ปุ่น ขนมหวานก็ดี แถมมีหลากหลายทั้งร้านหรูไปจนข้างถนนเสียอีก

RUNNER UP : JAPAN , RUSSIA


เป็นมิตรที่สุด


IMG_4313 copy.jpg

POLAND : ผู้คนเป็นมิตรมาก เราเจอเหตุประทับใจที่นี่สามถึงสี่ครั้งในสิบวัน ทั้งเรื่องกระเป๋าสตางค์หาย หาทางไม่เจอ ก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างดี คนที่นี่บางคนหน้าตาดุ (โดยเฉพาะคนชรา ) แต่ที่จริงแล้วใจดีมาก ๆ

RUNNER UP : JAPAN 


ที่สุดแห่งธรรมชาติ


IMG_8513 copy.jpg

AURORA ROVANIEMI : เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปสัมผัสกับออโรร่า และต้องยอมรับเลยว่ายิ่งใหญ่และสวยงามสมคำร่ำลือจริง ๆ เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากให้ทุกคนได้ลองไปเห็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่สุดยิ่งใหญ่นี้ซักครั้ง

RUNNER UP : Giant’s Causeway , SADO ISLAND 


ยิ่งใหญ่ที่สุด


wonderful landscape of Cappadocia in Turkey

CAPPADOCIA : เมืองใต้ดินที่แสนยิ่งใหญ่แห่งนี้ดูน่าตื่นตะลึงทั้งจากด้านในและด้านนอก เป็นหนึ่งในชุมชนโบราณที่เราตื่นตะลึงในความยิ่งใหญ่มากที่สุดเลย ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาล ละสภาพแวดล้อมที่สุดตระการตา

RUNNER UP : GIZA 


เมืองเล็กสุดน่ารัก


IMG_9182 copy.jpg

ROTHENBURG : เมืองเล็ก ๆ ของเยอรมันที่เหมือนเมืองในเทพนิยายไม่มีผิด สวย น่ารัก ลานกลางเมืองน่ารักมาก บ้านเรือนสวยงามเหมือนบ้านตุ๊กตา แถมมีกิจกรรมเมืองอยู่เรื่อย ๆ ร้านค้าร้านอาหารก็ดูน่านั่งน่าซื้อไปเสียหมด ยกตำแหน่งเมืองสุดน่ารักให้ไปเลย

RUNNER UP : BRUGG , ZAKOPANE


โรงแรมสุดประทับใจ


Santa Claus Village. Rovaniemi, Finland, Arctic Circle. 7.10.201

Santa Claus Holiday Village : จะดีแค่ไหนถ้าเราได้พักในหมู่บ้านซานต้า ที่นี่ทำฝันของเราให้เป็นจริงแล้ว ด้วยสุดยอดบ้านในฝัน ในหมู่บ้านที่เด็กทุกคนใฝ่ฝันถึง

RUNNER UP : YUDANAKA SEIFUSO 


เซอร์ไพร์สที่สุด


Colorful panoramic view of Verona
Colorful panoramic view of Verona

VERONA : เรารู้ก่อนหน้านี้แล้วว่าที่นี่เป็นเมืองของโรมิโอและจูเลียต แต่ก็เท่านั้น ไม่นึกว่าที่นี่จะมีเมืองที่แสนน่ารัก น่าอยู่ขนาดนี้ เมืองขนาดกำลังดี ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส สถาปัตยกรรมงดงาม อาหารก็อร่อย เรียกได้ว่าต้องขยายเวลาเที่ยวจากสองวันเป็นสี่วันเลยทีเดียว

RUNNER UP : AKITA


ที่สุดแห่งปี


IMG_4419 copy.jpg

POLAND :  โดยรวมเรายกให้ POLAND เป็นเมืองที่สุดของเราในภาพรวม ทั้งเมืองที่สวยงาม สถาปัตยกรรมน่าสนใจ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ก็เยอะ ธรรมชาติก็งดงาม คนใจดี  ปลอดภัย  แถมราคาถูกอีก  มีโอกาสเราจะกลับไปเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

และนั่น คือทั้งหมดของเราในปี 2015 พบกันใหม่ในปี 2016 ขอให้ทุกคนโชคดีกับการท่องโลก ^__^