5 โรงแรมสุดชิคริมทะเลไทย ต้องไปลอง

15408

สำหรับชาวไทยเรานั้น ” ทะเล ”  ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นิยมไปพักกันที่สุด  ส่วนหนึ่งแน่นอนว่าเพราะอากาศของประเทศเราที่ร้อนเกือบตลอดทั้งปี ( จริง ๆ บอกว่าร้อนทั้งปีก็ได้นะ )  การไปเที่ยวทะเลนับเป็นการคลายร้อนที่ดีที่สุด  แถมอย่างที่ใคร ๆ เขาก็รู้กันว่าทะเลไทยสวยงามติดอันดับโลก มีชายหาดหรือเกาะสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด ชนิดที่ว่าเลือกแทบไม่ถูกเลยว่าจะไปที่ไหนดี

ฉะนั้นวันนี้เราเลยมาขอเสนอโรงแรมริมทะเลในหาดต่าง ๆ ให้ไปนอนแช่น้ำในอ่างส่วนตัว ชมวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนสรวงสวรรค์ก็ไม่ปาน  แถมเราคัดมาให้เลือกหลากหลายแบบหลายดีไซน์  จะเดินทางง่ายหรือยาก ก็มีให้เลือก

พร้อมแล้วตามเราไปดูกันเลยว่าโรงแรมที่ว่ามีที่ไหนกันบ้าง


THE CLIFF LIPE

ก่อนอื่นเราอยากจะแนะนำโรงแรมบนเกาะสวย ๆ ที่แสนสงบเป็นอันดับแรก  ถ้าจะให้เราแนะนำว่าเกาะแห่งไหนที่ยังคงความสวย ความสด และเป็นธรรมชาติมากที่สุดในประเทศนั้น  เกาะหลีเป๊ะน่าจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่เราแวบขึ้นมาในหัวอย่างไม่ต้องสงสัย

หลีเป๊ะเป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่เกือบจะเลยไปที่เขตมาเลเซียอยู่แล้ว การเดินทางที่ง่ายที่สุดต้องไปลงสนามบินหาดใหญ่ แล้วต่อรถบัส ตามด้วยเรือ รวม ๆ ตั้งแต่ก้าวขาขึ้นเครื่องบินที่กรุงเทพจนลงเหยียบทรายบนเกาะ อย่างต่ำ ๆ ก็มี 5-6 ชั่วโมงแน่นอน แต่นั่นล่ะ ยิ่งเดินทางยากเท่าไหร่ ก็มักจะยิ่งคุ้มค่ามากขึ้นเท่านั้น เพราะคนจะมาที่นี่ต้องใช้ความพยายาม ( และเงิน ) ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

และโรงแรมที่เราคิดว่าสวยและทำเลดีเป็นอันดับต้น ๆ ของเกาะสวรรค์แห่งนี้ก็คือ The cliff หลีเป๊ะ โรงแรมที่ขนาดไม่ใหญ่โตเท่าไหร่ แต่ทำหัวใจให้พองโตมากกว่าที่หลาย ๆ คนคาดถึง

The cliff เป็นโรงแรมที่อยู่บนยอดผาที่วิวงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในฟากตะวันตกของเกาะ ถึงจะตั้งอยู่บนผาก็ตาม แต่ก็มีทางเดินเชื่อมลงไปที่หาดส่วนตัว ซึ่งขอบอกเลยว่านี่แหละทีเด็ด เพราะจากหาดนี้ เราสามารถดำน้ำดูปะการังและปลานีโมตัวเป็น ๆ ได้ทุกเมื่อเลย ยืนยันถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะนี้ได้เป็นอย่างดี

ห้องพักมีทั้งแบบเป็นวิลล่าริมผา และแบบวิวสวน  แน่นอนว่าถ้ามาถึงที่นี่เราขอแนะนำให้นอนวิลล่าริมผาดูจะได้บรรยากาศที่สุด  เพราะนอกจากวิวจะสวยงามแล้ว เค้ายังมีสระว่ายน้ำและอ่างอาบน้ำส่วนตัวให้บริการเสียด้วย เรียกว่าถ้ากลางวันไม่อยากลงไปเจอแดดที่ร้อนเปรี้ยง ๆ จะมาว่ายน้ำเล่นรอแดดร่ม หรืออาบน้ำอุ่น ๆ ฟองท่วม ๆ อ่าง หลังจากไปทำกิจกรรมเหนียวเหนาะมาก็เข้าที

ขนาดของห้อง Pool villa มีขนาดใหญ่โตทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าดีมาก ๆ เมื่อคิดว่าที่นี่คือเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างไกล ไฟฟ้าและน้ำประปามีให้ใช้อย่างสบาย ๆ แม้ว่าน้ำอาจจะมีรสปะแล่ม ๆ บ้าง นั่นเพราะใช้น้ำบาดาลจากในเกาะนั่นเอง

ที่นี่เราสามารถรีเควสขอเตียงเสริมได้ด้วย เรื่องราคาก็ตกลงกับทางรีสอร์ทได้เลย ฉะนั้นเหมาะสมกับการมาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัวเป้็นที่สุด

การตกแต่งภายในจะออกเรียบ ๆ ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็ใช้งานจริงได้ดีและสะดวกสบาย โดย Pool villa นั้นดูจะเน้นที่ภายนอกห้องมากกว่าในห้อง เพราะพื้นที่บริเวณสระว่ายน้ำ อ่างอาบน้ำ ไปจนถึงห้องน้ำนั้น กว้างกว่าพื้นที่ในห้องนอนเสียอีก

แต่ก็แน่นอนเพราะว่ามาไกลถึงขนาดนี้ สิ่งที่ทุก ๆ คนอยากเห็นคือทะเลสวย ๆ สีเขียวมรกตดูสดชื่น ซึ่งรับรองว่าจะได้เห็นกันจนเบื่อไปข้างหนึ่งแน่นอน  เพราะเวลาส่วนใหญ่ที่เราพักอยู่ที่นี่ ก็มักจะมานั่งริมสระ อ่านหนังสือบ้าง ลงแช่น้ำบ้าง หรือไม่ก็นั่งรับลมเฉย ๆ ปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างมีความสุข

และโบนัสที่ทำให้ห้องนี้พิเศษขึ้นไปอีกขั้นก็คือ  จากที่ห้องเราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้เต็ม ๆ ตาทุกวันเลย เพราะหน้าห้องหันไปทางทิศตะวันตก  จะชมจากที่ห้อง Pool villa ห้องอาหาร หรือริมหาดก็เลือกเอาได้ตามสะดวก สวยแตกต่างกันไปทุกที่ ถ้ามีเวลาหลาย ๆ วัน ขอแนะนำให้เปลี่ยนจุดชมพระอาทิตย์ไปเรื่อย ๆ รับรองว่าฟินสุด ๆ ทุกวันแน่นอน

มาพูดถึงส่วนกลางกันบ้าง ที่นี่มีส่วนกลางไม่ได้มากนัก แต่ก็น่าใช้บริการทุกที่เลย ไล่ตั้งแต่ร้านอาหารที่ให้บริการทั้งวัน แต่คนจะแน่นสุดก็ช่วงเย็นที่มาดินเนอร์พร้อมพระอาทิตย์ตกกัน

อาหารที่นี่มีทั้งไทยและยุโรป ต้องขอชมเลยว่าอร่อยมาก ๆ อร่อยเกินมาตรฐานห้องอาหารโรงแรมไปเยอะเลย ต้องขอบคุณเชฟมือดีที่ข้ามทะเลมาประจำอยู่ที่เกาะแห่งนี้  แต่ขอบอกว่าอาหารจะรสค่อนข้างจัด ถ้าไม่ชอบรสจัดก็กระซิบบอกเชฟก่อนได้เลย เค้าปรุงได้สำหรับทุกรสนิยม

เดินลงไปจากห้องอาหารจะเป็นส่วนของ Beach bar ริมทะเล ตรงนี้เค้ามีเครื่องดื่มให้บริการพร้อมเก้าอี้ชายหาดให้นอนอาบแดดทั้งวัน ( แน่นอนเราลากไปนอนตรงที่ร่มตามประสาคนไทย ) ใครจะออกไปดำน้ำ เค้ามีอุปกรณ์ครบชุดให้หยิบยืมไม่เสียเงิน  นอกจากนี้ยังมีเรือคายัคให้ไปพายเล่นไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย  เรียกว่าคุ้มสุด ๆ  ใครเห็นน้ำทะเลที่นี่แล้วอดใจไม่ลงน้ำได้นี่ต้องใจแข็งสุด ๆ เลย เพราะว่าใสมาก ๆ แถมทรายใต้น้ำก็สีขาวสะอาด ปะการังกับปลานี่ไม่ต้องพูดถึง เยอะมาก ๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าหาดติดโรงแรมจะอุดมสมบูรณ์มากมายขนาดนี้ ถ้าใครไม่จุใจ สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวไปชมเกาะรอบ ๆ ได้ด้วยนะ

โดยรวมแล้ว The cliff หลีเป๊ะ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ถ้ากำลังมองหารีสอร์ทบนเกาะที่สภาพแวดล้อมสวยงามแบบระดับ AAA  เงียบสวยสงบ แต่ก็ยังอยู่สบาย  โดยเฉพาะชอบฟีลการแช่อ่างชมวิวแบบชิล ๆ ล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

+ ทำเลดีมาก วิวสวยงามสุด ๆ ทะเลโดยรอบสมบูรณ์มาก ๆ

+ อาหารอร่อยเกินคาด

+ อ่างอาบน้ำและสระวิวดีสุด ๆ

+ มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ทั้งพายเรือ ดำน้ำ หรือเรียกเรือมารับที่หน้าหาดเพื่อเที่ยวชมเกาะรอบ ๆ

– เดินทางนานมากจากกรุงเทพ ต้องตั้งใจมา และควรจะพัก 2 คืนเป็นอย่างต่ำ

ติดต่อ http://www.theclifflipe.com


GLAM HABITAT

ปัญหาส่วนใหญ่สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลทั้งครอบครัวก็คือ มักจะหาที่พักขนาดใหญ่ที่สามารถไปพักกันทั้งครอบครัวไม่ค่อยจะได้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นโรงแรมที่มีห้องขนาด 2 คนเสียมากกว่า หรือบางทีหาได้แต่ราคาก็เกินงบไปเยอะ นั่นเองทำให้ Glam Habitat เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับหลาย ๆ ครอบครัว

โรงแรมน้องใหม่ใกล้หาดกมลา ในจังหวัดภูเก็ตแห่งนี้ ออกแบบมาเพื่อรอบรับผู้ที่มาพักผ่อนแบบครอบครัวอย่างแท้จริง ทั้งขนาดห้องที่ใหญ่แทบจะทุก Type ที่จริงแล้วมีความเป็นคอนโดมีเนียมมากกว่าโรงแรมด้วยซ้ำ  เพราะมีการแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอนอย่างชัดเจน มีครัวขนาดใหญ่ที่ใช้ทำอาหารได้จริง พร้อมระเบียงและสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกยูนิต แถมมีพื้นที่ใช้สอยของแต่ละห้องค่อนข้างมากอีกด้วย

ในส่วนของตัววิลล่านั้น ขนาดใหญ่มาก สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 6-10 คนทีเดียว ประกอบด้วย 3-4 ห้องนอน มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมสระว่ายน้ำ 2 แห่ง  และห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำที่ถูกจัดวางเอาไว้อย่างดีราวกับงานศิลปะ

การตกแต่งของที่นี่จะใช้ธีมที่เน้นความหรูหรา เน้นไปที่สีขาวและดำเป็นหลัก  หลาย ๆ คนอาจจะสังเกตเห็นดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยมมุมมากเป็นพิเศษ เจ้าของต้องการสื่อถึงเพชรที่มีเหลี่ยมมุมที่สวยงามนั่นเอง  วัสดุที่ใช้ในห้องทั้งพื้นหินอ่อน กระจก บานประตู ล้วนแต่เป็นของคุณภาพดี สุขภัณฑ์และม่าน ก็เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด  รวมถึงอ่างอาบน้ำที่ใช้ของ Trusol  ซึ่งทั้งหมดนี้รับประกันคุณภาพและความเอาใจใส่ต่อลูกค้าของโรงแรมนี้ได้เป็นอย่างดี

ว่ากันที่ส่วนกลางของโรงแรม ที่เด่นที่สุดก็คงไม่พ้นสระว่ายน้ำที่ดีไซน์ค่อนข้างโฉบเฉี่ยวมาก  โดยใช้พื้นสีดำเป็นหลัก ตกแต่งด้วยเบาะและไฟประดับสีสด ๆ ตัดกันกำลังพอดี  สระส่วนกลางนี้ค่อนข้างมีชาวต่างชาติมาใช้บริการเยอะ ก็จะอารมณ์สนุกสนานคึกคักมากเสียหน่อย คล้าย ๆ Party pool กลาย ๆ ถ้าอยากแช่น้ำสงบ ๆ แนะนำว่าใช้สระส่วนตัวในห้องน่าจะสะดวกกว่า แต่ถ้าอยากสนุก ลงมาที่สระกลางได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง

บริเวณส่วนต้อนรับจะเป็นบาร์เล็ก ๆ ไปในตัว บริการเครื่องดื่มต่าง ๆ จะสั่งไปที่ห้องหรือสระว่ายน้ำก็ไม่มีปัญหา และตรงกันข้ามกับบาร์จะเป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้าและดินเนอร์ โดยอาหารเช้าจะรวมมากับค่าห้องแล้ว ส่วนดินเนอร์นั้นจะเป็นอาหารฟิวชั่นหน้าตาสวยงามน่ารับประทานทีเดียว ใครอยากลองสามารถจองที่นั่งได้ที่รีเซฟชั่นเลย

สำหรับ Glam habitat นั้นจุดเด่นคงจะเป็นเรื่องขนาดห้องที่กว้างขวาง อยู่ได้เป็นครอบครัว ดีไซน์ที่สวยงามดูแพงและทันสมัย  ใครต้องการหาฐานที่มั่นเพื่อเที่ยวแถบตะวันตกของภูเก็ต ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวเลย

+ ดีไซน์โดดเด่น ใช้ของคุณภาพดีตั้งแต่วัสดุก่อสร้างไปจนอ่างอาบน้ำ

+ ห้องใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัว

+ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเช่น ภูเก็ตแฟนตาซีหรือหาดป่าตอง แต่ตัวโรงแรมสงบ

+ ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพห้องที่ได้

–  ไม่ติดหาด ต้องเดินหรือขับรถไปประมาณ 5-15 นาที ตรงนี้ถูกทดแทนด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง

ติดต่อ http://www.glamhabitat.com


BOAT HOUSE PHUKET

หาดกะตะถือเป็นอีกหนึ่งหาดชื่อดังของภูเก็ต ด้วยความที่มีหาดทรายที่ขาวและกว้างทำให้สีน้ำทะเลในหาดนี้เป็นสีเขียวฟ้าสวยใสเหมือนกับอยู่บนเกาะไกล ๆ เลยทีเดียว นั่นเองทำให้หาดกะตะอุดมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมจำนวนมากมาย และที่ตามมาก็คือความวุ่นวายกับผู้คนจำนวนมาก เรียกได้ว่าน้อง ๆ ป่าตองเลยในบางมุม

แต่ที่กะตะก็มีมุมส่วนตัวที่สวยสงบอย่างคิดไม่ถึงด้วยนะ นั่นก็คือที่ Boat house นั่นเอง

Boat house เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ผ่านการปรับปรุงมาหลายรอบแล้ว บรรยากาศจะออกกลิ่นอายแนวอเมริกัน ยุโรป แบบยุคสมัยเก่า ใครที่ดูหนังฮอลิวูดบ่อย ๆ จะเห็นโรงแรมสไตล์นี้อยู่ในแผ่นฟิลม์เรื่อย ๆ การตกแต่งจะใช้สีฟ้า ขาว ยิ่งให้บรรยากาศกะลาสีเรือยุค 60-70 เป็นอย่างยิ่งเลย

ตัวโรงแรมนั้นแบ่งเป็นส่วนใหม่และส่วนเก่า รวมถึงมีร้านอาหารให้บริการในส่วนกลางด้วย ห้องที่เราจะพาไปชมนั้นอยู่ในส่วนใหม่หน้าสระว่ายน้ำส่วนกลาง ติดกับชายหาดเลย

ห้องที่นี่จะมีไม่เยอะมาก ทำให้การใช้ Facility ส่วนกลางไม่แออัดเท่าใดนัก แต่บริเวณชายหาดเป็นหาดสาธารณะทำให้มักมีผู้คนมาเดินเล่นและว่ายน้ำอยู่เสมอ ทำให้บรรยากาศหน้าโรงแรมดูคึกคักดี  ทำให้เราสามารถจะเลือกพักผ่อนแบบส่วนตัวได้ที่หน้าห้องตัวเอง หรือจะเลือกลงไปสนุกกับคนอื่นได้ที่หน้าหาด ตอบโจทย์สำหรับทุกไลฟ์สไตล์เลย

ภายในห้องนั้นตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยการใช้ไม้สีเข้มตัดไม่ให้ดูขาวโพลนไปทั้งห้อง ซึ่งออกแบบมาได้ลงตัว กระทัดรัดเลยทีเดียว แม้ห้องจะไม่ใหญ่โต แต่มีการใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์ทุกตารางนิ้ว สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เหมาะสำหรับคนมาเป็นคู่มาก

ติดกับส่วนห้องนอน แบ่งพื้นที่เล็ก ๆ เป็นส่วน walk in closet กับมุมชากาแฟเล็ก ๆ แถมยังไม่ลืมใส่ฟังชั่นโซฟากับทีวีเอาไว้ด้วยนะ อันนี้ไม่แน่ใจว่าใส่มาเผื่อคุณผู้ชายจะดู TV คนละช่องกับภรรยาหรือเปล่า  >_<

เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถูกเลือกมาโดยให้มีกลิ่นอายของทะเล ชาวประมง หรือทหารเรือ ทั้งหมด ดูได้จากดีเทลของโคมไฟ หรือการใช้โซฟาหรือเตียง ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ดูลงตัวดี

และถึงพื้นที่จะจำกัดเค้าก็ยังใส่อ่างอาบน้ำมาให้ด้วยนะ แม้จะเป็นอ่างเล็ก ๆ ขนาด 1.20 เมตรแต่ก็นั่งแช่ได้กำลังสบาย  การออกแบบห้องน้ำก็เรียบง่ายแต่ดูดีโดยใช้กระเบื้องสีน้ำะเลปูเต็มทั้งห้องเลย ได้ความคลาสสิคแบบหรูหราดี

 

บริเวณหน้าห้องจนถึงระเบียงใช้ระแนงไม้เป็นตัวเชื่อมทางเดิน กันแดดได้เบา ๆ แต่เพิ่มบรรยากาศของทางเดินด้วยแสงและเงาที่พาดผ่านระแนงได้อย่างดีเลย  ช่วงเย็น ๆ จะสวยมากเป็นพิเศษ ฉะนั้นเย็น ๆ จึงเหมาะมากที่จะมานั่งตรงโซฟาหน้าห้องพร้อมกับชมวิวทะเลสวย ๆ ยามอาทิตย์กำลังตกสู่ท้องทะเล

บรรยากาศส่วนกลางทั้งหมดก็แต่งไปในโทนเดียวกับบริเวณห้องพัก ได้บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนกันทั้งโรงแรม ถือว่าคุมธีมได้ดีเลย จากโรงแรมเดินออกไปจะเหมือนอยู่คนละโลกกับในบริเวณโรงแรมเลย เพราะเดินไปไม่ไกลจะเป็นย่านค้าขายที่แสนคึกคัก จะไปเดินเล่นหรือหามื้ออาหารที่ริมหาดก็ง่ายดายและมีให้เลือกเยอะมาก

สรุปแล้ว Boat house เป็นโรงแรมธีมทะเล๊ทะเล ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่ดูคุ้นเคย แต่เพิ่มลูกเล่นและความหรูหราแบบพอดี ๆ ไม่มากเกินไปจนเกร็ง อารมณ์มาพักผ่อนที่คลับส่วนตัว เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการหาที่สงบ ๆ ส่วนตัว มีส่วนกลางที่น่าใช้ และโบนัสคือหาดทรายและทะเลหน้าโรงแรมสวยและดีมาก ๆ

+ หาดหน้าห้องสวยมาก ทรายขาวและกว้าง น้ำใสเหมือนอยู่บนเกาะ

+ ห้องตกแต่งเน้นสีขาวดูสบายตา

+ ใกล้แหล่งชุมชน สะดวกในการหาร้านอาหารดี ๆ

ติดต่อ http://www.boathouse-phuket.com


CHOCOLATE BOX

โรงแรมน้องใหม่มาแรงของหัวหิน ด้วยทำเลสุดฮิปในโครงการสุดชิคอย่าง Seenspace ทำให้หลาย ๆ คนถึงกับงงว่า ภายในโครงการดี ๆ แบบนี้มีที่พักให้เรานอนเล่นอย่างสะดวกสบายด้วยหรือ  แน่นอนว่า Chocolate box ถูกสร้างขึ้นมาเพิ่มตอบโจทย์เหล่านั้นได้อย่างลงตัว

ส่วนของโรงแรมนั้นถูกผสานกลมกลืนจนเกือบจะแยกไม่ออกจากโครงการ Seenspace เลยทีเดียว ถือเป็นแนวความคิดที่ค่อนข้างใหม่สำหรับโรงแรมในประเทศไทย เพราะส่วนใหญ่จะแยกส่วนของโรงแรมกับส่วนกลางค่อนข้างชัดเจน แต่ที่นี่ห้องของส่วนโรงแรมจะอยู่บริเวณชั้นบนของ Shopping mall และร้านอาหารต่าง ๆ เลย ส่วนบาร์และพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางนั้นก็ใช้ร่วมกับทางเข้าโครงการ Seenspace  เลย  ข้อดีคือ สามารถให้พื้นที่ส่วนกลางที่ใหญ่และดูดีได้ทั้ง ๆ ที่มีห้องให้บริการไม่มาก

ภายในห้องถูกดีไซน์ในแนวยาวคล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยว ทำให้มีขนาดของหน้าต่างกว้างมาก ๆ เปิดรับวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้เต็มตา การตกแต่งห้อง White chocolate ของเราเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก เรียกว่าห้องขาวโพลนไปทั้งห้องเลยเชียวแหละ พื้นใช้เป็นพื้นขัดมันดูออก Loft นิด ๆ ตัดกับสีขาวเนี๊ยบ ๆ ก็ดูบรรยากาศฝัน ๆ สวยงามดีทีเดียว

ที่เป็นจุดขายของห้องทุกห้องคืออ่างอาบน้ำกลางห้อง ที่ไม่ได้อยู่ในส่วนเปียกของห้องน้ำด้วยนะ แต่อยู่ติดกับเตียงเลย  ถือว่า concept เก๋ไก๋ดีเลย แถมเค้ายังจัดมุมอ่างอาบน้ำนี้เอาไว้ให้เหมาะกับการถ่ายรูป ด้วยการวางกระจกเก๋ ๆ รอบ ๆ อ่าง ถ่ายออกมามุมไหนก็ดูชิคดูสวยไปเสียหมดเลย

ที่นี่มีห้องสำหรับ 2 -4 -6 คน ฉะนั้นจะมาเป็นครอบครัวก็ได้ แต่ห้องจะเป็นห้องยาวมีเตียงเรียงกันเลย ไม่ได้แยกเป็น 2-3 ห้องนอน แต่ก็ดูอบอุ่นดี นึกภาพว่ามากันทั้งครอบครัวก็คงจะสนุกดีทั้งคืน

จากห้องนอนเดินผ่านลงไปที่ชายหาด เราจะต้องผ่านส่วนของ Seenspace ทุกครั้ง ซึ่งจะว่าไปก็คึกคักดีแทบทั้งวัน มาที่นี่ที่เดียวแทบจะไม่ต้องออกไปที่ไหนเลยจริง ๆ เพราะมีร้านอาหารเยอะมาก ถ้ามาพัก 3 วัน 2 คืนคงจะไล่กินไม่หมด ร้านกาแฟชิค ๆ ก็มี บาร์นั่งดื่มก็มี จะหามุมถ่ายรูปก็มีเยอะแยะมากมาย

โซนสระว่ายน้ำนั้นคึกคักเสมอ มักจะมีผู้คนมาสั่งเครื่องดื่มไปพลาง ลงน้ำไปพลาง แต่ถ้าใครอยากได้ความสงบขอแนะนำให้มาตอนช่วงเช้า ๆ เพราะที่นี่จะปิดไม่ให้คนภายนอกเข้ามาใช้ในช่วงเช้า ผู้ที่พักโรงแรมเท่านั้นถึงจะมาที่สระว่ายน้ำได้ เป็นโอกาสอันดีที่จะมานั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบสงบ ๆ โรแมนติค พอชมเสร็จก็ไปรับประทานอาหารเช้าอร่อย ๆ ซึ่งเราขอแนะนำสตูเนื้อ อร่อยมาก ๆ เลย

Chocolate box ถือเป็นโรงแรมสมัยใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบชีวิตที่มีสีสันโดยเฉพาะ บรรยากาศที่คึกคักตลอดช่วงบ่าย สระว่ายน้ำที่มีชีวิตชีวา ได้บรรยากาศของการปาร์ตี้ ซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

+ สะดวกสบาย อยู่ท่ามกลางร้านค้าร้านอาหารมากมาย

+ ติดทะเล มีสระส่วนกลางที่สวยบรรยากาศดีมาก

+ ห้องมีอ่างน้ำส่วนตัวทุกห้อง

+ มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เยอะ

–  เปิดให้คนภายนอกมาใช้สระว่ายน้ำได้ด้วย ทำให้ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว

– กระจกบานใหญ่ได้วิวดี แต่อีกแง่หนึ่งก็ทำให้คนจากห้องอาหารมองขึ้นมาบนห้องได้ทุกคนเลย กลายเป็นอ่างส่วนตัวก็ไม่เป็นส่วนตัวเอาเสียเลย สุดท้ายต้องปิดม่านแช่น้ำเงียบ ๆ

ติดต่อ http://www.enjoychocolatebox.com


MYTT Beach Hotel Pattaya

ถ้าพูดถึงชายทะเลที่ชาวกรุงนิยมไปเยือนมากที่สุด ชื่อของพัทยาต้องขึ้นมาเป็นลำดับแรกแน่นอน เพราะว่าอยู่ใกล้กรุงแค่นิดเดียว ขับรถไฟไม่ถึงสองชั่วโมง บางทีเร็วกว่าขับรถไฟทำงานในวันปกติเสียอีก ฉะนั้นเราจึงเห็นโรงแรมจำนวนมากเปิดตัวที่พัทยาเมืองที่ไม่เคยหลับไหลแห่งนี้

และในหมู่โรงแรมมากมายนั้น MYTT Beach Hotel Pattaya / มิตร์บีชโฮเทลพัทยา ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมระดับ 5 ดาวที่น่าสนใจไม่แพ้เชนดัง ๆ อีกหลายแห่ง

MYTT วางตัวเองเป็นโรงแรมระดับหรูหราที่เน้นธีมการตกแต่งคล้ายโลกใต้ทะเล โดยใช้สีฟ้าน้ำเงินของน้ำทะเลเป็นหลัก เราจะเห็นการใช้รูปทรง free form หรือทรงโค้งมนจำนวนมากในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรม ตั้งแต่โถงต้อนรับ ห้องอาหาร จนถึงบางส่วนของห้องพัก นั่นแสดงถึงชีวิตใต้ทะเล ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ดูดีเลยทีเดียว

ห้องนอนขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก ห้องมาตรฐานมีขนาดอยู่ที่ 34 ตารางเมตร การตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย แต่เสริมแต่งกิมมิคของทะเลไปในบางจุด โดยใช้สีน้ำเงินเป็นหลักเหมือนกับส่วนกลางของโรงแรม ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็มีครบครับตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำ โดยห้องที่หันหน้าเข้าทะเลเห็นวิวทะเลสวยงาม และแน่นอนมีอ่างอาบน้ำชั้นดีพร้อมเครื่องอาบน้ำคุณภาพดีพร้อมสรรพ จะนอนแช่อ่างชมวิวไปก็ชิลไม่หยอกเลย

ชั้น15 เป็นที่ตั้งของThe Living Club Lounge  บริการตลอดเวลาตั้งแต่10.00-23.00 น. ในช่วงเวลา15.00-17.00 น. มีAfternoon Tea และเวลา17.30-19.30 น. มีEvening Cocktails  ทั้งหมดนี้เป็นสิทธิ์พิเศษสำหรับห้องพักบางประเภท ซึ่งก็ดูคุ้มค่ากับราคาดี

ที่ชั้น12A เป็นสระน้ำซึ่งเปิดวิวชมวิวทะเลพัทยาเหนือแบบพาโนราม่าสุดลูกหูลูกตา  พร้อมจากุชชี่ในร่มให้บริการ ใกล้กันนั้นมี fitness และMoon Spa

ในส่วนของห้องอาหาร ห้องThe Kitch บริการอาหารเช้าซึ่งรวมอยู่ในค่าห้องแล้ว ไลน์อาหารเช้าดีตามมาตรฐาน   พร้อมที่นั่งโปร่งโล่งสบาย

MYTT ถือเป็นโรงแรมน้องใหม่ที่สะดวกสบาย ด้วยทำเลที่ตั้งเป็นเลิศ การตกแต่งมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาพักผ่อนสบาย ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์

+ ทำเลดี อยู่ในศูนย์กลางของพัทยา

+ ตกแต่งดีมีสไตล์ วิวสวยงาม


นั่นคือ 5 โรงแรม 5 สไตล์ที่เราขอแนะนำให้ไปพักผ่อนกัน ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้นกันได้เลย และแน่นอนที่เราจะเห็นว่าทุกแห่งนั้นมีจุดเด่น จุดขายหนึ่งเหมือนกัน นั่นคืออ่างอาบน้ำนั่นเอง ตรงนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งของโรงแรมเลยทีเดียว เพราะอ่างอาบน้ำที่ดี ไม่ใช่แค่เพียงแต่หน้าตาจะสวยงามเท่านั้น แต่การใช้สอยนั้นสำคัญไม่แพ้กัน หรืออาจะสำคัญกว่าด้วยซ้ำไป ฉะนั้นการเลือกอ่างที่ทั้งสวยงามและใช้สบายย่อมทำให้ประสบการณ์การพักผ่อนต่างออกไปอย่างแน่นอน  ทั้งในแง่การเพิ่มความหรูหราให้ที่พัก และในแง่ความผ่อนคลายระหว่างการใช้

เชื่อว่าทุกคนคงอยากได้บ้านที่มีห้องน้ำสวยสวยอย่างที่เห็นตามแมกกาซีนหรือเว็บไซต์ต่างประเทศที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม คำถามใหญ่คือเราจะสามารถไปหาแรงบันดาลใจแบบนั้นได้ที่ไหน

ทุกวันนี้เราจะเห็นตัวอย่างบ้านพักอาศัยในเมืองไทย ใช้อ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าวัสดุหินสังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยมที่ขึ้นรูปแบบไร้รอยต่อ  ซึ่งถูกเลือกใช้โดยแบรนด์โรงแรมระดับโลกชั้นนำมาตกแต่งห้องน้ำในบ้าน
ทุกวันนี้ผู้อยู่อาศัยมีความต้องการสุขภัณฑ์ที่มีความสวยงามหรูหรามีอายุการใช้งานยืนยาว สามารถดูแลได้ง่ายไม่มีปัญหาในการใช้งานในห้องน้ำ อาทิเช่น ใช้ได้สบายใจไม่ขึ้นราตอนชื้น ( ดีกว่าหินธรรมชาติตรงที่ไม่มีรูพรุน ) และ มีให้เลือกทั้งแบบผิวด้าน Matt และผิวมัน Glossy ( แล้วแต่ชอบ )

ผลิตภัณฑ์หินสังเคราะห์ที่ใช้ในห้องน้ำสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้ครบถ้วนทั้งการสั่งทำตามขนาด (Customized to Size) หรือการตกแต่งโดยใช้สุขภัณฑ์ที่มีความพิเศษในด้านการออกแบบ (Bathroom Accessories)  ส่วนเสริมนอกจากอ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าแล้วยังประกอบไปด้วย เก้าอี้นั่ง Stool ที่ตากผ้า Hanger และชั้นวางของในห้องน้ำ Shelf

สำหรับทุกเครือเรือนห้องน้ำถือเป็นส่วนสำคัญของบ้าน การใช้งานที่ลงตัวเป็นสัดส่วน รวมถึงความสวยงามของการตกแต่งห้องน้ำ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่ เพราะเราใช้เวลาไม่น้อยกว่า 2 ถึง 3 ชั่วโมงในแต่ละวันในห้องน้ำ  ฉะนั้น มาทำให้ห้องน้ำของบ้านเราเป็นเหมือนมุมพักผ่อนที่น่าอยู่กันเถอะ

TRUSOL | Architectural Cast Stone Bathware
เพราะเราคือ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้าที่ดีไซเนอร์ชั้นนำเลือกใช้

Designer’s Favorite bathware


สนใจเข้าชมและสอบถามได้ที่ http://trusolbathware.com