สุดฟินกับเนื้อญี่ปุ่นระดับ A5 สุดพรีเมียม ในราคาเอื้อมถึง

3456

สุดฟินกับเนื้อญี่ปุ่นระดับ A5 สุดพรีเมียม ในราคาเอื้อมถึง

 

เนื้อ  … เป็นหนึ่งในอาหารที่เราชอบมากที่สุด  และปัจจุบันก็มีร้านที่ขายเนื้อวัวมากมายเป็นร้อย ๆ ร้าน  ตั้งแต่ราคาเบา ๆ ไปจนเนื้อเกรดดีสุด ๆ ราคาแพงจนเอื้อมไม่ถึง

และวันนี้เราจะมาเสนอหนึ่งในร้านขายเนื้อที่ขึ้นชื่อว่ามีเนื้อวัวที่คุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยกัน นั่นคือร้าน Lady butcher นั่นเอง

Lady butcher เป็นร้านอาหารที่เน้นเนื้อวัวคุณภาพที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีสุด ๆ จากเจ้าของร้าน “ พี่ณัฐ “ ณัฐธิดา หนูอินทร์  บุคคลผู้คร่ำหวอดในวงการเนื้อวัวนำเข้าคุณภาพสูงมากอย่างยาวนาน  ฉะนั้นเราเลยไม่แปลกใจเลยเมื่อเห็นเนื้อวัวแต่ละชนิดที่วางในร้าน  คือมันเหมือนพิพิธภัณฑ์เนื้อวัวก็ไม่ปาน มีเนื้อดี จากทั่วทุกมุมโลกอยู่ที่นี่  รอการถูกปรุงเป็นอาหารชั้นเลิศให้กับคนรักเนื้อทุกคน

โดยปกติที่ร้านจะขายเป็นอาหาร Alacart  แต่ในบางช่วงของปีก็จะมีการจัดทำเป็นบุฟเฟ่เพื่อเอาใจคนรักเนื้อที่อยากลิ้มลองเนื้อวัวหลาย แบบอย่างจุใจกัน  วันนี้เราเลยขอไปลอง บุฟเฟ่ต์เนื้อญี่ปุ่น  หนึ่งในเนื้อที่ชาวไทยชอบมากที่สุด เพราะความนุ่มราวกับละลายในปาก และชั้นไขมันที่หอมหวานอย่างหาที่เปรียบไม่ได้   

โดยบุฟเฟ่ของที่นี่จะมีเวลาเต็ม 90 นาที เพื่อให้เราได้ซึบซับไปกับรสชาติของเนื้อต่าง ถึง 6 ชนิด ด้แก่ Chuck roll, Short ribs, Short plate, Rib eye cap, Top side และ Rib eye cube   ทั้งหมดนี้มีคุณภาพระดับ A5 และ A4 ของแท้แน่นอน  รับรองได้ว่าจะได้สัมผัสสุดยอดเนื้อที่ได้มาตรฐานระดับโลกแน่นอน  นอกจากนั้นในชุดก็ยังเซ็ทผัก เห็ด ไข่ไก่ Topokki และมาม่าเกาหลี เครื่องดื่มรวม soft drinks และ น้ำเปล่า  ให้อีกด้วย

วิธีการรับประทานเนื้อเค้าก็จะมีให้เลือก 2 แบบคือทำเป็นชาบูหม้อไฟเกาหลี  สำหรับคนชอบแบบมีน้ำซุปคล่องคอ  และไม่เลี่ยนจนเกินไป แถมมีน้ำจิ้มเกาหลีสูตรเด็ดอร่อยเพิ่มความฟินเข้าไปอีก

แต่สำหรับเราที่ชอบการย่างเป็นชีวิตจิตใจ จึงขอลองชิมแบบย่างหินไฟร้อนดีกว่า และที่พิเศษสุด ๆ คือเค้ามีหินให้เลือกสองแบบ นั่นคือ หิน Himalayan salt plate ที่น้ำเข้ามาจากฝรั่งเศส  ได้รสเค็มเป้นธรรมชาติ หอมกลิ่นย่างเกลือสุด ๆ เหยาะด้วยพริกไทยฝรั่งเศสก็ยิ่งหอมมากขึ้นไปอีก 

เนื้อแต่ละส่วนก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันชัดเจน  อย่างChuck roll  ที่แล่มาบาง ๆ ลายเนื้อราวหินอ่อน สะดุ้งไฟสักนิด ได้รสไขมันเข้มข้นกำลังดี หวานหอมมาก ๆ  หรือ Rib eye cube  ที่มาเป็นก้อนเหลี่ยมเล็ก ๆ  ย่างแล้วมีความหนึบเล็ก ๆ กำลังดี ได้สัมผัสของเนื้อจากการเคี้ยวมากกว่า แต่เรื่องความนุ่มอร่อยนี่รับประกันเลย  ใครชอบแบบมันเยอะ ๆ แนะนำ Short ribs  ที่มีไขมันมาอย่างสะใจ หอมหวานนุ่มมันสุด ๆ  จริง ๆ เนื้อแต่ละชนิดมีดีเทลรสที่แตกต่างกันนิด ๆ บอกไม่ถูก แนะนำให้ลองกินสลับ ๆ กันไปก็จะเพลิดเพลินและไม่รู้สึกเลี่ยนเลย 

สรุปแล้วคือ ฟิน ฟิน ฟิน   แบบสุด ๆ ใครที่เป็นแหนพันธุ์แท้เนื้อวัว และอยากลองสัมผัสความพรีเมียม ขอแนะนำให้ไปลองเลย  ราคาหัวละ 1900 บาท++   แต่ความคุ้มค่าระดับวัดค่าไม่ได้ 

Japanese Beef Buffet บุฟเฟ่ต์เนื้อญี่ปุ่น

จำกัดเวลา 90 mins

Price: Adult ราคาปกติ @1,900 B +7% รวมเครื่องดื่ม soft drinks และน้ำเปล่า

Duration: วันนี้  – 30 เมษายน 2019

Buffet มีเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันละ 3 รอบ

  • 11 am – 12.30 PM
  • 1 PM – 2.30 PM
  • 3 PM- 4.30 PM

Lady Butcher

198/889-890 ซอยสมหวัง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 

Tel. 099 646 9365

https://www.facebook.com/LadyButcher.bangbuathong/

Mon-Thu 16.00 hrs.- 23.00 hrs.

Fri-Sat 11.00 hrs.-23.00 hrs.

Sun 11.00 hrs. – 22.00 hrs