BABA BEACH CLUB : ภูเก็ต – หัวหิน โรงแรมสุดชิค 2 สไตล์ By ศรีพันวา

1750

ถ้าพูดถึงโรงแรมหรูหราที่มีชื่อเสียงระดับประเทศแล้วล่ะก็ ชื่อของศรีพันวาต่างเป็นที่ยอมรับของผู้คนจำนวนมาก ด้วยรูปแบบดีไซน์ การบริการ การจัดการ รวมไปถึงบรรยากาศของโรงแรมที่ต้องบอกว่าชั้นหนึ่งสมกับชื่อเสียง

วันนี้ศรีพันวา ได้ใช้ประสบการณ์ที่สร้างโรงแรมระดับหรูหรามามากกว่า 10 ปี สร้าง Baba beach club  ขึ้นมาในแบบที่แตกต่าง แต่ยังคงหัวใจของศรีพันวา นั่นคือพลูวิลล่าอันหรูหราเอาไว้ ถ้าโรงแรมเป็นคน ๆ หนึ่งเรานิยาม Babaทั้งสองแห่งว่า เป็นน้องสาวของศรีพันวาที่นิสัย เปรี้ยว วัยรุ่น และเข้าสังคมเก่งมากกว่าตัวพี่ชายก็แล้วกัน

ฉะนั้นตามเรามาดูกันว่า Baba beach club นั้นเป็นโรงแรมแบบไหนกัน

ในตอนนี้ BaBa beach club นั้นมีอยู่สองแห่งคือ ภูเก็ตกับหัวหิน ที่จริงแล้วพี่น้องสองคนนี้ก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะทีเดียว แม้จะคลานออกมาตาม ๆ กันก็เถอะ แต่ก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงสิ่งที่ทั้งสองแห่งนี้เหมือนกันก่อนก็แล้วกัน  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นหัวใจของเครือศรีพันวาเลยก็ว่าได้

Baba ทั้งสองแห่ง เลือกที่จะตั้งอยู่นอกโซนเมืองที่แสนวุ่นวายสักนิด  รอบ ๆ อาจจะไม่ได้มีร้านค้าหรือแหล่งท่องเที่ยวอะไรมากมาย แต่เชื่อเถอะ เมื่อได้มาพักในโรงแรมแล้วจะไม่อยากออกไปไหนเลย เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสระว่ายน้ำและร้านอาหารของที่ BaBa ทำได้ดีและมีสไตล์มาก ๆ แถมทำเลที่ตั้งยังติดกับหาดที่กว้างและสวยงามทั้งสองแห่งเลย เรียกได้ว่าเหมือนหลุดมาอยู่ที่เกาะส่วนตัวที่อยู่บนบกก็ได้

จำนวนห้องพักที่ BaBa อาจจะทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่า ด้วยจำนวนห้องพักที่ไม่มาก ทำไมถึงมีส่วนกลางใหญ่โตขนาดนี้ได้ ดู ๆ ไป ไม่น่าจะคุ้มค่าดูแลส่วนกลางเลย ที่เค้าทำได้ใหญ่ขนาดนี้นั่นก็เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางอาณาจักรของโครงการอสังหาขนาดใหญ่โดยรอบ อย่างที่ BaBa หัวหิน จะมีโครงการคอนโดมีเนียมและบ้านเดี่ยวระดับสูงรายล้อมอยู่ โดยส่วนกลางของโรงแรมนั้นก็เสมือนเป็นส่วนที่ผู้คนจากโครงการเหล่านี้จะได้มาใช้บริการร่วมได้ด้วย เช่นเดียวกับ BaBa ที่ภูเก็ต

ถือเป็นไอเดียดี ๆ ที่ทำให้ทุกคนได้ส่วนกลางที่มีคุณภาพดี แถมได้รับการดูแลอย่างดี ไม่เก่าไม่โทรมหรือวังเวงเหมือนส่วนกลางของบ้านจัดสรรโครงการต่าง ๆ อีกหลายโครงการ

เอาล่ะ พอจะรู้ไอเดียคร่าว ๆ ของทั้งสองโครงการแล้ว คราวนี้เรามาดูกันว่าสไตล์ของทั้งสองโครงการนั้นเป็นอย่างไรและน่าสนใจขนาดไหนกันบ้าง


BaBa beach club Phuket

ชิโนโปรตุกีสแบบมีสไตล์

เมื่อพูดถึงภูเก็ต ใคร ๆ ก็นึกถึงบ้านเรือนทรงชิโนโปรตุกีส  หรือพูดแบบไทย ๆ ก็บ้านสไตล์ จีน โปรตุเกสนั่นแหละ ที่ตัวเมืองเก่าภูเก็ต มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องอาคารเก่าแก่ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์รูปแบบผสมผสานตะวันตกและตะวันออกนี้เป็นอย่างดี และที่BaBa ภูเก็ตก็ทำให้มันพิเศษขึ้นไปอีกนิด เนื่องจากผสมผสานหยอดความเป็นเซี่ยงไฮ้เข้าไปอีกหน่อย  ทำให้ทรงหลังคา หรือการประดับไฟ ดูออกมามีกลิ่นอายของเมืองใหญ่แห่งจีนนี้ขึ้นมาไม่มากก็น้อย

ถ้ามาที่ BaBa ภูเก็ตตอนกลางคืน เราจะเห็นการประดับตกแต่งไฟที่ค่อนข้างจะฉูดฉาด แต่ดูเท่และมีราคา นั่นเพราะมีการออกแบบและคิดเรื่องแสงสว่างมาอย่างดี ทำให้ส่วนกลางของโรงแรมเสมือนหนึ่งเป็นงานเทศกาลเก๋ ๆ แบบย่อม ๆ ได้เลย

บวกกับการเปิดเสียงดนตรีเพิ่มจังหวะและความสนุกสนาน ตาม concept ของโรงแรมที่ว่า เป็นโรงแรมสำหรับผู้ที่รักเสียงเพลง ทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมริมหาดที่มีสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งที่เราเคยไปพักมาเลยทีเดียว

แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สงบ การเปิดเพลงของโรงแรมก็มีเป็นเวลาเหมือนกัน ช่วงเวลาพักผ่อนยามดึก รับรองได้ว่าบรรยากาศของส่วนกลางก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งไปเลย มีความสงบและดูน่าหลงไหล จะว่าไปก็เหมือนกับกำลังอยู่เซี่ยงไฮ้จริง ๆ เลย เพราะที่นั่นก็มีคาแรคเตอร์ของเมืองไม่ได้ต่างจากโรงแรมนี้

เรามาดูห้องพักกันบ้าง ที่มีมีห้องพักอยู่แค่ 16 ยูนิตเท่านั้น อย่างที่บอกไปว่าด้วยยูนิตน้อยขนาดนี้แต่มีส่วนกลางที่ใหญ่มาก ๆ เป็นอะไรที่น่าทึ่งมากเลยทีเดียว และเมื่อดูไปที่ราคาก็ยิ่งน่าตกใจ เพราะถ้าจองมาในช่วง Low season ราคารวมอาหารเช้าอยู่ที่ราว 8,xxx บาทเท่านั้น ด้วยคุณภาพการบริหารและบริการระดับเดียวกับศรีพันวานับว่าราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก ๆ

ห้องพักถูกตกแต่งด้วยสไตล์เหมือนกับส่วนกลาง  ส่วนภายในนั้นถ้าไม่บอกก็นึกว่าเราพักอยู่ที่ศรีพันวา เพราะไม่ว่าการจัดวางห้อง การใช้โทนสีของไฟ รวมไปถึงชุดเฟอร์นิเจอร์ เค้ายกเอาศรีพันวามาไว้ที่นี่เลย เรียกว่าศรีพันวามีดีอะไร ที่นี่ก็มีดีไม่แพ้กันเลย

การคุมโทนสีจะอยู่ที่ขาว ดำ ไม้สีเข้ม ดูเคร่งขรึมราคาแพง แต่เนื่องจากคาแรคเตอร์ที่ขี้เล่นกว่าศรีพันวา จึงมีการหยอดสีดิสโก้เจ็บ ๆ อย่างชมพูหรือม่วงลงมา ทำให้ห้องดูเป็นมิตรและวัยรุ่นมากกว่าโรงแรมรุ่นพี่

มาดูส่วนกลางกันบ้าง เริ่มที่สระว่ายน้ำที่เราขอนิยามว่าสระสองบุคลิก กลางวันเราจะเห็นเป็นสระใส ๆ มีความแฟชั่นพอดูด้วยสีของหมอนประดับที่ใช้ ซึ่งตัดและเข้ากันกับลายพาดขาวดำของสระอย่างลงตัว เสมือนเป็นสาวซ่อนเปรี้ยวแต่ยังคงความเรียบร้อยอยู่ แถมถูกย้ำความอยู่ในกรอบด้วยรูปทรงตึกเก่าที่ดูสวยสง่า

แต่กลางคืนเหมือนผู้หญิงคนนี้ได้ปลดปล่อย กลายเป็นคนเปรี้ยวจิ๊ดขึ้นมาทันที ด้วยไฟ เสียงเพลง บาร์น้ำที่เปิดไฟสว่างพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ชื่นใจขณะกำลังแช่น้ำ  ทั้งหมดทั้งปวงรวมกัน ออกมาเป็นประสบการณ์ล้ำค่าดี ๆ ที่ควรจะมาลองกับตัวเองสักครั้งหนึ่ง

ว่ากันด้วยส่วนของห้องอาหาร ที่นี่มีห้องอาหารจีนและญี่ปุ่น เสิร์ฟอาหารที่สวยงามทั้งหน้าตาและเยี่ยมด้วยรสชาติ ของทะเลที่ใช้ก็สดใหม่มาตรฐานโรงแรมชั้นดี อ่อ ! ที่นี่คนนอกก็เข้าดินเนอร์พร้อมชมพระอาทิตย์ตกได้เหมือนกันนะ และช่วงเช้า อาหารเช้าก็จะถูกเสริ์ฟที่นี่เหมือนกัน ขอบอกว่าบรรยากาศช่วงเช้ากับเย็นต่างกันมากเลย ควรจะมาลองทั้งสองช่วง

ที่นี่ยังมีส่วนของวิลล่าขนาดใหญ่สำหรับ 10 คนให้เข้าพักด้วย โดยวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการบ้านทั้งหลัง มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในครอบครัวได้สบาย ๆ

และไม่ไกลกันมีวิลล่าสำหรับขายอยู่ด้วย ตกแต่งในสไตล์เดียวกันเลย ใครสนใจอยากมีบ้านพักตากอากาศดี ๆ ก็ลองแวบเข้าไปชมกันได้ ช่วงนี้กำลังก่อสร้างกันอยู่ แต่ก็มีบ้านตัวอย่างที่เสร็จแล้วให้ชมด้วย

โดยรวม BaBa beach club Phuket ให้ประสบการณ์ที่ดีและแตกต่างจากศรีพันวา แต่อยู่ในมาตรฐานการบริการและความหรูหราเดียวกัน ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ แนะนำให้ลองมาพักที่นี่ได้เลย

+ บรรยากาศดี ตกแต่งมีสไตล์

+ ติดทะเลและหาดที่กว้างมาก

+ ส่วนกลางใหญ่มาก คุ้มกับค่าที่พัก

+ ใกล้สนามบินมาก สามารถบินมาพักแล้วบินกลับได้ไม่เหนื่อยเหมือนการเข้าเมืองภูเก็ต

– บางคนอาจจะไม่ชอบเสียงดัง แต่เค้าจะดังเป็นเวลา ไม่ตลอดทั้งคืน มีเวลาสงบ ๆ อยู่มากเหมือนกัน


BaBa beach club Huahin

หรูหราแบบ neo colonial

ถ้าบอกว่า BaBa beach club ภูเก็ต เป็นสาวหมวยเปรี้ยววัยรุ่น BaBa หัวหิน ก็น่าจะเป็นสาวลูกครึ่งยุโรปผู้ดีที่เรียบร้อยกว่า เพราะที่นี่ตกแต่งในสไตล์ neo colonial ที่ดูคลาสสิค เรียบหรู ไม่หวือหวา แต่มองได้นาน มีการแอบประดับตกแต่งด้วยสีทองเพิ่มความหรูหราเข้าไปตามจุดต่าง ๆ อย่างพอเหมาะไม่มากเกินไป

คอนเซปของที่นี่จะเหมือนกับที่ภูเก็ตเลย คือมีส่วนกลางกว้างใหญ่ แชร์พื้นที่กับอสังหารอบข้าง ติดชายหาดกว้างทรายสวยงาม  ที่แตกต่างคือสไตล์การออกแบบ รวมถึงที่นี่มีที่พักแบบมี pool ด้วย สามารถนอนแช่น้ำชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้สบาย ๆ เลย

ภายในห้องพักจะแตกต่างกับที่ภูเก็ตนิดหน่อยในรายละเอียด แต่โดยรวมวัสดุที่ใช่้ เฟอร์นิเจอร์และแนวทางการออกแบบใช้มาตรฐานเดียวกันเลย ดังนั้นมั่นใจได้ในฟังชั่นการใช้งานและความหรูหราคุ้มราคาของห้อง แต่การตกแต่งของที่นี่จะเน้นใช้สีทองแทรกไปในของตกแต่งต่าง ๆ มากกว่าที่อื่น ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี

ในส่วนของสระว่ายน้ำ เนื่องจากช่วงที่เราไปนั้นตรงกับวันธรรมดา คนเลยไม่คึกคักเหมือนที่ภูเก็ต แต่สังเกตเห็นเครื่องเล่นต่าง ๆ มีเยอะเหมือนกันเลย คิดว่าคงจะใช้ธีมเดียวกัน แต่ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบนั้น ทำให้เรารู้สึกว่าที่นี่น่าจะดูเรียบร้อยมากกว่า ไม่โฉบเฉี่ยว เปรี้ยวจิ๊ด

อันนี้ต้องรอดูต่อไป เพราะที่นี่เปิดมาทีหลังที่ภูเก็ต และแขกที่มาพักส่วนใหญ่ก็เป็นชาวไทย พื้นฐานการใช้งานส่วนต่าง ๆ ก็คงจะไม่เหมือนแขกชาวยุโรปที่ภูเก็ต  แต่นั่นก็ทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูแตกต่างและมีความรู้สึกเฉพาะตัวดี ซึ่งปกติเราเองมักจะหวังให้โรงแรมที่มีสาขาเยอะ ๆ เป็นแบบนี้ คือมาตรฐานเดียวกัน แต่มีบรรยากาศและรายละเอียดที่แตกต่างกัน

ที่รู้สึกได้เลยว่าแตกต่างอีกอย่างคือที่นี่จะมีสวนกว้างกว่า มีต้นไม้ที่ดูร่มรื่นกว่า ซึ่งที่จริงก็ดูเหมาะกับคาแรคเตอร์ของหัวหินที่ดูจะร่มรื่นและดูสงบมากกว่า  สวนส่วนกลางของที่นี่เดินต่อไปจากสระว่ายน้ำได้เลย และสามารถเดินทะลุไปถึงบ้านโชค ส่วนกลางอีกแห่งที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก

ส่วนห้องอาหาร ตกแต่งแบบโคโลเนียลแทรกทองดูหรูหราผู้ดีมาก ๆ เสิร์ฟอาหารตลอดทั้งวัน  และขอบอกว่าไลน์อาหารเช้าดีมาก ๆ มีอาหารอย่างไก่ตุ๋นและกุ้งตัวโต ๆ ผัดเสิร์ฟด้วย

โดยรวมบรรยากาศของ BaBa หัวหินทำให้เรารู้สึกสงบมากกว่าที่ภูเก็ต แต่ก็แลกมาด้วยความมีชีวิตชีวาที่น้อยกว่า ห้องที่เราพักเป็นคนละแบบกับที่ภูเก็ต เลยเทียบกันยาก แต่เรื่องวัสดุและการออกแบบอยู่ในมาตรฐานเดียวกัน น่าเสียดายที่เราไม่มีเวลาได้ลองร้านอาหารที่นี่ในมื้อเที่ยง แต่จากรสอาหารเช้า คาดว่าจะต้องอร่อยแน่นอน

+ บรรยากาศดี เงียบสงบ หรูหรา ใช้เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี

+ ส่วนกลางขนาดใหญ่ ออกแบบได้สวยงามตามสไตล์

+ อาหารเช้าอร่อย


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ BaBa beach club ทั้งสองแห่ง สำหรับเราขอแนะนำให้ลองไปทั้งสองที่เลย เพราะได้บรรยากาศและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน  คราวหน้าถ้ามีโอกาส เราจะไปลองเจาะลึกห้องแบบอื่น ๆ รวมถึงร้านอาหารกับเมนูดี ๆ ของทั้งสองที่นี้มาฝากกัน  ^__^ คอยติดตามกันนะคะ