5 เมืองในฝันที่พักไม่เกิน 500 บาทต่อคืน ใครใครก็พักได้

956

ในปัจจุบันการเดินทางไปเยือนที่ในฝันไม่ได้ยุ่งยากแบบสมัยก่อนด้วยมีสายการบินหลากหลายขึ้น มีการจัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากหลายๆ สายการบินทำให้ราคาตั๋วไม่ใช่ปัญหาหลักอีกต่อไป แต่มีอีกหนึ่งปัญหาที่นักเดินทางยังกังวลอยู่ก็คือ ที่พัก เราอยากนำเสนอจากประสบการณ์การเดินทางของเราโดยที่พักราคาถูกราคาไม่เกิน 500 บาท/คืน/คน จาก 5 เมืองในฝันดังต่อไปนี้

IMG_1002 copy

  1. Santorini, Greece

เมืองในฝันของหลายคน ด้วยความที่เป็นเมืองสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าเข้มและงดงามสุดบรรยาย  แต่ใครจะเชื่อว่าที่พักอย่าง  Fira backpackers place  ราคาแค่ 450 บาทเท่านั้น

IMG_0767 copy

  1. Seoul, South Korea

เป็นประเทศที่คนไทยกำลังนิยมเดินทางมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ ในปัจจุบัน  ที่กรุงโซลมีที่เที่ยวหลากหลาย เช่น พิพิธภัณฑ์  พระราชวังโบราณ  เมืองเก่า  อาหาร  แหล่ง shopping และอีกมากมาย  ใจกลางกรุงโซลมีที่พักราคาถูกราคา 500 บาทต่อคืนเท่านั้น เช่น Hongdechae Guesthouse, Kimchee Guesthouse

IMG_5324 copy

  1. Bali, Indonesia

เป็นประเทศที่มีความสวยงามทางวัฒนธรรมที่เลื่องชื่อ รวมถึงชายหาดและทะเลที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือน เช่น วัดทางฮินดู เดินขึ้นภูเขาไฟ แต่ที่นี่ก็มีที่พักราคาถูก ราคาราว 300 บาท/คน/คืน เช่น Inda Lodge, Shiva House

IMG_3296 copy

  1. Cesky Krumlov, Czech

เมืองปราสาทเทพนิยายที่ดูน่ารักสวยงามไปเสียทุกแห่ง  มีบ้านน่ารักและปราสาทสวยงามมากมายหลายแห่ง แต่บ้านพักนอกเมืองซักนิด เช่น Hostel Krumlov House ก็มีราคาแค่คนละ 500 บาทเท่านั้น

IMG_7176 copy

  1. Agra, India

ใครๆ ก็ต้องเคยอยากไปดูทัชมาฮาลซักครั้ง และเมืองที่ตั้งอย่าง Agra ก็มีราคาไม่แพงเลย  การได้ดู 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยราคาแค่ 300 บาทที่ Sai Homestay Bed and Breakfast  นั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมาก