PUCK HOSTEL ที่พักชิค ๆ ใจกลางเมือง

2706

IMG_1818 copy

ปัจจุบันนี้ที่พักแบบโฮสเตลกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวแบบ Backpacker เพราะด้วยราคาที่สบายกระเป๋า ถึงแม้จะต้องนอนรวม หรือไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบโรงแรม แต่นักแบกเป้ทั้งหลายก็ชื่นชอบที่จะนอนในที่พักแบบนี้มากกว่าโรงแรมหรูหรา

วันนี้เราขอแนะนำโฮสเตลน้องใหม่แถบถนนสีลมที่เพิ่งเปิดบริการได้ไม่กี่เดือนอย่าง Puck hostel ให้ได้รับชมกัน

IMG_1823 copy

Puck hostel ตั้งอยู่บนถนนสีลม ซอยปราโมทย์  หรือตรงข้ามกับวัดแขกนั่นเอง การเดินทางสามารถมาได้โดย BTS สถานีสุรศักดิ์ และเดินต่อราว 5-10 นาที

กดเข้าดูแผนที่โรงแรม

เนื่องจากอยู่บริเวณวัดแขก ทำให้ค่อนข้างสะดวกกับการหาของกิน เพราะมีขายยันดึก แถมหน้าปากซอยเป็น 7-11  เดินออกไปแค่ไม่กี่เมตรก็ถึงแล้ว

IMG_1773 copy

การตกแต่งจะออกแนวดิบ ๆ และผสมผสานความเป็นไทยเข้าไป โดยจุดเด่นน่าจะเป็นรูปวาดนางรำบนฝาผนัง ที่ใคร ๆ เห็นก็ต้องถ่ายรูปคู่ด้วย โดยทางโฮสเตล ก็น่าจะรู้เลยจัดเตรียมพื้นที่เอาไว้ให้ถ่ายกันอย่างเต้มที่เลย

IMG_1797 copy

ดีเทลต่าง ๆ พยายามใส่ความเป็นไทยเข้าไป เช่นการใช้พัดแบบไทย ๆ มาประดับ หรือการใช้โคมไฟทำจากเครื่องจักรสาน  ดูเก๋ไปอีกแบบ น้องพนักงานต้อนรับมีทั้งคนไทยและต่างชาติ ไม่ต้องกลัวเรื่องการสื่อสารเลยสำหรับชาวต่างชาติ

โถงต้อนรับขนาดค่อนข้างใหญ่โตเลย มีการเล่น Double space  ( น่าจะเป็นผลพวงจากรูปแบบอาคารเก่า ) ทำให้ดูโล่งกว้างต่างจากโฮสเตลอีกหลาย ๆ แห่ง มีการติด TV คอมพิวเตอร์และเกมให้เล่น  ด้านหลังเป็นส่วนเตรียมอาหาร มีตู้เย็นกลางให้ใช้บริการ พร้อมโต๊ะกินข้าว ไปซื้อข้าวจากตลาดแถวนี้มากินได้เลย ถ้าอยากอุ่นก็มีไมโครเวฟให้

IMG_1813 copy

ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม แต่มีการตกแต่งไว้อย่างดี โดยถ้าจะอาบน้ำต้องลงมาอาบที่ชั้นล่าง แต่ถ้าจะแค่เข้าห้องน้ำหรือล้างหน้าแปรงฟันมีประจำอยู่ทุกชั้น

IMG_1825 copy

ห้องนอนมีทั้งแบบ DORM และห้องส่วนตัว โดยตกแต่งแบบง่าย ๆ ใช้ผ้าลายแบบไทย ๆ มาแขวนแต่ง   พื้นที่ห้องถือว่าค่อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับมาตรฐานโฮสเตลทั่ว ๆ ไป ติดเครื่องปรับอากาศทุกห้อง ไม่ต้องกลัวร้อน  มีไฟส่วนตัวและล็อคเกอร์ให้ใช้บริการด้วย

พูดถึงข้อเสียก็มีอยู่บ้าง เช่นบางจุดอาจจะอันตรายสำหรับคนตัวสูงเช่นตรงบันไดหรือเตียงชั้นบนที่มีโอกาสหัวโขกได้ หรือการตกแต่งบางจุดที่อาจจะยังไม่ลงตัว

แต่ด้วยราคาสำหรับห้อง DORM ที่ 280-400 บาทต่อคืน หรือห้องเดี่ยวที่ห้องละ 800 บาท  ทำให้สามารถที่จะมองข้อเสียเหล่านี้ไปได้ไม่ยาก  ถือเป็นหนึ่งในโฮสเตลที่คุ้มราคามากทีเดียว

ถ้าใครที่มีเพื่อนมาจากต่างประเทศ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนในเมืองล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เป็นตัวเลือกให้พิจารณา รับรองว่าไม่ผิดหวัง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.puckhostel.com