10 คาเฟ่และ Shop สุดน่ารักต้องไปในโตเกียว

11999

logocover

โตเกียว ชื่อนี้นอกจากจะเป็นที่รู้จักกันในฐานะเมืองที่ทันสมัยติดอันดับโลกแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อด้านความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมากอีกด้วย

เพราะที่มหานครแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม Pop culture แห่งหนึ่งของโลก

โตเกียวในปัจจุบัน เต็มไปด้วยแฟชั่น ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งจาก การ์ตูน(เป็นเล่มที่เรียกว่า Manga ) อนิเมชั่น เกม แฟชั่น  เพลง  ทุกอย่างล้วนแต่ผสมผสานกันออกมาเป็น Pop culture แบบญี่ปุ่น

และอิทธิพลดังกล่าวก็ทำให้เกิดร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่ไม่ได้ขายแค่เครื่องดื่มและอาหาร แต่ขายบรรยากาศของร้าน ควบคู่ไปกับอาหาร  เราจึงขอนำเสนอ  10 คาเฟ่ต้องไปในโตเกียว ให้คนที่รักที่ชอบความน่ารัก ความแปลกใหม่ได้ไปชมกัน  ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาชมความสดใสกันได้เลยกับ

10 คาเฟ่และ Shop สุดน่ารักต้องไปในโตเกียว 


POM POM PURIN CAFE


IMG_9303

คาเฟ่ของเจ้าหมาศิลปิน POM POM PURIN ที่น่ารักน่าเอ็นดูเหลือเกิน ตั้งอยู่ในย่านวัยรุ่นอย่าง Harajuku  ที่นี่บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งแบบโล่ง ๆ และแน่นอนว่าประดับด้วย Pom pom Purin และผองเพื่อน  อาหารก็เป็นรูป Pom pom Purin น่ารักจนแทบจะไม่อยากกินเลยทีเดียว

ที่ตั้ง  HARAJIKU, Shinjuku

การเดินทาง จากสถานี Harajuku เดินต่อประมาณ 200 เมตร

เปิดให้บริการ  11:00–22:30

แผนที่


KAWAII MONSTER CAFE


IMG_9264

คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบล้ำสุดขีด แสดงถึงวัฒนธรรม Pop ในแบบญี่ปุ่นแบบเต็มขั้นกันเลยทีเดียว ที่นี่ตกแต่งสีสันฉูดฉาด และมีของหน้าตาน่ารักและแปลกกระจายอยู่เต็มไปหมด  และแน่นอน อาหารที่นี่ก็ถูกออกแบบมาให้มีสีสันเป็นที่สุด เช่นมันฝรั่งทอดที่มีซอสห้าสีสวยงาม หรือน้ำหลากสีสวยงาม ที่นี่มีค่าเข้าคนละ 500 เยน ส่วนอาหารก็ตกจานละประมาณ 1,000 เยน น้ำต่าง ๆ ประมาณ 600-800 เยน

ที่ตั้ง  HARAJIKU, Shinjuku

การเดินทาง จากสถานี Harajuku เดินต่อประมาณ 300 เมตร

เปิดให้บริการ  11:30–16:30 , 18:00–22:30

แผนที่


SANRIO PUROLAND


IMG_9053

สถานที่สุดน่ารักสำหรับคนที่คลั่งไคล้ผลิตภัณฑ์จาก Sanrio ที่นำทัพมาโดยคาแรคเตอร์ยอดนิยมตลอดกาล ” คิตตี้ ”  นอกจากนี้ก็ยังสมทบด้วยคาแรคเตอร์ชื่อดังอีกหลากหลาย นอกจากสถานที่ที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีของเล่นน่ารัก ๆ ให้เล่น รวมถึงจุดถ่ายรูปและคาเฟ่เก๋ ๆ อีกด้วย และแน่นอนมีของที่ระลึกมากมายรอดูดเงินในกระเป๋าสตางค์ทุกท่านที่บริเวณทางออก

ที่ตั้ง  206-8588 Tokyo, Tama, Ochiai, 1−31

การเดินทาง นั่ง Keio Line ลงสถานี Tama Center Station เดินต่อ 3 นาที

เปิดให้บริการ  10:00–20:00

แผนที่


CAPCOM BAR


IMG_9219

Bar เล็ก ๆ ที่ตกแต่งในธีมของค่ายเกมยอดฮิต CAPCOM ที่มีเกมชื่อดังในอดีตมากมายอย่างเช่น Street fighter , Bio hazard หรือ Rockman โดยอาหารต่าง ๆ ก็เป็นไปตามธีมของเกมต่าง ๆ แถมพนักงานเสิร์ฟก็แสดงท่าทาง Acting ขณะเสิร์ฟกันอย่างเต็มที่

ที่ตั้ง  Kabukicho, Shinjuku

การเดินทาง จากสถานี Shinjuku ออกทางออก Kabukicho

เปิดให้บริการ  14:00–23:30

แผนที่


MOOMIN CAFE


IMG_8750

คาเฟ่ของเจ้ามูมิน และผองเพื่อน ที่นอกจากจะมีจุดเด่นที่อาหารที่ทำเป็นหน้าตาคาแรคเตอร์จากการ์ตูนคลาสสิคจากฟินแลนด์นี้แล้ว  ที่นี่ยังมีตุ๊กตามูมินยักษ์ให้เราได้นำมานั่งเป็นเพื่อนในแต่ละโต๊ะอีกด้วย

 

ที่ตั้ง  Tokyo Dome City ส่วน L’Aqua ชั้น 1

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย Marunouchi ลงสถานี Korakuen แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย

เวลาทำการ 8.00-22.30

แผนที่


LINE FRIEND STORE


IMG_9320

ร้านขายของสุดฮิตจาก LINE ที่มีคาแรคเตอร์ดัง ๆ ทั้งหมีบราวน์ กระต่ายโคนี่ มนุษย์หัวกลมมูน และอื่น ๆ อีกมากมาย ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนใหญ่แถบ Harajuku มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ขายมากมาย ใครสนใจอย่าลืมแวะเข้าไปเสียเงินกันล่ะ

ที่ตั้ง  Harajuku

การเดินทาง จากสถานี Harajuku แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย

เวลาทำการ 11.00-21.00

แผนที่


NAMCO NAMJA TOWN


IMG_8175

สวนสนุกขนาดย่อม ๆ ของบริษัท NAMCO  ที่เน้นคาแรคเตอร์เจ้าแมวน้อย ?  โดนภายในตกแต่งให้เป็นธีมญี่ปุ่นโบราณ มีแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่สุดคือโซนเกี๊ยวซ่าที่มีให้บริการนับสิบร้านเลยทีเดียว จะไปถ่ายรูปเล่นหรือหาของอร่อย ๆ กินก็ได้ ราคาค่าเข้าแค่ 500 เยนเท่านั้น

ที่ตั้ง   ชั้น 3 ห้าง Sunshine Ikebukuro

การเดินทาง จากสถานี Ikebukuro  แล้วเดินต่อ 8 นาที

เวลาทำการ 10.00-22.00

แผนที่


HONEY TOAST CAFE


IMG_8690

คาเฟ่ที่เน้นหนักในเรื่อง HONEY TOAST  มีอยู่หลากหลายหน้าตา และบางทีก็จะมี Honey toast แบบพิเศษ เป็นลายคาแรคเตอร์ต่าง ๆ วนกันมาให้เลือกซื้ออีกด้วย  ขอเตือนว่า 1 ที่ขนาดใหญ่มากกกกกก  ลองสั่งมาช่วยกันกินก่อน อย่าเพิ่งสั่งมาเยอะซะล่ะ

ที่ตั้ง  ชั้น 1  Pasela Akiba Marche Entertain ,Akihabara

การเดินทาง จากสถานี Akihabara  แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย

เวลาทำการ 11.00-23.00

แผนที่


POKEMON CENTER MEGA TOKYO


IMG_8188

สุดยอดศูนย์รวมสินค้าโปเกม่อน ที่มีสินค้าและเครื่องเล่นมากมายตั้งอยู่บนตึก Sunshine ย่าน IKEBUKURO รอให้เหล่า trainer จากทั่วโลกมาเติมเต็มความฝันวัยเด็กกันถ้วนหน้า  สังเกตุได้เลยว่ามีจำนวนผู้ใหญ่เข้ามาซื้อของพอ ๆ หรือมากกว่า เด็ก ๆ เสียอีก ใครที่รักเจ้าสัตว์น้อยพวกนี้อย่าได้พลาดที่จะเข้าชมทีเดียวเชียว

ที่ตั้ง    ห้าง Sunshine Ikebukuro

การเดินทาง จากสถานี Ikebukuro  แล้วเดินต่อ 8 นาที

เวลาทำการ 10.00-20.00

แผนที่


SKY CIRCUS SUNSHINE60


Shinjuku Ward skyline in Tokyo, Japan.

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของโตเกียวที่เป็นทั้งจุดชมวิวสุดสวย คาเฟ่เก๋ที่มีวิวงามสุดสายตา และสถานที่ถ่ายรูปเล่นสนุก ๆ

ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของตึก Sunshine city  พื้นที่กว้างขวาง จัดแบ่งพื้นที่เป็นส่วน ๆ แต่ละพื้นที่ก็สามารถเล่นหรือถ่ายรูปได้อย่างจุใจเลยทีเดียว นับว่าเป็นจุดชมวิวที่คุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับจุดชมวิวอื่น ๆ ในราคา 1,800 เยนเท่านั้น

ที่ตั้ง    ห้าง Sunshine Ikebukuro

การเดินทาง จากสถานี Ikebukuro  แล้วเดินต่อ 8 นาที

เวลาทำการ 10.00-22.00

แผนที่


เดินทางจากกรุงเทพสู่โตเกียว 

เดี๋ยวนี้มีสายการบินมากมายหลายเจ้าที่เดินทางจากกรุงเทพสู่โตเกียว ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไปทั้งเวลาการเดินทาง การต่อเครื่อง สิ่งอำนวยความสะดวกและราคา  วันนี้เราจะขอแนะนำสายการบินอีกที่หนึ่งซึ่งเพิ่งเปิดทำการบินสู่โตเกียว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2016 นี่เอง  นั่นคือ Hongkong Airlines นั่นเอง

IMG_8124

Hongkong Airlines เป็นสายการบินแบบ Full service ที่ให้บริการเที่ยวบินโดยมีศูนย์กลางที่ประเทศฮ่องกง ทำให้การไปโตเกียวหรือญี่ปุ่นเมืองอื่น ๆ ต้องทำการต่อเครื่องที่ฮ่องกงเสมอ แต่มีข้อดีมาก ๆ คือราคาที่แสนจะน่าคบหา โดยถ้าจองช่วงนี้ ( กรกฎาคม 2016 ) ราคาเริ่มต้นแค่หมื่นนิด ๆ เท่านั้นเอง ถือว่าถูกมากมายสำหรับสายการบินแบบ Full service  นอกจากนี้ถ้าจะใช้บริการแบบ Business ก็ราคาไม่ได้แพงมากเกินไปด้วย โดยชั้น Business ที่นี่นอกจากที่นั่งที่สบายและจอส่วนตัวที่ใหญ่กว่ามากแล้ว ยังสามารถรีเควสอาหารพิเศษได้อีกด้วย

IMG_8126 copy

ข้อดีอีกอย่างสำหรับการขึ้น Hongkong airlines คือ เราสามารถใช้งาน lounge  ที่ฮ่องกงระหว่างรอต่อเครื่องได้ด้วย ซึ่ง lounge ก็สวยงามและมีอาหารให้บริการเยอะเหมือนกัน นั่งรอได้แบบเพลิน ๆ เลยทีเดียว

สรุปข้อดีข้อเสียของ Hongkong airlines ตามความเห็นของเรา

ข้อดี 

+ ราคาถูกมาก แค่หมื่นเดียวแถมไม่ต้องมาแย่งที่โปรโมชั่นกับคนอื่นด้วยเพราะนี่คือราคามาตรฐาน

+ เวลาบินดีเลยทีเดียว บินเช้าตรู่ ถึงโตเกียวบ่าย ๆ

+ มีเล้าจ์ให้บริการระหว่างต่อเครื่อง แต่โดยปกติเวลาต่อเครื่องก็ไม่ได้นานมากอยู่แล้ว

+ อาหารค่อนข้างดีทั้งบนเครื่องและในเล้าจ์

+ ลงสนามบินแปลก ๆ ที่คนอื่นไม่มีเช่น Okayama , Kagoshima , Miyazaki

ข้อเสีย

– ต้องต่อเครื่อง สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบนัก

– ในบางเที่ยวบิน เล้าจ์อยู่ไกลทางขึ้นไปเสียหน่อย ทำให้ต้องเดินไกล

โดยรวม  9.0 เป็นสายการบินทางเลือกต้น ๆ ที่จะไปญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับคนที่ไม่จำเป็นต้องบินตรง


วิธีเดินทางเข้าไปสนุกในโตเกียว

จากสนามบินเข้าเมือง มีรถไฟให้บริการหลากหลาย แต่หนึ่งในรถไฟที่เราใช้บริการบ่อยที่สุดคือ Keisei Skyliner เพราะราคาไม่แพงและถึงที่หมายได้ค่อนข้างไว โดยเดินทางจากสนามบินเข้าไปที่โตเกียวใช้เวลาแค่ 41 นาทีเท่านั้นเอง

IMG_8133-2

outline_img03

โดยราคาขาเดียวอยู่ที่ 2470 เยน แต่ตอนนี้มีโปรโมชั่น ไป – กลับ  พร้อมรถไฟใต้ดินในโตเกียวราคาเริ่มต้นแค่ 4700 เยนเท่านั้นเอง   เรียกว่าซื้อตั๋วไป กลับแบบปกติยังแพงกว่าเสียอีก

price


ฐานที่มั่นสำหรับเดินทาง

ในโตเกียวมีแหล่งโรงแรมมากมายหลายแห่ง แต่ถ้าจะให้สะดวกต่อการเดินทางสำหรับธีมนี้แล้วล่ะก็ แถว Shinjuku และ Ikebukuro น่าจะตอบโจทย์ที่สุด โดยสองโรงแรมที่เราจะมาแนะนำวันนี้ก็คือโรงแรมในเครือ Prince hotel ทั้งคู่


Sunshine City Prince Hotel

IMG_8137-2 copy

โรงแรมที่ตั้งอยู่กลางห้างสรรพสินค้าและแหล่งเอนเตอร์เทน เรียกได้ว่าทำเลของโรงแรมนี้สุดยอดและเหมาะสมมากสำหรับการสำรวจร้านต่าง ๆ ใน Sunshine city ที่มีทั้ง Namja town , Pokemon center , Sky circus . หรือจะหาร้าน 100 เยน ร้านอาหารอร่อย ๆ ร้านรองเท่ายอดนิยม ABC MART ก็มีในบริเวณที่เดินไปกี่นาที และที่บริเวณใกล้ Lobby โรงแรมยังมีร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่เปิดทั้งคืน ไม่ต้องกลัวว่าดึก ๆ จะไม่มีอะไรทำ นอนที่นี่ซักหนึ่งหรือสองคืนก็สามารถไล่เก็บร้านต่าง ๆ ได้ครบแล้ว

สิ่งอำนวนความสะดวกครบครัน ห้องมีขนาดไม่กว้างแต่ก็ไม่แคบ ออกจะกว้างกว่ามาตรฐานห้องในโตเกียวเสียด้วย นอกจากนี้วิวที่มองออกไปนอกหน้าต่างยังเห็นย่านชินจูกุที่สว่างไสวไปทั้งคืนอีกด้วย ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่แค่ 11,048 เยนต่อห้องเท่านั้น

สำหรับห้องชั้นสูงที่ Renovate ใหม่เอี่ยมปี 2016 ราคาเริ่มต้นที่ 16,394 เยน/room/night

ห้อง standard room 11,048  เยน/room/night

การเดินทาง จากสถานี Ikebukuro  แล้วเดินต่อ 8 นาที หรือแท็กซี่ราว 2-3 นาที

แผนที่

+ ราคาถูก , ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว , ห้องกว้างกว่ามาตรฐาน , วิวสวย (ในชั้นสูง ๆ )

– ไกลจากสถานี JR นิดหน่อย ถ้าของเยอะแนะนำให้เรียกแท็กซี่ 


Shinjuku Prince Hotel

IMG_9167 copy

อีกหนึ่งโรงแรมทำเลดีที่ตั้งอยู่กลางย่านหัวใจของโตเกียวอย่าง Shinjuku  ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าย่านนี้เป็นย่านที่คึกคักมากที่สุดของโตเกียว ทุกสิ่งทุกอย่างมีรวมกันอยู่ที่ Shinjuku ทั้งอาหารรสเลิศ ร้านค้าหลากหลาย สถานที่น่าสนใจ และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปภูมิภาคอื่น ๆ ด้วย

ที่ Shinjuku Prince Hotel ตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟ Seibu Shinjuku ซึ่งวิ่งตรงไปที่เมือง Kawagoe  และอยู่ติดกับย่าน Kabuki jo  ย่านที่คึกคักที่สุดของ Shinjuku  เรียกได้ว่าหาอะไรทำได้ทั้งคืน โดยที่ติดกับโรงแรมยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่เปิดบริการถึง 2 ทุ่ม สามารถเดินเชื่อมจากโรงแรมไปที่ห้างได้เลย

IMG_9175 copy

ขนาดห้องอาจจะแคบเล็กน้อยถ้าเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของโตเกียว แต่ก็ไม่ได้แคบมากจนอยู่ไม่ได้ แต่ส่วนกลางต่าง ๆ ก็มีขนาดใหญ่ ทั้งบริเวณที่เช็คอิน ห้องอาหาร ส่วนนั่งเล่น หรือคาเฟ่ในโรงแรมก็ดูน่าใช้บริการไม่น้อยเลย

ชั้นบนสุดของโรงแรมเป็นบาร์ที่วิวสวยมาก และที่สำคัญราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด แค่สั่ง  drink ซักคนละแก้วราคาประมาณ 800 เยน ก็ขึ้นไปนั่งดื่มด่ำกับบรยากาศได้แล้ว ถูกกว่าค่าขึ้นจุดชมวิวบางที่เสียอีก

ราคาเริ่มต้น 14,672 เยนต่อห้อง

การเดินทาง จากสถานี Shinjuku เดินต่อราว 200 เมตร

แผนที่

ดูข้อมูลโรงแรมเพิ่มเติม

+  ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและสถานีรถไฟ  , วิวสวย (ในชั้นสูง ๆ ) , ส่วนกลางดีและใหม่มาก

– ห้องแคบกว่าย่าน Ikebukuro