ขับลุย 5 ที่กินเที่ยวห้ามพลาดเมืองจันทบุรี กับ SUV : Chevrolet MyLink ใหม่

7560

กิจกรรมสุดยอดนิยมของชาวไทยในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็คงไม่พ้นการขับรถเที่ยวต่างจังหวัดอย่างแน่นอน เพราะใกล้ ๆ กรุงเทพมีสถานที่ยอดนิยมสำหรับการขับรถกินลม ชมวิว ได้อย่างมากมาย

และจันทบุรีก็เป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่หลาย ๆ คนมักไปใช้เวลาวันหยุดกันที่นั่น เพราะมีที่ท่องเที่ยวเยอะแยะ ทั้งทางธรรมชาติและโบราณสถานที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร กิจกรรมต่าง ๆ ก็มีให้ทำหลากหลายมากมาย

วันนี้เราจึงขอนำเอารถ Chevrolet Captiva รถ SUV หรูรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Chevrolet ไปออกเดินทางเพื่อค้นหาและแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ห้ามพลาดในเมืองจันทบุรีกัน โดยมีผู้ช่วยอย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ ใหม่ MyLink ที่ติดตั้งมาสำหรับอำนวยความสะดวกหลาย ๆ อย่าง เราไปดูกันเลยว่ามีสถานที่อะไร และ Chevrolet MyLink จะช่วยอะไรเราได้บ้างในการขับรถเที่ยวครั้งนี้


อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี


IMG_0344 copy

โบสถ์ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดในเมืองไทยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยงามมากที่สุดในประเทศทีเดียว ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ใกล้กับแม่น้ำจันทบุรี กลางอำเภอเมือง

โบสถ์นี้มีประวัติการก่อสร้างยาวนานมากถึงกว่า 300 ปีมาแล้ว โดยสร้างขึ้นในปี พ.. 2254 บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี และในปี 2377 ได้ย้ายมาสร้างที่อีกฝั่งของแม่น้ำ และมีการต่อเติมมาจนถึงปัจจุบันนี้ 

ความงามของโบสถ์ในสไตล์โกธิคทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเยี่ยมเยียนและถ่ายภาพอย่างมากมายขึ้นทุกปี ฉะนั้นถ้าไปเมืองจันท์ก็อย่าลืมแวะไปชมความงามของที่นี่กันล่ะ

วิธีการเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท ไปยังวัดไผ่ล้อม และต่อไปที่ โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ถนนตรีรัตน์ เข้าถนนจันทมิตร แล้วเลี้ยวขวาก็จะถึงที่หมาย

Tip by MyLink : เราสามารถใช้แอปในการหาสถานที่ต่าง ๆ ผ่านทางแอป BringGo map แอพพลิเคชันเนวิเกเตอร์เพื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของคุณผ่านบลูทูธหรือ USB แสดงแผนที่แบบ  พร้อมแนะนำเส้นทางลัดและทางประหยัดน้ำมัน ช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

unnamed


เขื่อนพลวง


IMG_0415 copy

ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูบางคนอยู่บ้าง แต่ถ้าพูดว่าเขื่อนนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับทางขึ้นเขาคิชฌกูฏแล้วล่ะก็หลาย ๆ คนคงจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียว

เขื่อนพลวงเป็นเขื่อนเก็บน้ำที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี เพราะน้ำจากที่นี่ใช้ทั้งการอุปโภคบริโภค และใช้ทำการเกษตรอีกด้วย

แต่นอกจากประโยชน์ใช้สอยของเขื่อนแล้ว ด้านความงดงามก็ไม่ได้เป็นรองที่ไหน ๆ เลย ธรรมชาติที่แสนงดงามทั้งดวงดาวนับล้านยามค่ำคืน และฉากพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ทำให้ที่เขื่อนพลวงเป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่คนมาเยือนจันท์ห้ามพลาด แม้จะขับรถค่อนข้างไกลซักหน่อยแต่ก็คุ้มค่าแน่นอน

วิธีการเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3249 ถนนบำราศนราดูร แยกจากถนนสุขุมวิทมา 16 กม. จะเจอสี่แยกที่มีป้อมตำรวจให้เลี้ยวขวา ประมาณ 5 กม.

Tip by MyLink : ระหว่างการขับรถทางไกลหลาย ๆ คนก็อาจจะแก้เบื่อด้วยการฟังเพลงซึ่งแน่นอนว่าระบบ Chevrolet MyLink ที่รองรับการใช้งาน Apple CarPlay ผ่าน iPhone มีให้อยู่แล้ว  แต่ที่มีมากกว่านั้นคือเราสามารถฟังหนังสือเสียงได้ด้วย โดยเราสามารถใช้ App อย่างเช่น Audible, Podcasts, Stitcher หรือ TuneIn Radio ในการโหลดหนังสือมาฟังได้ ซึ่งก็มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี ฟังสบาย ๆ เพลิน ๆ ไม่แพ้ฟังเพลงเลยทีเดียว


ชุมชนริมน้ำจันทบูร


DJI_0256 copy

นอกจากหาดสวยทะเลใสแล้ว สิ่งขึ้นชื่อของเมืองจันท์ก็คงไม่พ้นชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นแน่แท้ โดยชุมชนนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เลยทีเดียว นับว่าเป็นชุมชนที่มีประวัติยาวนานมากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคตะวันออกเลยทีเดียว

ความคลาสสิคของชุมชนที่มีอายุกว่า 100ปีนี้ก็ได้แก่บ้านเรือนเก่าแก่ที่รูปทรงดูสวยงามนั่นเอง บ้างเป็นร้านค้า บ้างเป็นโรงแรมร้านอาหาร บ้างก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยอยู่ แต่ทั้งหมดได้รับการอนุรักษ์ให้ยังคงหน้าตาสวยงามเหมือนสมัยเก่าไม่มีผิดเพี้ยน

การมาเที่ยวที่นี่ก็คือการเดินชมวิถีที่ยังไม่เปลี่ยนไปมาก เดินดูบ้านเรือนเก่า ๆ ถ้าได้พักที่นี่ซักคืนก็จะดีไม่น้อย จะได้ซึมซับวิถีชาวจันทบูรได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

การเดินทาง : เข้าทางหลวงหมายเลข 316 หรือถนนรักศักดิ์ชมูล เลี้ยวซ้ายตรงถนนท่าหลวง ผ่านศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลหลักเมืองจันทบุรี ไปจนถึงเชิงสะพานวัดจันทร์ ชุมชนริมน้ำอยู่ทางขวามือ

Tip by MyLink : เราสามารถใช้ Siri เพื่อสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอ่าน SMS โทรออกและรับสายจากคนสำคัญ  หรือฟังเพลงโปรดที่อยู่บนสมาร์ทโฟน ก็ทำได้เพื่อความปลอดภัย เพราะไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

unnamed2


จันทรโภชนา (สาขามหาราช)


Beauty Natural Landscape

ร้านอาหารชื่อดังของที่นี่ เรียกว่าใครต่อใครมาก็ต้องไปลิ้มลองรสชาติอาหารที่นี่ เพราะของเด็ดหลาย ๆ อย่างเราหากินได้ที่นี่เท่านั้น ไม่มีที่จังหวัดอื่นแน่นอน

อย่างมัสมั่นไก่ใส่ทุเรียนที่ตอนแรกนึกว่าจะออกมาเป็นแบบไหน จะมีกลิ่นไหม ก็ไม่มีกลิ่นเลย ทุเรียนดิบที่ใส่ลงมาคล้ายมันฝรั่งแต่หวานกว่า อร่อยกลมกล่อมเลย  หรืออย่างหมูผัดชะมวง หรือหมูผัดกะปิก็อร่อย

การเดินทาง :  86/20 ถ.มหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จันทบุรี 22000
โทรศัพท์ 039-327-179, 039-999-999
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00

Tip by MyLink : แน่นอนว่าการหาร้านอาหารต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ด้วยระบบแผนที่ BringGo และถ้าไม่แน่ใจหรืออยากโทรสอบถามเส้นทางที่ร้านก็สามารถสั่งการ Siri ด้วยเสียงได้เลย เช่นสั่งให้โทรไปที่เบอร์ร้านที่เราเมมเอาไว้ด้วยเสียงได้เลย สะดวกสบายมาก


จุดชมวิวเนินนางพญา


IMG_0709 copy

จุดชมวิวที่แสนสวยงามติดอันดับของประเทศ เป็นโค้งถนนที่เลียบไปกับทะเลที่สวยงามมาก ที่จุดชมวิวจะมีลานกว้างสำหรับนั่งหรือเดินชมวิว รวมถึงมีร้านค้าร้านอาหาร หรือร้านกาแฟเก๋ ๆ ให้บริการอีกด้วย หรือหากอยากนอนพักเพื่อชมดาวในยามค่ำคืนก็มีที่พักให้บริการในราคาไม่แพงด้วย

การเดินทาง : จากจันทบุรี เลี้ยวเข้าถนน339 วิ่งเข้าอ่าวคุ้งวิมาน ขับเลยคุ้งวิมานมาประมาณ 1.5กิโลเมตรก็จะเจอเนินนางพญา

Tip by MyLink : การไปทะเล สภาพอากาศสำคัญที่สุด คงจะไม่ค่อยสนุกแน่นอนถ้าไปในช่วงเวลาที่ฝนตก เราสามารถใช้ Siri ในการตรวจสอบสภาพอากาศได้ ช่วงไหนฝนกำลังตกอยู่เราก็หนีไปหาที่กินข้าวก่อน แล้วค่อยมาตอนที่ฝนหยุดแล้วก็ได้

นั่นคือสถานที่เที่ยวที่เราไปค้นเจอและอยากจะแนะนำ หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ และทริคในการใช้ระบบ  Chevrolet MyLink ของเรา จะช่วยให้การเดินทางไปจันทบุรีครั้งถัดไปของทุกคนสนุกสนานมากกว่าทุก ๆ ครั้งนะ

Beauty Natural Landscape

Beauty Natural Landscape

IMG_0656 copy IMG_0305 copy DJI_0416 copy