ตระเวนกินแบบบ้าน ๆ รอบภูเก็ต with Marina Express Aviator

723

ขึ้นชื่อว่าภูเก็ตแล้วจุดขายนอกจากน้ำใสทะเลสวย เกาะน่าไปเที่ยว ชายหาดขาวละมุน  ก็คืออาหารอันเลิศรสนี่แหละ

อาหารภูเก็ตนั้นมีความหลากหลายมากมาย ตั้งแต่แบบรถเข็นข้างทางจนไปภัตาคารหรูหรา  แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชิมอาหารรอบภูเก็ตกันแบบบ้าน ๆ  ราคาสบายกระเป๋า  รับรองว่ารสชาติอร่อยเกินราคากันทุกเจ้าแน่นอน


ขนมอาโป๊ง แม่สุณี

Sea and natural park in south of Thailand

ขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่ถึงแม้จะเป็นร้านรถเข็นแผงลอย แต่มีคนรอเข้าคิวซื้อกันเยอะมาก  ตัวขนมจะคล้าย ๆ ขนมเบื้อง กรอบนอก นุ่มใน มีรสหวานในตัว ไม่มีไส้  ขายอยู่หน้าซอยสุ่นอุทิศ ในตัวเมืองเลย ราคา 7 ชิ้น 20 บาท

กดดูแผนที่


ขนมอาโป๊ง แม่สุณี

 

 


ที่พักแนะนำ


Marina Express Aviator 


Sea and natural park in south of Thailand

 

สถานที่พักที่เราใช้เป็นฐานสำหรับการตระเวนกินในครั้งนี้เป็นโรงแรมใกล้สนามบินที่มีเอกลักษณ์อย่างที่สุด เพราะการตกแต่งภายในของที่นี่ใช้ธีมแนว  Modern loft แต่ไม่ใช่แค่ Modern loft ธรรมดา เพราะใส่ธีมเครื่องบินเข้ามาซะด้วย

ตั้งแต่โถงทางเข้า Space ระหว่างชั้น ห้องอาหาร หรือแม้แต่ภายในห้องพัก มีการตกแต่งโดยใส่ Gimmick และลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการบินมาแทบทุกที่  ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบินจำลอง เครื่องแต่งกายนักบิน ภาพประกอบ หรือการใช้โทนสีที่สอดคล้องลงตัวทั้งกับธีมนักบินและ สไตล์ Modern loft  ส่วนสิ่งอำนวนความสะดวกก็มีตามมาตรฐานคือ ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ และฟิตเนส

Sea and natural park in south of Thailand

จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือใกล้สนามบินมาก ๆ แค่ไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เราสามารถเช่ารถจากสนามบิน เอาของมาเก็บที่โรงแรม แล้วขับรถเที่ยวรอบเกาะ โดยระยะทางระหว่างโรงแรมเข้าเมืองราว 30 กิโลเมตร  จากนั้นก็กลับมานอนที่โรงแรม รอกลับสนามบินในเช้าหรือสาย ๆ วันรุ่งขึ้นได้เลย  เหมาะกับทริปตะลุยกินแบบ 2 วัน 1 คืนมาก ๆ  หรือถ้าอยากไปเดินชายหาด ใกล้ ๆ โรงแรมก็มีหาดในยาง อยู่ในระยะห่างออกไปไม่ถึงกิโลเดียวเท่านั้น

Sea and natural park in south of Thailand

เรื่องราคาเริ้มต้นที่แค่พันกว่าบาทเท่านั้น (วันที่เช็คราคา 1,500) ซึ่งเทียบกับคุณภาพโรงแรมและความสะดวกสบายแล้วนับว่าคุ้มราคามาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่จะมาทริปแบบ 2 วัน 1 คืน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.marinaexpress-aviator.com