รวมสุดยอดที่ช้อปปิ้งสุดถูกในโตเกียว แบบเงินไม่หมดกระเป๋าไม่กลับบ้าน

52027

พูดถึงการช้อปปิ้งแล้วชาวไทยเราไม่เคยน้อยหน้าหรือเป็นรองใครอย่างแน่นอน และหนึ่งในดินแดนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับการเลือกซื้อของต่าง ๆ ก็คงไม่พ้นญี่ปุ่นที่เมืองโตเกียวนั่นเอง

เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีไอเดียและรสนิยมการออกแบบที่เหลือล้น ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของประเทศนี้จึงดูน่าซื้อน่าหาไปเสียหมด ไล่ตั้งแต่เสื้อผ้า ของใช้ของกิน ขนมนมเนย ไปจนถึงของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ

ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมารวบรวมสถานที่ช้อปปิ้งสุดเจ๋งของญี่ปุ่นให้ได้จดบันทึกกัน แต่ละที่ก็มีของขายหลายหลายแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันแน่นอนก็คือ น่าซื้อไปเสียทั้งหมด ชนิดที่ถึงค่าเงินเยนแพงก็ไม่ได้กระเทือนความอยากซื้อกันเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าร้านเหล่านั้นมีที่ไหน และขายอะไรกันบ้าง

มาช้อปปิ้งโตเกียวกันให้สนุกเถอะ


Daikokuya


IMG_6969 copy

ท่ามกลางย่านชของซื้อของขายอย่าง Shinjaku ที่แสนจะคึกคักนั้น Daikokuya ตั้งเด่นสง่าอยู่กลางย่านต้อนรับนักช้อปทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่เดินเข้ามาชมสินค้าแบรนด์เนมมือสองกันอย่างไม่ขาดสาย นั่นก็เพราะของมือสองที่นี่คุณภาพดี มีการจัดแบ่งเกรดที่ชัดเจน และราคาก็สมเหตุสมผล

แม้ว่าร้าน Daikokuya จะมีหลายสาขาทั้งในโตเกียว โอซาก้า เกียวโต คานากาว่า ไอจิ และที่อื่น ๆ อีกหลายแห่ง แต่ที่ต้องมาที่สาขาชินจูกุเพราะว่าที่นี่มีพนักงานชาวไทยที่พูดภาษาไทยประจำอยู่ด้วยนั่นเอง ทำให้เวลาจะหาอะไรหรือขอคำปรึกษาก็จะง่ายดายไปเสียหมด ถ้าใครไปแถบShinjuka อย่าลืมแวะเข้าไปเลือกดูสินค้ากันได้

TIP :  สินค้ายอดนิยมสำหรับชาวไทยก็ไม่พ้นกระเป๋า LOUIS นั่นเอง ที่นี่มีให้เลือกเยอะมากมาย ข้อแนะนำคือถ้าไม่ซีเรียสเรื่องปีที่วางจำหน่ายและสภาพมากนัก จะได้ของราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ย่านชินจูกุปัจจุบันก็เริ่มมีชาวต่างชาติเข้ามามากขึ้น ทำให้เกิดเหตุลักขโมยมากขึ้นกว่าที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่น ถ้าเกิดถูกล้วงกระเป๋าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และขอใบแจ้งความมาด้วย เพราะสามารถนำไปขอค่าใช้จ่ายคืนหากทำประกันการเดินทางเอาไว้ได้ด้วย

เวลาเปิด 11.00-21.00

พิกัด  SHA Bld.1F, 3-23-14, Shinjuku Shinjuku-ku, Tokyo, 160-0022, Japan

กดเพื่อดูแผนที่ 


Book-off super bazaar


japan hit8

ปกติร้าน Book off ทั่วไปจะเน้นขายหนังสือเป็นหลัก มีเกมขายบ้างเล็กน้อย  แต่ถ้าขึ้นชื่อว่า Book off super bazaar เมื่อไหร่ รับประกันได้ว่ามีของขายมหาศาล ทั้งเสื้อผ้ามือสองที่คุณภาพเหมือนมือหนึ่ง  กระเป๋าแบรนด์เนม ของเล่นหลากหลาย เรียกได้ว่าเกินช็อปปิ้งกันสนุกสนานและราคาถูกมาก  มีตั้งอยู่หลายสาขาในหลาย ๆ เมือง แต่ส่วนใหญ่จะตั้งนอกเขตเมืองซักนิด เหมือนเป็น outlet ย่อม ๆ

Book-off super bazaar มีหลายสาขา แต่สาขาที่ว่ากันว่ามีของเยอะมากก็คือที่สาขา Nagayama มีของเยอะจนเดินเลือกไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว วิธีเดินทางไปนั่งรถไฟของ Odakyo จาก Shinjuku  ไปลงที่สถานี Odakyo Nagayama แล้วต่อรถบัสของห้างเข้าไปอีกนิด

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านในเครืออย่าง Brand off ที่ขายเฉพาะสินค้าแบรนด์เนมด้วย โดยร้านแบบนี้หาได้ง่ายหน่อย ในเขตตัวเมืองโตเกียวแถวชินจูกุก็มี

TIP : เผื่อเวลาไว้มาก ๆ หน่อยสำหรับที่นี่ เพราะกว้างมาก และของเยอะมาก สินค้าที่น่าจับตาคือเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่ราคาถูกลงมาจากมือหนึ่งแบบเกินครึ่งแต่สภาพใส่ครั้งเดียวหรือบางทีก็ไม่ได้ใส่เลยด้วยซ้ำ

พิกัด 6 Chome-29 Nagayama, Tama, Tokyo

กดเพื่อดูแผนที่ 

IMG_9221 copy


Mandarake


IMG_6943 copy

สำหรับคอของเล่นและเกม ที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ทีเดียว เพราะมีของขายเยอะมากจนเลือกกันตาลาย ทั้งของรุ่นโบราณหายากราคานับแสน ไปจนถึงของตกรุ่นของเขา แต่ใหม่ของเรา ที่ราคาถูกแบบแจกฟรียังดีซะกว่า ใครเห็นป้ายแบบนี้ก็ลองเข้าไปในโลกอีกมิติหนึ่งได้

โดยเฉพาะที่สาขา Nakano นั้นมีของเยอะมาก มากจนต้องแยะร้านเป็นร้านย่อย ๆ เฉพาะสินค้า ทั้งหนังสือ ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม เกมส์ โดยแบ่งออกเป็นหลายร้านกระจายอยู่เต็มตึกเลยทีเดียว เดินได้เพลิน ๆ แทบจะทั้งวัน เดินทางไปลงที่สถานี Nakano แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยไปที่ตึก Nakano Broadway

TIP : ของเล่นยอะมาก ๆ ให้คิดก่อนว่าอยากจะดูอะไรเป็นพิเศษ เพราะถ้าไล่ดูทุกอย่างล่ะก็ ทั้งวันก็ดูไม่หมด

เวลาเปิด 12.00-20.00

พิกัด 164-0001NAKANO BROADWAY  Nakano 5-52-15, Nakano-ku, Tokyo

กดเพื่อดูแผนที่ 


Fujiya Camera


IMG_6930 copy

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เป็นพี่ใหญ่ในวงการกล้องของโลก ฉะนั้นจึงเห็นคนสะพายกล้องเต็มไปหมดตั้งแต่เด็กยันชรา ร้านกล้องมือสองที่ญี่ปุ่นจึงมีจำนวนเยอะมาก และหนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อว่ามีของมากที่สุดก็คือ Fujiya Camera นั่นเอง

ที่นี่มีกล้องทุกยี่ห้อและหลากประเภทตั้งแต่รุ่นเก่าใช้ฟิลม์ยันรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกวางจำหน่าย ในสภาพสวยสดงดงาม  แต่ต้องบอกตามตรงว่าราคาไม่ได้ห่างจากเมืองไทยมากมายนัก แต่ที่ได้เปรียบคือได้เห็นของจริงก่อนจะซื้อ และบางทีก็มีของหายากที่หาซื้อไม่ค่อยได้ในเมืองไทยอีกด้วย

เดินทางมาที่สถานี Nakano แล้วเดินอีกเล็กน้อยก็จะถึงร้านแล้ว

เวลาเปิด 10.00-20.00

พิกัด   5 Chome-5-61-1 Nakano, 中野区 Nakano-ku,, Tokyo

กดเพื่อดูแผนที่ 


Yodobashi camera


 Yodobashi

ห้างขนาดใหญ่ที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิด ตั้งแต่มือถือไปจนเครื่องซักผ้า มีการแบ่งชั้นไว้อย่างเป็นระเบียบ ตั้งแต่ชั้นมือถือ กล้อง ทีวี เกม  โดยส่วนใหญ่ชั้นบนสุดจะเป็นศูนย์อาหารราคาค่อนข้างประหยัด ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ขึ้นไปหาอะไรทางได้

TIP : ที่นี่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ ๆ ได้ทุดชนิด โดยฉพาะเกม ของเล่น อุปกรณ์กล้องที่จะได้ของใหม่กว่าที่ไทยเสมอ ๆ

เวลาเปิด 9.30-22.00

พิกัด   1-1 Kanda Hanaokacho, 千代田区 Tokyo

กดเพื่อดูแผนที่ 

 


BIC Camera


Shinjuku, Tokyo - may 23 : Street life in Shinjuku on may 23, 2016. Shinjuku is a special ward located in Tokyo Metropolis, Japan. It is a major commercial and administrative center.

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คู่แข่งโดยตรงของ Yodobashi  ทั้งขนาด จำนวนสาขา สินค้า เรียกได้ว่าคู่คี่กับมาเลยทีเดียว บางทีทั้งสองร้านนี้ของชนิดเดียวกัน แต่ว่าราคาไม่เท่ากันก็เห็นอยู่บ่อยครั้ง ถ้ามีเวลา เดินดูราคาทั้งสองร้านก่อนก็จะดี

TIP : ชั้นเกมมีเครื่องและแผ่นเกมรุ่นล่าสุดทั้ง Xbox one , Ps4 , 3ds ให้เลือกมากมาย ไปชมกันได้

เวลาเปิด 10.00-21.00

พิกัด   西新宿1-5-1 新宿西口ハルク, Shinjuku Tōkyō-to

กดเพื่อดูแผนที่


Don quijote


Shinjuku, Tokyo - may 23 : Street life in Shinjuku on may 23, 2016. Shinjuku is a special ward located in Tokyo Metropolis, Japan. It is a major commercial and administrative center.

หรือเรียกว่าร้านดองกี้ มีสัญลักษณ์เป็นเพนกวิ้นหน้าตาน่ารัก ร้านนี้ขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟัน ยันเรือรบ ขายทุกอย่าง และเน้นว่าปลอดภาษี ของหลาย ๆ อย่างในนี้ราคาถูกจริง แต่บางอย่างก็มีที่อื่นที่ถูกกว่า แต่บางทีสะดวกกว่าเพราะซื้อที่เดียวได้ของครบทุกอย่าง ทั้งขนม ของเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเสื้อผ้า  เดี๋ยวนี้ดองกี้มีกระจายอยู่ทุกหัวเมืองหลักแล้ว หลาย ๆ เมืองมีสาขามากกว่า 1 ด้วย บางเมืองมีถึง 6 สาขาทีเดียว และที่ดึงดูดให้เข้ามาช็อปที่สุดคือ ที่นี่หลาย ๆ สาขา เปิด 24 ชั่วโมง ช็อปตอนไหนก็ได้ตามสะดวก

TIP : ของที่ยอดนิยมสำหรับคนไทยก็ไม่พ้น KITKAT รสต่าง ๆ (ตอนนี้ชาเขียว out ไปแล้ว เพราะเขาออกรสใหม่ ๆ มาเยอะมาก  หรือพวกมันฝรั่งก็น่าซื้อเป็นของฝาก เพราะราคาไม่แพงและอร่อย หลากหลาย )

เวลาเปิด 24 ชั่วโมง

พิกัด   1 Chome-16-5 Kabukichō, 新宿区歌舞伎町 Tōkyō-to

กดเพื่อดูแผนที่


LABI 


IMG_0049 copy

จริง ๆ แล้วที่นี่คนมักจะติดภาพว่าเป็นร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้ LABI มีขายของปลอดภาษีด้วย ซึ่งก็จะลักษณะคล้าย ๆ กับ Don quijote นั่นเอง ที่ชั้นบนมีขายของมือสองพวกสินค้าแบรนด์เนมอีกด้วย เลือกซื้อได้ตามสะดวก (กระเป๋า ) เลย

เวลาเปิด 10.30-22.30

พิกัด   2-8-5 Shinbashi, Minato, Tokyo

กดเพื่อดูแผนที่


Tokyu hands


IMG_6957 copy

คู่แข่งโดยตรงของ Loft  ขายของคล้าย ๆ กัน และมีจุดเด่นที่ แผนก  D.I.Y  ที่มีของมากมายให้เลือกช็อปกลับไปทำต่อเองที่บ้าน ตัวร้านค้ามักจะอยู่ในตึกหลาย ๆ ชั้นเช่นเดียวกับ Loft   บางสาขามีเป็น 10 ชั้นเลย เดินจนจำชั้นไม่ได้กันเลยทีเดียว

ด้วยสาขาที่มีมากมายทำให้สะดวก ไปที่ไหนหากเป็นในตัวเมืองที่ใหญ่สักหน่อยก็จะมี Tokyu hands อยู่เสมอ

TIP : ของไอเดียเก๋ ๆ โดยเฉพาะเครื่องเขียนแปลก ๆ เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเมื่อมาที่นี่

เวลาเปิด 10.00-20.00

พิกัด   12-18 Udagawachō, 渋谷区 Shibuya-ku, Tōkyō-to

กดเพื่อดูแผนที่


ABC-MART


IMG_6936 copy

ร้านรองเท้ายอดนิยม มีรองเท้ามากมายหลายชนิดให้เลือกในราคาที่ถูกบ้าง แพงบ้าง ต้องศึกษาราคามาให้ดี แต่ที่แน่ ๆ คือ มีรุ่นให้เลือกอย่างมากมาย รวมทั้งมีหลายขนาดอีกด้วย และที่สำคัญของรุ่นใหม่ ๆ ที่หายากบางรุ่นก็มีขายด้วย

มีสาขาแทบจะทุกตลาด เดินไปไหนก็ไม่มีพลาดอย่างแน่นอนกับร้านรองเท้ายอดฮิตนี้

TIP : รองเท้ารุ่นยอดฮิตต่าง ๆ ทั้ง Nike , Onisuka หรือที่กำลังนิยมอย่าง  Adidas : pure boost ก็มีขายที่นี่แบบไม่ต้องไปต่อแถว

เวลาเปิด 10.00-20.00

พิกัด   150-0041 Tokyo, Shibuya, Jinnan, 1 Chome−115

กดเพื่อดูแผนที่


Matsumoto Kiyoshi 


Shinjuku, Tokyo - may 23 : Street life in Shinjuku on may 23, 2016. Shinjuku is a special ward located in Tokyo Metropolis, Japan. It is a major commercial and administrative center.

ร้านเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงแทบทุกคนต้องหยุดแวะ เนื่องจากขายเครื่องสำอางพื้นฐานของญี่ปุ่นไว้มากมาย  นอกจากนั้นก็มีขนมขบเคี้ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้านนี้มีสาขาอยู่แทบจะทุกเมืองหลัก ( เมืองไม่หลักบางทีก็มีนะ ) ทำให้ง่ายต่อการซื้อในวันก่อนบินกลับ ไม่ว่าจะอยู่ที่เมืองไหนก็ตาม

แม้ว่าตอนนี้จะมีสาขาที่ไทยแล้วก็ตาม แต่ของหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะที่ออกใหม่มักจะมีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น และที่สำคัญสาขา Shinjuku เปิด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

TIP : เครื่องสำอางดัง ๆ ทั้งMask หน้าต้าหู้ คอลาเจน โฟมต่าง ๆ หาซื้อได้จากที่นี่ หรือหากไม่สบายจะซื้อยา ควรปรึกษาเภสัชกรณ์ที่ประจำร้าน (ส่วนใหญ่ในสาขาใหญ่ ๆ จะมีเภสัชที่พูดภาษาอังกฤษได้ประจำอยู่) หรือหากเห็นว่าอาการหนักก็ให้เข้าโรงพยาบาลเลย โดยเฉพาะถ้ามีการทำประกันเดินทางเอาไว้แล้วจะสามารถหักค่าใช้จ่ายได้ตามเงื่อนไข

เวลาเปิด เปิด 24 ชั่วโมง

พิกัด   160-0022 Tokyo, Shinjuku,新宿3−22−6

กดเพื่อดูแผนที่


SHIBUYA 109 


SHIBUYA, TOKYO - 21 NOV 2015 : Street life in Shinjuku on F21 NOV 2015. Shinjuku is a special ward located in Tokyo Metropolis, Japan. It is a major commercial and administrative center.

ตึกที่รวบรวมร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเก๋ ๆ ในเทรนด์ใหม่ล่าสุดเอาไว้ มีร้านค้าภายในมากมายสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลาย  หรือสำหรับคุณผู้ชายก็มีตึก  109 men ไว้ให้ช้อปปิ้งเช่นเดียวกัน

TIP : เสื้อแบรนด์ญี่ปุ่นน่ารัก ๆ หรือกระเป๋ายอดนิยมอย่าง Anello ก็มีขายที่นี่ทุกแบบ ในราคาสบายกระเป๋า หรือจะหาแบรนด์ยอดนิยมในไทยอย่าง Bao bao ก็มีสาขาอยู่ที่ห้างใกล้ ๆ ตึกนี้ด้วย

พิกัด  Tōkyō-to, Shibuya-ku, Dōgenzaka, 2 Chome−29−1

กดเพื่อดูแผนที่


Ito Yokado


ito

สุดยอดห้างสรรพสินค้าที่มีของขายหลากหลายชนิด ด้วยความที่ชอบแอบตั้งอยู่ชานเมืองทำให้หลุดรอดสายตาของใครหลายคนไป แต่หากได้พบเจอป้ายห้างนี้ก็อย่ารีรอที่จะเข้าเลือกดูเลือกซื้อทั้งของใช้ต่าง ๆ และของกินที่มีให้เลือกมากมายและราคาถูกมาก


Sofmap 


e0b8abe0b899e0b8a2e0b897e0b89fe0b8a2

ร้านขายอุปกรณ์ไอทีที่มีสินค้ารวบรวมไว้อย่างมากมาย ทั้งของใหม่ล่าสุด และของมือสองคุณภาพดี นอกจากสินค้าพวก โน๊ตบุ้ค มือถือ คอม ทีวีแล้ว ยังมีสินค้าเกี่ยวกับเกมส์และการ์ตูนให้เลือกซื้ออีกด้วย


Camera No Kitamura


camera

ร้านขายกล้องที่มีสาขาเกือบ 1000แห่งทั่วประเทศ และมีหลายสาขาที่เป้นร้านปลอดภาษีอีกด้วย

จุดเด่นของร้านนี้คือ มีกล้องมือสองขายด้วย ซึ่งของมือสองของญี่ปุ่นนั้นรับประกันได้เลยว่าไม่มีการย้อมแมวขายอย่างแน่นอน


K-BOOK


kbook

ร้านขายหนังสือที่มีหนังสือญี่ปุ่นทุกชนิดขายในพื้นที่ใหญ่โต มีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ เรียกว่าใครกำลังหาหนังสืออะไรอยู่ก็มาหาที่นี่ได้ และไม่ต้องกลัวว่าถ้าอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกจะเข้ามาซื้อไม่ได้ เพราะพวกหนังสือภาพ หรือ ART BOOK ดี ๆ ก็มีขายที่นี่ด้วย


 Sakazen


sakazen

ร้านเสื้อผ้าของคุณผู้ชายที่ราคาถูกจนน่าขนกลับมาซักสามโหล มีทั้งเสื้อยืด สูท เชิ๊ต ทุกอย่าง แถมถ้าเป็นของที่กำลังจะหมดฤดู(ของเขา) ราคาจะยิ่งถูกลงอีก  มีหลายสาขาในเมืองใหญ่ ๆ


THANK YOU MART 390 YEN SHOP


thankyoumart

ร้าน 390 เยนที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น แน่นอนว่าของที่วางขายอยู่นั้นดีกว่าร้าน 100 เยนพอสมควร ( ก็ราคามากกว่า 4 เท่านี่นา )  สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้ามุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง เหมาะกับวัยใสอย่างที่สุด


Tokyo Kutsu Ryutsu Center


tokyo-kutsu-ryutsu-center

ร้านขายรองเท้าที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น ส่วนราคาน่ะเหรอ ถูกอย่างเหลือเชื่อเลยแหละสำหรับบางคู่ ฉะนั้นเห็นป้ายนี้ที่ไหน พุ่งทะยานเข้าไปชมไปช็อปกันได้เลย


LAOX


laox

ร้านขายของปลอดภาษีที่มีขายหลายอย่าง แต่เน้นหนักไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้า  แต่ของอย่างอื่นก็สามารถเลือกหาได้ ทั้งกระเป๋า นาฬิกา เครื่องสำอาง มีอยู่หลายสาขาในญี่ปุ่น


SERIA 100 YEN SHOP 


seria

ร้านร้อยเยนที่จะเน้นพวกของกระจุ๊กกระจิ๊กมากเป็นพิเศษ เครื่องเขียน กระดาษน่ารัก ๆ หรือถุงเก๋ ๆ หาได้ที่นี่ และแน่นอนมีหลายสาขาในเมืองใหญ่ หาไม่ยาก  เรียกได้ว่าเป็นร้านร้อยเยนสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะเลยดีกว่า


Ozeki Supermarket


ozeki

ซุปเปอร์มาร์เกตที่ราคาถูกมาก ขายตั้งแต่ของสดไปจนถึงอาหารสำเร็จรูป จะซื้อมาทำทานเอง หรือจะซื้อเก็บเอาไว้วันรุ่งขึ้นก็ไม่ผิดแต่ประการใด มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เห็นป้ายที่ไหน พุ่งเข้าไปดูได้เลย


Drug Sugi 


drugsugi-768x194

ร้านขายยาที่แน่นอนว่าต้องขายเครื่องสำอางควบคู่กันไปอยู่แล้ว ขายของคล้าย Matsumoto Kiyoshi มีหลากสาขาในหลายทำเลเช่นเดียวกัน เลือกซื้อเลือกหาได้ตามสะดวก


Daikoku drug 


dikoku-768x137

ร้านยาราคาค่อนข้างถูก เพราะหลายชนิดสินค้าราคาถูกกว่าร้านอื่น ๆ อยู่บ้าง นอกจากนั้นของกินเล่น ขนมนมเนย ต่าง ๆ ก็มีขายเยอะพอสมควร โดยที่สำคัญราคาถูกใช้ได้เลยทีเดียว


Sun drug   


sundrug

ร้านเครื่องสำอางหลากสาขาอีกที่หนึ่ง ป้ายสีแดงดูสพดุดตากว่าที่อื่นสำหรับเรา  หลัก ๆ สำหรับการเลือกก็คือ เจอร้านไหนวันแรก ๆ ก็เข้าไปดูก่อน หรือหากมีของในดวงใจก็เข้าไปถามราคาเลย ส่วนใหญ่ถ้าเป็นของฮิต ๆ ราคาจะไม่หนีกันมากเท่าไหร่  และที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษคือสินค้าโปรโมชั่น ที่แต่ละร้านมักจะจัดเป็นการดึงดูดลูกค้าอย่างเรา ๆ


DAISO  


daiso

ร้านยอดนิยมในไทยอีกร้านหนึ่ง มีสาขามากมายทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก  แต่ที่ญี่ปุ่นมีสินค้ามากมายกว่าที่ไทยหลายเท่าทีเดียว ของบางอย่างก็ดูคุ้มค่าราคา 27 บาทเอามาก ๆ แต่บางอย่างก็น่าสงสัยว่าราคาคงจะไม่ถึง เรียกว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย จะช็อปก็เลือกกันดูซักหน่อยนะจ๊ะ


GU 


gu

ร้านน้องของแบรนด์สุดฮิต Uniqlo นี่เอง แถมราคานี่สมกับเป็นน้องมาก ๆ คือถูกมาก ดีไซน์จะออกวัยรุ่นมากกว่า Uniqlo  มีแบบให้เลือกมากกว่า แต่เนื้อผ้าอาจจะดีไม่เท่า เอาไว้ใส่สวย ๆ เก๋ ๆ เบื่อก็ทิ้งได้ดีนักแล


3Coins


3coins

มีคอนเซปคือ มี สามเหรียญร้อยเยนก็ซื้อได้  ราคาของจึงอยู่ที่ 300เยนทั้งร้าน (แต่มีภาษีนะจ๊ะ )  ของก็จะดีกว่าร้านร้อยเยนขึ้นมาพอสมควร ใครจะหาซื้อของฝากราคาไม่เกิน 100บาทที่ดูดีซักนิด ก็น่าแวะเข้าที่นี่เหมือนกัน

IMG_8302 copy


Lawson store 100 yen 


law

ร้าน 100 เยนของlawson ที่เน้นของกินราคา 100 เยน ใครต้องการกินอยู่อย่างประหยัด แต่คุณภาพชีวิตไม่ได้แย่ ให้เข้าที่นี่เลย มีของมากมายให้ซื้อไปประกอบอาหาร หรือจะซื้อทานเล่น ทานระหว่างวัน ทานหลังมื้อ ดื่มแก้กระหาย มีทั้งนั้น ในราคา 100เยน


Muji 


muji-768x194

ร้านขายของสุดเก๋ที่มีมาเปิดที่ไทยเช่นกัน แต่ก็เหมือนกับร้านอื่น ๆ คือในญี่ปุ่นขนาดใหญ่มาก บางสาขามี 3-4 ชั้น ของที่นำมาขายก็เก๋ไก๋ และชวนให้นึกเคารพคนออกแบบเสียจริง ๆ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงมากซะด้วย ซื้อไม่ต้องคิดเท่าไหร่


และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของร้านค้ามากมายที่น่าสนใจในโตเกียว ถ้าไปคราวหน้าอย่าพลาดที่จะเข้าชมกันล่ะ