วิวพาโนราม่าลับ สุด Exclusive ในโรงแรมที่โลเคชั่นเหนือชั้นที่สุดในภูเก็ต V Villas Phuket – MGallery

175

ถ้าจะพูดถึงภูเก็ตล่ะก็ ถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของใครต่อใครหลาย ๆ คนอยู่ แล้ว เรื่องทะเลและเกาะ ไม่ต้องพูดถึง สวยงามมากมายอยู่แล้ว ส่วนโรงแรมก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลายราคา

 

แต่มีหนึ่งโรงแรมที่เราประทับใจที่สุดของภูเก็ต ทั้งด้านบริการ การออกแบบ และที่สำคัญ โลเคชั่นที่หาใครมาเทียบได้ยากจริง ๆ

 

โรงแรมนั้นคือ V Villas Phuket – MGallery นั่นเอง

โรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณอ่าวยน ทางตอนใต้ของภูเก็ต วางตัวอยู่บนสันเขาบริเวณอ่าวยน ทำให้เห็นวิวทะเลเต็มตาแบบ 360 องศากันเลยล่ะ ทั้งจากบริเวณห้องพัก Pool villa ที่มีเพียง 19 ห้อง และดาดฟ้าเปิดโล่ง เห็นวิวเต็มตาตื่นตาตื่นใจที่สุด

เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนตัว ทำให้ในโรงแรมเงียบสงบมาก นอนตื่นมาฟิลลิ่งอยู่เกาะส่วนตัวกันเลยทีเดียว และอย่างที่บอกมีห้องแค่ 19 ห้องเท่านั้น จำนวนคนมาพักเทียบกับบริเวณพื้นที่โรงแรมจึงน้อยมาก ๆ รู้สึกว่าเป็นโรงแรมส่วนตัวของตัวเองมาก ๆ

ทุกห้องตกแต่างสวยงามหรูหรา เราพักห้อง One bedroom sea view villa นอนสองคนแต่กว้างขวางมาก ขนาดกว่า 180 ตารางเมตร ( ลองเทียบดูว่าคอนโดในเมืองทั่วไป ห้องเฉลี่ยราว ๆ 30 ตรม นี่คือใหญ่กว่าถึง 6 เท่า ) เพดานสูงโปร่ง ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง เหมาะสมกับการพักผ่อนจริง ๆ ยิ่งประกอบกับการตกแต่งที่หรูหราและ Modern ตั้งแต่วัสดุ จนถึงดีไซน์เล็ก ๆ น้อย ๆ ห้องน้ำที่กว้างขวางมาก ๆ มีระบบจากุชชี่ และระบบห้องน้ำอัตโนมัติครบครัน เรียกว่าทุกรายละเอียดสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการออกแบบจริง ๆ

ที่สำคัญ ทุกห้องมีสระว่ายน้ำขนาด 5 เมตรนะจ๊ะ ลอยน้ำพร้อมชมวิวพาโนรามาของอ่าวยนไปพลาง จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไป พลาง แค่นี้ก็ไม่อยากออกไปไหนทั้งวันแล้วล่ะ จริง ๆ ถ้าไม่อยากออกไปไหนแม้แต่ห้องอาหาร เราสามารถเรียกใช้บริการอาหารในห้องได้ด้วยนะ ทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น

และที่ทำให้ที่นี่พิเศษกว่านั้นคือทุกห้องเค้ามี butler หรือผู้ดูแลระดับ VIP คอยจัดการเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการ ตั้งแต่สั่งอาหาร เรียกรถ หรือความช่วยเหลืออื่น ๆ รู้สึกถึงความ VIP มาก ๆ

มาพูดถึงส่วนกลางกันบ้าง ที่ V Villas Phuket – MGallery มีห้องอาหาร YON Ocean House ( ยน จากชื่ออ่าวนั่นแหละ ) ที่ให้บริการอาหารทั้งวัน ทั้งแต่เช้าถึงค่ำ ที่นี่โดดเด่นด้าน Design เป็นอย่างมาก ใช้วัสดุหลักเป็นด้วยไม้ และตกแต่งด้วยงานศิลป์จากเหล็กสไตล์ Art Deco ต่าง ๆ รวม ๆ ดูอบอุ่นแต่เก๋ไก๋ รู้สึกสบายใจเมื่อนั่งในห้องอาหาร เรียกว่านั่งแป็บเดียว อ้าวผ่านไปสองชั่วโมงซะแล้ว ไลน์อาหารเช้าที่นี่ดีเลยล่ะ หลากหลายและอร่อยเลยนะ

ช่วงเย็นบรรยากาศจะดีมาก ๆ บริการอาหารยุโรปและไทย อาหารที่เราแนะนำก็เช่น จานเนื้อที่นุ่มอร่อยมาก ๆ ที่นี่เค้าย่างเก่ง มีเดียมแรร์ก็ย่างได้พอดีเลย อาหารเรียกน้ำย่อยต่าง ๆ ก็อร่อย ทั้งซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่รสไม่จัดเกินไป แต่กลิ่นหอมมาก ๆ อาหารเส้นต่าง ๆ ที่ทำเส้นเองด้วยนะ แอบถามเชฟมา เส้นlinguine แกก็ทำเอง อร่อยมีเอกลักษณ์มาก ๆ เลย

ข้างบนของห้องอาหารยนจะเป็น AYOKA STAR LOUNGE พื้นที่เปิดโล่ง 360 องศา มองวิวได้รอบทิศทางแบบว่าอลังการมาก ๆ โดยเฉพาะวิวทะลที่มีเรือใบแล่นอยู่มากมาย ได้บรรยากาศเหมือนแถบเมดิเตอร์เรเนียนยังไงยังงั้นเลย

หากใครอยากขึ้นมารับประทานอาหารเช้าพร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้น เค้าก็จัดการให้ได้นะ รับรองว่าประทับใจสุด ๆ แน่นอน

Facility อื่น ๆ ภายในโรงแรมก็มีครบ ทั้งสระว่ายน้ำส่วนกลาง เผื่อใครว่ายในห้องตัวเองไม่สะใจ หรือถ้าอยากสัมผัสทะเลแท้ ๆ เดินลงไปก็จะเป็นหาดที่เหมือนหาดส่วนตัวเลยล่ะ หาดกว้างและสวยมาก ๆ ละเค้ามีบริการจัดปิคนิคริมหาดเก๋ ๆ ด้วยนะ ใครสายถ่ายรูปชิล ๆ แนะนำเลยล่ะ

SPA และ Fitness อยู่บริเวณใกล้ ๆ Lobby SPA ที่นี่สวยมาก ตกแต่งแนวมินิมอล ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา ใช้ไม้เป็นหลักเช่นกัน เท่าที่สังเกตที่นี่เค้าใช้ไม้ออกแบบได้เก่งมาก เพื่อให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ออกมาดูดีทุกส่วนเลย ทั้งการใช้สีและการเลือกวัสดุอื่น ๆ มาเสริมตัวไม้

โดยรวมแล้ว V Villas Phuket – MGallery เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่สมกับเป็น 5 ดาวจริง ๆ หรูหรา การบริการที่สมกับคำว่า Exclusive มาก ๆ อาหารอร่อย วิวสวยมาก ๆ มากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ตเลยล่ะ


ข้อดี

วิวดีมาก เห็นทะเล 180 องศา
ตกแต่งสวยมากทั้งโรงแรม หรูมีระดับ แต่ไม่รู้สึกอึกอัด
ห้องกว้างมาก ๆ กว้างจนตกใจ
อาหารอร่อย ไลน์อาหารเช้าดีมาก
พนักงานบริการดีมาก ประทับใจ

ข้อสังเกต

จะลงไปที่หาด ต้องเดินลงบันไดไปราว ๆ 5 นาที เหนื่อยนิดนึง

ใครสนใจก็ติดต่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.vvillasphuket.com หรือแฟนเพจ V Villas Phuket, MGallery

#VVillasPhuket #VVillasMoment #MemoriesOfPhuket