10 เมืองไม่ฮิตแต่ลองชมซักนิดจะติดใจ

6761

ในโลกนี้มีเมืองต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย บางเมืองฮิตระเบิดทั้งเพราะว่าสวยงามจริง ๆ จนต้องบอกต่อ บ้างก็มาจากกระแส หรือบางทีก็เป็นเพราะการโปรโมทที่ดี

แต่มีเมืองอีกจำนวนมากที่ไม่ค่อยจะฮิตเท่าไหร่ พูดชื่อมาก็ไม่ค่อยจะรู้จัก แต่รับรองว่าสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย เรามาดูกันว่าเมืองเหล่านั้นมีที่ไหนบ้าง


HUHOT


IMG_1679 copy

เมืองชื่อแปลกนี้ตั้งอยู่ในเขต Inner mongolia ของประเทศจีน ห่างจากปักกิ่งโดยรถไฟไป 1 คืน  ที่นี่มีสภาพภูมิประเทศเหมือนที่มองโกเลียเลยทีเดียว ทั้งทุ่งหญ้าและทะเลทราย ที่น่าสนใจคือศิลปะต่าง ๆ ในเมืองนั้นมีความผสมผสานกันระหว่าง จีน ทิเบต มองโกล อินเดีย เนปาล ทำให้น่าสนใจอย่างยิ่ง  อาหารเด็ดในเมืองอย่าง เจงกีสข่านกะทะร้อนก็น่าลิ้มลองอย่างที่สุด


ALMATY


IMG_8360 copy

เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Kazahstan มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมาก แต่ออกจากเมืองไปไม่ไกล ก็จะเจอกับธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งภูเขาหิมะ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ แคนยอนที่อลังการ


KARLOVY VARY


World-famous for its mineral springs, the town of Karlovy Vary

เมืองน้ำพุร้อนของเชค ที่นี่มีสายน้ำแร่ชั้นดี ทำให้การทำสปานั้นโด่งดังมาตั้งแต่สมัยอดีตกาลแล้ว จนปัจจุบันที่นี่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการมาเสาะแสวงหาความสุขจากการแช่น้ำแร่


AKITA


mountain CHOKAI akita

เมืองญี่ปุ่นชื่อไม่ค่อยคุ้นหู แต่ความสวยงามไม่ได้แพ้ใครเลย ที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าไม้ ทะเลสาบสวยใส ฝั่งทะเลอันงดงาม  และวิถีชนบทอันน่าหลงไหล


TALLINN


Tallinn, Estonia at the old city.

เมืองหลวงของเอสโตเนีย ที่มีเมืองเก่าที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ในบริเวณตัวเมืองเก่านั้นเต็มไปด้วยกลิ่นไอยุคกลางอันแสนน่าหลงไหล เดินได้ทั้งวันไม่เบื่อเลยทีเดียว


BOLOGNA


BOLOGNA IN ITALY

เมืองที่ชื่อเหมือนแฮมชนิดหนึ่งเมืองนี้เป็นเมืองแห่งการศึกษาของอิตาลี มีมหาวิทยาลัยสวย ๆ ตั้งอยู่ในเมือง แถมมีสิ่งก่อสร้างและการวางผังเมืองที่สวยงามอีกด้วย


DAHAB


White Canyon in Egypt

เมืองท่าของอียิปต์ ที่นี่เป็นเมืองตากอากาศชายทะเลของผู้คนที่นี่ และนอกจากนั้น แค่ขับรถเข้าไปบริเวณอุทยาน White canyon เราจะได้พบกับวิถีผู้คนแบบ เบดูอิน ที่หาชมได้แสนยากในปัจจุบันอีกด้วย


ZADAR


Zadar in Croatia

เมืองท่าของ Croatia ที่ตั้งอยู่ริมทะเลอาเดรียติค ถือเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของภูมิภาค  Dalmatia ของประเทศ รวมทั้งมีอาหารทะเลที่อร่อยมากด้วย


MARKEN


Traditional Dutch old wooden windmill in Zaanse Schans

เมืองท่าสุดน่ารักของฮอลแลนด์ โดดเด่นด้วยหน้าตาอาคารที่สีเขียวเข้มตัดกับหลังคาสีส้ท ยิ่งวันที่ฟ้าใสเป็นสีน้ำเงินเข้มล่ะก็ที่นี่จะสวยงามราวเมืองในเทพนิยายเลยทีเดียว


NICE


IMG_7978 copy copy

ปิดท้ายด้วยเมืองริมทะเลจากประเทศฝรั่งเศส ที่นี่นอกจากมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว บริเวณริมชายหาดก็ยังมีการจัดไว้อย่างสวยงาม มีร้านค้าริมทะเล ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของต่าง ๆ คึกคักไม่แพ้ที่ใดเลยทีเดียว


และนั่นเป็นอีก 10 เมืองชื่อไม่คุ้นหูที่เราอยากจะแนะนำ ไว้มีโอกาส เราจะมาแนะนำเมืองอื่น ๆ อีกอย่างแน่นอน