สุขสงบรอบหาดแสงจันทร์ : Kantary Bay ระยอง

4629

dji_0267-copy-copy

ประเทศไทยใครก็รู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งไม่พ้นทะเล และพูดถึงทะเลแล้วก็มีอยู่หลายแห่งที่น่าไปเยือน ทั้งภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบนหรือตอนล่าง   แต่สำหรับบางคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ  บางครั้งก็อยากจะไปทะเลใกล้ ๆ บ้าน ไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปไกล ๆ  ครั้นจะไปทะเลใกล้ ๆ ที่ไปง่าย ๆ อย่างพัทยาก็กลัวว่าคนจะพลุกพล่านเกินไปอีก แถมไม่แน่ใจว่าน้ำทะเลจะใสหรือเปล่า

ระยองจึงเป็นจุดหมายที่กำลังพอดิบพอดีสำหรับชาวกรุง ไม่ไกลเกินไป ทะเลสวยกำลังดี มีกิจกรรมและอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองแบบเต็มอิ่ม วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดระยอง อย่าง Kantary Bay ระยองให้ได้รู้จักกัน พร้อมกับแนะนำว่า ไปถึงระยองแล้ว เราจะกินเที่ยวที่ไหนกันดี

img_3064-copy

Kantary Bay ระยอง ตั้งอยู่ติดหาดแสงจันทร์ แบบชนิดที่แค่เดินข้ามถนนไปก็ถึงชายหาดแล้ว ถ้ามองจากหน้าต่างห้องพักก็จะเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตาเลยเชียว  แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ไกลจากย่านเมืองมากนัก แค่ขับรถไป 10 นาทีก็ถึงย่านเมืองแล้ว ทำให้สะดวกทั้งกับคนที่อยากมาพักผ่อนริมทะเล และมาติดต่อธุรกิจ

img_2912-copy

โรงแรมมีลักษณะเป็นอพาร์ทเม้นท์ ที่มีกิจกรรมมากมายให้ทำในตัวโรงแรม  ฉะนั้นจึงเหมาะมากสำหรับคนที่จะมาพักผ่อนทั้งครอบครัว หรือมากับเพื่อนฝูงเป็นหมู่คณะ  ด้วยส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่มาก  มีครบครันทั้งห้องอ่านหนังสือ สระว่ายน้ำ ห้องรับรอง ห้องประชุม หรือแม้กระทั่งลานโบว์ลิ่ง !!! ที่นี่มีให้บริการ  โดยเสียค่าบริการเพิ่มเติมเป็นเกมหรือเป็นชั่วโมงไป

img_2920-copy

img_9223-copy

สระว่ายน้ำที่นี่เป็นสระมาตรฐาน แถมมีอยู่ 2 สระซะด้วย เลือกใช้ได้ตามใจชอบเลย ค่ำ ๆ หน่อยจะไม่ค่อยมีคน เหมือนสระส่วนตัวก็ว่าได้  แถมยังมีจากุชชี่ ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และฟิตเนสให้บริการในบริเวณสระด้วย ขนาดใหญ่รองรับหลายคนแบบนี้มากันเป็นสิบ ๆ ก็ไม่รู้สึกว่าคับแคบเลย

img_9118-copy

บริเวณส่วนกลาง มีห้องอ่านหนังสือ ที่กว้างใหญ่โอ่โถงให้บริการด้วย นั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ไปพลาง จิบชาไปพลางก็เก๋ดีไม่หยอก ตอนกลางคืนบริเวณนี้เปิดไฟสวยทีเดียว

img_9100-copy

มาดูที่ห้องกันบ้าง Kantary Bay ระยอง มีจุดเด่นที่ขนาดห้อง เพราะในราคาเดียวกัน ขนาดห้องของที่นี่ใหญ่กว่ามาตรฐานโรงแรมระดับเดียวกันพอสมควร  ลักษณะห้องไม่ว่า Type ไหน ๆ ก็จะเป็น Serviced apartments แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน แถมมีบริเวณครัวไว้ทำอาหารด้วย ชอบมาก ๆ เลย เพราะแถวนี้มีที่ขายอาหารทะเลเยอะเลย เอามาทำกินเองได้สบาย ๆ

ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ก็แต่งเรียบ ๆ ตามสไตล์อพาร์ทเม้นท์ แต่แบบนี้ก็อยู่สบายไปอีกแบบ ไม่ต้องเกร็งมากเวลาจะเดินเหิน

img_9348-copy

ทุกห้องจะตกแต่งใกล้เคียงกัน ทั้งโทนสี และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์  รวมถึงการเว้น Space สำหรับคนจำนวนมากด้วย ทำให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าอยู่โรงแรม ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของโรงแรม เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบบ้าน ที่มีพื้นที่กว้างขวาง

img_9346-copy

img_9134-copy

ห้องอาหารของโรงแรมจะเน้นอาหารอิตาเลี่ยนเป็นหลัก ทั้งพิซซ่า สปาเกตตี้ และจานเนื้อ จานปลา โดยคืนวันพุธ มีการจัดบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนด้วย ถ้าใครมาตรงวันก็ขอแนะนำให้ลองใช้บริการดู ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว

img_9339-copy

img_3229-copy

อาหารแนะนำเราขอนำเสนอ แซลมอนย่าง กับพิซซ่า ที่นี่ทำได้อร่อยทีเดียว ขอแนะนำเลย โดยบรรยากาศในห้องอาหารก็สวยงามน่านั่งทีเดียว อาหารอิตาเลี่ยนก็ถือว่ารสชาติดี แต่ที่แปลกใจคืออาหารไทยรสชาติดีกว่าที่คิด เพราะปกติอาหารไทยในโรงแรมจะไม่อร่อยเท่าไหร่ ต่างกับที่นี่

img_2997-copy

ส่วนอาหารเช้าก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ซึ่งจุดเด่นก็คืออาหารไทยนี่แหละ มีปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ข้าวต้ม ด้วย ถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอน

img_9233-copy

สรุปแล้วข้อดีของโรงแรมนี้คือ

+ห้องกว้างขวางดี ในราคาไม่แพง แค่ 2000 กว่าบาทต่อห้องเท่านั้น

+มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมาก เหมาะกับการมาเป็นหมู่คณะมาก ๆ

+อาหารทำได้ค่อนข้างดี

+อยู่ติดทั้งชายหาดและกลางเมือง

-การตกแต่งห้องอาจจะธรรมดาไปสักนิด แต่ถ้าใครชอบสไตล์เหมือนอยู่บ้าน น่าจะถูกใจ

-ถ้าช่วงเทศกาลคนจะเยอะ ใช้ส่วนกลางไม่ค่อยสะดวก แต่ก็ยังถือว่ามีสามารถใช้ได้อย่างเพียงพอ

ลองดูเป็นตัวเลือกหากจะไประยองกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังสำหรับที่นี่คะแนน  8.5/10 dji_0259-copy


img_3070-copy

มาถึงระยองทั้งที่นอกจากจะนอนเล่นอยู่ในโรงแรมแล้ว แถว ๆ นี้ก็ยังมีกิจกรรม มีร้านอร่อย ๆ และน่ารักให้ไปเยือนอีกมากมายเชียว  เราไปดูกันว่าเราไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างรอบ ๆ Kantary Bay ระยอง


 CAFE KANTARY ระยอง

img_3175-copy

ร้านอาหารและคาเฟ่ในเครือ Kantary ให้บริการทั้งอาหารคาว หวาน หลายสิบรายการ ที่นี่เราประหลาดใจในความอร่อยมากที่สุด เพราะอร่อยเหนือความคาดหมาย ทั้งอาหารคาว  ที่มีพิซซ่าหน้าแซลมอนและไข่ปลาที่แหวกแนว คาโบนาร่าที่กำลังพอดี  หรือจะเป็นอาหารหวานพวกเครป แพนเค้ก ก็ทำได้ดีทั้งสิ้น  ถ้าไประยอง ห้ามพลาดที่จะไปเยือนเด็ดขาด  ร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัว น่านั่งนาน ๆ เป็นที่สุด เปิดตั้งแต่ 7.00-22.00 เช้ายันดึกเลยทีเดียว

img_3153-copy

img_3164-copy

แผนที่


หาดแสงจันทร์ 

dji_0364-copy

แค่ออกไปหน้าโรงแรมก็จะสามารถเล่นน้ำหรือนั่งรับลมทะเลที่หาดแสงจันทร์ได้แล้ว โดยเค้าทำเขื่อนเพื่อป้องการการกัดเซาะผืนดินของทะเล เพราะในอดีตพื้นที่ชายฝั่งค่อย ๆ หายไป และได้ทำลายถนนหน้าหาดเสียหาย จึงมีการร่วมมือกันสร้างเขื่อน ทำให้หาดมีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์เหมือนปัจจุบันนี้

บริเวณริมหาดมีร้านขายอาหารเรียงรายมากมาย เดินลมเย็น ๆ ซื้ออะไรกินเล่นยามเย็นก็ดูสบายดีไม่น้อย


ลานหินขาว

img_3072-copy

ตั้งอยู่บนหาดแม่รำพึง ไม่ไกลจากหาดแสงจันทร์นัก  เป็นจุดชมวิวชายทะเลที่มีวิวสวยงามแห่งหนึ่งของภาคตะวันออก รวมถึงเป็นสวนสาธารณะที่ให้ประชาชนคนทั่วไปมานั่งเล่นหรือทำกิจกรรมด้วย  รวมถึงสามารถเล่นน้ำในบริเวณหาดแม่รำพึงได้แบบสบาย ๆ หาดมีขนาดกว้าง ทะเลสวย ยามเย็นยังเห็นพระอาทิตย์ตกแสนสวยงามอีกด้วย

แผนที่


ตำนานป่า

img_3095-copy

ร้านอาหารที่มีการตกแต่งเลียนแบบธรรมชาติ ด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่ทำให้สามารถสร้างได้ทั้งบ่อน้ำ ป่า และน้ำตก ภายในบริเวณร้าน อาหารขึ้นชื่อคืออาหารป่าตามชื่อร้านนั่นเอง มีทั้งเนื้อสัตว์ป่าเช่น กวาง  หรือแกงป่ารสเด็ด

แผนที่ 


ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ

img_3048-copy

ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่เน้นกั้งตามชื่อ กั้งที่นี่เนื้อเยอะอร่อยสมใจ ทำได้ทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดไท และข้าวผัด ส่วนตัวชอบผัดไทมากที่สุด รสกำลังดี

แผนที่


ถนนยมจินดา 

img_3123-copy

ถนนเก่าแก่ของจังหวัดระยอง มีบ้านเก่า ๆ ร้านค้าเก่า ๆ ให้เดินชมมากมาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่น่าเข้าไปชมด้วย ถ้ามีโอกาสน่าลองแวะเวียนมาย้อนยุคกันดู


ราย็อง ร้านกาแฟ

img_3144-copy

ร้านกาแฟเก่าแก่ของถนนยมจินดา ตัวอาคารยังคงเป็นอาคารเก่าได้บรรยากาศเก่า ๆ อย่างดี บริการชา กาแฟ อาหารว่าง ไปจนถึงอาหารจานเดียวอย่างก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  มักจะเห็นนักเรียน นักศึกษามาใช้บริการจนร้านเต็มในช่วงเย็น ๆ

แผนที่


LA ME’ LOY

img_3249-copy

คาเฟ่สุดน่ารักที่ตกแต่งภายในได้อย่างเก๋ไก๋ ใช้หมีน้อยหลากขนาดเป็นตัวชูโรง สามารถซื้อหมีกลับบ้านได้ด้วย มีทั้งอาหารคาวอย่างสปาเกตตี้และของหวาน รสชาติดีเกือบทุกอย่างที่ลองสั่ง ทั้ง สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว รสจัดจ้านสมใจ 149 บาท ลาเมลอยสติ๊ก ราคา99 บาท  ฮันนี่โทสต์  ที่ราคาแค่ 149 บาท เครื่องดื่มขอแนะนำ กาแฟขาเขียวที่ตอนแรกยังสงสัยว่าจะอร่อยไหม แต่อร่อยกว่าที่คิด

แผนที่ 


Mu Cafei

img_3261-copy

ร้านกาแฟบรรยากาศน่านั่งอีกร้านหนึ่ง เพราะเป็นกิจการของโรงไม้ การตกแต่งภายในเลยจัดเต็มให้ไม้ในหลากหลายรูปแบบ ออกมาลงตัวสวยงามน่านั่ง

ขนมกับน้ำที่ให้บริการก็รสดี แต่ที่มีเอกลักษณ์คือเสิร์ฟมาในภาชนะแบบจีน ๆ นับว่าประยุกต์กิจการเก่าแก่กับร้านสมัยใหม่ได้ดีเลย

แผนที่


ตลาดน้ำเกาะกลอย

img_3283-copy

ตลาดน้ำจำลองที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานนัก ภายในมีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่รอบริมน้ำ ทั้งร้านอาหาร ของกิน เครื่องใช้ต่าง ๆ แถมตั้งอยู่ติดปั๊มน้ำมันด้วย ใครแวะเติมน้ำมันจะลองแวะเดินเล่นก่อนกลับบ้านสักหน่อยก็ได้

แผนที่


ตลาด 100 เสา

img_3060-copy

ตลาดขายของฝากที่ห้ามพลาดเด็ดขาด จะหาซื้อของแห้ง ของสด หรืออะไรก็ตามที่นี่มีทั้งหมด เตรียมเอาไว้อย่างเดียวคือเงินนั่นแล

แผนที่


ตลาดกลางผลไม้ตะพง

img_3116-copy

มาถึงระยองดินแดนแห่งผลไม้ จะไม่ซื้อกลับไปก็อาจจะเสียเที่ยว ฉะนั้นแวะที่ตลาดกลางที่เดียวอยู่ ผลไม้วนเวียนมาตามฤดูแบบราคาไม่แพงคุณภาพดี ทั้งทุเรียน เงาะ สละ มังคุด  สวรรค์ของคนรักผลไม้เลย

แผนที่


ป้ายาซีฟู้ด

img_3294-copy

อาหารทะเลสด ใหม่ อร่อย ราคามิตรภาพ หาได้ที่นี่ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา กั้ง สด ๆ ใหม่ ๆ ทำอะไรก็อร่อย แวะเป็นมื้อพิเศษก่อนกลับกรุงเทพ ฯ กันได้เลย

แผนที่


ไประยองคราวหน้า อย่าลืมพักผ่อนสบาย ๆ และกินเที่ยวให้เต็มที่กันล่ะ คราวหน้ารับรองเราจะไปหาที่เที่ยวและร้านค้าเด็ด ๆ มาฝากอีกอย่างแน่นอน