หนีร้อนลงใต้ไป The Yama Resort & Spa พร้อม 5 ร้านอาหารแนะนำใหม่ ๆ

1113

ภูเก็ตจังหวัดที่ใคร ๆ ก็อยากลงไปพักผ่อน แต่ละมีผู้คนมากมายทั้งจากไทยและเทศต่างปักหมุดหมายกันที่เมืองเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้   และเมื่อนักท่องเที่ยวมีมาก โรงแรมที่พักก็มีมากมายหลายร้อยแห่งตามไปด้วย เยอะจนบางทีก็เลือกไม่ถูกทีเดียวว่าจะพักที่ไหนดี วันนี้เราขอมาแนะนำอีกหนึ่งโรงแรมทางเลือกที่อยู่แถบกะตะ นั่นก็คือ The Yama Resort & Spa นั่นเอง และนอกจากนี้เรายังขอแนะนำร้านอาหารใหม่ ๆ ในภูเก็ตให้ได้รู้จักกันด้วย ไปทั้งทีจะได้ทั้งพักทั้งตะลุยกินกันให้สนุกไปเลย พร้อมแล้วเราไปชมโรงแรมแห่งนี้กันเลย


The Yama Resort & Spa

The Yama Resort & Spa เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ทำเลที่ตั้งห่สงจากหาดกะตะไปราว 5 นาทีโดยการขับรถ  และถึงแม้จะไม่ได้ติดชายหาด แต่ที่นี่ก็มีวิวพระอาทิตย์ตกอันแสนสวยงามเป็นสิ่งทดแทน เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่บนภูเขา สมชื่อโรงแรม Yama ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าภูเขา

ที่นี่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่ความเห็นของเรารู้สึกว่าจะมีกลิ่นอายของการตกแต่งแบบญี่ปุ่นผสมผสานอยู่ ทั้งในเรื่องวัสดุและฟังชั่นการใช้งานของห้องพัก

ที่โถง Lobby ต้อนรับของที่นี่ กว้างขวางและตกแต่งไว้สวยงามโดยเฉพาะเมื่อมาในยามค่ำคืนที่มีการประดับตกแต่งแสงไฟไว้อย่างพอเหมาะพอเจาะ มีการเปิดวิวสู่สระว่ายน้ำและทะเลด้วยกระจกบานใหญ่รอบทิศทาง ทำให้โถงทางเข้าดูโปร่งโล่งสบายตาเป็นอย่างมากเลย  บางจังหวะถ้าว่าง ๆ เราก็ชอบมานั่งเล่นตรงโถง Lobby นี่แหละ นั่งแล้วรู้สึกสบายใจดี

พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มและบริการดี คอยช่วยเหลือผู้เข้าพักอย่างดี ทั้งยังคอยแนะนำพื้นที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ให้ด้วย  ถ้ามีปัญหาอะไรก็ลงมาหาที่ Lobby ได้เลย

เรามาดูห้องพักกันบ้าง ห้องพักที่นี่มีหลาย Type แต่ทุก Type มีขนาดข้อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับมาตรฐานโรงแรมเดียวกัน และอย่างที่บอก การตกแต่งดูโมเดิร์นก็จริง แต่แอบมีดีเทลที่เราดูยังไงก็ญี่ปุ่น ทั้งสีของไม้ที่ดูอบอุ่น การแบ่ง Space ที่ลงตัว มีส่วนเชื่อมต่อเก๋ ๆ ที่กั้นด้วยธงผ้า เหมือนร้านขายของที่ญี่ปุ่นเลย

ห้องน้ำที่นี่กว้างใหญ่มาก โดยเฉพาะห้องสวีทที่มีพื้นที่ใหญ่ถึง 64 ตารางเมตรนั้น มีห้องน้ำใหญ่มาก พร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ แช่น้ำสบาย ๆ เลย

ห้องที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นการเปิดรับวิวทะเลที่เป็นจุดขายของโรงแรม โดยเฉพาะในยามพระอาทิตย์ตกนั้น ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีมากแห่งหนึ่งในภูเก็ตเลย

ในส่วนกลางนั้น มีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี พร้อมบาร์ริมน้ำ มีห้อง Type pool access ที่สามารถลงมาที่สระว่ายน้ำได้จากที่ห้องเลยอีกด้วย

ที่สระนั้นกลางวันก็สวยด้วยแสงแดดกระทบสระสีฟ้าคราม  แต่กลางคืนที่เปิดไฟก็สวยเก๋ไปอีกแบบ  ใครที่ชอบว่ายน้ำแบบไม่มีแดดก็แนะนำให้ลงว่ายช่วงเช้าที่ตัวอาคารจะบังแดดเอาไว้ ว่ายได้สบาย ๆ  ส่วนใครอยากมีบรรยากาศว่ายไปชมพระอาทิตย์ตกไปก็เตรียมลงน้ำช่วงเย็นได้เลย จะสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาช่วยเพิ่มบรรยากาศก็ดีไม่หยอก

ที่นี่มีห้องอาหารให้บริการด้วย มีทั้งอาหารไทยและยุโรปให้เลือก รสชาติอาหารที่นี่อน่อยใช้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะพวกอาหารไทยนั้น รสจัดจ้านดีทีเดียว คิดว่าเขาคงดูว่าแขกที่สั่งเป็นชาวต่างชาติหรือคนไทย แล้วก็ปรับรสไปตามแขก

วันนั้นเราสั่งทั้งอาหารไทยและยุโรปมา ถูกปากทั้งสองอย่างเลย ที่ชอบเป็นพิเศษและขอแนะนำคืออาหารไทยรสจัด ๆ นี่แหละ อร่อยทุกอย่างเลยจริง ๆ  ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงมากอยู่ที่เริ่มต้นที่จานละ 150 บาท ไปจนถึงราว 300 บาท


สรุปข้อดีข้อเสียโรงแรม The Yama Resort & Spa

+ ห้องกว้างขวาง ตกแต่งเรียบ สบายตา

+ สระว่ายน้ำสวยและวิวดี

+ อาหารอร่อยราคาสมเหตุสมผล

+ ราคาคุ้มค่า

– ไม่ติดทะเล


การเดินทาง 

จากสนามบินภูเก็ต แนะนำให้เช่ารถขับ เริ่มต้นที่วันละ 800 บาท หรือเรียก Grab ก็ได้ ราคามาถึงโรงแรมราว 500 บาท ส่วนเรื่องกระเป๋าสัมภาระปกติเรามากันแค่วันสองวัน ใช้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ขึ้นเครื่องก็โอเค ตอนนี้มีกระเป๋ายี่ห้อ Legend walker รุ่น 6025-48  ที่มีแยกช่องใส่ของให้หลาย ๆ ช่อง จัดระเบียบกระเป๋าไปในตัว ใช้ใบเดียวอยู่เลย สนใจลองหาซื้อมาใช้กันได้ ใช้ดีเลยทีเดียว


ร้านอาหารแนะนำ

มารอบนี้มีร้านอาหารใหม่ ๆ แนะนำ รวมถึงร้านเก่าบางร้านที่มีการอัพเดทเมนูรายการอาหารใหม่ ๆ ด้วย ไปดูกันว่าไปภูเก็ตรอบนี้มีอะไรใหม่ ๆ ให้ลิ้มลองบ้าง


Nito Nitro Phuket

ร้านกาแฟแนวประยุกต์ร่วมสมัยที่แนวคิดเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เพราะอยากจะนำเอาของที่มีเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ตทั้งหมูฮ้อง ขนมเต้าส้อ และ ขนมโอ๋เอ๋ว มาผสมผสานกับกาแฟ ออกมาได้เป็นเครื่องดื่มที่หาได้จากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ราคาเครือ่งดื่มแก้วละ 120 บาท แต่มากล้นมาด้วยไอเดียแบบเต็ม ๆ วันนั้นเราลองไปหลายแก้ง ถูกใจ  Tao Sor Caramel Latte ที่เป็นลาเต้เน้นหวานนำเสียหน่อยด้วยการใส่เต้าซ้อเข้าไป โรยหน้าด้วยขนมบี้ผ้าง เพิ่มสัมผัสกรอบ ๆ  ก็ถือว่าผสมได้ลงตัว ใครชอบหวานน่าจะถูกใจ แต่ก็สั่งลดความหวานได้นะ  ถ้าใครอยากลองรสที่สดชื่นก็อยากให้ลอง Coco tropic cold brew  สดชื่นหวานเปรี้ยว กินแล้วตาสว่างสดชื่นกันเลยทีเดียว

เครื่องดื่มเค้ามีหลากหลายชนิด แวะมาค่อย ๆ ลองกันได้ หรือจะไปหลาย ๆ คนซื้อคนละแห้วแล้วแบ่งกันชิมก็ได้

ใครที่เป็นคอชา กาแฟ แต่อยากลิ้มลองรสชาติที่สดใหม่ใส่ไอเดียไปเต็ม ๆ ก็มาทดลองกันได้ที่ ถนนถลาง ตรงข้ามโรงแรม China Inn เยื้องร้าน Yakiniku Koku เปิดทุกวัน
Mon – Thurs เปิดเวลา 10:00 – 17:00
Fri – Sat เปิดเวลา 10:00 – 19:00
Sun เปิดเวลา 10:00 – 22:00


168 Creative Cafe & Bistro

ร้านใหม่เอี่ยมที่มีจุดขายตรงที่เน้นการขายชาดอกไม้กลิ่นหอมต่าง ๆ หลากหลายชนิด สวยงามตั้งแต่แรกเห็นหน้าร้านที่ตกแต่งด้วยประตูกระจกเก๋ ๆ น่าจะเป็นรูปแจกันดอกไม้  และเมือ่เดินเข้าร้านมาก็เหมือนกับเป็นโลกสีชมพูที่มีดอกไม้ประดับประดาเต็มไปหมด บันไดสีชมพูกลางร้านก็ดูเด่นเพิ่มความชวนฝันขึ้นไปอีก ยิ่งผสมผสานกับกลิ่นชาหอม ๆ ที่อบอวลไปทั้งร้านด้วยยิ่งทำให้บรรยากาศของร้านนั้นน่านั่งเป็นที่สุด

ที่นี่นอกจากชาดอกไม้ที่เป็นตัวชูโรงแล้ว ขนมต่าง ๆ ก็อร่อย มีการคิดค้นสูตรใหม่ ๆ กันอย่างสม่ำเสมอ เนื่องด้วยเจ้าของร้านชื่นชอบการทำขนมมาก ศึกษาและเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เพื่ออัพเดทเทรนด์ให้สดใหม่เสมอ  ขอแนะนำเค้กส้มอร่อยสดชื่น ทานคู่กับชายิ่งอร่อย

นอกจากชาที่นี่ยังให้บริการเครือ่งดื่มเย็นอื่น ๆ และกาแฟด้วยนะ แต่ถ้าไปที่นี่แล้ว อยากแนะนำให้ลองดื่มชากันก่อน แล้วรับรองจะติดใจทั้งรสชาติและบรรยากาศแน่นอน ราคาเหยือกละ 168 บาท เติมน้ำร้อนได้เรื่อย ๆ ด้วยนะ ส่วนเค้กเริ่มที่ราคา 80 บาท

ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนดีบุก ตรงข้ามสี่แยกลกเทียน  เปิด 11:00 – 20:00


The Library Alchemic  bar & Bistro

นาทีนี้ นึกถึงบาร์เก๋ ๆ ชิค ๆ ที่สุดในภูเก็ต ก็ต้องนึกถึงที่นี่  The Library Alchemic  bar & Bistro บาร์ที่ตกแต่งด้วยธีมของห้องสมุดสุดเก๋ไก๋ ( แต่เป็นห้องสมุดที่ดื่มแอลกอฮอล์ได้น่ะนะ )  ที่นี่นอกจากบรรยากาศที่ดูแปลกตาแต่สวยงามแล้ว เครื่องดื่มที่นี่ก็มีการ Create  กันสุดฤทธิ์ มีแก้วแปลก ๆ ให้ลองกันนับไม่ถ้วน  เรื่องรสชาติก็อร่อย เพราะที่นี่เค้ามีบาร์เทนเดอร์มือวางมีอันดับประจำร้านอยู่มากมายหลายท่าน  แถมแต่ละวันมีโชว์สดทั้ง DJ ดนตรี บาร์เทนเดอร์ ไม่ซ้ำกันด้วยนะ

เราไม่ค่อยดื่มแอลกอฮอล์เท่าไหร่ ได้แต่จิบ ๆ แต่ก็ต้องบอกว่าอร่อยเลยทีเดียว นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็มีของทานเล่นหลากหลาย กับบรรยากาศที่สบาย ๆ เหมาะจะใช้นัดพบปะเพื่อนฝูง

ใครสนใจก็มาได้ที่ ถนนภูเก็ต ตรงที่ตัดกับถนน รัษฎา เปิดทุกวันตั้งแต่ 18.00


Feelsion

Feelsion ร้าน Cafe สวย ๆ ตกแต่งในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร แค่เข้าไปถ่ายรูปในร้านก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าและอิ่มเอมแล้ว  แต่จุดเด่นจริง ๆ ของที่นี่นอกจากการตกแต่งก็คือ ที่นี่ขายขนมไทยด้วย เก๋ไหมล่ะ

ปกติเราสั่งกาแฟก็จะต้องสั่งเค้กมาทานคู่กันไป แต่ที่นี่เราสั่งกล้วยบวชชีมาแกล้มกาแฟ !!! ที่นี่มีขนมไทยหลากหลายชนิด ทั้งทองเอก ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด รสหวานกำลังดี  กินคู่กับชากาแฟอร่อยกำลังพอดี  หรือใครจะเล่นของคาวเลยก็มีให้บริการนะ  ถ้าอิ่มแล้วก็นั่งดื่มด่ำบรรยากาศร้านต่อไปได้เลย และแน่นอนว่านั่งเฉย ๆ ก็คงอดที่จะถ่ายรุปไม่ได้หรอก เพราะที่นี่ตกแต่งสวยจริง ๆ ถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย ตั้งแต่นอกร้าน ในร้าน ไปจนถึงห้องน้ำ  อ่อ เค้ามีห้องประชุมลับเก๋ ๆ ด้วยนะ ไม่ได้เปิดตลอด แต่ถ้าวันไหนเปิด อย่าลืมลองขอเข้าไปชมล่ะ

Feelsion  เปิดให้บริการ 10.00-20.00 ที่ 445/1 ถนน ภูเก็ต


RYN – Authentic Tea & Slow Drop Coffee

สายชาเขียวแท้ๆต้องมาโดน
“RYN ” ร้านชาที่มีขนมอร่อยๆ ด้วย ถึงฝนตกหนักเราก็ฝ่ามา สาวกชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้องโดนใจแน่ ๆ ชาเขียวเข้มข้นมีทั้งร้อนเย็นตามเลือก เราสั่ง3 เมนู Hot Hojicha มาแบบดีงามเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ชมขั้นตอนการชงชาเพลินๆด้วย ทานกับโมจิหยดน้ำ คือเข้ากันมาก ราคาไม่แรงเลยกับชาถ้วยละ 90 บาท

 Cold เราเลือก 2 เมนู Fusion
– Cocoa Spice (โกโก้ใส่ซินนามอน เหมาะสำหรับคนชอบกลิ่นออกซินนามอน รสชาติอารมณ์คล้ายๆผสมกลิ่นน้ำพะโล้ลงไป เป็นแนวฟิวชั่นที่มีกิมมิคแต่อาจจะถูกปากเฉพาะคนนะจ๊ะ) แก้วนี้ 90 บาท
– Black Cocoa เป็นโกโก้เย็นที่เสิร์ฟมาในถ้วยชากระเบื้องสไตล์ญี่ปุ่นชามโต รสชาติเข้มข้นมากๆ ทำให้จิบแล้วรู้สึกเหมือนทานของคาว ๆ อันนี้ส่วนตัวไม่ผ่าน ไว้รอให้คุ้นลิ้นก่อนกลับมารอบหน้าจะลองสั่งแบบร้อนดู แต่พอทานคู่กับไดฟุกุ สตอเบอร์รี่ ทำให้การจิบชาถ้วยนี้ทานง่ายขึ้นเยอะเลย ชาแก้วนี้ 80 บาทจ๊ะ
ขนม โมจิหยดน้ำอร่อยมาก ไดฟุกุสตอเบอร์รี่ก็ดีราคาไม่แรงเกิน


Rating :9.5/10 สรุปรวมร้านนี้ดีนะสายนั่งชิว จิบชา ชอบความง่ายๆแต่พิถีพิถันในรายละเอียด ร้านนี้ตอบโจทย์ ขอหักคะแนนเรื่องพื้นที่ในร้านนิดนึงค่อนข้างน้อยแต่เข้าใจว่าด้วยความจำกัดของตัวตึกด้วย
เมนูฟิวชั่นบางตัวอาจจะใหม่ไปในเรื่องรสชาติสำหรับเรา ไว้คราวหน้ากลับไปลองใหม่น่าจะคุ้นเคยขึ้น พนักงานที่ร้านน่ารักมารยาทดีทุกคน คุณภาพเกินราคาไปเยอะเลย Recommend!!

ไปหาชิมกันได้ที่ ถนนกระบี่ ใกล้แยกถนน กระบี่ เยาวราช เปิด 9.00-18.00 ทุกวันเว้นวันอังคาร


The Charm Phuket

เล็งปักหมุดตั้งแต่ก่อนบินมาว่าจะต้องมาโดนร้านนี้แน่ๆ รอบก่อนมาร้านปิดเลยพลาด รอบนี้สมใจละ ประทับใจตั้งแต่บรรยากาศร้าน การตกแต่ง เหมือนทานข้าวในบ้านของคนที่นี่สมัยก่อน อาหารเด่นที่เราตั้งใจมาลอง


หมี่กรอบใส่ส้มซ่า คือเมนูที่หาทานยากมากจานนี้ดีมาก หวานนิดอมเปรี้ยวเบาๆ Recommend ส้มตำเคยคือ รสนัวจัดจ้าน เคยหอมมากจ๊ะ ใครชอบทานเคย อย่าพลาดเลยเชียว
เกี๋ยนทอดก็เด็ด ไส้มาแน่น แป้งกรอบกรุบกำลังดี
หมูฮ้องบ้านเลขที่39 สูตรเด็ดของที่นี่ Highly Recommend!! เมนูชื่อ น้ำอ้อยส้มซ่า ซึ่งก็คือส้มจี๊ด หรือที่ภาษาภูเก็ตเรียก เก็ตล่า รสชาติ ดีมากกก สดชื่น ชื่นใจหอมกลิ่นส้มจี๊ดตลอดเวลา แถมมีรสซ่านิดๆด้วย
จานอื่นๆลองสั่งมา ปลาทอดก็ดี เนื้อปลาสดมาก ปลาทอดกรอบขอบเนื้อนุ่มช่ำ สลัดโรลก็อร่อย ราคาไม่แรงเลย เพราะคุณภาพมาเต็ม สั่งมาเยอะแยะ สนนราคาเบ็ดเสร็จ 1500เองนะจ๊ะ


Rating :10/10 อร่อยทุกจาน หมี่กรอบ หมูฮ้อง คือรสชาติกลมกล่อมจริงๆ อาหารภูเก็ตแท้ที่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะมีเครื่องปรุงกับผักแกล้มมาตัด พร้อมน้ำส้มซ่า หรือจะอัญชัญก็เด่นไม่แพ้กันเลย
พิกัดร้าน : ในอ.เมือง ถนน ดีบุก  ใกล้ ๆ กับทางไปถนนสตูล
เปิดร้าน : 10:30 -21:30 ร้านหยุดทุกวันพุธ นะจ๊ะ

 


Campus coffee cafe

Campus Coffee Cafe  ร้านนี้มีเจ้าถิ่นแนะนำ เค้าเดินนำไปละเราก็ตามไปค่ะ กาแฟดริปคือดี ร้านสวย เมล็ดกาแฟมาจากแม่ฮ่องสอน กับเชียงราย มี4พันธุ์ เราคนดื่มโกโก้ก็สั่งโกโก้เย็นไป เข้ม..คม..ดีต่อใจจริงๆ (เข้มคมนี่คือรสชาติโกโก้จริงๆนะ) ขนมอร่อยนะ ราคาไม่แรง บรรยากาศนั่งชิล

Rating : 9 /10 รสชาติโกโก้ดี รสชาติกาแฟดีมาก ไปวันฝนตก คนเลยนั่งเต็มร้าน รอคิวโต๊ะนานเพราะฝนตกคนไม่ลุกจ้า และร้านมีพท.จำกัด แต่บาริสต้าอัธยาศัยดี อธิบายที่มาและสรรพคุณกาแฟละเอียด ตอนที่ไปขนมตัวเด่น ๆ หมดไปแล้ว แค่ตัวรองก็อร่อยอยู่นะ คัสตาร์ดไม่หวานมาก ร้านเพิ่งเปิดไม่นาน รอสักพักน่าจะเข้าที่ ไว้กลับไปลองใหม่ปลายปีนี้

ร้านตั้งที่ ถนนกระบี่ ใกล้แยกถนน กระบี่ เยาวราช


UPDATE

สำหรับร้านเดิมที่มีอัพเดท คราวนี้เราไป 2 ร้านคือ วันจันทร์กับร้านพิเศษ  ยังคงต้อนรับอย่างดีเหมือนทุกครั้ง

วันจันทร์ร้านอาหารใต้ที่เราแนะนำไปหลายครั้งแล้ว  แน่นอนเราต้องมาอัพเดทเมนูใหม่ที่ออกมาพักใหญ่ ๆ แล้วแต่เราเพิ่งจะได้ทานกัน เบือทอดกุ้ง ห่อหมกปู (เคยทานแต่ที่ร้าน ปรายระย้า ที่กทม. ) กับสาวกไข่ปู Lover แบบตาต้า Recommend ไข่ปูคั่วตะไคร้โปะหอมเจียวมาเต็มคือดีต่อใจมาก

ร้านนี้สั่งปรับรสชาติได้นะจ๊ะจัดจ้านหรือจะเผ็ดกลางหรือเผ็ดน้อยแล้วแต่สะดวกเลย มาภูเก็ตสำหรับร้านที่สืบทอดสูตรอาหารดั้งเดิมที่นี่ ถ้า “ระย้า” อาจดูเป็นทางการไป  ลองแวะทานที่ร้านทายาทดูได้ สืบทอดตำหรับเดียวกันมา ราคาจับต้องได้สบาย

ส่วนร้านพิเศษที่ขายแต่อาหารพิเศษ ๆ ก็มีอัพเดทเมนูใหม่   พิเศษอีหลี   ที่มีเสิร์ฟเฉพาะสาขาถนนเยาวราชเท่านั้น โดยไอเดียสำหรับจานนี้คือ อยากกินอาหารหลาย ๆ อย่าง แต่อย่างละนิดเดียว เค้าก็เลยเอามารวมกันเสิร์ฟเป็นที่เดียวเสียเลย ทั้ง ส้มตำ (ตำไทย, ตำปู หรือตำปูปลาร้า) ลาบหมู คอหมูย่าง ปีกไก่ทอดน้ำปลา แหนมสด ไก่ยอ แคบหมู ปลากรอบ ไข่เค็ม ข้าวเหนียว ขนมจีน ผักกาดดอง และสารพัดผักสด ในราคา 265 บาท ใครไปใต้แล้วอยากชิมอาหารอีสานบ้างล่ะก็ลองไปสั่งกันได้

ร้านตั้งอยู่ที่  231/3 ถนนเยาวราช (หน้าโรงแรมสิริภูเก็ต) ต.ตลาดเหนือ