ปฎิทินท่องเที่ยว เดือนนี้เที่ยวไหนดี ?

22217

cover

ปัญหาโลกแตกสำหรับนักเดินทางอย่างเราก็คือ เดือนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดีหนอ  ไม่รู้ไม่แน่ใจว่าจะไปถูกช่วงไหม มีอะไรพิเศษให้ดูหรือเปล่า และไปแล้วจะคุ้มค่าไหม

ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับแต่ละเดือน  คราวนี้ล่ะปัญหาไม่รู้จะไปเที่ยวไหนจะได้หมดไปเสียทีว่า

เดือนไหนจะไปเที่ยวที่ไหนดี

เกริ่นซักหน่อยว่า รายชื่อประเทศเหล่านี้พวกเราได้ลองไปสำรวจด้วยตัวเอง และช่วงเวลาที่เราไปเยือนนั้น เป้นช่วงที่เราได้เจอประสบการณ์ดี ๆ พอดี
หากไปแล้วไม่เจออะไรแบบเราก็อาจจะเป็นเพราะสภาพอากาศในปีนั้นไม่ปกติ หรือมีเหตุอะไรผิดปกติซักอย่าง ฉะนั้นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนจะไปอีกครั้งหนึ่งด้วย

01

มกราคม : EGYPT


เมื่อพูดถึงทะเลทราย หลาย ๆ คนก็จะคิดไปเสมอว่าร้อนระอุแต่ในหนึ่งปีมีอยู่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นที่อากาศจะเย็นสบาย ซึ่งเดือนมกราคมก็เป็นหนึ่งในไม่กี่เดือนนั้นนั่นเอง
ฉะนั้นอย่าพลาดโอกาสที่จะไปเดินทะเลทรายแบบหนาว ๆ กัน

02

กุมภาพันธ์ : พม่า


ช่วงต้นปี พม่าโดยเฉพาะทางตอนเหนืออย่างเมือง BAGAN มีอากาศดีมาก อุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป และแทบจะไม่มีฝนเลย เป็นโอกาสดีที่จะออกสำรวจเมืองเก่าของประเทศเพื่อนบ้านอย่างที่สุด

03

มีนาคม : อิตาลี


ในเดือนมีนาคมอากาศในอิตาลีไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป โดยเฉพาะทางตอนใต้ที่เข้าสู่

ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว
จริง ๆ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีเทศกาลสำคัญที่เวนิส ใครอยากจะไปเดือนกุมภาพันธ์ก็ได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาพอสมควรทีเดียว

04

เมษายน : ญี่ปุ่น


ทั่วทั้งญี่ปุ่นจะกลายเป็นสีชมพู เพราะช่วงนี้ดอกไม้ประจำชาติอย่างดอกซากุระจะผลิบานสวยงามอย่างที่สุด โดยจะไล่บานตั้งแต่ทางตอนใ้้ขึ้นมาทางเหนือ และคงอยู่ราว 1 สัปดาห์เท่านั้น ฉะนั้นวางแผนการไปชมให้ดี ๆ กันล่ะ

05

พฤษภาคม : ฮอลแลนด์


เทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งจะสวยงามที่สุดในช่วงนี้ คาดหวังได้เลยว่าจะพบดอกทิวลิปมากมายหลายไร่แข่งกันเปล่งสีสันสวยงามอย่างที่สุด คำแนะนำคือ ให้ขี่จักรยานเที่ยวชม จะดื่มด่ำบรรยากาศได้อย่างดีที่สุดเลย

06

มิถุนายน : ฝรั่งเศส


อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ของโลกที่บานใกล้เคียงกันก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่  Provence  ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสนี่เอง ดอกสีม่วงกลิ่นหอมแรงนี้จะบานทั่วทั้งขุนเขา เผยให้เห็นภาพฝันที่สวยงามอย่างที่สุด

07

กรกฎาคม : อินโดนีเซีย


ในเดือนกรกฎาคม อากาศในอินโดนีเซียในเมืองยอดนิยมอย่าง บาหลี หรือ โบรโม่ นั้นเหมาะแก่การไปเยี่ยมเยียนที่สุด เพราะมีฝนน้อย ทำให้การท่องเที่ยวสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะที่บาหลี การไปทะเลแบบฟ้าใส ๆ นั้นมีความสุขที่สุดแล้ว

08

สิงหาคม : โปแลนด์


หนึ่งในเดือนที่อากาศดีที่สุดในโปแลนด์ อุณหภูมิกำลังดี เพราะแม้จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างร้อนของประเทศ แต่สำหรับคนไทยเราก็ยังคงต้องใส่เสื้อกันหนาวอยู่ดี จะมีข้อเสียคือ ที่พักอาจจะแพงขึ้นบ้าง แต่ด้วยค่าครองชีพที่ค่อนข้างถูกทำให้ราคาไม่ได้พุ่งสูงเกินไปนัก แลกกับความสวยงามของธรรมชาติแล้วยังไงก็ถือว่าคุ้มค่า

09

กันยายน : โครเอเชีย


เป็นเดือนที่อากาศในโครเอเชียเริ่มเย็นขึ้นมาบ้างแล้ว ทำให้การท่องเที่ยวสบายตัวมากขึ้น เรื่องฟ้าฝนก็ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ในเดือนนี้ น้ำใส ทะเลสวย รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน

10

ตุลาคม : กรีซ


ในเดือนตุลาคมเริ่มเข้าสู่ช่วง LOW SEASON ของเกาะสวรรค์อย่าง SANTORINI แต่นับเป็นโอกาสดีของเราที่จะได้เที่ยวเกาะที่ราคาค่าครองชีพค่อนข้างสูงนี้ในราคาถูกลงกว่าครึ่ง ยิ่งถ้าไปช่วงต้นเดือนตุลาคมแล้ว อากาศยังคงดีอยู่ แทบจะเหมือนช่วง high ทุกอย่าง ต่างเพียงราคาเท่านั้นเอง

11

พฤศจิกายน : ลาว


อากาศช่วงพฤศจิกายนเย็นสบาย บ้านเรือนเมืองอย่างหลวงพระบางก็ยิ่งน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก
ในช่วงนี้นอกจากอากาศที่ดีมาก ๆ แล้ว บางครั้งก็จะมีทะเลหมอกให้ชมอีกด้วย กิจกรรมต่าง ๆ ก็มีให้บริการอย่างคึกคักทีเดียว

12

ธันวาคม : ไทย


เดือนธันวาคมนับเป็นเดือนที่ควรเที่ยวประเทศไทยที่สุดเลย เพราะแทบทุกที่นับเป็นช่วง HIGH ทั้งหมด ไม่ว่าจะภูเขาที่อากาศเย็นสบาย หรือทะเลที่อากาศดี ฟ้าใส น้ำสวย
ฉะนั้น อยู่เที่ยวบ้านกันซักเดือนนึงเถิด