10 ขนมของฝากห้ามพลาดเมื่อไปเยือน SAPPORO

35255

Sapporo เมืองใหญ่ของจังหวัด HOKKAIDO เมืองที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางของจังหวัดทางภาคเหนือแห่งนี้โดดเด่นทั้งในเรื่องตัวเมืองที่น่าท่องเที่ยว อาหารการกินที่แสนจะเลิศรส และที่ขาดไม่ได้เลยคือแหล่งซื้อของฝากที่คนไทยเรานิยมกันอย่างมาก

วันนี้เราจึงขอมาเสนอ 10 ของฝากห้ามพลาดเมืองมาเยือนแดนหิมะแห่งนี้  มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง


Shiroi Koibito


IMG_1710

คุ๊กกี้ยอดนิยมที่อร่อยจนต้องบอกต่อ ซึ่งแหล่งผลิตของคุ๊กกี้สุดอร่อยนี้ก็อยู่ที่ Sapporo นี่เอง ทำให้แทบจะทุกร้านค้ามี Shiroi Koibito วางขายเป็นสินค้าเด่นหน้าร้าน และคนซื้อก็ไม่ค่อยจะผิดหวังกับรสชาติกัน จะซื้อกินเองหรือซื้อเป็นของฝากรับรองว่าถูกใจ


POCKY MELON


IMG_1726 copy

Pokky  มีหลากหลายรสชาติ แต่มาถึงแดนเหนือทั้งทีก็ต้อง Pokky รสเมล่อนนี่แหละ เพราะทั้งหอม ทั้งอร่อย บรรจุมาในกล่องสวยงาม แบ่งเป็นซองละแท่ง กินง่าย เก็บง่าย


Rokkutei Chocolate Strawberry


IMG_1718

สตอเบอรี่เคลือบช็อคโกแลทที่มีทั้งแบบขาว ( ออกหวาน ) และดำ ( ติดขม ) รสเปรี้ยวของสตอเบอรี่อบแห้งเข้ากันได้อย่างดีกับช็อคโกแลททั้งสองรส กินแป็บเดียวเพลิน ๆ ก็หมดกล่องไม่รู้ตัว


Royce


IMG_1717

อีกหนึ่งของฝากยอดนิยมจากแดนหนือ ที่ฮอกไกโดต้นกำเนิดนั้นมีรสชาติมากมายให้ลองเลือกซื้อดู รวม ๆ แล้วเห็นไม่น้อยกว่า 30 รสชาติ เลือกชิมได้ตามความพอใจ หรือจะหาซื้อรสแปลก ๆ ไปเป็นของฝากก็เก๋ไม่หยอก


JAGA POKKURU


IMG_1715

มันฝรั่งสุดอร่อย ทั้งกรอบ มัน เค็ม ถูกปากคนชอบของขบเคี้ยวแบบสุด ๆ หลาย ๆ คนยกให้เป็นมั่นฝรั่งแท่งที่อร่อยที่สุดในชีวิตกันเลยทีเดียว มีขายหลายขนาด หลายราคา


Baumkuchen MELON SWEET


IMG_1723 copy

ขนมเค๊กทรงกระบอกมีรูตรงกลางที่ทั้งนุ่มทั้งหอม โดยเฉพาะของทางฮอกไกโดช่วงฤดูร้อน จะมีรสเมล่อนที่กลิ่นหอมเมล่อนมาช่วยกระตุ้นความน่ากินเพิ่มขึ้นอีก เรียกว่าแค่แกะกล่องก็น้ำลายสอแล้ว


Hori pure Jelly


IMG_1708

เจลลี่ที่อัดแน่นไปด้วยรสหวานอร่อยของเมล่อน เนื้อเจลลี่มีความอร่อยของเมล่อนอย่างเต็มเปี่ยม ยิ่งเอาไปแช่เย็นแล้วเอามาตักกินนี่อร่อยฟินมาก ๆ


Marusei Butter


IMG_1713

ขนมบิสกิตเนยที่อร่อยเข้มข้นและหอมกลิ่นเนยมาก ตัวแป้งเคี้ยวได้อร่อยมาก บวกกับรสหวานมันที่พอดิบพอดี ทำให้เหมาะกับการเป็นของว่างยามบ่ายกินคู่กับน้ำชา


Yubari Melon Chocolate


IMG_1720

ช็อคโกแลทกลิ่เมล่อนที่เหมือนจะไม่มีอะไร แต่อร่อยมากกว่าที่คิด ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก แถมพกติดตัวง่าย ๆ จะไปไหนมาไหนก็พกติดกระเป๋าไปเป็นของขบเคี้ยวยามว่างได้


Hokkaido Caramel


IMG_1721

ท็อฟฟี่คาราเมลที่มีหลากหลายกลิ่นราคาไม่แพง สามารถซื้อเป็นของฝากจำนวนเยอะ ๆ ได้ แถมลายที่กล่องยังน่ารักอีกด้วย


สำหรับร้านค้านั้นก็สามารถหาซื้อได้ที่ถนน TANUKI ซึ่งจะมีร้านของฝากเรียงรายตามสองข้างทางเต็มไปหมด เราเลือกร้าน Kobushiya  อยู่แถว ๆ ร้าน ดองกี้เลย

IMG_1703 IMG_1729 copy

ร้าน Kobushiya มีของฝากทั้งจำพวกขนมของกินเล่นที่มีครบตาม List  ที่เราแนะนำ  ของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ น่ารัก ๆ อย่าง พวงกุญแจ ตุ๊กตา ปากกาก็มีขาย

IMG_1727 copy

และที่ชั้นสองก็มีเครื่องหนังยี่ห้อ Itagaki ขายด้วยราคาที่ไม่แพงนัก สามารถซื้อเป็นของฝากเก๋ ๆ ได้ด้วย เพราะไม่ได้มีแค่กระเป๋าหนัง แต่มีทั้งพวงกุญแจ กระเป๋าสตางค์ หรือของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำจากหนังขายอีกด้วย

IMG_1730

IMG_1734

KOBUSHIYA

เวลาทำการ : 9:00-22:00

การเดินทาง : สถานี ODORI และเดินต่อราว 5 นาที

http://www.hokkaido-miyage.jp/kobushiya/

แผนที่กดที่นี่