สิงคโปร์ ต้องมา พาทัวร์ 8 ร้าน LOCAL อร่อย ๆ ราคาถูก

3917

ใครก็ตามที่ไปสิงคโปร์ มักจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะเรื่องค่ากิน ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศค่าครองชีพแพง คนก็คิดว่าอะไร ๆ ก็คงจะแพงไปหมด

แต่ที่ย่าน CHINA TOWN และรอบ ๆ  อาหารราคาไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้น 75 บาทก็ยังมีเลย  ใครจะหาโรงแรมตั้งป้อมสำหรับเป็นฐานเดินกินของอร่อย ๆ ราคาไม่แพง ห้ามพลาดย่านนี้เลย

เราไปดูกันว่าเราแนะนำร้านไหนกันบ้าง


ปลาหม้อไฟ CHINA TOWN

ตรง People’s park China town มีของกินมากมาย เดินผ่านปลาหม้อไฟวันแรกก็เล็งไว้เลย และก็ได้กินสมใจ ร้านนี้เป็นปลานึ่งพริกชี้ฟ้าเขียวสดมีใส่หมาล่าเบา ๆในน้ำซุป

มีข้าวให้ตามจำนวนคน สนนราคาทั้งหมด 500 กว่าบาทเท่านั้น เรียกว่า คุ้มค่ามากกก ถ้ามาแถวClark Quay แวะมาทานที่นี่เถอะจ๊ะ Local recommend จริงๆนะ ถ้าอยากได้ผักเคียงก็จานละ 75 บาท

ร้านที่นี่ปิด22:00น. นะจ๊ะ มามืดๆก็ยังได้ทานอยู่
Rating : 100/100

มาคราวหน้าก็จะมาซ้ำพูดเลย


Zhong Gua La Mian Xion Long Bao

ร้านนี้ Local recommend จัดไปจ๊ะ นุบอกคิวยาวมากตั้งแต่วันก่อนที่เรามาถ่ายวัดกัน

วันนี้คิวก็ยังยาวอยู่ตอนที่มาก็จะ 2ทุ่มละนะ เขากินเสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาทอดไส้หมูปรุงรส และเกี๊ยวหมูซอสน้ำพริกเผาฮ่องกง อร่อยมากแป้งห่อเสี่ยวหลงเปา กำลังดีไม่หนาเกินไป รสชาติดีไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ตัวเกี๊ยวหมูแป้งบางพอดีห่อหมูไส้ไม่ทะลัก และกินแล้วไม่หนักแป้ง เน้นไส้ชัดๆรสกลมกล่อมมาก ตัวน้ำพริกเผาก็รสจัดพอควร ไม่เผ็ดเกิน คนทานเผ็ดน้อยก็ทานได้นะ ตัวซาลาเปาทอดไม่อมน้ำมันออกแนวจี่ก้นมากกว่า แป้งกรุบๆเหมาะกับความทอดแบบไม่อมน้ำมัน โดนใจให้

Rating: 10/10 ถูกปากทั้ง3จานคุ้มค่าที่ต่อคิว 15นาที


สะเต๊ะ Lau Pa Sat สิงคโปร์

กินSatay ที่ร้านประจำเราAlhumbra @ Lau Pa Sat จริงๆเขามีหลายร้าน แต่เราชอบร้านนี้สุดเพราะรสชาติของเนื้อเสียบไม้จะมีความเครื่องเทศหอม ๆ รสกลมกล่อมสไตล์อินเดียนิดๆ ก็ที่นี่คือเมืองแห่งการผสมผสานวัฒนธรรม วิถีชีวิต และการทำอาหาร จะพลาดสิ่งที่รวมทุกอย่างมาด้วยกันแล้วออกมากลมกล่อมแบบนี้ได้เช่นไร แต่ตอนนี้ราคาขึ้นมานิดนึง small set (1-2คน) ตกที่ชุดละ 1000กว่าบาทนะจ๊ะ

จริง ๆ เราว่าสะเต๊ะที่นี่หวานไปหน่อย แต่ก็ถือว่ามาลองรสชาติที่ไม่ซ้ำกับบ้านเราก็ละกันนะ


Tongue Tip Lanzhou Beef Noodles Hillion Mall

ตามล่าบะหมี่เนื้อร้านดังที่เขาว่าเด็ดอยู่ในห้างด้วย จุดเด่นคือเส้นบะหมี่ มีหลากหลายให้เลือก เราก็ต้องจัดซิจ๊ะ เส้นบะหมี่ดีงามสุดในสามโลก เนื้อตุ๋นนุ่มละลายในปาก ไม่เหนียวเลย น้ำซุปมีรสชาติดี ไม่ต้องปรุง ในบะหมี่ของทริปนี้ให้เป็นอันดับ1 เรื่องเส้นหมี่ยกให้ที่นี่ให้ 10 เต็มจริงๆค่า

ใครมาแถว Hillton Mall แวะมาเลยจ๊ะ ร้านนี้ตั้งในห้างสะดวกเดินทาง ที่นั่งสบาย ๆ

Rating : 8.5/10 เคยกินร้านที่บะหมี่อร่อยกว่านี้แล้วที่จีนตอนนี้ไปจีนไม่ได้ กินที่ สิงคโปร์แทนก็คุ้มค่าเหมือนกัน


Song Fa Bak Kut Teh

ภารกิจหลักของทริป ควงฝาชีไปหาร้านบะกุดเต๋กินจ้า…. ที่ร้าน Song Fa Bak Kut Teh ร้านที่มีสื่อดัง ๆ รองรับมากมาย คิวยาวเหยียด รีบไปจองแต่เช้า ๆ ก็จะดีนะ เค้ามีสาขาที่ไปง่ายอย่าง CHINA TOWN กับ Clarke quay สะดวกมาก ๆ

รวม ๆ อร่อยมาก ตัวบักกุ๊ดเต๋น้ำซุปดี Ribs เนื้อหมูเปื่อยกำลังดี ไม่เหนียว น้ำซุปในแต่ละชาม พนง.จะสังเกตุเอง พอซุปพร่องลงไปเมื่อไหร่ เดิมมาเติมให้เองตลอดเลย น่ารัก

ตัวหมูสามชั้นผัดพริก เข้มข้นมากกกก หอมพริก รสจัดจ้านถูกใจชาวไทยแน่นอน ข้าวที่ให้มาก็มัน ๆ นิด ๆ เส้นหมี่เหนียวนุ่มอร่อยเข้ากันเลย สรุปว่าดีทุกสิ่งอัน

สั่งอาหารก็สะดวกscan QR code กดเลยจ้า จ่ายเงินก็ง่าย บัตรแตะก็จบแล้ว ร้านเป็นสัดส่วนดีด้วย อยากกินอีกจัง

ค่าเสียหายโดนไปสองคน 40 SGD จ้า ตกคนละพันบาท คุ้มค่าแน่นอน ตามไปตำกันได้

10/10


 ALI Jilani

ร้านนี้ดีงาม มาตามเพื่อนแนะนำ เปิด24ชม. ไม่มีวันหยุด มาถึงตอน21:10น.สั่งโรตีไป 3แบบ(มีมะตะบะแพะ 1) สั่งแกงกะหรี่ไก่มากินแกล้มคู่กับน้ำแกงกะหรี่ที่ร้านเสิร์ฟให้ฟรี ถ้าชอบรสจัดจ้านน้ำแกงจิ้มล้วน ถ้าชอบรสยอดนิยม เลือกแกงกะหรี่ไก่จ้า….

อิ่มคาวละหวานต่อ โรตีกล้วย+ช็อค แต่ที่ทำเราช็อคขนมจะเสิร์ฟน้ำแกงจิ้มทำไมคร้า…สรุปคือน้ำจิ้มรสชาติเหมือนอาจาดนิดๆจ้า กินกับโรตีตัดหวานได้ลงตัวพอดี อร่อยไปอีกแบบจริงๆ แบบ สิงคโปร์ น่นะ

Rating :10/10 กลับมาซ้ำได้อีกแน่นอน


“Super Star Penang Laksa “

Penang Laksa คืออร่อยมากกกก

ทริปนี้กินสองรอบเลย ตั้งใจมาซ้ำนุพันต้องได้กิน วันนี้มาอย่างไว ป้ายังเปิดตามเดิมเพราะร้านปิด 5 ทุ่ม ใครชอบน้ำ Laksa ใสๆไม่ใส่กะทิแล้วสูตรปีนังคือเป็นปลาจ๊ะ รสแบบปลากระป๋องยำอะ อร่อยมากกกกใครมาย่านChina town ห้ามพลาด คือเริ่ดสุด


เราพักที่โรงแรม PARK REGIS SINGAPORE เกือบทุกร้านเดินจาก PARK REGIS SINGAPORE ได้หมดเลยจ้า ฉะนั้นพักที่นี่ไม่ขาดของกินแน่นอน  อยากดูรีวิวเต็ม ๆ ไปดูกันได้เลยที่ลิ้งค์นี้เลย

https://travelkanuman.com/hotel/parkregis/