ดินแดนในเทพนิยาย @THE BLUE SKY RESORT เขาค้อ มาถ่ายรูปสวิสเมืองไทยกัน !!!

1159
ถ้าพูดถึงประเทศในฝันของชาวไทยเรา หลาย ๆ คนยกให้สวิสเป็นดินแดนที่สวยงามที่สุดที่ใคร ๆ ก็อยากไป ด้วยภูเขาที่สวยงาม หมอกยามเช้า ดอกไม้สีสดใส และบ้านเรือนสวย ๆ
แต่รู้ไหมว่าไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก เราก็ได้บรรยากาศคล้าย ๆ กันได้ เรียกว่าถ่ายรูปออกมาแล้วเพื่อน ๆ งงกันเลยทีเดียวว่าตกลงนี่ไปเที่ยวเมืองไทยมาเหรอ

ที่ ๆ เรากำลังพูดอยู่คือ BLUE SKY เขาค้อนั่นเอง


BLUE SKY เขาค้อ เป็นรีสอร์ทสไตล์ยุโรปที่ตั้งอยู่บนทำเลทองอย่างเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ว่าทำเลทองเพราะว่านอกจากรีสอร์ทจะมีวิวที่สวยงาม โอบกอดด้วยขุนเข่น้อยใหญ่ทั่วทิศทางแล้ว อากาศบนนี้ก็ถือว่าเย็นกว่าข้างล่างมากเลยนะ แม้จะเป็นกลางฤดูร้อน ในช่วงเช้า ๆ อากาศก็ยังเย็น ๆ และมีหมอกด้วยล่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูหนาวล่ะก็ หนาวสั่นเลยเชียวล่ะ
ที่นี่ออกแบบในธีมยูโรเปียนเต็มรูปแบบ มีที่พักหลายขนาดที่ราคาเริ่มต้น 2xxx เท่านั้นเองนะ ห้องถูกตกแต่งไว้อย่างใส่ใจและน่ารักในทุก ๆ room type และมีขนาดค่อนข้างกว้างเลยล่ะเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป การออกแบบใช้สีโทนอ่อนเป็นหลัก ให้ความรู้สึก กว้าง โล่ง อยู่สบาย เหมาะกับวันพักผ่อนของครอบครัวมาก ๆ
แต่ที่สุดยอดและเป็นจุดขายหลักของที่นี่คือส่วนกลางนั่นเอง ยอมรับเลยว่าไปโรงแรมมามากมายหลายแห่ง แทบไม่เคยเจอที่ไหนที่ลงทุนกับส่วนกลางมากมายขนาดที่นี่เลย ที่ Blue sky มีสวนขนาดใหญ่ให้เข้าชมฟรี ๆ สำหรับผู้เข้าพัก(คนนอกเข้าชมได้แต่เสียค่าเข้าชม) โดยสวนที่ว่านี้แบ่งเป็นพื้นที่หลายโซนมาก ๆ ในวันที่อากาศดี ๆ เดิน ๆ ไปก็นึกเคลิ้ม ๆ ไปว่าอยู่ยุโรปเลยล่ะ
ที่สำคัญดอกไม้ที่นี่ได้รับการดูแลอย่างดี เราเป็นภูมิสถาปนิกยังตกใจเลยว่าต้องลงแรงขนาดไหนกัน ดอกไม้ถึงได้งามตลอดทั้งปีแบบนี้ ถือเป็นอีกจุดขายที่โรงแรมให้ความใส่ใจเอามาก ๆ ต้องขอชื่นชมเลย
จุดถ่ายรูปที่นี่เยอะ เยอะมาก เยอะมากที่สุด มุมถ่ายรูปมีเป็น 100 จุดแบบไม่จำเป็นต้องหามุมเก๋ ๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะสวยไม่หมดทุกมุม จะหนักใจเรื่องที่ว่าจะเอามุมไหนลงก่อนเสียมากกว่า
ร้านอาหารของที่นี่มีที่เดียว แต่วิวดีงามมาก ๆ อาหารอร่อย ทั้งอาหาร Alacart และบุฟเฟ่มื้อเช้าก็มีความหลากหลายดีเลยทีเดียว
ข้อเดียวที่อยากฝากไว้นิดคือ ด้วยขนาดความใหญ่โตอย่างมาก ๆ ของโรงแรม บางทีผู้สูงอายุอาจจะต้องมีร่างกายแข็งแรงสักหน่อย แต่เค้าก็มีรถให้บริการรับส่งอยุ่นะ แต่ถ้าอยากเดินชมสวนสวย ๆ ก็อาจจะต้องออกแรงสักนิดหน่อย
ที่อยู่ 96 ม.5 ต.แคมป์สนอ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ตามที่อยู่นี้ได้เลย https://goo.gl/maps/H6UhLhmsSo8CKWTb9
เบอร์ติดต่อ +66824577801
เวปไซท์ https://www.theblueskyresort.com