บรูไน ไปยังไง ?

1218

บรูไน ไปยังไง ?

BRUNEI  ประเทศเล็ก ๆ ในอาเซียนที่ใครต่อใครไม่ค่อยจะรู้จัก  รู้แค่ว่าเป็นประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในแถบ ๆ นี้ มีสุลต่านที่มีสมบัติมากมายติดอันดับโลก  แต่ที่จริงแล้วที่นี่มีอะไร ๆ น่าสนใจมากมาย ทั้งธรรมชาติที่งดงาม สิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ และวิถีชีวิตที่น่าสนใจ ใครที่ยังไม่เคยไปเยือน อยากให้ลองดูสักครั้ง

และไปบรูไนให้เข้าถึงอย่างที่สุด ก็ต้องนั่งสายการบินที่บินตรงไปสู่บรูไน โดยสายการบินประจำชาติของที่นี่คือ Royal Brunei  มีบินตรง กรุงเทพ – บรูไน ทุกวัน โดยใช้เวลาในการบินประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

Royal Brunei เป็นสายการบิน Full service ที่ให้บริการไปหลายจุดหมายปลายทางเลยเชียวแหละ นอกจากบรูไนแล้ว คนก็นิยมที่จะนั่งไปบาหลี หรือออสเตรเลียอีกด้วย เพราะอยู่ในระหว่าเส้นทางการบินไปจุดหมายเหล่านั้น หลายคนใช้วิธีรวมทริปเป็น บาหลี – บรูไน หรือแวะเที่ยวหลังจากกลับจากออสเตรเลีย

เรื่องที่นั่งและการบริการก็หายห่วง เครื่องเค้าใหม่เอี่ยมเกือบทุกลำ เพราะเป็นสายการบินประจำชาติของประเทศที่ถือว่าร่ำรวยขนาดนี้ใช้ของล่าสุดเสมอ ๆ การบริการของพนักงานก็ดีตั้งแต่บนเครื่องจนถึงพนักงานบนพื้นดิน

อาหารที่เสิรฟก็จะมีให้เลือกทั้งอาหารไทย บรูไน ซึ่งอาหารบรูไนก็อร่อยและมีความคล้ายคลึงกับอาหารไทยเหมือนกันนะ อยากให้ลองกันดู

นอกจากนี้สายการบินนี้ยังสนับสนุนเรื่องการศึกษาเป็นพิเศษด้วย มีส่วนลดสำหรับนักเรียนที่จะบินไปเรียนที่ออสเตรเลีย  และเนื่องจากเป็นสายการบินของประเทศมุสลิม จึงไม่เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็เบาใจได้ระดับหนึ่ง

ที่สนามบินแห่งชาติบันดาร์เสรีเบกาวัน (Bandar Seri Begawan) มีห้องอาหารและเลาจ์ให้บริการด้วยนะสำหรับคนที่ต้องใช้บริการต่อเครื่อง เล้่จ์ต้องเสียค่าบริการเพิ่มราว 800 บาท แต่จะมีห้องรับรองอย่างดีและอาหารบุฟเฟ่ให้บริการด้วย ก็ถือว่าคุ้มค่าดี

 

สรุปแล้ว ROYAL BRUNEI เป็นอีกสายการบินทางเลือกใหม่ที่ดีพร้อมในทุกด้านจริง ๆ และถ้าใครอยากที่จะลองแวะบรูไนดูสัก 2-3 คืน ก็ขอให้ทดลอง ROYAL BRUNEI เลย บางทีอาจจะติดใจอยากกลับมาเที่ยวนาน ๆ ก็ได้นะ

เข้าจองตั๋วได้โดยตรงจากทางสายการบินที่ https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-Brunei