HOP STEP INN โรงแรมใหม่เอี่ยมกลางโตเกียว ทำเลงาม ราคาคนละแค่ 700

740

วันนี้เราขอนำเสนอที่พักกลางกรุงโตเกียวที่ใหม่เอี่ยม ห้องสวยถูกใจ แต่ราคาเป็นมิตรแบบสุด ๆ ไว้ให้เป็นทางเลือกของเหล่ามิตรรักญี่ปุ่นกัน นั่นคือโรงแรม Hop step inn นั่นเอง

หลาย ๆ คนที่ไปโตเกียวอาจจะชอบพักแถบ อุเอโนะหรืออาซากุซะ เพราะมีราคาไม่แพงและสะดวก  แต่คราวนี้เราจะพากระเถิบออกไปนิดนึง ที่สถานี OJI ห่างจากอุเอโนะไปไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง สะดวกสบายเหมือนกันเลย


HOP STEP INN ตั้งอยู่ที่ไหน

HOP STEP INN ตั้งอยู่ที่สถานี OJI สถานีหลักอีกสถานีหนึ่งของโตเกียวที่มีความคึกคักไม่แพ้ที่ไหน ที่สถานีนี้ห่างจาก UENO แค่ 10 นาที  มีรถผ่านถึง 3 สาย  ไปไหนมาไหนก็สะดวกสบายไม่แพ้ย่านอื่น ๆ เลย

จะมาจากสนามบินก็ง่าย ทั้ง HANEDA และ NARITA    แผนที่การเดินทางและเวลาก็ตามนี้เลย

จากสถานี OJI ออกที่ทางออกหมายเลข 1  ข้ามถนนใหญ่ แล้วเดินตรงตามทางไปเรื่อย ๆ ก็จะหาโรงแรมเจอไม่ยาก   ถ้ากลัวหลงจะหาจาก Googlemap ก็ได้ กดตามนี้เลย  GOOGLEMAP 


ROOM & RATE

ห้องที่นี่กว้างขวางและมีหลากหลายแบบมาก ตั้งแต่ห้อง DORM ที่มีเอกลักษณ์ ห้อง DOUBLE ROOM ห้อง FAMILY ตั้งแต่ 3-5 คน เท่าที่ลองพักดู ขนาดห้องค่อนข้างกว้างกว่ามาตรฐานของโรงแรมในโตเกียวพอสมควร

ราคาในเวปโรงแรม ห้อง DOUBLE ROOM อยู่ที่ห้องละ 10,000 เยน แต่เราสามารถหาราคาที่ลดได้จากเวปจองโรงแรมต่าง ๆ อยู่ที่ห้องละ 1,400 -1,720 บาทเท่านั้นสำหรับห้องคู่ และห้องดอร์มที่เตียงละ 569 บาทเท่านั้นเอง

ที่เยอะแบบนี้จะวางกระเป๋า จัดของนี่สบายสุด ๆ เลย เหมาะสำหรับขาช็อปมาก ๆ

ห้องที่นี่ทุกห้องจะไม่มีห้องน้ำในตัว แต่เค้าจัดเตรียมห้องน้ำส่วนกลางเอาไว้เยอะและดีมาก ๆ ห้องน้ำแต่ละชั้นก็ตกแต่งด้วยธีมที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย พักมาสี่วัน ยังไม่เจอปัญหาห้องน้ำไม่พอเลยมีเหลือเฟือมาก ๆ  สวยงามทุกแบบเลย ที่สำคัญ สะอาดมากกกก


FACILITIES

ส่วนกลางของโรงแรมกว้างขวาง มีที่นั่งเล่นพอสมควรเลย จะเอาอาหารมากินก็ได้ และที่นี่มีร้านกาแฟเล็ก ๆ ส่วนตัวให้บริการในราคาไม่แพงอีกด้วย  ด้านหลังเป็นครัว ห้องซักผ้า (หยอดเหรียญ) และห้องน้ำรวมสำหรับห้อง DORM

ที่นี่มีเก้าอี้สำหรับคนที่ร่างกายไม่สะดวกขึ้นบันไดด้วยนะ ใส่ใจรายละเอียดมาก ๆ ลิฟท์ก็มีให้บริการ ฉะนั้นถ้ามีผู้สูงอายุมาพักก็ไม่ต้องกังวลเลย สบายมาก

ที่ชั้นสองมีห้องเล่นเกมด้วยนะ มี SUPERFAMICOM และGAMECUBEให้เล่น น่าจะเป็นสาวกนินเทนโด้แน่ ๆ  😀  คอมพิวเตอร์ส่วนกลางก็มีให้ใช้งานกันฟรี ๆ


สรุปแล้วโรงแรมนี้ข้อดี ข้อเสียดังนี้

+ ห้องกว้างใหญ่ ราคาดีงาม

+ ใหม่มาก ๆ เพิ่งสร้างปี 2018 นี่เอง

+ ทำเลดีใช้ได้ มีร้านอาหารและมินิมาร์ทใกล้ ๆ

+ สะอาด สวยงาม

– ไม่มีห้องน้ำในตัว บางคนอาจจะไม่สะดวกเท่าใดนัก

สรุปว่าคุ้มค่ามาก จองได้เลย เราให้คะแนน 9.4 ไปเลย