ยก Scandinavia มาไว้ที่บ้าน CHAPTER ONE : ECO

2358

คอนโดมิเนียมยังคงเป็นที่อยู่อาศัยยอดนิยมสำหรับชาวกรุงที่อยากมีพื้นที่ส่วนตัวขนาดที่ดูแลเองได้ และสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายคล่องตัว ไม่ต้องผจญกับรถจำนวนมากบนท้องถนนทุก ๆ เช้า

ทุกวันนี้จึงมีโครงการใหม่ ๆ จำนวนมากที่เข้ามาชิงพื้นที่ตลาดใหญ่นี้ และหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้ก็คือโครงการ Chapter one : Eco บริเวณ รัชดา ห้วยขวาง นั่นเอง


ก่อนอื่น เราอยากให้ลองจินตนาการถึงดินแดนทางตอนเหนือของโลกในกลุ่มประเทศที่เรียกว่า Scandinavia กันดู ประเทศในกลุ่มนี้ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องงานออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา อบอุ่น และมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน เนื่องจากประเทศในกลุ่มนี้ช่วงฤดูหนาวจะมีเวลากลางคืนที่ยาวนานมาก ( และแน่นอนว่าหนาวมาก จนไม่อยากจะก้าวขาออกจากบ้าน )  บางทีค่ำคืนยาวนานถึง 22 ชั่วโมง ทำให้การออกแบบภายในบ้านจะเน้นสีโทนสว่าง ดูอบอุ่น น่าอยู่ เพราะต้องใช้เวลาอยู่ในบ้านเป็นเวลานานนั่นเอง   ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านภายนอก  ข้าวของเครื่องใช้  เครื่องเรือน  ทุกอย่างล้วนออกแบบมาอย่างดี  ทำให้ประเทศแถบนี้มีนักออกแบบชื่อดังมากมายที่ผลิตแบรนด์เก๋ ๆ ออกมามากมาย  ถ้าให้ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของประเทศกลุ่มนี้ ก็อย่างเช่น IKEA  ,  Muuto  ,  By Lassen   ,   Normann Copenhagen  

Chapter one : Eco นำเอาข้อดีของงานออกแบบ Scandinavia มาใส่ไว้ในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง หรือห้องแต่ละห้อง ที่ทำให้เรา Feel Sacandinavian  โดยคง concept อยู่สบาย อบอุ่น แถมยังเน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมเหมือนชื่อโครงการ ECO ที่ย่อมาจาก ECOLOGY หรือง่าย ๆ คือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ออกแบบโดยยึดหลักประหยัดพลังงานและผสมผสานธรรมชาติเข้ากับการออกแบบอย่างลงตัว

LOCATION

เรามาเริ่มดูโครงการนี้กันตั้งแต่ทำเลเลยดีกว่า  Chapter one : Eco  ตั้งอยู่ในพื้นที่ทำเลทองของยุคนี้อย่างรัชดา-ห้วยขวาง    เพราะบริเวณนี้มีความต้องการพื้นฐานสำหรับอยู่อาศัยครบถ้วน ทั้งรถ MRT ห้างร้านจำนวนมากที่เรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทาง  ทั้ง Central พระราม 9  Esplanade Big C  Fortune หรือ The street  และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดขึ้น ยังมีโครงการใหม่ ๆ แข่งกันขึ้นตลอดเวลา  และที่สำคัญราคาต่อยูนิตยังไม่สูงมากจนเกินไปเหมือนแถบสุขุมวิทหรืออารีย์

โดยตัวโครงการเข้าซอยประชาอุทิศไปราว 1.5 กิโลเมตร  จะนั่ง Shutter bus ของโครงการออกทางรัชดาไปขึ้นรถไฟฟ้า หรือจะขับรถก็มีเส้นทางการออกให้เลือกหลายทาง ทั้งทางพระราม 9 หรือประดิษฐ์มนูธรรม จะขับรถไปขึ้นทางด่วนก็ใช้เวลาไม่มาก


FACILITIES

ที่โครงการ Chapter one : Eco มีขนาดที่ดินประมาณ 13 ไร่กว่าๆ มีอาคารทั้งหมด 8 อาคาร สูง 22-26 ชั้น มีจำนวนยูนิต 1,890 ยูนิต (พักอาศัย 1,886 ยูนิต ร้านค้า 4 ยูนิต)  ทำให้กลายเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้เลย และด้วยความใหญ่โตนี้เองส่วนกลางอำนวยความสะดวกก็มากมายตามไปด้วยใน Concept   ”  WORK. FIT. REST. EVERYTHING IN ONE PLACE.  ”

สำหรับพนักงานบริษัทที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานทั้งวันแล้ว บางทีก็อยากจะหามุมสงบ ๆ สำหรับพักผ่อนในพื้นที่ที่รู้สึกว่าเป็นของตัวเอง ครั้นจะซื้อบ้านก็รู้สึกใหญ่โตไปและดูแลไม่ทั่วถึง แถมจะทำห้องแต่ละห้องก็ต้องเสียเงินมากมายในการก่อสร้างและซื้ออุปกรณ์ ( เราเคยสร้างห้องดูหนังเล็ก ๆ ย้ำว่าเล็ก ๆ เสียเงินไปกว่า 4 แสน T__T )  ทำให้คอนโดที่มีส่วนกลางดี ๆ นั้นได้เปรียบอย่างมาก อย่างเช่นที่นี่ ถ้าอยากอ่านหนังสือเงียบ ๆ ก็มีห้องสมุดให้บริการ  อยากดูหนัง แต่ไม่อยากจะเสียเวลาไปโรงหนัง ก็ดูหนังที่ Home Theatre ส่วนกลางของโครงการได้ หรือกระทั่ง freelance ที่อยากจะหาพื้นที่ทำงานสบาย ๆ โล่ง ๆ ก็มี Co-Working Space ให้ใช้อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหานอกโครงการแต่อย่างใด

และแน่นอนว่าสำหรับสมัยนี้ trend รักสุขภาพมาแรง ใคร ๆ ก็หาที่ออกกำลังกายฟิตร่างกายกันทั้งนั้น ที่ส่วนกลางของโครงการมีให้พร้อมสรรพไม่ว่าคุณจะอยากออกกำลังกายแบบไหนทั้ง Fitness , Jogging Track ,  Street Basketball ,  Bike Club & Bike Park , Swimming Pool  เลือกกันได้อย่างเต็มที่เลย

 

Facility เด่นอีกอย่างหนึ่งที่เราคิดว่าควรจะมีทุก ๆ โครงการใหญ่มานานแล้วก็คือ Shuttle Bus  บัสให้บริการสู่ MRT station นั่นเอง เพราะหลาย ๆ คนมีปัญหามากกับการเดินทางออกไปต่อรถไฟฟ้า สุดท้ายกลายเป็นจะนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ไม่สะดวก ไม่ปลอดภัย จะเดินก็ร้อน ยิ่งช่วงกลางวันนี่ไม่อยากจะคิด จะขับรถไปจอดเพื่อต่อรถก็ไม่มีที่จอดเสียอีก สุดท้ายกลายเป็นต้องขับรถไปทำงาน ทั้ง ๆ ที่คอนโดอยู่ห่างรถไฟฟ้าไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น

ฉะนั้นบัสของโครงการจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะเหม็งมาก เพราะแน่นอนว่าปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ

ลองคิดง่าย ๆ ถ้าเราทำงานอยู่แถว สุขุมวิท เข้างาน 10 โมงเช้า ออกจากคอนโด9 โมงก็ทันเหลือเฟือ จะตื่นมาจิบกาแฟยามเช้าสักแก้วในส่วนกลางแบบสบาย ๆ เย็นเลิกงานจะแวะห้างสรรพสินค้าที่รายล้อมโครงการทั้ง Central พระราม 9 ฟอร์จูน หรือ The street ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แล้วค่อยเข้ามาใช้ Fitness ของโครงการก็สบาย ๆ


ROOM TYPE

ที่นี่มีห้อง 3 แบบคือ สตูดิโอขนาด 22.57–23.26 ตรม. , 1 ห้องนอน ขนาด 29.27–36.53 ตรม. และ 1 Bedroom plus ขนาด 45.83 ตรม .  โดยทุกห้องจะตกแต่งมาให้พร้อม แค่ยกเสื้อผ้ามาก็เข้าอยู่ได้เลย  ในราคาเฉลี่ย 110,000 บาทต่อตารางเมตร หรือเริ่มต้นที่ 2.3  ล้าน บาท

สไตล์การตกแต่งห้องก็จะเป็นไปในโทนเดียวกับตัวอาคารคือแนว Scandinavian แต่อาจจะมีการปรับบางจุดลงมาเพื่อให้เข้ากับการใช้งานของคนไทยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเหลือกลิ่นไอแบบแสกนเอาไว้ให้ชวนคิดถึง

โดยสีที่ใช้ก็จะใช้โทนสีขาวและสว่างเป็นส่วนมาก ผสมกับวัสดุไม้สีเย็นตา มีการใช้กระจกเพิ่มพื้นที่สายตาในบางจุด ทำให้ห้องดูไม่แคบ รวมถึงเปิดช่องรับแสงเท่าที่จะทำได้ในแต่ละยูนิต

ด้วยการออกแบบ ทำเลและราคาที่จับต้องได้นี้ ทำให้  CHAPTER ONE ECO  เป็นอีกหนึ่งโครงการย่าน รัชดา ที่น่าจับตามอง ยิ่งถ้าใครชื่นชอบการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่ทรงคุณค่าแล้วล่ะก็ แนะนำให้เข้าชมโครงการก่อนได้เลย

คลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

และถ้าอยากไปชมบรรยากาศสุดพิเศษก่อนใคร เค้ามีงาน Pre-sale  ในวันที่ 5 – 6 สิงหาคมนี้ ที่ Sale gallery โดยนอกจากจะได้ชมบรรยากาศจริงและห้องตัวอย่างที่จำลองของจริงมาแล้ว ยังได้สิทธิ์พิเศษในงานวันนั้นมากมาย