AGORA PLACE ASAKUSA พักสบาย ราคาดี ในย่าน ASAKUSA

5222

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว แทบจะทุกคนรู้จัก ASAKUSA  ในฐานะย่านท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองหลวงอย่างโตเกียว ไม่ว่าจะไปทัวร์ ไปเที่ยวเอง หรือไปทำธุรกิจ แทบจะทุกคนต้องแวะที่วัด Sensoji วัดชื่อดังของย่านกันทุกคน

นั่นทำให้ที่พักในย่าน ASAKUSA  เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยอย่างมากอีกด้วย เพราะทั้งสะดวก เดินทางง่ายดาย และที่สำคัญราคาย่อมเยาว์กว่าที่พักในย่านอื่น ๆ อย่างชินจูกุ หรือ สถานีโตเกียว

วันนี้เราขอแนะนำอีกโรงแรมหนึ่งที่น่าสนใจในย่านยอดนิยมนี้กัน นั่นคือโรงแรม AGORA PLACE ASAKUSA


AGORA PLACE ASAKUSA 

โรงแรมประเภท Business hotel ที่มีการตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดีมีราคา ที่สำคัญคือใหม่มาก ๆ ห้องทั้งหมดเป็นห้องพักขนาดกระทัดรัดตามสไตล์ที่พักในเมืองใหญ่ แต่มีฟังชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน และที่สำคัญมีราคาไม่แพง อยู่ที่ราว 2,500 บาทต่อคืนต่อห้อง ถ้าเฉลี่ยต่อคนก็ตกคนละแค่ 1,250 บาท ถ้าเทียบกับที่พักแบบ Hostel ที่มีราคาคืนละ 800-1,000 บาทต่อเตียงแล้วล่ะก็ ถือว่าราคาไม่ได้ห่างกันเลย  แต่ได้ความสะดวกสบายมากกว่ากันมาก


LOCATION

โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลทองเดินทางรถใต้ดินสถานี Tawaramachi เพียงไม่กี่ก้าว ซึ่งจากสถานีนี้นั่งไปแค่ป้ายเดียวก็ถึง Asakusa แล้ว หรือจะนั่งไป Ueno ก็แค่ 2 ป้ายเท่านั้น ทำให้การเดินทางจากสนามบินนาริตะง่ายดายมาก แค่นั่ง Keisei skyliner มาลง Ueno แล้วต่อรถไฟสาย Ginza ลงที่สถานี Tawaramachi ก็จะถึงโรงแรมเลย  สะดวกสบายมาก ๆ

เราลองมาดูว่าเราสามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยใช้เวลากี่นาทีถ้าตั้งต้นจากโรงแรม


ROOM

ห้องพักที่นี่ขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่มาก เป็นปกติของที่พักในโตเกียว แต่ก็มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้สีเข้มขรึม โดยส่วนตัวสีแบบนี้ทำให้หลับสบายดี แต่ถ้าใครต้องการความสว่างก็สามารถเปิดหน้าต่างรับแสงแดดจากภายนอกได้

เตียงที่ใช้มีขนาด 5 ฟุต นอนได้สบาย ๆ 2 คน สามารถเลื่อนเตียงเพิ่มจัดพื้นที่ในห้องให้เหมาะสมได้ เพราะบางคนอาจจะต้องการพื้นที่ในการจัดของฝากก็เลื่อนเตียงชิดผนัง เพิ่มพื้นที่ใช้งานในห้องได้เลย

ชุดที่นอน ผ้าเช็ดตัว รวมถึงเครื่องอาบน้ำ แปรงฟันต่าง ๆ มีให้พร้อม ถ้าใครมาโตเกียวแล้วพักที่นี่ที่เดียวไม่ต้องเตรียมของเหล่านี้มาเลย ประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าได้มากขึ้นอีก

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็มีเช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม รวมถึงมีพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับทำงานด้วย พร้อม wifi  ฟรีที่มีความแรงใช้ได้เลยทีเดียว


FACILITIES

ส่วนต้อนรับของโรงแรมมีขนาดกำลังดี รับคน10 กว่าคนได้ มีเครื่อง computer ให้บริการ รวมถึงขายของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างที่โกนหนวด แชมพู หรืออุปกรณ์แต่งหน้าแบบพกพา  นอกจากนั้นก็ยังมีของที่ระลึกต่าง ๆ วางขาย รวมถึงของดังของโรงแรมอย่างแกงกะหรี่ดำสำเร็จรูปอีกด้วย

ที่นี่มีห้องอาหารให้บริการคือ ASAKUSA GRILL BURG ให้บริการอาหารตะวันตกในมื้อกลางวันและค่ำ ส่วนอาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ ใครที่จองโรงแรมมาแบบรวมอาหารเช้าก็ใช้บริการได้เลย หรือถ้าไม่มีรวมก็สามารถจองได้ที่ราคา  950 เยน โดยอาหารจะเป็นแกงกะหรี่ดำ ส่วนตัวขอบอกเลยว่าอร่อยจริง ๆ ไม่เผ็ดมาก แต่กลมกล่อม มีเครื่องเป็นเนื้อไก่และไส้กรอกให้ตักตามใจชอบ พร้อมซุป สลัด และไลน์ขนมปัง น้ำดื่ม กาแฟ

ถ้าเทียบกับราคาข้าวแกงกะหรี่ในร้านทั่วไปที่มีราคา 800-900 เยนแล้วก็ถือว่าคุ้มมากเลยทีเดียว ถ้าเป็นคนชอบเติมพลังเยอะ ๆ แต่เช้าก็อย่าพลาดบุฟเฟ่อาหารเช้าที่นี่ล่ะ


โดยสรุป AGORA PLACE ASAKUSA เป็นโรงแรมราคาน่าคบหาที่ทำเลดีมาก ๆ เดินทางสะดวก สภาพโรงแรมดีเกินราคาไปเยอะ คุ้มค่าเงินที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้

+ ทำเลดีมาก เดินทางสะดวกจากสนามบิน

+ ห้องใหม่ ขนาดกำลังดี

+ ราคาประหยัด

– คนไม่ชอบโทนดำ ๆ มืด ๆ อาจจะไม่ชอบบรรยากาศห้องเท่าไหร่

TRAVELKANUMAN SCORE : 9.3