43 ร้านเด็ดทั่วภูเก็ต !!! จองโรงแรมแล้วตะลุยกินภูเก็ตกันเลย

104695

ภูเก็ตเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ใครต่อใครก็นิยมไปกันอยู่ตลอดเวลา เพราะว่ามีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด ทะเลก็สวย เมืองเก่าก็น่าเดิน อาหารอร่อย ๆ ก็เยอะแยะเต็มไปหมด เพราะของกินภูเก็ตมีทั่วทั้งเกาะ

เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเราเคยเสนอไปหลายรอบแล้ว ฉะนั้นวันนี้เราเลยจะขอเสนอที่กินเด็ด ๆ แนะนำโดยคนถิ่น รับรองไม่ว่าจะร้านลับ ๆ หรือร้านดัง ๆ มากันครบแน่นอน

พร้อมแล้วมาชมสารพัดร้านห้ามพลาดกันเลย


โซนตัวเมืองภูเก็ต


โกเบ๊นซ์

ร้านข้าวต้มชื่อดังของภูเก็ต แน่นอนว่าดังขนาดนี้ย่อมไม่ใช่ข้าวต้มธรรมดา แต่เป็นข้าวต้มแห้งนั่นเองที่เป็นเมนูชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ต้องมาลองชิมกัน  ใส่ข้าวคลุกมากับเครื่องทั้งหมู เครื่องใน โรยกระเทียมกลิ่นหอม คลุกแล้วทานกับน้ำซุปหวาน ๆ อร่อยสุด ๆ ไปเลย และจานอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันเพราะน้ำซุปที่หอมหวานนี่แหละ จะเป็นข้าวต้ม ก๋วยจั๊บ เกาเหลาก็อร่อยทุกชามเลย แถมร้านนี้เปิดดึกมาก ๆ  จะหิวดึกแค่ไหนก็มาทานได้

อยู่ที่ ถนนกระบี่ หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง    เบอร์ติดต่อ 085-880-6564, 086-686-8680

Fanpage และ แผนที่ โกเบ๊นซ์


 วันจันทร์

เมื่อก่อนใคร ๆ มาภูเก็ตก็ต้องไปลองกินแกงปูที่ร้านระย้ากัน แต่หลาย ๆ คนก็ติดที่ว่าระย้าราคาสูงไปซักนิดนึง ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำร้านวันจันทร์ ร้านอาหารพื้นเมืองที่อร่อยไม่ได้แพ้ระย้าเลย เพราะว่าเจ้าของร้านนี้เป็นหลานของป้ากุหลาบแห่งระย้านั่นเอง โดยที่วันจันทร์นั้นจะดูวัยรุ่นมากกว่า อาหารราคาก็จะย่อมเยาว์กว่า คุณภาพอาจจะน้อยกว่าระย้าอยู่บ้าง แต่ก็ยังถือว่ามาตรฐานสูงอยู่ คุ้มราคาแน่นอน ที่แนะนำก็คงไม่พ้น แกงปู รสจัด หมูฮ้อง ที่คล้าย ๆ หมูพะโล้ แต่รสหวานนำตัดด้วยพริกไทยดำ  หรือจะทานแกงส้มปลากระพงก็รสเด็ดไม่แพ้กัน

อยู่ที่ 48/1 ถนนเทพกระษัตรี  สี่แยกตั้วโพ้ ตรงข้ามร้านราชาประดับยนต์  เบอร์ติดต่อ 076-355-909

Fanpage และแผนที่ วันจันทร์


ร้านพิเศษ

“ร้านพิเศษ” ที่พิเศษทุก ๆ อย่างตามชื่อร้านจริง ๆ เรียกน้ำย่อยด้วยชาเย็นวิปปิ้งแก้วโต โอ้โห โตแบบโตมากจริง ๆ แบ่งกันได้ 4 คนยังไหว …แต่ตาต้าเหมาคนเดียวหมดเรียบ  ลูกชิ้นปลาแท้เนื้อเด้งมากโรยกระเทียมเจียวคือ ฟินสุดด  ยำยานัด ( ยำสับปะรดภูเก็ต)อีกเมนูขึ้นชื่อฝีมือของร้านพิเศษที่จะได้ไปโชว์ความพิเศษและความอร่อยในระดับสากลในอนาคตอันใกล้นี้มาแล้วต้องโดนนะจ๊ะ มาม่าหม้อไฟชีสส…. ชีสยืดมากกก น่ากินสุด ๆ  แต่ละจานมาแบบโต ๆ อย่าเผลอสั่งมาเยอะเกินไปล่ะ รับรองจุก 

ตั้งอยู่ที่  231/3 ถนนเยาวราช (หน้าโรงแรมสิริภูเก็ต) ต.ตลาดเหนือ

เปิด 11.00-21.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/pisetrestaurantphuket


ตู้กับข้าว

ร้านอาหารใต้ต้นตำรับที่กำลังมาแรง ร้านสวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืน จุดเด่นก็คืออาหารใต้นี่แหละ

ตอนมากินรอบแรก ลองแต่ไอศกรีมกะทิทรงเครื่องคือดีงาม  มาครั้งนี้ตรงเที่ยงวันหยุดพอดี คนแน่นมาก รอคิวโต๊ะนานพอควร  ในส่วนของอาหาร สั่งแกงปูหมี่หุ้น หมูฮ้อง กุ้งซอสมะขาม และหมูคั่วเกลือ เรื่องรสชาติอาหารจะออกติดหวานสักหน่อย ถ้าคนชอบรสกลาง ๆ หน่อยก็น่าจะชอบ โดยรวมวัตถุดิบเขาดีการทำ การปรุง การบริการในวันคนแน่น ๆ ก็รับมือได้ดี  มีโอกาสก็แวะมาลองทานดูนะจ๊ะ เรื่องรสชาติแล้วแต่ชอบใจจ๊ะ
💋แต่ในส่วนขนมหม้อแกงหน้าร้านอร่อยมากคือไม่หวานจัดจ้านรสกำลังดี
👉 RATING ขนมไทยร้านนี้ให้ :9/10 ราคาไม่แรงถาดละ30 2ถาด50บาท จัดไป 4ถาดค่ะ กินเบาๆ
👉อาหารนุพันให้ :7.5/10 คือถ้าใครชอบรสกลาง ๆ ออกหวานหน่อยก็น่าจะถูกใจทีเดียว แต่ราคาแอบแรงไปนิดนะจ๊ะ

ตั้งอยู่ที่ 8 ถนนพังงา , Talat Nuea  อำเภอเมือง

Fanpage และแผนที่ร้าน


อาโป๊งแม่สุณี , จี้เป๋ง , แป๊ะหลี

สามร้านรถเข็นดั้งเดิมเก่าแก่ที่ขายอยู่หน้าซอยสุ่นอุทิศ ในตัวเมือง

อาโป๊งแม่สุณีขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่ถึงแม้จะเป็นร้านรถเข็นแผงลอย แต่มีคนรอเข้าคิวซื้อกันเยอะมาก  ตัวขนมจะคล้าย ๆ ขนมเบื้อง กรอบนอก นุ่มใน มีรสหวานในตัว ไม่มีไส้  ราคา 7 ชิ้น 20 บาท

จี้เป๋ง หมี่หุ้นกระดูกหมูเจ้าดั้งเดิมที่ขายหมดไวมาก ๆ บางทีตั้งร้าน เที่ยง บ่ายโมงก็หมดแล้ว ใครอยากชิมต้องรีบไปตั้งแต่เนิ่น ๆ ล่ะ

โอ้เอ๋วแป๊ะหลีขนมน้ำแข็งไสชื่อดังของภูเก็ตเจ้าเก่าแก่ อร่อยสดชื่น ยิ่งวันร้อน ๆ ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่ ถ้าจะให้ดี ซื้อทั้งสามร้านไปนั่งกินตรงโต๊ะ ฟินสุด ๆ


CAFE ‘ IN  Thaihua museum

คาเฟ่เก๋ ๆ ที่มีจุดขายคือขนมน้ำแข็งโบราณอย่างโอ้เอ๋ว อาหารท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ต ตัววุ้นทำจากวุ้นของเมล็ด โอ้เอ๋ว  ใส่น้ำแข็งราดน้ำเชื่อมคล้าย ๆ เฉาก๊วย แต่ที่นี่มีการปรับปรุงสูตร ทำเป็นรสน้ำผึ่งมะนาว เปรี้นวสดชื่น หรือแบบลำไย แตงโมก็มีให้เลือก อร่อยสดชื่นไปอีกแบบ ใครอยากลองโอ้เอ๋วรสใหม่ ๆ ต้องที่นี่เลย

เปิด 9.30 – 19.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/CafeinThaihuaMuseum/


 ก๋วยเตี๋ยวน้ำบ้านไม้

ร้านนี้ดูเผินเหมือนจะธรรมดาแต่ว่าของดีคือตัวเส้นบะหมี่ทำเอง เส้นเล็กละเอียด  ลุกชิ้นปลาลวกที่นี่รสชาติกลางๆ ทานได้  น้ำซุปกระดูก(เล้งซุป)รสชาติดี ถ้าอยากได้จัดจ้านสั่งแบบเล้งแซ่บได้ด้วย แต่ที่ตาต้าที่ชอบมากไม่ควรพลาด แนะนว่าควรลองคือ เมนู ข้าวหมูนุ่ม เนื้อหมูนุ่มมาก แถมข้าวยังฉ่ำไปด้วยน้ำซุปจากหมูที่วางด้านบน เพิ่มรสชาติข้าวให้กลมกล่อมไม่แห้งติดคอเวลาทานด้วย

แผนที่ร้าน


 ร้านป้าฟอง

เขาว่าแกงเหลืองเด็ด น้ำพริกคั่วรสจัดจ้าน เราเลยต้องมาหาป้าฟองจัดไปทานกันที่พักมื้อเย็นกันเลย  แกงเหลืองเด็ดสมใจ  น้ำพริกคั่วดีงาม ป้าฟองถามทานเผ็ดได้หม้าย ตอบว่า ได้จ้า  เท่านั้นละ หึหึ  ตอนทานกันจริงๆนี่ต้องทอดไข่เจียวมาช่วยกลบความร้อนแรงของพริกแกงกับพริกคั่วเลยทีเดียวแต่อร่อยมากสมกับที่ตั้งใจไปซื้อ

แผนที่ร้าน 


ร้านโกซ้ง หลังหลาด

เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีมายาวนาน เรียกกันติดปากว่าโกซ้งหลังหลาด เพราะที่ตั้งร้านแกอยู่หลังตลาดสดนั่นเอง ตับกระเทียมกับต้มยำไข่ปลาอร่อยสุด ๆ เลย

แผนที่ร้าน 


ไอติมลุงดำ

ไอศกรีมหลากรสชาติพร้อมกับเครื่องเคียงที่อลังการสุด ๆ ขอแนะนำรสจำปาดะที่หากินที่อื่นได้ยากเต็มที  เดินในเมืองมาร้อน ๆ แวะพักกินไอติมชิลสุด ๆ

แผนที่ 


 ร้านข้าวแกงครัวเอ็นซี

ขนมจีน น้ำพริกผักสด  ราดหน้าอร่อยมาก  ซาลาเปา ขนมปังหน้าหมูอร่อย ตามรอยพี่แพรวเพจ Kin dee by preaw 

แผนที่


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งมะนาวไข่หวาน สามกอง ภูเก็ต

ร้านนี้สำหรับคนรักก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ตัวเครื่องทะเลสดและชิ้นโตเต็มชาม  บวกกับรสชาติน้ำต้มยำที่จัดจ้าน  สำหรับคนรักปลาหมึกอย่างตาต้าก็ต้องสั่ง ปลาหมึกต้มยำน้ำรสจัดจ้าน  มีหมูเด้งจิ้มแจ่วเป็นเมนูทานเล่นที่ตาต้าแนะนำว่าควรลอง

แผนที่


 ร้านจิ้มจุ่มโกแบงค์

จิ้มจุ่มน้ำซุปเด็ด ตำปลาน้าแซ่บ ลาบทอดรสจัดจ้าน คอหมูย่างไม่เหนียวไม่แห้ง น้ำจิ้มแจ่วแซ่บมาก

 แผนที่ร้าน 


 เซี่ยว จง ซิ่น

 

ต้าชวนกันมาเพิ่มคอลลาเจนจ๊ะ กินตีน…ไก่ต้มแซ่บกัน เอ็นตุ๋นน้ำแดงคอหมูฟินมวาก ปลาซาบะแซ่บก็เด็ด ปีกไก่ทอดกรอบหมักรสกลมกล่อม

 แผนที่ร้าน 


ร้านข้าวต้มฮกเกี้ยน  เขารัง

 

ข้าวต้มฮกเกี้ยนสูตรโบราณ เก่งแก่ของเขารัง ข้าวต้มอร่อย น้ำซุปปรุงด้วยสมุนไพรจีนหลากหลายชนิด ใส่หมูสับ ไส้กรอกโบราณ รสกลมกล่อมไม่ต้องปรุงพร้อมหอมเจียวคั่ว อากงอาม่าใจดีมากๆ ถ้าไม่ได้มาถือว่าพลาดจริงๆค่ะ

 แผนที่ร้าน 


ร้านชามทอง


มื้อกลางวันต้องตามสั่งที่ร้านนี้ ชอบหมี่ผัด กับทอดมันภูเก็ตมาก บะหมี่ปูก็อร่อย หาร้านง่าย ๆ หน้าร้านมีรถดัดแปลงโชว์อยู่เด่นเป็นสง่า

 Facebook และแผนที่ร้าน


ข้าวแกงชดช้อย

ข้าวราดแกงร้านดั้งเดิม ตามรอยคุณแม่พี่แพรว “ร้านชดช้อย” กับข้าวมีเป็น30อย่างได้ อร่อยทุกจานเลือกลำบากมากก แต่จัดของโปรดคือต้มปลาหมึกแบบโบราณ น้ำต้มหวานอมเปรี้ยวนิดๆคล้ายต้มส้ม หมูเส้น โดนใจพอๆกับแกงเหลืองรสจัดจ้านปลาชิ้นโต

Facebook และแผนที่ร้าน


ก๋วยเตี๋ยวจิรายุวัฒน์

ร้านนี้เด่นในเรื่องน้ำซุปกุ้ง รสชาติกลมกล่อม ซดน้ำคล่องคอ ราคาไม่แพง บีหุ้นหมี่ก็อร่อนเส้นไม่หนาและมันจนเกินไป ลูกชิ้นปลาลวกจิ้มที่นี่เด็ดมาก ห้ามพลาดเด็ดขาด

Facebook และแผนที่ร้าน


ปอเปี๊ยะสดหล่อโรง

ปอเปี๊ยะสไตล์ฮกเกี้ยนที่มีจุดเด่นคือซอสเผ็ดที่ราดมาบนเนื้อแป้ง เข้ากันได้ดีกับไส้ที่ผักกรอบหวาน ราคาแค่ชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น ใครชอบปอเปี๊ยะต้องมาลอง

Facebook และแผนที่ร้าน


ชมจันทร์

ร้านอาหารใต้ในเครือระย้าอีกร้านหนึ่งที่รสชาติเข้มข้นไม่แพ้ต้นฉบับ จุดเด่นที่แกงปูรสจัดเหมือนต้นตำหรับ สามชั้นทอดน้ำปลาหรือหมูฮ้องก็อร่อยได้รสชาติ บรรยากาศร้านสบาย ๆ แบบชิโนโปรตุกีส สถานที่กว้างขวางกว่าที่วันจันทร์ มีที่จอดรถสะดวกสบาย

ตั้งอยู่ที่ 242/2 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่

เปิด 10.00 – 22.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/ChomchanPhuket/


UnforgetTable

ร้านจิบชายามบ่ายที่ตกแต่งได้เก๋ไก๋ ออกแนว UK สวย ๆ จุดเด่นของที่นี่คือมีแก้วชากาแฟสวย ๆ ตั้งโชว์อยู่นับร้อยใบ  แค่นั่งชมก็รู้สึกดีแล้ว พวกขนมปังต่าง ๆ หรือเค้กก็อร่อยดี เหมาะจะใช้เป็นที่นั่งพักช่วงบ่าย ๆ อย่างยิ่ง

ตั้งอยู่ที่ 10 ถนนเยาวราช ใกล้วงเวียนสุริยะเดช ตรงข้ามธนาคารอิสลาม 

เปิด 9.00-17.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/UnforgettablePhuket


หมี่อ่าวเก

ร้านหมี่สุดอร่อยประจำภูเก็ต หมี่จะผัดออกเปียก ๆหน่อย แต่รสเข้มข้น รสสัมผัสเฉพาะตัว จะว่าแห้งก็ไม่ใช่ จะเป็นน้ำก็น้ำน้อยไป แต่อร่อยถูกปากหลาย ๆ คน ใครอยากลองว่าถูกปากไหมไปรอกันได้

ตั้งอยู่ที่ อ.เมืองภูเก็ต97/1 ซอยพูนผล 3 ถนนพูนผล ต.ตลาดเหนือ

เปิด 11.00-15.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/aoukea 


Eleven Two & Co.

อีกร้านหนึ่งที่อยู่บริเวณถนนคนเดิน ตกแต่งแบบไสตล์ Retro ดูแล้วหวนรำลึกถึงวันเก่า ๆ ที่เด็ดคืออหารของที่นี่ เป็นอาหารฟิวชั่นที่อร่อยกว่าที่คิดไว้มากทีเดียว เช่น Mango Soft Crepe เครปมะม่วงที่หวานกำลังดี  หรือ  Quesadilla ลาบหมูที่เผ็ด รสจัด และอร่อย

112-114 ถนนถลาง  อยู่ถนนถลาง

เปิด 10.00 -21.00

Fanpage และ แผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/eleventwoandco


ผัดไทเตาถ่าน , ผัดไทอี๊ตุ๊ก , ผัดไทสามสาว

ที่มีหลาย ๆ ชื่อนั่นไม่ใช่อะไร แต่เพราะเป็นร้านท้องถิ่น คนก็เรียกกันไปตามแต่ถนัด เพราะคนลงมือผัดเป็นคุณป้าสามคน  ผัดในเตาถ่านโบราณ  และชื่ออี๊ตุ๊ก  ฉะนั้นคนก็เรียกชื่อหลากหลายแบบนี้นี่แล  จุดเด่นของร้านก็ตามที่บอกนั่นแหละ คือใช้เตาถ่านโบราณในการผัด ฉะนั้นรับประกันเรื่องความหอมของผัดไทได้เลย อาหารตามสั่งอื่น ๆ ก็อร่อยนะ ราคาไม่แพง อร่อยแบบคลาสสิคแบบนี้ต้องไปลองจัด

พิกัดร้านกดเลยอยู่ตรงข้ามศุภาลัยวิสต้า ถนนตะกั่วป่า


a.dessert.moments

ร้านที่อยู่บริเวณถนนคนเดินนี้เด็ดตรงที่เมนูน้ำแข็งทั้งหลายที่ทั้งเข้มข้น อร่อย และเบานุ่มเป็นอย่างมาก บรรยากาศในร้านตกแต่งในแบบชายทะเล มีของตกแต่งทั้งอุปกรณ์ประจำเรือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห่วงยาง ไม้พาย เชือก ลัง หรือแม้แต่แหที่ติดตรงฝ้าเพดาน

ร้านเปิดทั้งวัน เหมาะจะใช้คลายร้อนเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง ถลาง  ติดกับร้านโกปีเตี้ยม

เปิด 11.00 – 22.00

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/adessertmomentsthailand


โกอ่างซีฟู๊ด

ร้านอาหารทะเลชื่อดังในตัวเมือง มีของทะเลสด ๆ มากมายเลย ทั้งปู ปลา กุ้ม  หมึก หอย อยากกินอะไรก็ได้กิน อาหารเด็ดที่เราแนะนำก็คือ แกงส้มไข่ปลาที่อร่อยรสจัดสุด ๆ  น้ำพริกกุ้งเสียบก็รสชาติดี  กุ้งผัดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ อาหารทะเลเผา ห่อหมก อร่อยทุกอย่างเลย มีแอบเฟลไข่เจียวปูเพราะเปลือกเยอะไปหน่อยเคี้ยวยาว แต่รวม ๆ รสชาติเยี่ยม ถ้าจะไปต้องรอคิวหน่อยนะ เพราะของเค้าดังจริง ๆ

เปิด 18.00 – เที่ยงคืน

Fanpage และแผนที่ร้าน

https://www.facebook.com/arngseafood.phuket/


Butcher

ร้านปิ้งย่างที่มีทั้งเนื้อ หมู ไก่  แถมจุดเด่นก็คือมีซีฟู๊ด และชีสให้เลือกด้วย มีทั้งกุ้ง ปู ปลา ปลาหมึกและหอยต่าง ๆ  ให้บริการ ราคาเริ่มต้นแค่ 289  เท่านั้นเอง

ที่ตั้ง 33/20 ถนน วิชิตสงคราม

Fanpage และแผนที่ของร้าน


โซนนอกเมือง


ร้านตาทวย

ร้านอาหารพื้นแมืองที่อยู่แถวสะพานสารสิน  เปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันสามทุ่ม  อาหารแซ่บและอร่อยสมใจคนชอบทานรสจัดแน่นอน ทีเด็ดอยู่ที่ส้มตำสาหร่าย  ที่ใช้สาหร่ายหน้าตาเหมือนพวงองุ่นมาทำส้มตำ ทานไปเมล็ดแตกในปากไปอร่อยสุด ๆ ไปเลย แนะนำว่าทุกคนต้องสั่งมาลองทาน ส่วนอาหารอื่น ๆ เช่น หมึกย่าง ตับหวาน ลาบ ก็ทำได้รสจัดจ้านอร่อยไม่แพ้กัน  และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย มื้อหนึ่งตกประมาณ 100-300 ต่อคน แล้วแต่ว่าเราจะสั่งอะไรและทานกันเยอะขนาดไหน ที่สำคัญเราสามารถแพคสาหร่ายกลับไปกินที่บ้านได้อีกด้วย โดยทางร้านจะใส่น้ำเกลือรักษาความสดและแพคลงกล่องโฟมให้อย่างดีเลยทีเดียว

Rating :10/10 เชียร์ออกนอกหน้าเลย

ตั้งอยู่แถวสะพานสารสิน ห่างจากปลายสะพานทางภูเก็ตมาราว 50 เมตร  ซอย ร่วมใจ ถนนท่าฉัตรชัย  เบอร์ติดต่อ 0864704807, 0872632153

เปิด 11.30 -21.00

แผนที่ร้านตาทวย


 KABUKI JAPANESE CUISINE THEATRE

ร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรม  JW MARRIOTT PHUKET  ที่ว่ากันว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในเกาะภูเก็ต โดยอาหารทุกอย่างใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และคุณภาพสูงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นซูชิที่ปลาต่าง ๆ สดมาก  หอยหรือปลาหมึกก็รสดี เนื้อก็เป็นเนื้อชั้นดีแทบทั้งหมด แต่ที่ทำให้ Kabuki  โดดเด่นเหนือกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ก็คือโชว์นั่นเอง เพราะที่นี่จะมีเชฟที่มาโชว์ทำอาหารหน้าโต๊ะให้ดูเลยทีเดียว เรื่องลีลารับรองได้เลยว่าเด็ดขาดและสนุกสนานมาก ๆ

ที่ตั้ง ในโรงแรม  JW MARRIOTT ไม้ขาว

Fanpage และ แผนที่


จี้ลิ่ว

ร้านขนมจีนชื่อดังที่อร่อยแบบยกสองนิ้วโป้งให้เลย ปกติคนเยอะมาก ต้องหาจังหวะดี ๆ เข้าไปทาน  มีขนมจีนหลากหลายแกงให้เลือกทั้ง แกงไก่ น้ำยา  แกงปู น้ำเงี้ยว  น้ำพริก ไตปลา   อร่อยแทบทุกอย่าง ของโปรดสุดของตาต้าคือ ผักต้มกะทิที่อร่อยมาก เกี๋ยนทอด ทอดมันภูเก็ตรสจัดเนื้อร่วน แกงปูดั้งเดิม  ที่มาทุกครั้งต้องสั่งตลอด  แล้วยังมีอาหารทานเล่นอย่าง   หมูทอด ไก่ทอดก็กรอบ อร่อย ไม่เหนียว เช่นกัน ทานกันเพลินเลยทีเดียว

Rating : อร่อยมาก 9/10

อยู่ที่ถนน เทพกระษัตรี ใกล้ไปรษณีย์ถลาง

เปิด 8.00-14.00

Fanpage และแผนที่ จี้ลิ่ว


ร้านอาจารย์

หนึ่งในร้านเด็ดที่สุดเท่าที่เราลองมาในภูเก็ต อาหารใต้รสจัดแบบเข้าถึงเนื้อทุก ๆ อย่าง ทั้งกุ้งผัดสะตอ แกงส้มยอดมะพร้าว หมูกะปิ น้ำพริกต่าง ๆ ปลาทอด  อร่อยไปทุกอย่าง ราคาก็คุ้มค่ามาก ๆ กินไป 10 จาน พันสอง   ร้านลึกแต่ไม่ลับ ร้านดั้งเดิมคนถิ่นกินกันมาเป็น10 ๆ ปีแล้ว

Rating : ขอแนะนำแบบสุด ๆ 10/10

เปิด 17.00-23.00

Fanpage และแผนที่

https://www.facebook.com/ร้านอาจารย์-446683402194637/?rf=812595785430672


มุขดี ราไวย์

ร้านอาหารที่เราสามารถเลือกซื้อของทะเลสด ๆ มาให้ที่ร้านทำได้ โดยคิดค่าทำ ครึ่งโล 70 บาท 1กิโล 100บาท  1กิโล แบ่งทำ2อย่าง  150 บาท  ส่วนราคาของทะเลแล้วแต่ร้านและของที่จับได้ในวันนั้น ๆ มีตั้งแต่ ปู ปลา กุ้ง หอย ไปจนของแพง ๆ อย่างล็อปสเตอร์  ใครไปแถวราไวย์อย่าพลาด

Fanpage และแผนที่ร้าน


ฮกโหหลี

ร้านกาแฟของโรงคั่วกาแฟเก่าแก่ประจำจังหวัดภูเก็ต ด้วยประวัติอันยาวนานทำให้ช่ำชองในเรื่องการคั่วกาแฟมาก ๆ แถมตัวร้านเองก็มีการพัฒนาการชงกาแฟสมัยใหม่อยู่เรื่อย ๆ ฉะนั้นนอกจากกาแฟจะรสดีแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกก็สวยงามน่าถ่ายรูปด้วยนะ ใครผ่านมาแถบราไวย์ อย่าลืมแวะพักชิมกาแฟกันล่ะ

ตั้งอยู่ที่ 28/9 Moo 5, Viset Road, Rawai, Mueng, Phuket

Fanpage และแผนที่ร้าน


แม่หมีลูกหมี ข้าวแกงปักษ์ใต้

ข้าวแกงบ้าน ๆ หรอย ๆ แถมป่าตอง มีปลาหมึกน้ำดำด้วย แกงใต้ แกงกระดูกดีงาม มีกับข้าวเกิน 50อย่างได้ เลือกกันจนตาลายทีเดียว เน้นความเยอะก็จริง แต่รสชาติก็อร่อยหลายอย่างเลย แน่นอนว่ารสจัด ราคาก็ไม่แรง

Rating ข้าวแกง :8.5/10 อาหารดี รสชาติโดดเด่นบางจานแต่โดยรวมคืออร่อยดี ราคาไม่แพงเลย

ตั้งอยู่ที่  4-6 ถ.ผังเมืองสาย ก. ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

Fanpage และแผนที่ร้าน


SEA SALT

บาร์สุดชิลริมทะเลแถวป่าตอง เหมาะอย่างมากที่จะนั่งทอดอารมณ์ชมพระอาทิตย์ตกดิน แม้ร้านจะดูหรูหรา แต่ราคาก็ไม่ถึงกับแพงมาก แลกกับบรรยากาศดี ๆ ยามค่ำคืนก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ 

เปิด 11.00-เที่ยงคืน

แผนที่ร้าน


ผัดไทกะรน หรือ ผัดไทยจี้แหม่มจอมโหด

ผัดไทยร้านดังเขาว่าเจ๊แหม่มดุมาก แต่พอไปทานจริง ๆ ก็ปกตินะ ถ้าไปถามคิวเขาก็จะตอบสำเนียงคนใต้พูดภาษากลางเลยดูจะติดเหมือนดุ แต่จริงๆใจดี  อาหารรสชาติอร่อย กะเพราเด็ด แถมลูกค้าถามว่าคิวยาวไหมคะ น้องๆลูกเจ๊แหม่มตอบ ถ้าไม่อยากรอสั่งตามคนอื่นที่มีได้เลยพี่ ผัดกระทะเดียวกันมันจะไว ทุกอย่างราคา 50บาทนะจ๊ะ เลอค่าจ๊ะ
Rating : 9/10 กะเพราดีมากก ผัดไทยก็เด็ด เตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสดีแต่น้ำซุปไม่ข้นมาก สำหรับคนชอบน้ำซุปเข้มข้นแบบตาต้าเลยขอหักคะแนนไปนิดนึง แต่รวม ๆ อร่อยดี

เปิด 8.00-18.00

แผนที่ร้าน


เพียงไพร

ร้าน “เพียงไพร” ทางเข้าอุทยานแห่งชาติบางแปยำดอกดาหลา ส้มตำกะปิ(ภูเก็ต) โดนมาก แกงส้มชะอมไข่กุ้งสดรสจัดจี๊ด ผ่านนะจ๊ะ

คะแนน 9.5 / 10

เปิด 11.00-19.30

แผนที่ร้าน


ตาดำตำแหลก

ถ้ามาป่าตองล้วอยากเปลี่ยนรสชาติไปกินอาหารอีสานล่ะก็แนะนำที่นี่เลย ตาดำตำแหลก อาหารอีสานรสเด็ดที่อร่อยทุกจาน ส้มตำ ลาบ ซุปหน่อไม้ กุ้งแชาน้ำปลา ต้มแซบ ปลาดุกย่าง ลองสั่งมาแล้วอร่อยหมดเลย  ราคาก็ไม่ได้แพงมาก กินแหลกเป็นสิบจาน ราคา 800 บาท คุ้มราคามาก

เปิด 15.00-2.00

แผนที่ร้าน


ข้าวมันไก่briley

ร้านข้าวมันไก่ดั้งเดิมแถวป่าตอง ร้านติดถนนใหญ่ หาง่ายมาก เพราะจะมีคนรอคิวเนืองแน่นแทบทั้งวัน ไก่ที่นี่นุ่มอร่อย หมูกรอบก็อร่อย โด่งดังมายาวนานตั้งแต่สมัยมีแต่คนท้องถิ่นกินจนเดี๋ยวนี้ชาวต่างชาติเอาไปรีวิวหลายประเทศ เลยจะเห็นผู้คนจากทั่วโลกมายืนรอคิวที่หน้าร้านเป็นภาพชินตา

เปิด 6.00-20.00

แผนที่


 หมอมูดง

ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตดั้งเดิม เป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านความอร่อย เด้ด อาหารทะเลสด โด่งดัง ใครมาภูเก็ตรี่เรียกว่าห้ามพลาดร้านนี้กันเลย  ทางมาร้านอาจซับซ่อนนิดนึงเพราะร้านอยู่สุดเขตติดกับป่าชายเชน คลองมูดงกันเลยทีเดียว ร้านนี้มีเมนูอาหารหลากหลายและรสชาติดั้งเดิมแท้ๆ เมนูที่ห้ามพลาดเช่น

เปิด 10.00 – 21.30

แผนที่


Kantary café

ร้านกาแฟและขนมบริเวณพันวา บรรยากาศสบาย ๆ ริมทะเล กินขนมไป ดูวิวไปชิลสุด ๆ ทางร้านบริการกาแฟและขนมต่าง ๆ รวมทั้งไอศกรีมด้วย  หลาย ๆ อย่างรสชาติดีเลย แถมมีการปรับปรุงเมนูให้ทันสมัยอยู่เรื่อย ๆ

เปิด 8.00-23.00

Website และแผนที่


ที่พักฐานที่ตั้งสำหรับตระเวณกินแหลก

ภูเก็ตถือว่าเป็นเมืองที่มีที่พักให้เลือกสรรมากมายที่สุดในประเทศก็ว่าได้ ตั้งแต่โรงแรมเล็ก ๆ แบบดอร์ม ไปจนถึงโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว  มาคราวนี้เราเลือกที่จะหาทั้งตั๋วเครื่องบินและโรงแรมจาก Traveloka  เพราะหาได้ง่ายใช้งานก็ง่าย  แถมที่เวปนี้ ราคาโชว์ตามจริงด้วย ไม่มีการบวกเพิ่มทีหลังตอนจะจ่ายเงิน

ถ้าจะหาที่พักภูเก็ตก็แค่เข้าไปที่

https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/phuket-10000077

เลือกวันที่และจำนวนคนก็เรียบร้อยแล้ว ง่ายสุด ๆ  และโรงแรมที่เราขอแนะนำก็ได้แก่ Saturday residence ที่แถว ๆ หาดในทานนั่นเอง


SATURDAY RESIDENCE


SATURDAY RESIDENCE เป็นโรงแรมกึ่งที่พักอาศัย นั่นคือปล่อยขายบางส่วน และก็มีบางส่วนที่เป็นส่วนให้เช่ารายวัน ทำให้บรรยากาศของโครงการโดยรวมออกไปในแนวบ้านพักที่แสนอบอุ่นมากกว่าจะเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเหมาะที่สุดสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนสบาย ๆ เลยล่ะ

การออกแบบตกแต่งของทั้งอาคารและพื้นที่ส่วนกลางจะคุมโทนให้ดูหรูหราแบบขรึม ๆ ตอนเดินเข้าไปเสมือนหนึ่งเดินอยู่ในแคทวอร์คเทศกาลคานส์ วัสดุเน้นไปที่สีดำและไม้ เมื่อบวกกับการพยายามใช้เส้นตรงและตั้งฉาก ให้ความรู้สึกเท่ และสงบ   แต่ในขณะเดียวกันก็มีการใส่ความมีชีวิตชีวาเข้าไป ทั้งสระว่ายน้ำสีฟ้าสด ของตกแต่งอย่างรูปปั้นนกฟลามิงโก้สีชมพู หรือรูปเขียนน่ารัก ๆ ตามผนัง  ทำให้ลดทอนความจริงจังและแข็งของอาคารได้ดีเลย และด้วยการดีไซน์ที่ฉลาดทำให้เรารู้สึกไม่ขัดเขินแต่อย่างใด เข้ากันได้อย่างประหลาด แถมยังเกิดเป็นมุมถ่ายรูปมากมายในโรงแรมอีกด้วย

พื้นที่พักอาศัยแบ่งออกเป็นอาคารใหญ่สองอาคารซ้ายขวา เชื่อมด้วยส่วนกลาง โดยอาคารทั้งหมดนั้นโอบล้อมสระว่ายน้ำสองสระอยู่โดยสระหน้าดูจะเป็นสำหรับครอบครัว ส่วนสระด้านในออกจะสงบ ๆ เป็นส่วนตัวมากกว่า ซึ่งเราพักอยู่ที่โซนด้านในนี่แหละ เช้า ๆ ก็เดินออกไปว่ายน้ำชิล ๆ ได้เลย หรือจะหามุมถ่ายรูปก็มีมากมายเป็นสิบ ๆ มุม

พื้นที่ส่วนกลางจะมีส่วนต้อนรับ ห้องอาหาร Origami สำหรับมื้อเช้า รวมถึงมีกาแฟอาหารว่างให้บริการ ( ครัวซองกับโรตีอร่อยมากกก  ถ้าไปพักเลือกสองเมนูนี้เลยขอบอก ) ฟิตเนส โยคะ และส่วนบริหารโครงการ

ส่วนห้องพักมีแบบ 1 และ 2 ห้องนอน  ตกแต่งภายในด้วยโทนสีเข้มเหมือนกันภายนอกอาคาร ตรงนี้ใครที่ชอบบรรยากาศมืด ๆ น่าจะชอบมาก ห้องออกมาแบบได้ดีใช้ไฟได้สวย ยิ่งห้องชั้น 1 แบบของเราสามารถเดินลงสระน้ำได้เลย สะดวกมาก ๆ แต่ก็ต้องแลกกับความไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก  ในห้องมีครัวและเครื่องมือทำอาหารพร้อมสรรพ ซื้ออาหารง่าย ๆ มาทำกินเองได้เลย

ทำเลที่ตั้งอาจจะไม่ได้อยู่ติดหาด แต่ก็ทดแทนด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว  ถ้าหากอยากไปที่ทะเลก็สามารถขับรถหรือนั่งรถของทางโรงแรมไปได้ แต่ขอแนะนำให้เช่ารถขับน่าจะดีกว่า เพราะถ้าเราจะตามกินร้านอาหารต่าง ๆ การเช่ารถขับน่าจะดีที่สุด

+ ห้องสวยมาก ส่วนกลางดีมาก ๆ เป็นส่วนตัว สงบ ราคาไม่แพง

– ข้อเสียของที่นี่อาจจะเป็นเรื่องไกลทะเลเสียหน่อย แต่เมื่อเทียบกับราคาค่าห้อง เริ่มต้นที่คืนละ 2,600 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าราคามาก