IDEO O2 : เมื่อที่อยู่อาศัย กิจกรรม และการท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์ มาอยู่รวมกัน

1710

IMG_7547 copy

สำหรับนักเดินทาง สถานที่ที่เราคิดถึงมากที่สุดระหว่างการเดินทางก็คงจะไม่พ้น “บ้าน”  บ้านในที่นี้ไม่ได้หมายถึงบ้านเป็นหลัง ๆ เท่านั้น แต่บ้านนั้นมีความหมายกว้างมาก  จะเป็น Townhouse  ห้องเช่า หรือคอนโด ถ้าเรามีความรู้สึกผูกพันธ์กับสถานที่นั้น ๆ เราก็เรียกว่าบ้านทั้งนั้น

ทุกการเดินทาง การกลับบ้านก็เหมือนการกลับมาชาร์ทพลังงานใหม่ ให้มีแรงที่จะก้าวเดินออกไปค้นหาโลกต่อไป แต่จะมีบ้านซักกี่หลังที่จะทำให้เราสามารถเติมเต็มพลังงานได้อย่างเต็มที่ จะมีบ้านซักกี่หลังที่ตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ของเราได้อย่างหลากหลาย และจะมีบ้านซักกี่หลังที่มีพื้นที่กว้างใหญ่พอที่จะให้เราพักผ่อนทำกิจกรรมได้

IMG_7565 copyIDEO : O2 เป็นโครงการคอนโดมีเนียมความสูง 33-34 ชั้น 3อาคาร ที่มีจุดเด่นตรงส่วนกลางที่กว้างใหญ่ มีขนาดเกือบ10 ไร่เลยทีเดียว


ส่วนกลาง


ถ้าพูดถึงพื้นที่ 10 ไร่ มันกว้างขนาดไหนน่ะเหรอ ?  ก็ประมาณบ้านเดี่ยว 50 ตารางวา 80 หลัง  หรือ สนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน 2 สนาม น่ะสิ  ใหญ่ขนาดนั้นเลยทีเดียว โดยพื้นที่ส่วนกลางก็จะมีทั้งสระว่ายน้ำ ลู่วิ่ง เลนจักรยาน  สนามบอลโต๊ะเล็ก Co-working space  ฟิตเนส  เรียกว่ารวมมิตรกิจกรรมเอาไว้ในบริเวณแบบไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย

26_1439179290_1_th

โดย Concept โดยรวมของโครงการจะเน้นการอิงกับพื้นที่ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเลนจักรยาน ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ จะพยายามออกแบบให้ล้อไปกับต้นไม้และพื้นที่สีเขียวทั้งหมด ซึ่งจากผังโครงการ บอกเลยว่าดูดีมาก ( ต้องรอดูโครงการเสร็จอีกทีก่อนว่าจะออกมาตามแบบได้กี่ % แต่ถ้าได้ซัก 70% ของแบบ ก็นับว่าน่าอยู่มาก ๆ แล้ว ) เห็นแล้วอยากไปกระโดดน้ำเสียเดี๋ยวนั้นเลย

26_1439266374_1_th

โดยส่วนกลางทั้งหมดนั้นก็จะแบ่งเป็น

To the Wild Bike Track ระยะทาง 700 เมตร โดยออกแบบให้มีร่มเงาของพรรณไม้นานาตลอดสองข้างทางของเลน

Private Nature Jogging Track ลู่จ๊อกกิ้งรอบสวนพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์

Airy Space Futsal Field สนามฟุตซอลมาตรฐานกลางแจ้ง

Ultimate Connecting Pool  สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ 3 โซน ยาวตลอดต่อเนื่องทั้งโครงการ กว่า 200 เมตร เสมือนแหวกว่ายอยู่ในทะเลสาบ ด้วยคอนเซปต์ Aerial lagoon, Ozone creek และ Oxy cascade


ห้อง


IMG_7541 copy

ในส่วนของห้องนั้น ก็จะมีให้เลือกตั้งแต่ STUDIO  1 ห้องนอน  2 ห้องนอน โดยมีเฟอร์นิเจอร์รวมมาให้เลย ทั้งโต๊ะ ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน  เรียกได้ว่าแค่หยิบกระเป๋าเสื้อผ้าก็เข้าอยู่ได้เลย โดยการจัดวางห้องนั้น พยายามให้ทุกยูนิตได้รับวิวโดยทั่วถึงกัน ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

IMG_7546 copy IMG_7544 copy

IMG_7540 copy

ทุกห้องจะมีชุดครัว และห้องน้ำติดมาด้วย สามารถทำอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับมื้อเช้าได้ ( หรือจะมื้อเย็นชุดใหญ่ก็ได้ ไม่ว่ากัน )  ห้องน้ำใช้กระเบื้องสีดำ ดูดีกว่าโครงการอื่นอีกหลาย ๆ โครงการ ถือว่าผ่านมาตรฐานสบาย ๆ

IMG_7560 copy IMG_7557 copy IMG_7556 copy

จากห้องตัวอย่าง วัสดุของโครงการรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถือว่าใช้ของคุณภาพได้มาตรฐาน พื้นเป็นลามิเนต ใช้ช่องเปิดขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติค่อนข้างเยอะ  เน้นสี earth tone  เข้ากับ concept ของโครงการที่เน้นในเรื่องธรรมชาติ  การจัดการพื้นที่ใช้สอยถือว่าทำให้ตามมาตรฐาน และค่อนข้างจะปรับแต่งต่อเติมได้ง่าย เพราะวาง Lay out เอาไว้หลวม ๆ


ทำเล


 

26_th

ทำเลของที่นี่ถือเป็นจุดแข็งอีกอย่างของโครงการ เพราะตั้งอยู่ที่ถนน สรรพาวุธ บริเวณ รถไฟฟ้าสถานีบางนา (ห่างไปประมาณ 500 เมตร ) ทำให้การเดินทางโดยรถสาธารณะถือว่าสะดวกพอสมควรเลยทีเดียว และที่สำคัญสำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ในไม่กี่ปีข้างหน้าจะมีรถไฟฟ้าที่วิ่งตรงจากบริเวณนี้ไปที่สนามบินสุวรรณภูมิเลย ถือเป็นข้อดีที่สุดสำหรับนักเดินทางเลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก เพราะมีทางด่วนใกล้กับคอนโด หรือจะเข้าไปแถวสุขุมวิทก็แต่วิ่งตรงไปเท่านั้นเอง

รอบบริเวณโครงการยังมีห้างและร้านอาหารค่อนข้างเยอะ และในอนาคต ยังมีโครงการห้างระดับยักษ์อย่าง The Bangkok mall มาเปิดให้บริการอีก ( คิดภาพว่ามีห้างระดับ Central world มาเปิดหน้าโครงการละกันว่ามันจะดีขนาดไหน ) ทำให้แทบไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเลย

จะมีข้อสังเกตอย่างหนึ่งที่บางคนอาจไม่ค่อยถูกใจตรงที่รอบ ๆ โครงการจะมีร้านอาหารราคาถูกค่อนข้างเยอะ มีวัดอยู่ข้าง ๆ  สภาพรอบ ๆ จึงดูไม่หรูหรามากนัก แต่ก็แลกมาด้วยการหาของกินง่ายมาก ( ซึ่งความเห็นส่วนตัวเราชอบแบบนี้ )


ราคา


ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผลค่อนไปทางถูกเมื่อเทียบกับคุณภาพโครงการและทำเล เพราะเริ่มต้นที่ 2.5 ล้าน สำหรับห้อง Studio ขนาด 26.5 ตรม หรือเฉลี่ยที่ประมาณ ตารางเมตรละ 90,000 บาท  โดยห้องประเภทอื่นราคาก็จะเฉลี่ยต่อตารางเมตรที่ประมาณนี้ แต่ราคาจะขึ้นไปตามชั้นที่สูงขึ้น

ค่าส่วนกลางที่นี่ 45 บาท / ตารางเมตร / เดือน คิดง่าย ๆ ถ้าห้องขนาด 40 ตารางเมตรก็จะเสียประมาณเดือนละ 1,800 บาท


สรุป


IDEO O2 เป็นคอนโดสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย เดินทางสะดวก ชอบเดินทาง มีพื้นที่ส่วนกลางเยอะ กิจกรรมในคอนโดมาก  ไม่ยึดติดว่าจะต้องอยู่ย่านหรูหรา  เหมาะสำหรับทั้งคนที่มีและไม่มีรถ

ราคาต่อยูนิตสมเหตุสมผลกับวัสดุและการตกแต่ง

ถือเป็นคอนโดที่น่าจับตามองเมื่อดูข้อดีข้อเสียแล้ว คุ้มค่าที่จะลงทุนเพื่ออยู่อาศัย โดยเฉพาะเมื่อมองไปในอนาคตอีก 3-5 ปี เมื่อทั้งรถไฟฟ้าและห้างสร้างเสร็จแล้ว

ถ้าสนใจเข้าดูรายละเอียดโครงการ สามารถชมได้ที่  http://www.ananda.co.th/condo/projects/Ideo-O2/index.php

IMG_7538 copy IMG_7549 copy IMG_7555 copy