เที่ยวโยโกฮาม่าเต็มอิ่ม 1 วัน แค่ 10 นาทีจากโตเกียว with : Shin Yokohama – Prince hotel

1927

Yokohama ถือเป็นเมืองท่าที่อยู่ไม่ห่างจากโตเกียวมากนัก ใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว ยิ่งถ้าใช้รถไฟด่วนชินคันเซนด้วยล่ะก็ ใช้เวลาเดินทางราว 18 นาทีเท่านั้นเอง

โดยการเดินทางจากโตเกียวมาโยโกฮาม่าโดนชินคันเซนนั้นมีราคาไม่แพง แค่ 1360 เยนเท่านั้น เรียกว่าใครอยากลองสัมผัสรถด่วนอันลือชื่อนี้ ลองใช้เส้นทางนี้ดูก็ได้ โดนรถจะออกจากสถานีโตเกียว มาถึงสถานี ชินโยโกฮาม่า โดยจะมีรถออกแทบจะทุก ๆ 10 นาที

ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำที่พักที่เดินทางสะดวกจากสถานีชินโยโกฮาม่าอย่าง Shin Yokohama  Prince hotel  ได้ได้รู้จักกัน


การเดินทางมา SHIN YOKOHAMA  PRINCE HOTEL 

จากสถานีรถไฟชินโยโกฮาม่าห่างจากโรงแรมเพียงแค่ 400 เมตร หรือเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง โดยสามารถเดินทะลุศูนย์อาหารและศูนย์การค้าเข้าไปที่โรงแรมได้เลย

ฉะนั้นหากจะพักที่นี่แล้วเดินทางเข้าไปในโตเกียวก็สะดวกสบายมากเลยทีเดียว


ห้องต่าง ๆ ในโรงแรม

ที่ Shin Yokohama Prince hotel มีห้องให้เลือกหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ราคาประหยัดขนาดพอเหมาะ ไปจนถึงห้องหรูหราขนาดใหญ่ ไล่ตั้งแต่  Superior Twin Room ที่มีขนาดใหญ่โตหรูหราด้วยความกว้างกว่า 40.8 ตารางเมตร

Deluxe King Room ที่ขนาดใหญ่มากกว่า 32 ตารางเมตร หรือ Sky-view Double Room ที่มีให้บริการที่ชั้น 35 ขึ้นไปเท่านั้น เพื่อให้ได้วิวที่สวยงามมากที่สุด แต่ราคาเริ่มต้นแค่ 8,898 เยน หรือไม่ถึง 3000 บาทเท่านั้น สำหรับห้องขนาด 17 ตารางเมตรและวิวขนาดนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว


สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งที่ทำให้ Shin Yokohama Prince hotel คุ้มค่าอีกอย่างก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นั่นเอง  ไล่ตั้งแต่ในห้องที่จะมีชุดสำหรับอาบน้ำครบครัน เรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีครบถ้วน และแน่นอนมี Wifi ให้บริการด้วย

ที่ชั้น37 มีบาร์ให้บริการ และนับเป็นวิวที่สูงที่สุดของโยโกฮาม่าเลยทีเดียว ในยามค่ำคืนจะเห็นผู้คนมานั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิวที่แสนสวยงามที่นี่อย่างหนาตาแทบจะทุกวัน

ที่บริเวณชั้นล่างมีห้องอาหารให้บริการหลายห้อง โดยห้องหลักได้แก่ Buffet dining KOCHEL  ที่ให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็นในแบบ บุฟเฟ่ต์ ขอกระซิบว่าไลน์อาหารเช้าที่นี่มีตัวเลือกเยอะและอร่อยเสียด้วย

ช่วงฤดูร้อน บริเวณชั้น 4 ของโรงแรมยังมีการเปิดเบียร์การ์เด้นด้วย เป็นลานเปิดโล่งลมเย็นสบายยามค่ำคืน

ถ้าใครชอบที่จะซื้ออะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปกินเล่นบนห้อง ก็มี 7-11 ที่เปิดทั้งคืนให้บริการด้วยที่ชั้นล่างของโรงแรม และบริเวณนี้ยังสามารถเชื่อมไปที่ห้างสรรพสินค้าของทางโรงแรมอย่างห้าง Pepe ได้อีกด้วย ขาช็อปน่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะมีร้านค้าชื่อดังต่าง ๆ และร้านอาหารให้บริการหลายชั้นทีเดียว


ที่เที่ยวรอบข้าง 

ในระยะเดินแค่ไม่เกิน 10 นาทีมีสิ่งน่าสนใจมากมายกว่าที่คิด เพราะบริเวณรอบ ๆ สถานีรถไฟชินโยโกฮาม่าถือเป็นขุดท่องเที่ยวที่สำคัญจุดหนึ่งของโยโกฮาม่าอยู่แล้ว


สถานี SHIN YOKOHAMA

ไล่ตั้งแต่บริเวณสถานี มีทั้งห้างขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง BIC CAMERA หรือร้านเสื้อผ้ายอดนิยมอย่าง UNIQLO  หรือร้านขายของเก๋ ๆ อย่าง LOFT และบริเวณที่ขายอาหารของห้าง Takashimaya

ถัดออกมามีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่มีร้านอาหารหน้าตาน่ารับประทานอยู่นับสิบแห่ง ทั้งแกงกะหรี่ ราเมน ข้าวหน้าเนื้อ โอโคโนมิยากิ หรืออาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ


RAMEN MUSEUM

และห่างจากโรงแรมไปราว 10 นาทีโดยการเดินจะถึงที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างชินโยโกฮาม่าราเมนมิวเซียม ที่รวบรวมเอาราเมนชื่อดังจากทั่วประเทศมาไว้ที่เดียวกันในบรรยากาศและน่าตื่นตาตื่นใจ

ราเมนที่นี่สลับสับเปลี่ยนกันมาเปิดตลอด เรียกว่าร้านไหนขายไม่ดีก็ต้องหลีกทางให้กับร้านรุ่นใหม่ไฟแรงมาแทนที่ ฉะนั้นแน่ใจได้เลยว่าราเมนที่นี่ต้องมีร้านที่ถูกใจอย่างแน่นอน


Hakkeijima Sea paradise

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่และน่าสนใจที่สุด แถมอยู่ใกล้จากโตเกียว แต่เมืองโยโกฮาม่าเท่านั้นเอง เดินทางไปก็แสนสะดวก ที่นั่นคือ Hakkeijima Sea paradise   นั่นเอง

ที่ Hakkeijima Sea paradise   เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สร้างขึ้นบนเกาะ Hakkeijima  ที่สร้างขึ้นมายื่นลงไปในทะเล  เป็นอาณาจักรที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนสนุกในที่เดียวกัน โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโชว์สัตว์น้ำแสนรู้ที่ว่ากันว่าน่ารักเกินห้ามใจเลยทีเดียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย hakkeijima-sea-paradise


MINATOMIRAI

แหล่ง SHOPPING ยอดนิยมบรรยากาศดีสไตล์เมืองท่าที่แสนน่าอยู่  ถ้านั่งรถไฟก็ให้มาลงที่สถานีมินาโตะมิไร (Minatomirai Station) ที่นี่นอกจากจะมีห้างร้านน่าเดินหลายแห่งแล้ว บริเวณริมน้ำก็มักจะจัดกิจกรรมเก๋ ๆ อยู่เกือบทั้งปีอีกด้วยนะ  หรือใครจะหาอาหารอร่อย ๆ ก็มีให้เลือกแบบจุใจเลย


ชมวิวที่ Landmark Tower

อาคารสูงในย่านมินาโตะมิไรที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวอลังการยามค่ำคืนได้  ในวันที่อากาศดี ๆ เราจะเห็นไปถึงฟูจิซังเลยเชียวนะ


สรุปว่าตัวโรงแรม SHIN YOKOHAMA  PRINCE HOTEL เป็นโรงแรมที่เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟ มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหลายแห่ง ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นแค่ 6,220 เยนสำหรับห้องเดี่ยว แลกกับคุณภาพห้องและทำเล ถือเป็นโรงแรมที่คุ้มค่ามากทีเดียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.princehotels.com/shinyokohama/