15 ร้านกินเชียงใหม่สุดเด็ดต้องไปลอง

559879

ไปเยือนเมืองเชียงใหม่ทีไรก็อดไม่ได้ที่จะต้องหาร้านอาหารอร่อย ๆ ประจำถิ่นกินกัน เพราะที่เชียงใหม่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่อุดมไปด้วยร้านอาหารดี ๆ ราคาไม่แพงมากมาย ทั้งอาหารเหนือ อาหารถิ่น อาหารตะวันตก หรือกระทั่งขนมหวาน

วันนี้เราเลยมาขอแนะนำร้านอาหารบางส่วนที่เราได้ไปลิ้มลองกันมา ลองดูกันว่าเราชื่นชอบร้านไหนเป็นพิเศษบ้าง พร้อมแล้วตามไปพบกับที่กินเชียงใหม่สุดเด็ดกันเลย

ปล . เราไปลองชิมร้านต่าง ๆ กันเอง ฉะนั้นความเห็นก็จะเป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่เราได้ชิมและรับบริการในวันนั้น ๆ ถ้าไปต่างวันอาจจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันก็ได้


เฮือนม่วนใจ๋

” เฮือนม่วนใจ๋” ร้านข้าวซอย 100 ปี มาทานกี่ทีๆรสชาติก็เหมือนเดิม อาหารเหนืออร่อยเกือบทุกอย่าง  ราคากลาง ๆ ไม่แพงไม่ถูก ข้าวซอยรสชาติดี  บรรยากาศร้านก็ร่มรื่นสบาย ๆ ดี ข้อเสียนิดนึงคือถ้าไม่มีรถจะมาที่ร้านก็ลำบากหน่อย

Rating 9/10  อร่อย บรรยากาศดี คงมาตรฐานได้ดี

แผนที่


Rock Me Burgers & Bar

FUSION กันหน่อย ใครที่กินอาหารพื้นถิ่นมาหลายมื้อติดแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ แนะนำให้จัด “Rock Me Burgers & Bar ” Burger ดีงามมาก เนื้อเด่น กิมมิคคือ จานโต ราคาไม่แพงเลย แต่ที่โดนสุดคือ สปาเกตตี้คาโบนาร่า เส้นคลุกชีสมาเต็มๆ เบคอนกรอบมาก และที่เหนือคาดคือ เฟรนฟรายชีสเบคอนกรอบ กับ Golden Wing ด้วยสูตรไก่ทอดเนื้อนุ่มหนังมีรสกระเทียมผสมกลมกล่อมมาก สั่งมาหลายอย่างสนนราคารวมทั้งหมด 900กว่าบาท จะถูกไปไหน

Rating : 9.5 /10 ดีทุกอย่างตั้งแต่หน้าตา รสชาติ ไปถึงราคา อยากให้มาลองกัน

แผนที่


โอ้กะจู๋

ป่ะกินผักออแกนิคกัน ” โอ้กะจู๋ ” ห้ามพลาด!!  ซี่โครงสะพานโค้งชื่อดังของร้านนี้ แมงโก้กีวี่ เป็นsignature กันไปเลยทีเดียว ซุปเห็ด 3 อย่างก็ดีงาม หน้าตาHealthy แต่รสชาติดีมาก ยำทูน่าแซ่บ พอร์คช็อป รสชาติดีเด่นทุกจาน ผักสลัดสดทุกจาน ผักกรอบ รสชาติผักหวานธรรมชาติ น้ำสลัด น้ำเกรวี่โดนใจ ที่สำคัญ ราคาจะถูกไปไหน สั่งมาจานเปล มา 5 จาน สนนราคา 1500บาท แบบว่า เลอค่า ดีงาม
ประทับใจ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆด้วย

Rating : 9 /10 รสชาติดี จานใหญ่ ราคาไม่แพง 

แผนที่


พายจริณ

ร้านพายโคตะระอร่อยที่คนถิ่นเขาบอกว่า !!ห้ามพลาด !! ” ร้านพายจริณ ” ชอบพายมะพร้าวมากกก คือ โคตะระอร่อย ไม่หวานจนเลี่ยน ไส้มาเต็ม มีทำลายกราฟฟิคหน้าให้ด้วย เค้กมะพร้าวแบบครีมทำลายหน้าได้ พายมะพร้าวแบบเมอแรงทำไม่ได้แต่อร่อยไม่ต่างกันจัดทั้ง2อย่าง เครื่องดื่มตีฟองนมทำหน้าได้ หน้านิวจัดไปเลย เขาบอกชีสเค้กก็ฟิน seasoning recommend menu ” พายมะม่วงครีมชีส ” มะม่วงเน้นๆ รสชาติมาแบบข้าวเหนียวมะม่วงชัดๆ อร่อยมากกก

Rating : 10 /10 อร่อยมาก แวะไปเชียงใหม่อย่าลืมไปชิมให้ได้ 

แผนที่


ข้าวซอยแม่สาย

มาแอ่วเจียงใหม่จะพลาด ข้าวซอยแม่สาย กันได้จะไดอร่อย ดีงาม น้ำข้าวซอยรสเข้มข้น น้ำเงี้ยวก็เด็ด ข้าวเงี้ยวก็หอม

Rating : 8.5 /10 รอบหน้าถ้ามาอีกก็จะมาจัดซ้ำนะ ชอบ

แผนที่


สามกษัตริย์

ก๋วยจั๊บเจ้าดัง “สามกษัตริย์ ” มีคนซื้อมาให้ลองกินที่โรงแรม คือลูกรอกอร่อยติดใจจนต้องตามมาจัดที่ร้านเองอีกรอบ หมูกรอบสะพานโค้ง คือดีงาม น้ำราดเข้มข้น ร้านนี้โดนใจนะจ๊ะ

Rating :8.5 /10 น้ำซุปดี ไส้ลูกรอกอร่อยมาก หมูกรอบถือว่าดี ร้านแนวนี้ทานได้ตลอดเรื่อยๆ

แผนที่


ต๋อง เต็ม โต๊ะ

“ต๋อง เต็ม โต๊ะ ” เขาว่าอร่อยมั่ง ไม่โดนมั่ง ตามประสา มาจัดเอง ก็ไม่ได้แย่อะไร ถือเป็นร้านอาหารเมืองในย่านนิมมานที่ถ้าไม่อยากไปไกลก็ทานร้านนี้เลย เมนูโดนใจ แกงเห็ดถอบน้ำมะขาม สามชั้นคั่วน้ำปลา แอ๊บปลา ไข่เจียวลาบเมือง ส่วนเมนูอื่นเรื่อยๆ ผักสีดาผัดไข่เค็มไปนิด ตำขนุนจืดไปนิด ลาบคั่วปกติรสกลางๆ ถือเป็นร้านนั่งสบาย ราคาไม่แพง ทำเลดี ทานได้บ่อยๆ น้ำมะตูมดีงามไม่หวานอันนี้ชอบ

Rating : 7.5 /10 รสชาตินักท่องเที่ยว ทานได้เรื่อยๆทำเลเด่น เดินทางสะดวก

แผนที่


Ristr8to

คนรักกาแฟต้องห้ามพลาดร้านนี้ “Ristr8to” ชอบกิมมิคแก้วหัวกะโหลก หรือพวกกาแฟใ่มาในหลอดทดลอง เก๋มาก 😄 รสกาแฟเข้มข้น หอมอร่อย   คนไม่ดื่มกาแฟ มี Hot choco วาด latte art เก๋ๆ รสชาติหวานกำลังดี  ร้านก็สวยงามออกโทนสีมืด ๆ ดูเคร่งขรึม

Rating : 9/10 Reccommed!!

แผนที่


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำประตูสวนดอก

ตบท้ายมื้อดึกด้วย “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำประตูสวนดอก” เส้นบะหมี่สองกษัตริย์ต้มยำปลาหมึกไข่หวาน แซ่บได้ใจ ปูจ๋าต้มยำก็ฟิน หมูเด้ง หมูเต้นระบำในปากเลย พนักงานน่ารัก มารยาทดีRating : 7.5/10 รสชาติแซ่บแต่ก็แนวมาม่าต้มยำใส่เครื่องล้น รสชาติพบได้ทั่วๆไป แต่หมึกสดไม่เหนียว ถือว่าดีแต่ไม่ได้เด่นพิเศษอะไร

แผนที่


Fern forrest cafe

มาวัดพระสิงห์ ไหว้พระธาตุแล้ว ไปแวะกินขนมกัน ชอบพายมะพร้าว กับ apple pie with Vanilla sause แต่passionfruit cakeก็เด็ดนะจ๊ะ รสชาติดี วิวดี บรรยากาศน่านั่งเล่นนาน ๆ

RATING : 7.5 /10 รสชาติดีแต่ไม่เด่นมาก บรรยากาศงามงดชอบปลาคาร์ฟตัวโต ที่นั่งในสวนร่มรื่น

แผนที่


มีให้มัทฉะ

ร้านลับแต่ไม่ลึก ” มีให้มัทฉะ ”  ร้านเล็กๆ ข้างในมีโต๊ะจำกัดรับได้สูงสุดไม่เกิน20คน สำหรับคนชอบชาเขียว ชมการชงชาสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆได้เลย !!Recommend !! โมจิมันม่วงดีงามมาก แต่ที่ฟินสุด ชาเขียวครีมพาย ข้างล่างเป็นทาร์ต ตรงกลางเป็นครีมรสเปรี้ยวนิดนึงทานเหมาะกับผงชาเขียวพอดี ฟินมากกก โดนัทชาเขียวปิดทอง เพิ่งทดลอง รสชาติไม่แย่ตัวโดนัทมัลเบอร์รี่ปรับให้แป้งนุ่มร่วนอีกนิดจะฟินเลย รสชาติขนมโอเคมาก แต่การตกแต่งร้านค่อยๆปรับไป  

RATING :8/10 หน้าร้านปิดฟิล์มดำสังเกตยากแต่ภายในสะอาดดี เจ้าของน่ารัก บริการกันเอง

แผนที่


ฮ้านถึงเชียงใหม่

เขาว่าต้องมาให้ถึงเชียงใหม่ ก็จัดไปค่ะ Local taste ” ถึงเชียงใหม่” อร่อยสมแรงเชียร์จากเพื่อนๆ รถด่วนสดมันมาก แกงโฮ๊ะ ลาบคั่ว น้ำพริกอ่อง น้ำพริกข่าเผ็ดจัดจ้านทานกับแคบหมูผักสด ผักหวานไข่มดแดง ข้าวกั้นจิ้น คือดีงาม รสชาติพื้นบ้านแท้ๆ กลับมาเชียงใหม่ต้องซ้ำอีกแน่นอน

RATING :8.5/10 ร้านเป็นเพิงดูง่าย ๆ สบาย ๆ แต่รสชาติถูกปากเรามาก อร่อยเกือบทุกอย่างเลย

แผนที่


Love At First Bite

ชื่อร้าน ” Love At First Bite ” สะดุดตาเรื่องบรรยากาศความร่มรื่นย์ เค้กใช้ได้ ชอบพายฟักทองมาก เนื้อนุ่มร่วน ไม่หวานเกิน บานอฟฟี่เด่น ได้ชิ้นสุดท้ายในร้านเลย ที่โดนอีกเมนูคือ เมนูคาว พายไก่ซอสขาวhot pot ร้านอยู่ทางริมปิง
Rating :8/10 เพราะพายฟักทองโดน

แผนที่


กูโรตี

อยากจะรู้ว่า” กู ” เปลี่ยนแปลงไหมเมื่อมาลองที่เชียงใหม่ สรุปว่าโรตี นมเย็นเติมชา กับโรตีทิชชู่ ทานที่ กทม.ก็รสชาตินี้เลย ผ่าน   โรตีกรอบอร่อย ไส้ในก็หวานกำลังดี เครื่องดื่มต่าง ๆ ก็อร่อยใช้ได้เลย

Rating :7.5/10  รสดี แต่หากินที่กรุงเทพก็มีเลยหักคะแนนความพิเศษหน่อย

แผนที่


เนื้อตุ๋นรสเยี่ยม

เนื้อตุ๋นรสเยี่ยม นิมมานซอย 11 ร้านนี้เขาว่าดีงาม ตามมาลอง น้ำซุปใสแต่รสกลมกล่อมซดได้ละมุนมาก เส้นลวกนี่โดนสุด มีรสชาติกลมกล่อมหอมเจียวโรย ฟินนน เกี๋ยวกุ้งน้ำก็แนะนำนะจ๊ะ กุ้งตัวโตๆแป้งบางมาก ที่เด็ดอีกอย่างคือ ข้าวราดแกงกะหรี่เอ็น แต่เราต้องขอพักไว้ก่อน เพราะมีอีกหลายร้านรออยู่

RATING เนื้อรสดีเยี่ยม : 7.5/10 คุณภาพเนื้อดีมากแต่ที่คะแนนลดนิดเพราะส่วนตัวชอบน้ำซุปเนื้อเข้มข้น


ที่พักแนะนำ JOM KITTI BOUTIQUE

ถ้าจะตระเวนกินก็ต้องเลือกที่พักที่สะดวก ๆ หน่อย เราเลยพักที่นี่ จอมกิตติ บูทีค ที่พักเปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าเชียงใหม่ ไปไหนมาไหนสะดวกสบายมากเพราะอยู่ใจกลางเมืองเลย โดยเป็นอาคาร4 ชั้น ตั้งอยู่ติดกับวัดเจดีย์หลวง  กลางคืนสามารถเห็นการเปิดไฟของเจดีย์หลวงได้อย่างสวยงาม

ที่พักตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่แฝงความเป็นเชียงใหม่ไปในจุดต่าง ๆ  ทั้งภาพประดับ ฝ้าเพดาน และอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ

ใครที่หาที่พักกลางเมืองเก่าแนะนำที่นี่เลย

แผนที่