11 ที่กินควรลองทั่วเขาใหญ่ ปี 2016 พร้อมแวะเยี่ยม Nusa My Ozone KHAOYAI

202342

จุดหมายยอดนิยมตลอดกาลของชาวกรุงเทพในฤดูหนาวย่อมไม่พ้นเขาใหญ่ เพราะที่เขาใหญ่นอกจากจะมีอากาศที่บริสุทธิ์ วิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามแล้ว ที่นี่ก็ยังมีรีสอร์ทสวย ๆ และร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกพักเลือกกินอีกมากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว และทั้งรีสอร์ทและร้านอาหารก็สร้างขึ้นมาตลอดเวลา เรียกได้ว่าไม่ได้ไปแค่ปีเดียวบางทีอาจจะต้องมานั่งเรียบเรียงแผนที่กันใหม่เลยทีเดียว

IMG_2407 copy

ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำโครงการที่พักอาศัยแห่งใหม่กลางเขาใหญ่ที่เราได้มาเยี่ยมเยือนโครงการกัน นั่นคือ  ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่  โครงการที่พักอาศัยและโรงแรมขนาดใหญ่ที่เพิ่งจะเปิดโครงการเมื่อไม่นานมานี้เอง  เราไปถ่ายภาพงานแล้วเห็นว่าน่าสนใจเลยอยากมานำเสนอให้ทุกคนรู้จักกัน  พร้อมกับแนะนำ 11 ที่กินทั้งเก่าใหม่ที่อยู่รอบ ๆ เขาใหญ่ เรียกว่ามาพักที่นี่ออกไปหาที่กินอาหารได้ไม่ซ้ำเลยทีเดียว

เราไปดูกันก่อนเลยว่าร้านอาหารที่เราแนะนำรอบเขาใหญ่มีอะไรบ้าง  และโครงการ ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่ ที่เราจะพาไปชมนั้นตั้งอยู่ที่ไหนกัน


11 ร้านอาหารแนะนำรอบเขาใหญ่


ก่อนอื่นเรามาอัพเดทกันดีกว่าว่ารอบเขาใหญ่นั้นมีร้านอาหารไหนที่น่าไปเยี่ยมชมและฝากท้องบ้าง เพราะอย่างที่เกริ่นไปว่ามีร้านหน้าใหม่เข้ามาเปิดทุก ๆ ปี บางร้านก็มาตรฐานตกลงไป บางร้านก็เปลี่ยนรูปโฉม และนี่คือร้านอาหารที่เราเพิ่งไปสำรวจมาว่าสมควรไปลองในรอบปี 2016 นี้


Rib mannn


ร้านอาหารที่ถือเป็นการคืนชีพของร้านชื่อดังในอดีตอย่าง Smoke house ร้านชื่อดังที่ปิดตัวลงไปเมื่อหลายปีก่อน มาใหม่คราวนี้ คุณภาพของอาหารยังเหมือนเดิม พื้นที่ให้บริการกว้างใหญ่ รับลูกค้าได้กว่า 500 ที่

อาหารจานเด็ดที่นี่ก็เป็นอาหารตะวันตกต่าง ๆ ทั้งอาหารรมควัน  สเต็ก พาสต้า สลัด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางอย่างก็ได้ปรับให้สูตรไทย ๆ ด้วยเช่นเมนูจิ้มแจ่วต่าง ๆ โดนรวมแล้วอาหารอร่อย ราคาสมเหตุสมผล ควรไปลองเป้นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.4

เปิดบริการ  10:00 – 23:00 น.


MIDWINTER GREEN


ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศยุโรปตอนเหนือ ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เรียบหรูสวยงาม เรียกว่าเห็นหน้าตาก็เริ่มรู้สึกหนาวสมชื่อ ( ถ้ามาในฤดูหนาวน่าจะได้บรรยากาศมากกว่านี้ 😀 )

ภายในร้านโอ่โถงใหญ่โตและหรูหราเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในหนังอัศวินยุคกลางไม่มีผิด ใครชอบหนังประมาณ Lord of the ring หรือ Game of throne น่าจะรู้สึกได้ ส่วนบริการจะแบ่งออกเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ใช้บริการได้ตามสะดวก  โดยมีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวให้บริการด้วย

อาหารจะเป็นอาหารยุโรป ทั้งเสต็ก พิซซ่า อาหารเส้นต่าง ๆ ที่รสชาติดีทีเดียว รวมทั้งมีไวน์นำเข้าจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลกให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.6

เปิดบริการ  10:00 – 23:00 น.


CHOCOLATE FACTORY


ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านช็อคโกแลท ฉะนั้นเรื่องรสชาติช็อคโกแลคจึงไม่ต้องห่วงสำหรับที่นี่ เพราะเขาทำกันสดใหม่ทุกวัน  ขนมหลาย ๆ อย่างที่ทำจากช็อคโกแลทจึงเป็นเมนูที่จะพลาดไม่ได้เลย  และไม่ใช่มีแต่ขนมหวานเท่านั้น ทางร้านยังจัดแบ่งส่วนที่เป็นร้านอาหาร ให้บริการอาหารฝรั่งเอาไว้ด้วย

การตกแต่งก็เน้นให้มีกลิ่นอายของโรงงานนิด ๆ โดยภายในจะมีการโชว์การทำช็อคโลแลทอีกด้วย

ที่ตั้ง  ธนะรัชต์ กม 11

เปิดบริการ  จ. – ศ.: 10:30 – 22:00 น.     ส. – อา.: 10:00 – 22:30 น.


บ้านไม้ชายน้ำ


ร้านยอดนิยมมาอย่างช้านานของบริเวณนี้ เรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึงเพราะรสชาติได้มาตรฐานอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจก็คือวิวทิวทัศน์รอบร้านที่อยู่ริมน้ำ ดูสวบและน่านั่งเล่นมาก ๆ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่จัดแสดงอยู่ระหว่างทางเข้าร้านอาหาร เรียกได้ว่าดูกันจนอิ่มตาและคุ้มค่ากันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง  21 อาคาร ด้านหน้าบ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท ถนนมิตรภาพ ตำบลปากช่อง เบอร์โทร 044312134

เปิดบริการ 10.00-22.00 ทุกวัน


กาแฟรักกัน  ร้านอาหาร ลาน + ลี + ลาร์


ร้านกาแฟและร้านอาหารเก๋ ๆ ที่พาคุณย้อนกลับไปในวัยเด็ก  โดยตกแต่งร้านเป็นร้านกาแฟในเมืองไทยเรานี่แหละ แต่ย้อนกลับไป 30-40 ปีเห็นจะได้ ไม่ใช่แค่ตัวร้านที่ออกแบบให้ดูเก่าเท่านั้น ของตกแต่งรวมถึงภาชนะที่ใส่อาหารมาก็ดูคลาสสิคดีอีกด้วย ชั้นบนของร้านอาหารยังมีแกลอรี่เล็ก ๆ ให้บริการด้วย

ที่ตั้ง ธนะรัชต์ กม 5

เปิดบริการ10:00 – 22:00 น.


เป็นลาว


ร้านอาหารอีสานชื่อดังที่สุดของเขาใหญ่ จากร้านเล็ก ๆ เมื่อหลายปีก่อนขยายขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นร้านขนาดใหญ่โตรองรับลูกค้าได้มากมาย แต่ที่ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยก็คืออัธยาศัยของเจ้าของร้านและพนักานที่ดูแลลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดี และแน่นอนว่ารสชาติอาหารก็ไม่ได้ตกลงแม้จะต้องทำออเดอร์มากขึ้นก็ตาม

ที่ตั้ง7/1 หมู่ 10, ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก, ต.หมูสี   โทรศัพท์:+66 83 461 3666

เปิดบริการ  ทุกวันอังคารถึงอาทิตย์ เว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น


Castle by  Thames Valley Khao Yai


ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างแบบอิตาลีที่มีอยู่เต็มเขาใหญ่  THAMES VALLEY เลือกที่จะแตกต่างด้วยการยกเอาชนบทของอังกฤษมาใส่ไว้แทน ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นมากที่สุดในบริเวณนี้เลยทีเดียว  และแน่นอน Castle ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรมก็ได้รับบรรยากาศแบบนี้มาเต็ม ๆ

สถาปัตยกรรมที่ยกเอาเมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำของอังกฤษมาเป็นต้นแบบนั้นดูสวยงามและน่ารักเอามาก ๆ การใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบและก่อสร้างทำให้คนมาเยือนสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตของ  THAMES VALLEY  โดยพื้นที่แบ่งออกเป็นส่วนร้านอาหารและกาแฟที่สามารถเข้าไปใช้บริการและถ่ายรูปได้แม้ไม่ได้พัก หรือหากอยากพักผ่อนในบรรยากาศสวย ๆ ก็สามารถจองได้ในราคาเริ่มต้นแค่ 3,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง 

เซท Afternoon tea ของที่นี่ก็น่าสนใจ เพราะทั้งดูดี อร่อย และราคาสมเหตุสมผลที่ 450 บาทต่อชุด ทานได้ 2-3 คน

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.18

เปิดบริการ  7:00 – 22:30 น.


The Mew Khaoyai


ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ Loft เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้เอง โดยเน้นการตกแต่งที่เท่ดูแมน แต่แฝงเอาไว้ด้วยความเก๋ไก๋และลุกเล่นน่ารัก ๆ ในหลาย ๆ ที่ โดยอาหารที่มีในเมนูก็จะเป็นอาหารตะวันตกที่รสชาติออกจัดจ้าน ปรับปรุงบางอย่างให้มีความเป็นไทยมากขึ้น  พวกขนมต่าง ๆ ก็อร่อยใช้ได้ บวกกับบรรยากาศดี ๆ ทำให้เป็นร้านที่น่านั่งร้านนึงในบริเวณนี้เลย

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.12  โทรศัพท์:+66 98 382 5433

เปิดบริการ  11:00 – 23:00 น.


HOUSE FARM


ร้านอาหารและร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่สะดุดตาด้วยการทำทางเข้าร้านกาแฟเป็นบ้านตีลังกาสีแดงสด ดึงดูดให้คนเข้าไปถ่ายรูปเล่น แถมยังประดับตกแต่งรอบ ๆ ให้ดูน่ารักน่าถ่ายรูปเล่นอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณข้างร้านกาแฟยังมีแกะกับแพะให้เดินไปเล่นได้ด้วยนะ

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ กม.8

เปิดบริการ  10:00 – 22:00 น.


Coffee in the garden


ร้านกาแฟและขนมที่เก๋ไก๋ภายใต้ concept ร้านกาแฟในสวน ที่ตกแต่งร้านท่ามกลางสวนและธรรมชาติ ตั้งแต่ทางเข้าร้านไล่ไปจนภายในร้าน เราจะได้บรรยากาศร่มรื่นและสดชื่นจากพรรณไม้นานา การประดับเฟอร์นิเจอร์ก็ใช้วัสดุที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่นลังไม้ กระถาง ส่วนขนมที่นำมาให้บริการก็จะเป็นพวกเค้ก ไอษครีมต่าง ๆ รวมถึงเครื่องดื่มอีกหลายชนิดให้บริการ

ที่ตั้ง หัวถนนธนะรัชต์

เปิดบริการ  8:00 – 18:00 น. หยุดวันพุธ


ลูกไก่


ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ฟาร์มแบบชนบทของสหราชอาณาจักร มีการประดับตกแต่งสวนภายนอกด้วยดอกไม้ต่าง ๆ  ส่วนอาหารที่ให้บริการจะเป็นอาหารไทยและขนมต่ง ๆ อาหารไทยรสชาติออกกลาง ๆ ขนมอร่อยใช้ได้โดยเฉพาะเค้กมะพร้าว ใครผ่านมาลองแวะฝากท้องซักมื้อก็เป็นทางเลือกที่ดี

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์  กม 3

เปิดบริการ  8:00 – 22:00 น.


นั่นคือร้านอาหารทั้ง 11 ร้านที่เราขอแนะนำในปี 2016 นี้ และโครงการที่พักที่เราจะขอแนะนำนั้นก็ไม่ได้อยู่ไกลจากร้านอาหารเหล่านี้เลย ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับที่พักของเราในวันนี้กันดีกว่า นั่นคือ  ณุศา มายโอโซน

img_2406-copy1

ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่ เป็นโครงการบ้าน โรงแรม และที่ดินเปล่า ที่สร้างขึ้นมาด้วยแนวคิด ที่อยู่อาศัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ดีและยอดเยี่ยมที่สุด และต้องการให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เงียบสงบและมีอากาศบริสุทธิ์มากที่สุดในเขาใหญ่   รวมทั้งแนวคิดที่จะใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ทั้งการอยู่อาศัยในบรรยากาศที่เงียบสงบ อาหารการกินที่ทำจากผักสดใหม่ไร้สารพิษที่ปลูกในฟาร์มของโครงการเอง  การได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ทั้งฟิตเนส การวิ่งหรือแม้แต่สนามกอล์ฟสิบแปดหลุมในโครงการ โดยทั้งหมดนี้อยู่ในพื้นที่โครงการกว่า 1,200 ไร่

12570865_1175951159099335_1258202779_n

โครงการตั้งอยู่ที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  ไม่ไกลจากเขาใหญ่นัก เข้าได้จากทั้งทางถนนธนะรัตน์และถนนหนองสาหร่าย ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพประมาณ 2  ชั่วโมง ระหว่างทางจะมีป้ายนำทางไปที่โครงการติดอยู่ตลอดทางซึ่งหาง่ายมาก

IMG_2352 copy

โครงการนั้นแบ่งออกเป็นหลายส่วน นั่นคือ โรงแรม ( ยังไม่เปิดให้บริการ ) ที่ดินเปล่า และบ้านสำหรับขาย ( ขณะนี้หลายหลังเปิดให้บริการเป็นบ้านพักตากอากาศ )  ซึ่งปัจจุบันการก่อสร้างก็ยังคงดำเนินอยู่ ใครอยากเข้าพักในช่วงนี้ก็สามารถพักได้ที่บ้านพักสำหรับขาย สามารถจองได้กับทางโครงการเลย โดยจะเป็นบ้านในสไตล์ ทัสคานี

IMG_2337 copy

บริเวณส่วนกลางจะเป็น Clubhouse รวมของโครงการ รูปร่างเป็นปราสาทดูสวยงามมาก โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่ส่องไฟประดับ เหมือนปราสาทในฝันเลยทีเดียว

 

และบริเวณส่วนกลางนี้เองก็สามารถที่จะจัดอีเว้นท์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว มีลานอีเว้นท์โดยเฉพาะเลยทีเดียว  โดยส่วนกลางที่ทางโครงการมีให้ก็คือ

  • ศูนย์สุขภาพระดับโลก Panacee Wellness
  • ผักออแกนิค ปลอดสารพิษขนาด 5 ไร่ โดย Clean Farm
  • คลับเฮ้าส์สุดหรู
  • สนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม ออกแบบโดย Golf Link Services
  • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
    และกล้องบันทึกภาพ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง
    ระบบแจ้งเตือนฉุกเฉิน (Nurse Call)

โดยผู้ที่สนใจจะซื้อบ้านของทางโครงการนั้น ราคาเริ่มต้นที่ 15 ล้านบาท

IMG_2418 copyIMG_2437 copy

โดยบ้านแต่ละหลังเราสามารถที่จะเลือกตอนซื้อได้ว่าจะทำสระว่ายน้ำส่วนตัวไหม โดยราคาสระว่ายน้ำนั้นจะเพิ่มมาที่ 1 ล้านบาท

การตกแต่งภายในก็จะเป็นสไตล์ยุโรปมีการใช้ Arch และโมเสกประดับ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแนวหรูหรา โดยคุมโทนให้สีออกไปในโทนสว่าง

ด้วยบริเวณพื้นที่ที่กว้างใหญ่ทำให้ตัวบ้านนั้นโล่งโปร่งสบาย และได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่เหมือนกับ Concept ของโครงการเลยทีเดียว ถ้ามีโอกาสได้ไปเขาใหญ่สามารถไปเยี่ยมชมโครงการ หรือจะจองเข้าพักในบ้านสำหรับเช่าก็ได้ โดยติดต่อได้ที่เบอร์สายด่วน 1608 เลย หรือในวันที่  5-7 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ ณุศาศิริมีจัดงานเปิดตัวบ้านสุขภาพ ที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม โดยใครที่สนใจสามารถไปร่วมงานได้

สุดท้ายขอฝากภาพสวย ๆ จากโครงการให้ชมกัน แล้วคราวหน้าเราจะมาแนะนำที่กินที่พักดี ๆ กันอีกอย่างแน่นอน

IMG_2433 copyIMG_2345 copyIMG_2408 copyIMG_2365 copyIMG_2340 copyIMG_2364 copy